ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
CLEO Beauty Hall of Fame

CLEO’S FAVOURITE SUPPLEMENTS 2022 NU SKIN Inner Focus Collagen Plus

Cleo’s Favorite Collagen Supplement: NU SKIN Inner Focus Collagen Plus

ความเริ่ดของตัวนี้คือมีการพิสูจน์แล้วว่าช่วยดูแลผิวเรื่องริ้วรอย ให้ผิวไม่แห้ง ผิวชุ่มชื้น คือจะไปกระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลิตคอลลาเจน และอีสาสตินมากขึ้น ทำให้โครงสร้างต่างๆ ของเนื้อเยื่อในผิวเกาะยึดกัน ได้ดีขึ้น ผิวก็เลยจะแข็งแรง เฟิร์ม แน่นกระชับขึ้น กระจ่างในขึ้นด้วย คือในแต่ละวันที่เราเจอทั้งแดด เครียด นอนดึก หรืออะไรที่กระทบจิตใจเรา ทั้งหมดจะไปส่งผลให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นขึ้นมา ทำให้ร่างกายมีพลังในการผลิต คอลลาเจนที่เป็นโครงสร้างของผิวได้ลดลง ถ้ากินตัวนี้ไปเรื่อยๆ ก็เหมือนเราได้ดูแลผิวไว้ตลอด คอลลาเจนและอีลาสติน ของผิวจะได้ไม่ร่วงโรยไปมาก

Cleo’s Favorite Hair Supplement: PHYTO Phanere cheveux et ongles hair and nail

ช่วยเรื่องสุขภาพผมสุดๆ เป็นที่นิยมมากในฝรั่งเศสว่าเด็ดจริง ช่วยเรื่องผมร่วง และเล็บ รวมวิตามิน A , B2, B5, B6, C,E, Omega3&6 Borage Oil และมีเอสเซนเชียล ออยล์ธรรมชาติด้วย ลองกินไปสักพักจะรู้สึกว่าผม เราเปลี่ยนไป

Solve Hair H Regro Day & Night

Cleo’s Favorite Hair Supplement: Solve Hair H Regro Day & Night

เป็นมัลติวิตามินที่มีส่วนผสมมากกว่า 24 ชนิด เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง ผมไม่แข็งแรง ช่วยคุมความมันของผม ให้ผมดกดำด้วย

Cleo’s Favorite Multivitamin Supplement: Swisse Ultivate Multivitamin with Folic Acid

วิตามินรวมที่มีทั้งวิตามิน เกลือแร่ แร่ธาตุสำคัญๆ กับร่างกายถึง 30 กว่าชนิด เป็นแบรนด์ฮิตจากออกเตรเลีย ที่นิโคล คิดแมนเองยังกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกาย จากสภาวะเครียดต่างๆ ช่างสร้างพลังงาน ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย บำรุงกระดูกและฟันด้วย มีแคลเซียม วิตามินดี ซี อี กรดโฟลิค ธาตะเหล็ก สังกะสี ไบโคติน เบต้าแคโรทีน และอีกหลายตัว รวมกันช่วยให้ร่างกาย แข็งแรง เหมือนจากพลังเหือดๆ เราจะฟิตขึ้นมาได้เลย

