12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Sex

เมคเลิฟกัน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ร่างกายเฮฮาเหมือนได้ยาวิเศษ!เวลาที่เราพูดถึงเรื่องบนเตียง ใจส่วนใหญ่ก็จะคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ สนุกๆ ผ่อนคลาย แต่จริงๆ แล้วประโยชน์เนี่ยมีมากกว่านั้นอีก เพราะความเร่าร้อนนี้ช่วยให้เราเพิ่มภูมิต้านทาน สุขภาพหัวใจที่หมายถึงหัวใจเต้นตุบๆ หน้าอกข้างซ้ายเนี่ย และช่วยลดการเกิดโรคซึมเศร้าได้ดีเลยทีเดียว

เดลี่เมล์ของอังกฤษได้ออกมารายงานใน Psychological Reports พบว่าการกระชับมิตรบนเตียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์สามารถเพิ่มระดับ “อิมมูโนโกลบิน เอ” ซึ่งเป็นส่วนที่ตอบสนองของแอนตี้บอดี้ในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ และยังมีการศึกษาอีกงานของวารสาร Ear, Nose & Throat ที่บอกว่าเมื่อเราถึงจุดสุดยอด อาการคัดจมูกจะโล่งขึ้นเหมือนได้ผ่านการใช้สเปรย์พ่นจมูกมาเลย! อาจเป็นไปได้ว่าการมีกิจกรรมบนเตียงเหมือนเราได้ไปออกกำลังกายทำให้ร่างกายเพิ่มอุณหภูมิความร้อนขึ้นมาทำให้สารคัดหลั่งต่างๆ อ่อนตัวลง เพิ่มการไหลเวียนให้ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงถ้ามีกิจกรรมบนเตียงเป็นประจำ วัยทองจะมาช้าออกไปมากกว่าคนที่ไม่มีเรื่องบนเตียงสม่ำเสมอ

นอกจากร่างกายแล้ว เซ็กซ์ยังดีกับจิตใจอีกด้วย เพราะในวารสาร Journal of Sexual Medicine ที่ศึกษาออกมาเมื่อต้นปีพบว่าคนที่มีกิจกรรมทางเพศในช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมา 34% มีแนวโน้มที่จะเกิดโรคซึมเศร้าน้อยกว่าคนที่ไม่มีความสัมพันธ์ทางเพศใดๆ เลย ซึ่งมีการประเมินกันของผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนสว่าการมีกิจกรรมบนเตียงนาน 20 นาที เท่ากับการเดินในระยะทาง 2.5 กม. เลยด้วย ทำให้ผู้ชายที่มีกิจกรรมที่ความถี่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์มีความเสี่ยงหัวใจล้มเหลวน้อยลง 45% เมื่อเทียบกับคนที่ทำกิจกรรมเดือนละหนึ่งครั้งตามการรายงานของ American Journal of Cardiology 

แต่ยังไงก็ตามคนที่ยังไม่มีคู่ก็ไม่ต้องแห้งเหี่ยวหมดกำลังใจ เราสามารถไปสร้างสุขภาพที่ดีอย่างไปการเล่นกีฬาที่ชอบ เฮฮากลุ่มเพื่อนเธอราพีกันไป หรือรับพลังความรักจากครอบครัวเอาแทนก็ได้เหมือนกัน

More