30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Health

เลิกได้เลิกนะ… 7 นิสัยที่หมอเตือนมาตลอด แต่ไม่มีใครฟังทุกคนไม่อยากเจ็บป่วย และเราเชื่อว่าทุกคนรู้หมดว่าแต่ละวันควรรักษาสุขภาพตัวเองยังไงบ้าง แต่เราชอบขี้เกียจ ลืมบ้าง จัดลำดับความสำคัญให้เรื่องอื่นมากกว่าเลยทำให้ละเลยสิ่งที่ต้องรักที่สุดอย่างร่างกายตัวเอง กับ 7 ข้อนี้สาวๆ รู้หมดแล้วว่าควรเลิก แต่มีสักกี่คนที่เลิกทำได้ครบจริงๆ คุณหมอส่วนใหญ่เลยจัดอันดับสิ่งที่เตือนแล้วเตือนอีกแต่คนทั่วไปก็ยังไม่ฟังมาบอกอีกครั้งว่าเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพื่อชีวิตจะได้ไม่มีโรคมาเยือนนะ

1.ไม่กินอาหารเช้า 

ไม่หาอะไรรองท้องตอนเช้าแล้วออกไปทำงานหรือไปเรียนจะทำให้เราเหนื่อย ไม่มีแรงยาวไปตลอดทั้งวัน ถึงเติมตอนเที่ยงแทนก็ยังไม่หายเพลีย มื้อเช้าเลยสำคัญที่สุด ตื่นเช้าขึ้นอีกนิดหรือเตรียมไว้ตั้งแต่กลางคืนก่อนหน้าเลยว่าพรุ่งนี้จะกินอะไรดี เน้นอาหารที่ให้พลังงานได้นานๆ จะได้ไม่ไปสวาปามใส่มื้ออื่นแทน

2. ถึงเวลานอนแล้วไม่นอน

ตอนนี้มีอาการที่เรียกว่าการไม่นอนล้างแค้นความเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน ช่วงค่ำเลยไถมือถือดูโซเชียลไปยาวๆ แต่จริงๆ แล้วการนอนสำคัญมากกก ถ้านอนไม่พอ ร่างกายเราจะไม่มีเวลาเข้าไปซ่อมแซมส่วนต่างๆ ได้ทันเวลา เลยทำให้เกิดเป็นปัญหาสุขภาพระยะยาว นอนแน่นๆ 7-8 ชั่วโมงดีที่สุด

3. กินแต่อาหารแปรรูป

รู้ทั้งรู้ แต่ก็ยังชอบมากพวกอาหารแปรรูปซึ่งหมายถึงอาหารที่เราไม่เห็นว่ามันคืออะไรมาก่อน เอาไปหมัก ตากแห้ง อัดกระป๋อง เช่น ไส้กรอก แฮม เบคอน แหนม อาหารกระป๋อง ฯลฯ หลายกระบวนการอาจเพื่อให้เก็บไว้กินได้นานๆ ในนั้นเลยต้องถนอมอาหาร ใส่รสชาติเข้าไปหนักๆ ให้แซ่บหลาย ทั้งน้ำตาล เกลือและไขมัน นานๆ ทีกินบ้างยังไม่เท่าไหร่ บางคนซื้อกินเกือบทุกวัน เพราะคิดว่ามันสะดวกกว่า

4. กินน้ำน้อยมาก

เรื่องเบสิคที่เราชอบลืม นั่งทำงานแล้วเพลินไปบ้าง คุณหมอแนะนำว่าน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายให้ทำงานเป็นปกติ ช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย และให้เซลล์ต่างๆ อิ่มน้ำไม่แห้งเหี่ยว แต่เราไม่ค่อยสนใจว่าแต่ละวันดื่มมากน้อยแค่ไหน ง่ายๆ ก็มีแก้วหนึ่งใบ เติมน้ำไป 8 ครั้ง แต่ถ้าออกกำลังกายเสียเหงื่อ ต้องเพิ่มมากไปกว่านั้นอีก

5. แต่ละวันขยับตัวน้อยมาก

เพิ่งคุยกับเพื่อนว่าวันนี้ทำอะไร เพื่อนบอกว่าต้องจบซีรีส์ 2 เรื่องกับหนังอีก 1 คงไม่ได้ไปไหนแน่นอน นั่นคือวันติดเตียงของเธอแน่ๆ การทำกิจกรรมให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวเป็นประจำช่วยหลอดเลือดหัวใจให้ทำงานดี ลดโรคฮิตๆ ที่เป็นเรื้อรัง เบาหวาน ความดัน น้ำหนักไม่ขึ้นง่าย และออกกำลังกายเป็นประจำ 4-5 ต่อสัปดาห์ก็จะดีมาก

6. ไม่หันมาดูใจตัวเอง

สุขภาพทางใจมองข้ามไม่ได้ เผลอเครียดเรื่องงานนิดเดียวกระทบมาถึงร่างกาย ปวดท้องโรคกระเพาะบ้าง นอนไม่หลับ เป็นโรควิตกกังวล ลามไปซึมเศร้าได้เลย ใช้ชีวิตที่คอยหันกลับมาถามตัวเองบ่อยๆ ว่าใจเรายังโอเคดีอยู่ใช่มั้ย

7. ไม่เคยไปตรวจร่างกาย

คิดว่าตัวเองแข็งแรงดี ไม่มีปัญหา หรือหลายคนยึดหลักว่า “ไม่ตรวจคือไม่เป็นโรค” เลยกลัวไม่เคยไปตรวจสุขภาพ ทำให้อะไรที่ควรเจอตอนแรกๆ และรักษาง่ายๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ อาจไม่ทันการณ์ ไปหาหมอเพื่อให้รู้ว่าควรดูแลตัวเองยังไงก่อนโรคภัยมา ป้องกันไว้ง่ายกว่าต้องไปรักษา อายุน้อยก็ประมาทไม่ได้เลยนะ บางคนอายุแค่ 30 กว่าๆ ไม่รู้ว่าตัวเองมีโรคหัวใจแฝง คิดว่าสุขภาพดี อยู่ๆ ก็น็อคเสียชีวิตไปเลยก็มี

More