ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
CLEO Beauty Hall of Fame

THE BEST BEAUTY INNOVATORS 2022Best of the Best Beauty Innovator For All: Nu Skin ageLOC LumiSpa iO

เป็นเครื่องล้างหน้าที่ใช้ผ่านแอป VERA (Android / ios) เพื่อสแกนใบหน้าตรวจดูสภาพผิวก่อน ดูว่าผิวหมองคล้ำกี่เปอร์เซ็นต์ ริ้วรอย ความชุ่่มชื้นบนใบหน้า ทั้งกระและจุดด่างดำด้วยว่าเป็นยังไง แล้วแอปจะประเมินสูตรความสวยมาให้เรา ชอบแบบไหนเลือกที่เหมาะกับตัวเองได้หมด ต้องการเน้นความกระจ่างใส ลดริ้วรอย ชอบแบบมีน้ำหอม หรือไม่มี ผิวจะได้รับการบำรุงตามที่เราครีเอทให้ตัวเอง เรียกได้ว่าเสกผิวสวยเพื่อตัวเราเองได้จริง! ใช้ควรใช้คู่กับ ‘เอจล็อค ลูมิสปา แอคติเวติ้ง คลีนเซอร์‘ ของ Nuskin หยอดคลีนเซอร์นี้ไซส์ประมาณเหรียญสิบบาท เปิดเครื่องแล้วเอามาล้างและนวดหน้าในขณะเดียวกันบนหน้าเรา หัวสีฟ้าๆ ที่นวดเป็นซิลิโคน medical grade หัวนี้มีประสิทธิภาพที่ไปกระตุ้นถึงระดับคอลลาเจนได้ ล้างหน้าได้เลยเช้าและเย็น ใช้ได้ทุกวัน แล้วล้างหน้าออกจะรู้ทันทีเลยว่าหน้าสว่างขึ้นมาก ผิวลื่นแบบผิวเต็ม สะอาด ผิวดีขึ้นทันทีหลังจากใช้ ผิวเรียบ เนียนขึ้นจริงๆ แล้วคนมีเหนียงสามารถเอาเครื่องนี้ไถเดรนน้ำเหลืองไปตามกกหูซ้าย-ขวาได้ หรือเอามาไถหน้าผาก ไถตรงหนวดมังกรเพื่อลดริ้วรอยได้ คือบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ เครื่องนี้ ยิ่งกว่าการล้างหน้า เห็นผลจริงจังมากว่าผิวเปลี่ยนไปเลย

Best Beauty Innovator For Healthy Skin: Nu Skin Galvanic System II

ถ้าซื้อแบบครบเซ็ต จะมีหัวเปลี่ยน 4 หัวปล่อยพลังงานกัลวานิคออกมาแบบล้ำเหลือ สามารถใช้กับใบหน้า ส่วนต่างๆ ของร่างกาย เปลี่ยนหัวเป็นคล้ายๆ หวีแล้วนวดไปตามหนังศีรษะและเปลี่ยนหัวเพื่อลงเฉพาะจุดต่างๆ ให้ยกกระชับแบบได้ทำได้เองที่บ้าน แต่ดูแลลึกลงไปในระดับชั้นผิว เป็นเครื่องที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระตุ้นตั้งแต่ศีรษะไปถึงปลายเท้าได้จริงๆ ใช้คู่กับกัลวานิค สปา เฟเชียล เจล รู้สึกสดชื่นเหมือนเข้าไปสปามาเลย

Best Beauty Innovator For Skin Mask: FOREO UFO 2 Facial Treatment Device For All Skin Types

