10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Love

5 สิ่งที่ผู้ชายจะรู้สึกว่าแฟนรักเขา ถ้าทำเรื่องง่ายๆ ต่อไปนี้ให้ทุกวันเวลาคบกับชายหนุ่มแล้วอยากให้เขารู้สึกว่ามีความรักเต็มหัวใจของเขาทุกวัน เขาจะรักเราแบบซึมลึก รักแบบขาดเราไปสักคน โลกของเขาคงเหงาไปเลย บางทีสิ่งที่ทำให้ความรักยังคงอยู่ในหัวใจผู้ชายก็ง่ายกว่าที่คิด จากที่หนุ่มๆ บอกมา นี่คือสิ่งที่พวกเขารับรู้ได้ว่าแฟนรักเขา เพียงแค่ลองทำอะไรสุดแสนจะเบสิคตามนี้

  1. เขาอยากทำให้เราขำกับมุขของเขาบ่อยๆ

ผู้ชายถึงต้องทำตัวกวนๆ เรียกนิคเนมที่สะเทือนใจให้เราด่า อยากให้เราหัวเราะบ้าง (ซึ่งบางครั้งน่าโกรธมากกว่าฮานะ) แค่เข้าใจเขาหน่อยว่าผู้ชายเชื่อมโยงโลกไม่ซับซ้อนเท่าผู้หญิง เขามีสิ่งที่คิดอยู่ในใจและสิ่งที่เห็นออกมาตรงๆ เท่านั้นแหละ เช่น เขาดูเป็นยังไง คนจำเขาแบบไหน เขาต้องประสบความเร็จดูหล่อๆ ในกลุ่มของเขาให้ได้ ดังนั้นถ้าเขาพยายามส่งคลิปขำๆ บ้าบอให้ดู เล่นมุข 5 บาท 10 บาท แทนที่เราจะหักหน้าว่า “ว่างนักเหรอ” หรือ “ไม่เห็นตลกเลย” มอบเสียงหัวเราะให้เขาบ้างเถอะ เขาจะรู้สึกว่าสามารถทำให้เราเอ็นดู เป็นผู้หญิงขำง่ายๆ ปล่อยมุขโบ๊ะบ๊ะกันทุกวัน เป็นการบ่งบอกว่าเขามีตัวตนในสายของเรา และเราก็มีความสุขที่มีเขาอยู่เช่นกัน

2. ชื่นชมในความพยายามของเขาหน่อย (ถึงจะไม่ถูกใจเราหมดก็ตาม)

ผู้ชายจะรู้สึกผิดเร็วมาก แค่ปฏิกิริยาของแฟนนิดเดียว อย่างสีหน้าเวลาที่เขาซื้อของให้แล้วเราไม่ถูกใจ มันคือความเฟลล้วนๆ เพราะนั่นเป็นความตั้งใจที่เขาจะให้อะไรกับเรา ถ้าเขาซื้อของขวัญอะไรที่เป็นเสื้อผ้าแอคเซสเซอรี่ มุมมองของผู้ชายคิดว่าเหมาะกับแฟนมาก แต่ผู้หญิงกลับคิดว่าใครจะไปกล้าใส่สไตล์นั้น ไม่ต้องแสดงออกทุกอย่าง คิดถึงใจเขาบ้าง บางครั้งไม่ใช่แค่สิ่งของ ผู้ชายเขารู้ตัวว่าเขาอาจบ้างานมากไป แต่การแบ่งเวลามาเจอเราไม่นาน ก็แสดงถึงความพยายามว่าเขาเหนื่อยขับรถมาตั้งไกล ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็กต์ทั้งหมดหรอก มองแต่เรื่องที่ดีๆ เราจะเห็นหัวใจที่อ่อนโยนของเขา เขาเองก็คงดีใจที่คุณรับความปรารถนาดีนั้นด้วย

