30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love

5 สิ่งที่ผู้ชายจะรู้สึกว่าแฟนรักเขา ถ้าทำเรื่องง่ายๆ ต่อไปนี้ให้ทุกวันเวลาคบกับชายหนุ่มแล้วอยากให้เขารู้สึกว่ามีความรักเต็มหัวใจของเขาทุกวัน เขาจะรักเราแบบซึมลึก รักแบบขาดเราไปสักคน โลกของเขาคงเหงาไปเลย บางทีสิ่งที่ทำให้ความรักยังคงอยู่ในหัวใจผู้ชายก็ง่ายกว่าที่คิด จากที่หนุ่มๆ บอกมา นี่คือสิ่งที่พวกเขารับรู้ได้ว่าแฟนรักเขา เพียงแค่ลองทำอะไรสุดแสนจะเบสิคตามนี้

  1. เขาอยากทำให้เราขำกับมุขของเขาบ่อยๆ

ผู้ชายถึงต้องทำตัวกวนๆ เรียกนิคเนมที่สะเทือนใจให้เราด่า อยากให้เราหัวเราะบ้าง (ซึ่งบางครั้งน่าโกรธมากกว่าฮานะ) แค่เข้าใจเขาหน่อยว่าผู้ชายเชื่อมโยงโลกไม่ซับซ้อนเท่าผู้หญิง เขามีสิ่งที่คิดอยู่ในใจและสิ่งที่เห็นออกมาตรงๆ เท่านั้นแหละ เช่น เขาดูเป็นยังไง คนจำเขาแบบไหน เขาต้องประสบความเร็จดูหล่อๆ ในกลุ่มของเขาให้ได้ ดังนั้นถ้าเขาพยายามส่งคลิปขำๆ บ้าบอให้ดู เล่นมุข 5 บาท 10 บาท แทนที่เราจะหักหน้าว่า “ว่างนักเหรอ” หรือ “ไม่เห็นตลกเลย” มอบเสียงหัวเราะให้เขาบ้างเถอะ เขาจะรู้สึกว่าสามารถทำให้เราเอ็นดู เป็นผู้หญิงขำง่ายๆ ปล่อยมุขโบ๊ะบ๊ะกันทุกวัน เป็นการบ่งบอกว่าเขามีตัวตนในสายของเรา และเราก็มีความสุขที่มีเขาอยู่เช่นกัน

2. ชื่นชมในความพยายามของเขาหน่อย (ถึงจะไม่ถูกใจเราหมดก็ตาม)

ผู้ชายจะรู้สึกผิดเร็วมาก แค่ปฏิกิริยาของแฟนนิดเดียว อย่างสีหน้าเวลาที่เขาซื้อของให้แล้วเราไม่ถูกใจ มันคือความเฟลล้วนๆ เพราะนั่นเป็นความตั้งใจที่เขาจะให้อะไรกับเรา ถ้าเขาซื้อของขวัญอะไรที่เป็นเสื้อผ้าแอคเซสเซอรี่ มุมมองของผู้ชายคิดว่าเหมาะกับแฟนมาก แต่ผู้หญิงกลับคิดว่าใครจะไปกล้าใส่สไตล์นั้น ไม่ต้องแสดงออกทุกอย่าง คิดถึงใจเขาบ้าง บางครั้งไม่ใช่แค่สิ่งของ ผู้ชายเขารู้ตัวว่าเขาอาจบ้างานมากไป แต่การแบ่งเวลามาเจอเราไม่นาน ก็แสดงถึงความพยายามว่าเขาเหนื่อยขับรถมาตั้งไกล ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็กต์ทั้งหมดหรอก มองแต่เรื่องที่ดีๆ เราจะเห็นหัวใจที่อ่อนโยนของเขา เขาเองก็คงดีใจที่คุณรับความปรารถนาดีนั้นด้วย

