5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Beauty, Hair, Love, Self Love

“ลูกหมี-รัศมี” ถึงไม่เคยสมหวังในความรัก แต่เธอไม่เคยผิดหวังในตัวเอง

ลูกหมี-รัศมี รักตัวเอง

หนึ่งในผู้หญิงที่สตรองดั่งหินผาของไทย จะต้องมีชื่อลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี เธอคือนางแบบ เจ้าของธุรกิจ อดีตนักกีฬา และวันนี้สำหรับเรา เธอคือผู้หญิงที่เจ็บเป็น และรักตัวเองเป็น ที่น่าชื่นชมคนหนึ่งเลย

นางแบบสาวหน้าคมผมยาวผู้อยู่คู่แคตวอล์คแถวหน้าของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่ความสวยและเป็นธรรมชาติของพี่ลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี ยังอยู่ในใจพวกเราเสมอและมาเจอกี่ครั้ง ประเด็นที่ต้องคุยกันทุกครั้งคือการอัพเดทสถานะของหัวใจที่หลายคนคงได้เห็นจากข่าวว่าตอนนี้พี่ลูกหมีกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ทั้งที่กำลังจะตัดสินใจแต่งงาน แต่เธอกลับโดนบอกเลิกในไม่กี่วัน

ตอนนี้พี่ลูกหมีเป็นสาววัย 45 ที่มองมุมไหน เราก็ได้แต่บอกว่าสวยจังเลยค่ะ พี่ลูกหมีเล่าว่าเรื่องร้ายๆ เศร้าๆ หรือปัญหาอะไรที่ผ่านมาก็พยายามคลี่คลายไปให้ได้อย่างสวยงาม ชีวิตของพี่ลูกหมีวันนี้เป็นชีวิตที่มีความสุขดี ได้ทำงานเป็นคุณครูที่สถาบันสอนเดินแบบพัฒนาบุคลิกภาพ We Are Model by Lookmee ของเธอเอง 

“คนเรามีทั้งเรื่องสุข ทุกข์ แฮปปี้ ดีใจ กังวล ไม่สบายกายไม่สบายใจอยู่แล้ว แต่เราต้องพยายามเอาออกจากสมองและใจของเราให้เร็วที่สุด เพื่อให้เรามีชีวิตที่เบิกบาน ร่าเริงแล้วเวลาทำอะไรก็จะประสบแต่ความสำเร็จ ถ้ามีความกังวล ไม่สบายใจสะสมในร่างกาย มันจะตกตะกอนซ่อนอยู่ในหน้าในตัวเรา ลูกหมีเป็นคนที่ชอบเคลียร์ปัญหาเอาออกไปให้ไวที่สุด”

และสำหรับเรื่องหัวใจช่วงเวลานี้ พี่ลูกหมีคือสาวโสดที่สดใสและมีสติสุดๆ “ตอนนี้โสดค่ะ เราเคยมีแฟน มีปัญหาแล้วเลิกกันซึ่งชีวิตเราไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนอกจากเรื่องความรัก แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยวิธีการต่างๆ มันไม่ได้แก้ง่ายนะคะ เราต้องใช้ความเข้มแข็ง ใช้กำลังใจ ใช้สติปัญญา แก้ทีละจุดให้เรากลับมาแข็งแรง ตรงนี้ดีที่สุดเลยคือเราเองมีแต่ความสดใสเบิกบาน”

https://www.instagram.com/lookmeerussamee/

ความฝันที่อยากมีครอบครัวและเชื่อว่าจะเป็นแม่ที่ดีได้

พี่ลูกหมีก็เหมือนกับผู้หญิงอีกหลายคนอยากมีชีวิตครอบครัวที่ดี มีลูกที่น่ารัก เธอบอกว่า “อยากมีครอบครัวตั้งแต่อายุ 23 นั่นเป็นครั้งแรกที่คิด เราเป็นผู้หญิงที่อยากมีลูก คิดว่าต้องเลี้ยงลูกได้ดี เป็นแม่ที่ดี เป็นแฟนที่ดี เห็นภาพนั้นว่าครอบครัวจะอบอุ่น เพราะเรามีความอ่อนโยน อ่อนหวาน มีความดุ มีทุกอารมณ์ที่ผู้หญิงคนหนึ่งสามารถสร้างครอบครัวได้ ถ้าคะแนนเต็ม 10 ก็ต้องได้ 8 เลยค่ะ” 