Cleo’s Favorite Protein for Women 40+: Vtal-X Protein

เป็นตัวที่ใครๆ ที่ได้ลองกินจะต้องกินต่อไปเรื่อยๆ เห็นผลทุกสิ่งกับร่างกาย ว่าร่างกายดีขึ้นแบบโดยรวมจริงๆ เป็นสูตรที่คิดค้นโดย แพทย์หญิงนภาพร ธรรมพัฒนากูล คุณหมอเล่าที่มาของโปรตีนนี้ว่า “ส่วนใหญ่คนแพ้นมวัว แล้วเกิดอาการผิวแห้ง ท้องอืด แล้วผู้หญิงส่วนใหญ่ แพ้ถั่วเหลือง กลูเตน ตัวนี้จริงๆ มาจากผลเลือดของคนไข้ เรามีการตรวจ เรื่องอาหารเป็นร้อยชนิดว่าอะไรทานได้ ทานไม่ได้ แล้วเราเอามาเรียงกัน ก็ เจอว่าคนไทยแพ้นมเยอะมาก เราเลยคิดว่าถ้ามีโปรดัคท์ตอบโจทย์ของ ผู้หญิง แล้วเห็นว่าผญขาดสังกะสี ผมร่วง ผิวแห้งง่าย ขาด D3 ขาด แมกนีเซียม ก็เลยเอาทุกตัวที่ผญขาดที่ดูจากผลเลือด มาใส่ไว้ในตัวนี้ คนพอได้กินก็แฮปปี้มาก แค่ 7 วันก็เห็นเลยว่าผิวดีขึ้น และมีโปรไบโอติก เพราะผู้หญิงสี่สิบอาจกินข้าวไม่ตรงเวลา ย่อยยาก เราเลยใส่ตัวนี้เข้าไป และเจอว่าผญชอบกินของหวานเยอะ ผลไม้หวาน ชานม น้ำผลไม้ปั่น ร่างกายก็จะเกิดการอักเสบ และคนกินปิ้งย่าง อาหารทะเล เราเลยใส่ ALA ช่วยล้างสารพิษในร่างกายให้ด้วย เราเอาปัญหาของคนไข้มาทำ ก็เลยแตกต่างจากคนอื่น” เลยมีความเป็นซูเปอร์ฟู้ด พรีไบโอติก และวิตามินมากมายในตัวนี้เพื่อดูแลสุขภาพของผู้หญิงวัย 40+ ได้จริงๆ

Cleo’s Favorite Digestive Health Supplement: Marudo Fiber M

ที่สุดแห่งความช่วยย่อย กินมาหลายตัวบอกเลยว่าชอบตัวนี้ที่สุด ตามที่เขา บอกเลยว่าหลังกิน 8 ชั่วโมงเราต้องเข้าห้องน้ำ ก็เข้าเป๊ะๆๆ ตามนั้น และไม่ปวดท้องแบบบิดๆ ใดๆ เข้าได้ใสๆ เลย เป็นตัวที่มีสารสกัดจาก ธรรมชาตินำเข้า 100% มีสารสกัดสำคัญมากถึง 13 ชนิด ตัวนี้คือลองกิน กันหลายคนแล้วผลคือไม่มีความอึดอัดใดๆ พุงยุบ ตัวหอม ลำไส้ดีงามมาก กินไปเรื่อยๆ ผิวก็ดีขึ้น น้ำหนักแอบลดอยู่ เวลากินอะไรมาหนักๆ เลย มีความหวังว่าเรามีตัวนี้ แนะนำเลยเพราะดีจริงๆ!!

Cleo’s Favorite Probiotic Supplement: Amado X Jintan Bifina EX Probiotic

เป็นจุลินทรีย์ที่จะไปช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ของเรา ตัวนี้เป็น ตัวที่ขายดีในญี่ปุ่นอันดับ 1 ติดกันนาน 23 ปี จุลินทรีย์จะไปผลิตกรดแลคติก ทำให้ลดอาหารท้องผูก กินเวลาเดิมทุกวัน จะขับถ่ายดีขึ้นเลย

Cleo’s Favorite Whey Protein: PUMP UP Whey Protein Isolate

เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 100% ที่มีรสมันม่วงและน้ำมะพร้าว ใครที่กำลังพยายาม ลดหุ่น ออกกำลัง กำลังฟิตเฟิร์มร่างกาย แล้วอยากได้โปรตีนไปเพิ่ม กล้ามเนื้อ ตัวนี้คนที่กินแล้วบอกต่อๆ กันมาว่าอิ่มท้อง แทนโปรตีนได้ ยังมีพลังงานเต็มอยู่ และสดชื่นขึ้นด้วย ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น กล้ามเนื้อจะมาเร็วขึ้น และรสชาติดีต่อใจเลย

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2565

BHOF 2022 MAIN COVER

More