Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Beauty, Hair, Love, Self Love

“ลูกหมี-รัศมี” ถึงไม่เคยสมหวังในความรัก แต่เธอไม่เคยผิดหวังในตัวเอง

ลูกหมี-รัศมี รักตัวเอง

หนึ่งในผู้หญิงที่สตรองดั่งหินผาของไทย จะต้องมีชื่อลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี เธอคือนางแบบ เจ้าของธุรกิจ อดีตนักกีฬา และวันนี้สำหรับเรา เธอคือผู้หญิงที่เจ็บเป็น และรักตัวเองเป็น ที่น่าชื่นชมคนหนึ่งเลย

นางแบบสาวหน้าคมผมยาวผู้อยู่คู่แคตวอล์คแถวหน้าของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่ความสวยและเป็นธรรมชาติของพี่ลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี ยังอยู่ในใจพวกเราเสมอและมาเจอกี่ครั้ง ประเด็นที่ต้องคุยกันทุกครั้งคือการอัพเดทสถานะของหัวใจที่หลายคนคงได้เห็นจากข่าวว่าตอนนี้พี่ลูกหมีกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ทั้งที่กำลังจะตัดสินใจแต่งงาน แต่เธอกลับโดนบอกเลิกในไม่กี่วัน

ตอนนี้พี่ลูกหมีเป็นสาววัย 45 ที่มองมุมไหน เราก็ได้แต่บอกว่าสวยจังเลยค่ะ พี่ลูกหมีเล่าว่าเรื่องร้ายๆ เศร้าๆ หรือปัญหาอะไรที่ผ่านมาก็พยายามคลี่คลายไปให้ได้อย่างสวยงาม ชีวิตของพี่ลูกหมีวันนี้เป็นชีวิตที่มีความสุขดี ได้ทำงานเป็นคุณครูที่สถาบันสอนเดินแบบพัฒนาบุคลิกภาพ We Are Model by Lookmee ของเธอเอง 

“คนเรามีทั้งเรื่องสุข ทุกข์ แฮปปี้ ดีใจ กังวล ไม่สบายกายไม่สบายใจอยู่แล้ว แต่เราต้องพยายามเอาออกจากสมองและใจของเราให้เร็วที่สุด เพื่อให้เรามีชีวิตที่เบิกบาน ร่าเริงแล้วเวลาทำอะไรก็จะประสบแต่ความสำเร็จ ถ้ามีความกังวล ไม่สบายใจสะสมในร่างกาย มันจะตกตะกอนซ่อนอยู่ในหน้าในตัวเรา ลูกหมีเป็นคนที่ชอบเคลียร์ปัญหาเอาออกไปให้ไวที่สุด”

และสำหรับเรื่องหัวใจช่วงเวลานี้ พี่ลูกหมีคือสาวโสดที่สดใสและมีสติสุดๆ “ตอนนี้โสดค่ะ เราเคยมีแฟน มีปัญหาแล้วเลิกกันซึ่งชีวิตเราไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนอกจากเรื่องความรัก แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยวิธีการต่างๆ มันไม่ได้แก้ง่ายนะคะ เราต้องใช้ความเข้มแข็ง ใช้กำลังใจ ใช้สติปัญญา แก้ทีละจุดให้เรากลับมาแข็งแรง ตรงนี้ดีที่สุดเลยคือเราเองมีแต่ความสดใสเบิกบาน”

https://www.instagram.com/lookmeerussamee/

ความฝันที่อยากมีครอบครัวและเชื่อว่าจะเป็นแม่ที่ดีได้

พี่ลูกหมีก็เหมือนกับผู้หญิงอีกหลายคนอยากมีชีวิตครอบครัวที่ดี มีลูกที่น่ารัก เธอบอกว่า “อยากมีครอบครัวตั้งแต่อายุ 23 นั่นเป็นครั้งแรกที่คิด เราเป็นผู้หญิงที่อยากมีลูก คิดว่าต้องเลี้ยงลูกได้ดี เป็นแม่ที่ดี เป็นแฟนที่ดี เห็นภาพนั้นว่าครอบครัวจะอบอุ่น เพราะเรามีความอ่อนโยน อ่อนหวาน มีความดุ มีทุกอารมณ์ที่ผู้หญิงคนหนึ่งสามารถสร้างครอบครัวได้ ถ้าคะแนนเต็ม 10 ก็ต้องได้ 8 เลยค่ะ” 