ที่สุดของการบำรุงผิวหน้า ล้ำเทรนด์ที่สุด เพราะเครื่องนี้รวมทุกอย่างของความ innovative ไว้หมดแล้ว ชอบความเครื่องเดียวจบ ไม่ยุ่งยาก สะดวกสุดๆ เป็นเครื่องมาส์กหน้าที่ใช้แสง LED มาครบสเปกตรัม ซึ่งแต่ละสีก็จะช่วยปัญหาผิวเรื่องต่างๆ ตามที่เราอยากจะดูแล สามารถเชื่มต่อในแอปแล้วใช้ได้เลยจบ ไม่ยุ่งยาก ส่วนแผ่นมาส์กของเขาก็เริ่ด เพราะชุ่มชื้นมาก และดูแลผิวแบบตรงจุด มาส์กแค่ 90 วินาทีเท่านั้น สะดวกจริงๆ

Best Beauty Innovator For Everyday Massage: FOREO BEAR Smart Microcurrent Facial Toning

เครื่องดูแลและยกกระชับผิวหน้าให้ผิวเต่งตึงและดูสุขภาพดี ปรับกระแสไฟฟ้าได้ 5 ระดับ ให้ฟีลลิ่งเหมือนทาโทนเนอร์ บำรุงผิวหน้าแบบล้ำลึกด้วยระบบการสั่ง T-Sonic ช่วยยกกระชับและปรับโครงหน้าให้เต่งตึงมากขึ้น ลดริ้วรอยได้ทั่วใบหน้า คือล้ำสุดๆ เพราะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากจริงๆ

CELLRETURN LED Mask Platinum

ความล้ำเทรนด์แบบขั้นสุด เป็นเครื่องมาส์กที่ใช้ไฟ LED ในการบำรุงผิวหน้า ซึ่งเป็นการบำรุงผิวแบบเกาหลีที่ล้ำสมัยมากที่สุด ช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง ฟื้นฟูเซลล์ผิว ลดสิวได้ดีงามสุดๆๆ ไม่พอนะ เรื่องบำรุงเขาก็เริ่ด เพราะเครื่องนี้จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงและอวบอิ่ม บอกเลยว่าคือความล้ำจริงๆ อยากให้ลองมาก เท่สุดๆ

CBG Devices LED Beauty Booster Mask

หน้ากากมาส์ก LED ที่ทำงานเหมือนกับแสง LED ที่ใช้ในคลินิกแพงๆ เลย ซุ่งแสงที่เขาใช้คือความยาวคลื่นที่อ่อนกำลังดี เหมาะกับผิวหน้าของเรา ไม่รุนแรงจนเกินไป ไม่ต้องกลัวแพ้เลย เพราะปลอดภัยสุดๆ แล้วบำรุงได้แบบล้ำลึกจริงๆ ครั้งนึงใช้แค่ 15 นาที ผิวหน้าก็ดีขึ้นจริงๆ หน้าสว่างสดใสขึ้นมาทันที อยากให้ลองมากเพราะสะดวกและเริ่ดที่สุด

CBG Devices Blackhead Remover

เครื่องดูดสิวเสี้ยนที่เราสามารถทำได้เองไม่ต้องซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนมาใช้ เพราะเครื่องนี้จะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองและอักเสบ เราแค่ดูดบริเวณที่สิวเสี้ยนเยอะตรงจมูก หน้าผาก คาง สิวเสี้ยนลดลงเยอะมาก แล้วเครื่องเล็กพกง่ายสุดๆ จะไปไหนก็รอด เอาอยู่มากจริงๆ ใครที่มีสิวเสี้ยนเยอะต้องลองเลย แนะนำสุดๆ

CBG Devices Lash Locker

เครื่องลิฟท์ขนตาไฟฟ้า ทำให้งอนยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง โดยเครื่องนี้จะช่วยลิฟท์ขนตาด้วยความร้อน 55 – 85C สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ ใช้ตอนปัดมาสคาร่าเสร็จคือเริ่ดเลย เพราะล็อคขนตาให้เด้งยาวนานมาก พกไปไหนก็ได้เพราะเขามีแบตเตอรี่ในตัว เริ่ดสุดๆ สายบอวตี้คือต้องมีเลย

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2565

BHOF 2022 MAIN COVER

More