3. ให้เขาได้ช่วยอะไรบ้าง

ดีแล้วที่เราเป็นผู้หญิงสตรองอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่คำสอนของคนยุคก่อน อย่าเก่งเกินไปจนอึดถึกทำเองหมด เพราะธรรมชาติของผู้หญิงคือคนที่จัดการดูแลทุกสิ่ง แต่จะบอกความลับนี้ให้ว่าผู้ชายทุกคนไม่ได้มองว่าคือความดีงามจนน่ายกย่องขนาดนั้นหรอกนะ เราต้องให้สเปซให้เขาได้ลุกขึ้นมาทำอะไรเองบ้าง หน้าที่บางอย่างถอยให้เขาได้รับผิดชอบไป มันไม่ได้แปลว่าเราบกพร่องเลย ประสบการณ์จริงจากชีวิตคู่ เราเคยดูแลหาอาหารให้ทุกมื้อ แต่พอเราให้เขาลองสั่งอาหารเดลิเวอรี่เองบ้าง นางมาแบบจัดเต็มค่ะ เลยได้รู้ว่าถ้าถึงเวลา เขาก็ดูแลคนในบ้านได้ดีมาก พอเราชมนิดเดียว ทีนี้ทำใหญ่เลย 55555 

4. ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงทำตัวน่ารักใส่เขา

ในยุคสมัยที่ผู้หญิงเก่งกำลังมาแรง แต่ในมุมหลังบ้านเวลาที่อยู่กับคนที่รัก ไม่ว่าเราจะเก่งมาจากไหน เขาก็อยากให้คุณมีโหมดน่ารักออเซาะ โชว์ด้านเฟมินีนสวยใสใส่เขาบ้าง นี่คือธรรมชาติของการเป็นมนุษย์ เพศชายก็อยากโชว์แมนดูแข็งแรงห้าวๆ เขาเลยแพ้ทางผู้หญิงที่พูดจาหวานๆ พูดเพราะ อ้อนๆ เขาหน่อย เจอแบบนี้เข้าไป ผู้ชายที่ไหนจะต้านทานได้ เราสามารถลดความหนักในชีวิตของเขาได้เลย แค่ทำตัวเองเป็นผู้หญิงซอฟต์ๆ เป็นฟูกให้เขาได้ระบาย แต่งตัว แต่งหน้า ทำผมสวยๆ หาเรื่องขำๆ นั่งคุยกัน ทำตัวให้เขารู้สึกว่าเราต้องการเขา เขาจะรู้สึกได้ถึงความรักโดยไม่ต้องพูดเลย

5. ให้เขารู้ว่าจุดไหนเทิร์นออนคุณได้

ผู้ชายคือผู้ชายวันยังค่ำ ไม่ว่ายังไงเขาก็ต้องการความใกล้ชิดทางกายให้รู้สึกคอนเนคและแสดงความรักต่อกัน ดังนั้นเราต้องบอกว่าอะไรเป็นจุดเปิดความเย้ายวน เปิดปุ๊บติดปั๊บ เขาจะแฮปปี้มากกกก ถ้ารู้ความลับสวรรค์นี้ของคุณ อาจจะเป็นการนั่งดูหนังกัน การกอดกันลูบหัวให้เราบ้าง ชอบโรแมนติกแบบไหนให้เขาเป็นคนที่รู้ใจเราที่สุด 

ขอย้ำอีกครั้งว่าผู้ชายไม่ชอบอะไรซับซ้อน เข้าใจเขาเถอะว่าผู้ชายก็อยากเป็นคนที่ถูกรัก อยากมีใครสักคนเข้าใจ อยากมีผู้หญิงที่นั่งหัวเราะไปจนแก่ มีโหมดมุ้งมิ้งให้หัวใจชุ่มชื่น ไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาแทรกได้ เพราะรักแข็งแรง เขาแค่ต้องรู้สึกว่าแฟนรักเขาจริงๆ

More