แต่ในวันที่ยังไม่มีภาพนั้นเกิดขึ้น พี่ลูกหมีเริ่มกลับมาถามตัวเองจนได้คำตอบที่เข้มแข็งอีกครั้ง “เคยรู้สึกว่าเรามีปัญหาอะไร ทำไมคนอื่นถึงมีครอบครัวกันได้แต่เรามีไม่ได้ เรามีแฟนกี่ครั้งก็ไม่ประสบความสำเร็จ มีปัญหาทุกครั้งเลย แล้วปัญหาค่อนข้างใหญ่ อาจเพราะเรามีชื่อเสียง ทุกคนจะมอง เวลาเลิกกันก็มีข่าว ปัญหาพวกนี้อยู่ในใจเหมือนเป็นปมด้อยเหมือนกัน แต่พอมองย้อนกลับไป ไม่ใช่นี่ เราใช้ชีวิตได้ดีแล้ว ยิ่ง 10 ปีหลังเรายิ่งโตขึ้นมาก”

“หลักการใช้ชีวิตของเราคือคิดดี ทำดี พูดดี และเรามีชีวิตที่ดีมาตลอด ทำไมถึงจะเอาชีวิตไปอยู่บนเส้นด้าย เราคิดว่าชีวิตไม่น่าต้องเหนื่อยขนาดนั้นเลยเวลามีแฟน คนเรามีปัญหาได้นานๆ ที ไม่ใช่มีปัญหาทุกวัน เมื่อไหร่ที่มองไปแล้วเส้นทางมืดฟ้ามัวดิน ทั้งที่มองไปควรต้องสว่างไสวสิ ภาพที่คนอื่นมองอาจจะเห็นว่าความรักเราดูอบอุ่น แต่ข้างหลังเราเครียดไม่เว้นแต่ละวัน เราอดทนจนถึงวันสุดท้ายที่เขามาบอกเลิกเราค่ะ”

ลูกหมี-รัศมี03

เจ็บให้จบสไตล์ลูกหมี

ประสบการณ์ผ่านความเจ็บในการเลิกกับใครสักคน พี่ลูกหมีแนะนำว่าต้องจบที่ตัวเองไม่ไปยุ่ง ไม่คิดถึงก่อน “ลูกหมีเป็นคนไม่วุ่นวายกับใคร เกิดเขามีครอบครัวใหม่ เราต้องให้เกียรติเขา เราไม่รู้ว่าแฟนใหม่เขาหึงหรือเปล่า รีบดึงตัวเองออกมาแล้วใจเราจะสูงขึ้น จากนั้นให้เราใช้ชีวิตด้วยความสุข ความสวย มีสติ ต้องฝึกนะคะ พยายามเป็นคนดีขึ้นมากกว่าเดิม เมื่อถอยแล้วก็ขอบคุณและให้อภัยกันไปค่ะ”

คุยกันแค่นี้ยังรับพลังบวกไปได้เต็มๆ คลีโอสัมผัสได้เลยว่าพี่ลูกหมีมีแต่ความรักตัวเองอยู่เต็มหัวใจ “ความรักตัวเองตอนนี้เต็มร้อยเลยค่ะ เหลือแบ่งไปให้คนอื่นด้วย ถ้าอยากเข้มแข็งแล้วกลับมายืนต่อได้ด้วยความสง่างาม ต้องกลับมารักตัวเองให้เต็มที่ เก็บพลังบวกใส่เข้ามาในตัว แล้วเราจะช่วยเหลือคนอื่นต่อได้ ให้กำลังใจตัวเองนะคะ เพราะสิ่งดีๆ มีอยู่รอบตัว ฝึกรักตัวเอง เช่น วันนี้เราแต่งหน้าสวยทำผมสวยหรือใส่ชุดสวยให้ชมตัวเอง โทรหาเพื่อน ฟังคำพูดดีๆ เก็บมาให้หมดค่ะ รอยยิ้มของเราจะมาเองตามธรรมชาติ ถึงไม่มีเงินคุณก็ทำได้ พยายามให้ตัวเองมีความสุข พอเราเข้มแข็ง เดินไปไหนก็สง่างาม บุคลิกภาพดี พร้อมลุยต่อทุกเรื่อง”