แต่ในวันที่ยังไม่มีภาพนั้นเกิดขึ้น พี่ลูกหมีเริ่มกลับมาถามตัวเองจนได้คำตอบที่เข้มแข็งอีกครั้ง “เคยรู้สึกว่าเรามีปัญหาอะไร ทำไมคนอื่นถึงมีครอบครัวกันได้แต่เรามีไม่ได้ เรามีแฟนกี่ครั้งก็ไม่ประสบความสำเร็จ มีปัญหาทุกครั้งเลย แล้วปัญหาค่อนข้างใหญ่ อาจเพราะเรามีชื่อเสียง ทุกคนจะมอง เวลาเลิกกันก็มีข่าว ปัญหาพวกนี้อยู่ในใจเหมือนเป็นปมด้อยเหมือนกัน แต่พอมองย้อนกลับไป ไม่ใช่นี่ เราใช้ชีวิตได้ดีแล้ว ยิ่ง 10 ปีหลังเรายิ่งโตขึ้นมาก”

“หลักการใช้ชีวิตของเราคือคิดดี ทำดี พูดดี และเรามีชีวิตที่ดีมาตลอด ทำไมถึงจะเอาชีวิตไปอยู่บนเส้นด้าย เราคิดว่าชีวิตไม่น่าต้องเหนื่อยขนาดนั้นเลยเวลามีแฟน คนเรามีปัญหาได้นานๆ ที ไม่ใช่มีปัญหาทุกวัน เมื่อไหร่ที่มองไปแล้วเส้นทางมืดฟ้ามัวดิน ทั้งที่มองไปควรต้องสว่างไสวสิ ภาพที่คนอื่นมองอาจจะเห็นว่าความรักเราดูอบอุ่น แต่ข้างหลังเราเครียดไม่เว้นแต่ละวัน เราอดทนจนถึงวันสุดท้ายที่เขามาบอกเลิกเราค่ะ”

ลูกหมี-รัศมี03

เจ็บให้จบสไตล์ลูกหมี

ประสบการณ์ผ่านความเจ็บในการเลิกกับใครสักคน พี่ลูกหมีแนะนำว่าต้องจบที่ตัวเองไม่ไปยุ่ง ไม่คิดถึงก่อน “ลูกหมีเป็นคนไม่วุ่นวายกับใคร เกิดเขามีครอบครัวใหม่ เราต้องให้เกียรติเขา เราไม่รู้ว่าแฟนใหม่เขาหึงหรือเปล่า รีบดึงตัวเองออกมาแล้วใจเราจะสูงขึ้น จากนั้นให้เราใช้ชีวิตด้วยความสุข ความสวย มีสติ ต้องฝึกนะคะ พยายามเป็นคนดีขึ้นมากกว่าเดิม เมื่อถอยแล้วก็ขอบคุณและให้อภัยกันไปค่ะ”

คุยกันแค่นี้ยังรับพลังบวกไปได้เต็มๆ คลีโอสัมผัสได้เลยว่าพี่ลูกหมีมีแต่ความรักตัวเองอยู่เต็มหัวใจ “ความรักตัวเองตอนนี้เต็มร้อยเลยค่ะ เหลือแบ่งไปให้คนอื่นด้วย ถ้าอยากเข้มแข็งแล้วกลับมายืนต่อได้ด้วยความสง่างาม ต้องกลับมารักตัวเองให้เต็มที่ เก็บพลังบวกใส่เข้ามาในตัว แล้วเราจะช่วยเหลือคนอื่นต่อได้ ให้กำลังใจตัวเองนะคะ เพราะสิ่งดีๆ มีอยู่รอบตัว ฝึกรักตัวเอง เช่น วันนี้เราแต่งหน้าสวยทำผมสวยหรือใส่ชุดสวยให้ชมตัวเอง โทรหาเพื่อน ฟังคำพูดดีๆ เก็บมาให้หมดค่ะ รอยยิ้มของเราจะมาเองตามธรรมชาติ ถึงไม่มีเงินคุณก็ทำได้ พยายามให้ตัวเองมีความสุข พอเราเข้มแข็ง เดินไปไหนก็สง่างาม บุคลิกภาพดี พร้อมลุยต่อทุกเรื่อง”