3. ให้เขาได้ช่วยอะไรบ้าง

ดีแล้วที่เราเป็นผู้หญิงสตรองอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่คำสอนของคนยุคก่อน อย่าเก่งเกินไปจนอึดถึกทำเองหมด เพราะธรรมชาติของผู้หญิงคือคนที่จัดการดูแลทุกสิ่ง แต่จะบอกความลับนี้ให้ว่าผู้ชายทุกคนไม่ได้มองว่าคือความดีงามจนน่ายกย่องขนาดนั้นหรอกนะ เราต้องให้สเปซให้เขาได้ลุกขึ้นมาทำอะไรเองบ้าง หน้าที่บางอย่างถอยให้เขาได้รับผิดชอบไป มันไม่ได้แปลว่าเราบกพร่องเลย ประสบการณ์จริงจากชีวิตคู่ เราเคยดูแลหาอาหารให้ทุกมื้อ แต่พอเราให้เขาลองสั่งอาหารเดลิเวอรี่เองบ้าง นางมาแบบจัดเต็มค่ะ เลยได้รู้ว่าถ้าถึงเวลา เขาก็ดูแลคนในบ้านได้ดีมาก พอเราชมนิดเดียว ทีนี้ทำใหญ่เลย 55555 

4. ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงทำตัวน่ารักใส่เขา

ในยุคสมัยที่ผู้หญิงเก่งกำลังมาแรง แต่ในมุมหลังบ้านเวลาที่อยู่กับคนที่รัก ไม่ว่าเราจะเก่งมาจากไหน เขาก็อยากให้คุณมีโหมดน่ารักออเซาะ โชว์ด้านเฟมินีนสวยใสใส่เขาบ้าง นี่คือธรรมชาติของการเป็นมนุษย์ เพศชายก็อยากโชว์แมนดูแข็งแรงห้าวๆ เขาเลยแพ้ทางผู้หญิงที่พูดจาหวานๆ พูดเพราะ อ้อนๆ เขาหน่อย เจอแบบนี้เข้าไป ผู้ชายที่ไหนจะต้านทานได้ เราสามารถลดความหนักในชีวิตของเขาได้เลย แค่ทำตัวเองเป็นผู้หญิงซอฟต์ๆ เป็นฟูกให้เขาได้ระบาย แต่งตัว แต่งหน้า ทำผมสวยๆ หาเรื่องขำๆ นั่งคุยกัน ทำตัวให้เขารู้สึกว่าเราต้องการเขา เขาจะรู้สึกได้ถึงความรักโดยไม่ต้องพูดเลย

5. ให้เขารู้ว่าจุดไหนเทิร์นออนคุณได้

ผู้ชายคือผู้ชายวันยังค่ำ ไม่ว่ายังไงเขาก็ต้องการความใกล้ชิดทางกายให้รู้สึกคอนเนคและแสดงความรักต่อกัน ดังนั้นเราต้องบอกว่าอะไรเป็นจุดเปิดความเย้ายวน เปิดปุ๊บติดปั๊บ เขาจะแฮปปี้มากกกก ถ้ารู้ความลับสวรรค์นี้ของคุณ อาจจะเป็นการนั่งดูหนังกัน การกอดกันลูบหัวให้เราบ้าง ชอบโรแมนติกแบบไหนให้เขาเป็นคนที่รู้ใจเราที่สุด 

ขอย้ำอีกครั้งว่าผู้ชายไม่ชอบอะไรซับซ้อน เข้าใจเขาเถอะว่าผู้ชายก็อยากเป็นคนที่ถูกรัก อยากมีใครสักคนเข้าใจ อยากมีผู้หญิงที่นั่งหัวเราะไปจนแก่ มีโหมดมุ้งมิ้งให้หัวใจชุ่มชื่น ไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาแทรกได้ เพราะรักแข็งแรง เขาแค่ต้องรู้สึกว่าแฟนรักเขาจริงๆ

More