ลูกหมี-รัศมี02

พร้อมแล้วสำหรับความรักครั้งใหม่

ถึงจะเป็นสาววัยเลข 4 แต่ก็เป็นช่วงอายุที่ฮอตมากๆ และนี่คงยังเป็นความหวังให้พี่ลูกหมีดูมีเสน่ห์อยู่เสมอ “เราเป็นคนอัธยาศัยดีด้วยคาแร็กเตอร์ของเราอยู่แล้ว ได้เจอคนเยอะ คนเข้าหาเราง่าย ที่ผ่านมาอาจเพราะเราเมตตาคนมากเกินไป ให้โอกาสจนมาทำร้ายเรา ลูกหมีคิดว่าไม่ว่าจะเจอใคร ให้เราทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีสติในการใช้ชีวิต ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของธรรมชาติ ยิ่ง 10 ปีหลังลูกหมีเลือกความเป็นธรรมชาติทั้งการกิน การอยู่ ของใช้ต่างๆ สภาพจิตใจ ทุกอย่างเราไม่กดดัน เร่งรีบ ธรรมชาติจะจัดสรรให้เอง”

ให้ความสวยและบุคลิกที่ดีนำทางไป

“เราทำโรงเรียนสอนบุคลิกภาพ สอนตั้งแต่เด็ก 4 ขวบถึงผู้ใหญ่อายุ 50 ทุกอย่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจะบอกว่าเรามีบุคลิกภาพที่ดีไปแล้วครึ่งหนึ่ง ดังนั้นต้องใส่ใจทุกอย่าง เราต้องใส่ใจก่อนที่จะไปดูแลคนอื่นๆ” และสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่ทำให้วันนี้คลีโอได้มาเจอกับพี่ลูกหมีคือผลิตภัณฑ์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติอย่างแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code ที่พี่ลูกหมีใช้แล้วทำให้ยังคงลุคสาวผมดำตรงยาวมาตลอด “ลูกหมีเป็นคนที่ใช้สารเคมีแรงๆ แล้วหนังศีรษะจะคันง่าย พยายามเลือกโปรดักท์ที่อ่อนโยนไม่ทำให้เราแพ้ง่ายค่ะ”

ความดีงามและเป็นธรรมชาติของแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code เพราะมีสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติอย่างข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่าและสารสกัดจากข้าวโพด มีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสี สระครั้งเดียวเพื่อปิดผมขาวแล้วสระผมตามปกติได้อีกถึง 35 ครั้งเลยด้วย

ลูกหมี-รัศมี01

ความสุขต่อจากนี้…

“ตอนนี้อายุ 45 แล้วนะคะ ที่คิดไว้เราก็อยากเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งแล้วก็มีความสุขในการใช้ชีวิต ออกกำลังกาย กินดีอยู่ดี รักสุขภาพ คงจะหัวเราะให้เยอะขึ้น ร่าเริงมากกว่าเดิม ทำงานและใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ”

พี่ลูกหมีทำให้เราบอกตัวเองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมารักตัวเอง โดยคุณสามารถติดตามเรื่องราวของ ลูกหมี-รัศมี The Love of Me จากหญิงสาวทั้ง 5 คนที่จะมาทำให้สาวๆ ทุกคนมีความหวังและรับกำลังใจ คลีโอขอขอบคุณ Lolane Nature Code แชมพูปิดผมขาวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มามอบความอ่อนโยนที่ปลอดภัยที่สุด และพลังของการรักตัวเองนี้…ให้กับคุณทุกคน 

รักตัวเอง01
https://www.instagram.com/lookmeerussamee/

อ่านเรื่องราวรักตัวเองอื่นๆ ต่อได้ที่ อย่าลืมอนุญาติให้ตัวเองรู้สึก

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']