ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Celebrities

บิวตี้ไอเท็มว่ากันว่า ควีนอลิซาเบธที่ 2 ทรงใช้มาตลอด

บิวตี้ไอเท็ม ควีน อลิซาเบธ II ใช้

ควีนอลิซาเบธที่ 2 ท่านทรงเป็นไอคอนผู้หญิงผู้สูงศักดิ์ของโลกมายาวนาน เรื่องความสวยความงามท่านก็รักนะ แต่แบรนด์ที่ท่านเลือกเข้าถึงได้อย่างไม่น่าเชื่อ คลีโอหาข้อมูลมาจากเว็บเมืองนองอย่าง Bustle, Town And Country อัพเดทมาว่า

บิวตี้ชิ้นโปรดที่ ควีนอลิซาเบธที่ 2 ท่านเลือกก็คือ…

Clarins Ever Matte Shine control Mineral Powder Compact

เรียกว่าเขาว่ากันว่าท่านน่ะรักคลาแรงส์ตัวนี้ และท่านก็ใช้มายาวนาน ท่านเคยใช้คอสเมติคของคลาแรงส์ตอนสวมมงกุฎ และทางคลางแรงส์เองก็เคยครีเอทสีลิปสติกเฉพาะให้ท่านด้วย จนถึงวันนี้ท่านก็ยังใช้ผลิตภัณฑ์ของคลาแรงส์อยู่

Essie Nail Polish in Ballet Slippers

จากที่มาของเว็บไซต์ Essie และอีกหลายๆ แหล่งข่าว บอกกันว่าช่างทำผมของ ควีนอลิซาเบธที่ 2 ได้เขียนข้อความถึงฟาวเดอร์ของ Essie ก็คือ Essie Weingarten เมื่อปี 1989 ว่าอยากได้ยาทาเล็บสี Ballet Slippers มีการเล่าต่อๆ กันมาว่าจนถึงวันนี้ยาทาเล็บสีนี้ เป็นสีเดียวที่ควีนใช้ทาเลยก็ว่าได้

ควีนอลิซาเบธที่ 2

Clarins Hand and Nail Treatment Cream

มีชาววังเล่ากันว่าบิวตี้ตัวนี้ของคลาแรงส์ ไม่เคยไม่มีที่วังของควีนเลย ควีนมักต้องทำเล็บเป๊ะตลอดเวลา และต้องเมคชัวร์ว่าทาครีมเพื่อทุกสิ่งอันเพอร์เฟ็คท์ด้วยหลังจากนั้น

ควีนอลิซาเบธที่ 2

Elizabeth Arden Beautiful Color Moisturising Lipstick

แน่นอนอยู่แล้วว่าควีนต้องเลิฟแบรนด์นี้ แบรนด์บิวตี้อังกฤษแท้ๆ ท่านรักแแบรนด์นี้มานาน 55 ปี แต่ไม่มีใครรู้ว่าท่านใช้เฉดสีอะไรทา ว่ากันว่าเป็นสีชมพูแน่นๆ นี่ล่ะ

ควีนอลิซาเบธที่ 2

Elizabeth Arden Eight Hour Cream Skin Protectant

ครีมดังของโลกตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในครีมโปรดของควีนด้วยเหมือนกัน สื่อ Telegraph ของอังกฤษรายงานว่า พวกเขาได้ติดต่อกับ Angela Kelly สไตลิสต์ประจำตัวของควีนอย่างใกล้ชิด และจริงๆ ก็ไม่ได้คอนเฟิร์มว่าควีนใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จริง แต่ทางสื่อยืนยันว่าไอเท็มนี้คือไอเท็มที่เขาค่อนข้างมั่นใจว่าอยู่ในมือของสไตลิสต์คนนี้

ควีนอลิซาเบธที่ 2

Molton Brown Delicious Rhubarb & Rose Bath & Shower Gel

แบรนด์ดัง Molton Brown ได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นบิวตี้วางสำหรับห้องน้ำของควีน แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าไอเท็มไหนที่ควีนของอย่างแท้จริงอยู่ดี เดาๆ กล่ินกันว่าน่าจะเป็นกลิ่นที่หอมสุดขีดของแบรนด์ละกัน

Kent Oval Cherry Wood Hairbrush

แบรนด์ Kent คือแบรนด์บรัชผมที่เก่าแก่ที่สุดของโลก และได้รับใช้ราชวงศ์มาถึง 9 ราชวงศ์ด้วยกันรวมทั้งควีน อลิซาเบธด้วย

Floris White Rose Eau de Toilette

แบรนด์นี้ได้รับการคอนเฟิร์มว่าควีนใช้แน่นอน แต่ไม่ได้บอกว่ากลิ่นไหนแน่ๆ นะ และเป็นแบรนด์ที่นักเขียน Mary Shelly นักเขียน King George IV และ Florence Nightingale ต่างรักหลงกลิ่นของ floris กันทั้งนั้น

Yardley English Lavender with Essential Oils Soap Bar

ย้อนไปในศตวรรษที่ 17 แบรนด์ Yardley คือสบู่ที่กษัตริย์อังกฤษใช้ มาวันนี้ราชวงศ์อังกฤษทั้งหลาย ก็ยังคงรักษาแบรนด์นี้ไว้ในวังอยู่นั่นเอง

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

9 หนัง ซีรีส์ สารคดี เกี่ยวกับ “ควีน อลิซาเบธที่ II”

ควีน อลิซาเบธ II

More