ลูกหมี-รัศมี02

พร้อมแล้วสำหรับความรักครั้งใหม่

ถึงจะเป็นสาววัยเลข 4 แต่ก็เป็นช่วงอายุที่ฮอตมากๆ และนี่คงยังเป็นความหวังให้พี่ลูกหมีดูมีเสน่ห์อยู่เสมอ “เราเป็นคนอัธยาศัยดีด้วยคาแร็กเตอร์ของเราอยู่แล้ว ได้เจอคนเยอะ คนเข้าหาเราง่าย ที่ผ่านมาอาจเพราะเราเมตตาคนมากเกินไป ให้โอกาสจนมาทำร้ายเรา ลูกหมีคิดว่าไม่ว่าจะเจอใคร ให้เราทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีสติในการใช้ชีวิต ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของธรรมชาติ ยิ่ง 10 ปีหลังลูกหมีเลือกความเป็นธรรมชาติทั้งการกิน การอยู่ ของใช้ต่างๆ สภาพจิตใจ ทุกอย่างเราไม่กดดัน เร่งรีบ ธรรมชาติจะจัดสรรให้เอง”

ให้ความสวยและบุคลิกที่ดีนำทางไป

“เราทำโรงเรียนสอนบุคลิกภาพ สอนตั้งแต่เด็ก 4 ขวบถึงผู้ใหญ่อายุ 50 ทุกอย่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจะบอกว่าเรามีบุคลิกภาพที่ดีไปแล้วครึ่งหนึ่ง ดังนั้นต้องใส่ใจทุกอย่าง เราต้องใส่ใจก่อนที่จะไปดูแลคนอื่นๆ” และสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่ทำให้วันนี้คลีโอได้มาเจอกับพี่ลูกหมีคือผลิตภัณฑ์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติอย่างแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code ที่พี่ลูกหมีใช้แล้วทำให้ยังคงลุคสาวผมดำตรงยาวมาตลอด “ลูกหมีเป็นคนที่ใช้สารเคมีแรงๆ แล้วหนังศีรษะจะคันง่าย พยายามเลือกโปรดักท์ที่อ่อนโยนไม่ทำให้เราแพ้ง่ายค่ะ”

ความดีงามและเป็นธรรมชาติของแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code เพราะมีสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติอย่างข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่าและสารสกัดจากข้าวโพด มีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสี สระครั้งเดียวเพื่อปิดผมขาวแล้วสระผมตามปกติได้อีกถึง 35 ครั้งเลยด้วย

ลูกหมี-รัศมี01

ความสุขต่อจากนี้…

“ตอนนี้อายุ 45 แล้วนะคะ ที่คิดไว้เราก็อยากเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งแล้วก็มีความสุขในการใช้ชีวิต ออกกำลังกาย กินดีอยู่ดี รักสุขภาพ คงจะหัวเราะให้เยอะขึ้น ร่าเริงมากกว่าเดิม ทำงานและใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ”

พี่ลูกหมีทำให้เราบอกตัวเองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมารักตัวเอง โดยคุณสามารถติดตามเรื่องราวของ ลูกหมี-รัศมี The Love of Me จากหญิงสาวทั้ง 5 คนที่จะมาทำให้สาวๆ ทุกคนมีความหวังและรับกำลังใจ คลีโอขอขอบคุณ Lolane Nature Code แชมพูปิดผมขาวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มามอบความอ่อนโยนที่ปลอดภัยที่สุด และพลังของการรักตัวเองนี้…ให้กับคุณทุกคน 

รักตัวเอง01
https://www.instagram.com/lookmeerussamee/

อ่านเรื่องราวรักตัวเองอื่นๆ ต่อได้ที่ อย่าลืมอนุญาติให้ตัวเองรู้สึก

More