30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love, Relationship

ทำไมเวลาที่ผู้หญิง “งอนแฟน” ถึงไม่ยอมพูดตรงๆ ที่จริงแล้วพวกเธอมีเหตุผลนะ

งอนแฟน

ไขข้อข้องใจปัญหาโลกแตกของคู่รักจากทั่วสารทิศ กับปัญหา “เป็นอะไรทำไมไม่พูด” ทำไมเวลาที่ผู้หญิง “งอนแฟน” ถึงไม่ยอมพูดตรงๆ ที่จริงแล้วพวกเธอมีเหตุผลนะ อยากให้ฟังกันก่อน

“เธอเป็นอะไร”

“เปล่า ไม่ได้เป็นอะไร”

“งอนเหรอ”

“หึ ไม่ได้งอน”

หลังจากบทสนทนานี้จบ ภาพเหตุการณ์ในหัวก็ผุดขึ้นมาเลยเป็นสเต็ป พอเราบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร ไม่ได้งอน อีกฝ่ายก็เข้าใจแบบนั้นจริงๆ แต่เรางอนจริงๆ น่ะสิ กลายเป็นว่าฟึดฟัดกันทั้งวัน ไม่ยอมบอกแฟนสักทีว่าสุดท้ายงอนเรื่องอะไร ปล่อยให้เขาต้องเดาเองว่าเราเป็นอะไร แถมถ้าเดาไม่ถูกหรือยังไม่รู้ตัว ก็อาจจะโดนเราเล่นงานอีก 1 แมทในข้อหาที่ว่าทำไมเธอไม่สนใจฉันเลย

แต่ๆๆๆๆๆ อยากให้ฟังกันก่อน จริงๆ แล้วที่ผู้หญิงหลายคน (เชื่ออย่างนั้นนะ) ไม่ยอมพูดกับแฟนออกไปตรงๆ ว่าเรา งอนแฟน เรื่องอะไร หรือโกรธเรื่องอะไร แต่เลือกที่จะเงียบใส่แทนและหวังเอาลึกๆ ในใจว่า เดี๋ยวเขาก็จะรู้และง้อเราจนได้นั่นแหละ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ผู้หญิงแบบเราซับซ้อนกว่าที่คิดเยอะ ไม่ใช่ว่าเราชอบทำตัวชวนทะเลาะ แต่เราไม่อยากให้แฟนมองว่าเราเป็นคนงี่เง่าหรือเอาแต่ใจ เอะอะก็งอนต่างห่างล่ะ

แล้วถ้าถามว่าจะกลัวทำไม แบบนี้น่ารำคาญมากกว่าพูดออกมาตรงๆ อีก ก็อย่างที่บอกนั่นแหละ ผู้หญิงแบบเราเป็นคนที่ละเอียดอ่อนเรื่องความรู้สึกสุดๆๆๆๆ เลย เราไม่อยากให้แฟนมองว่า “เรื่องแค่นี้ก็ต้องงอนกัน” หรือ “เรื่องแค่นี้ทำไมต้องเก็บมาคิดมาด้วย ไม่เข้าใจ” จริงๆ แล้วเราแค่กลัวว่าถ้าเราพูดออกไปตรงๆ ในสิ่งที่เราไม่โอเคแล้วเขาจะไม่เข้าใจเรา ไม่เข้าใจว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เรารู้สึก ที่เรางอนเขามันสำคัญกับเรา หลายคนส่วนใหญ่ชอบบอกว่า “ผู้หญิงน่ะขี้งอน งี่เง่า เป็นอะไรก็ไม่ชอบพูด ไม่บอกก็ไม่มีใครรู้นะ” ก็เลยลองถามเพื่อนๆ ผู้หญิงด้วยกันว่าเวลางอนแฟนนี่บอกกับเขาตรงๆ ไหม แทบจะทุกคนบอกว่า ไม่กล้าบอก กลัวว่าบอกไปแล้วเราดูเป็นคนงี่เง่าในสายตาเขา เลยเงียบดีกว่า แทบจะเป็นเหตุผลหลักที่ผู้หญิงไม่กล้าพูดสิ่งที่ต้องการไปตรงๆ เพราะกลัวอีกฝ่ายไม่โอเคกับความรู้สึกของเรา

อีกอย่างเลยนะ ผู้หญิงอย่างเราหลงรักความเอาใจใส่และความเข้าอกเข้าใจเป็นที่สุด พวกเธอไม่อยากพุ่งเข้าไปบอกแฟนแล้วพูดตรงๆ ว่า “ฉันงอนเธอนะ มางอนฉันเดี๋ยวนี้” แต่พวกเธออยากได้ความอ่อนโยนและคำง้องอนเบาๆ ที่ออกมาจากคุณแฟนเองโดยไม่ต้องบอกว่าต้องมาง้อ สรุปเลยก็คือ พวกเราอยากให้คุณแฟนมาง้อ มากอด ถามเราว่าเป็นอะไรถ้าเราเริ่มตึงใส่ จริงๆ เราก็ต้องการแค่นี้แหละ ไม่ได้อยากจะชวนทะเลาะให้เป็นเรื่องใหญ่ทุกวัน 

จริงๆ เราอยากให้แฟนรู้นะ ว่างอนอยู่ แต่ก็ไม่อยากพูดตรงๆ เพราะแบบนั้นมันไม่จักจี้หัวใจเท่าไหร่ และกลัวด้วยว่าสิ่งที่เรางอนมันจะดูเป็นเรื่องไร้สาระในสายตาเขา เราอยากได้ความใส่ใจจากแฟน ความใส่ใจที่รู้ว่าเราเริ่มไม่โอเคแล้วนะ เหตุผลเหมือนฟังไม่ค่อยขึ้น แต่ผู้หญิงรู้สึกแบบนี้จริงๆ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น อยากให้คุณแฟนทั้งหายเข้าใจเราหน่อยนะ แต่สาวๆ ก็อย่างอนมาก เงียบเกินจนทำให้อีกฝ่ายอึดอัดนะ เราต้องงอนแบบน่ารักๆ จะได้ไม่อึดอัดใจกันทั้งคู่นะ 

รักแรกพบ (Love at first sight ) มีจริงไหม? หรือแค่มโนไปเอง

รักแรกพบ

ติดตามคลีโอได้ ที่นี่

More