ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Celebrities, Skin Care

แบรด พิตต์ ออกบิวตี้ Le Domaine ที่มีสารสกัดจากไร่ไวน์ที่เขาเคยซื้อกับ แองเจลิน่า โจลี่

แบรด พิตต์ สกินแคร์ Le Domaine

ความหล่อ ความฮอต ความดีงามในจักรวาลของพี่แบรด หนุนนำทันทีเมื่อเขาปล่อยสกินแคร์ที่ชื่อว่า “Le Domaine” ออกมา!! และส่วนผสมมาจากไร่ไวน์ที่เขาเคยซื้อไว้กับอดีตภรรยา แองเจลิน่า โจลี่ด้วย!!

แบรด พิตต์ ดาราในตำนานขวัญใจผู้หญิงทั้งโลก พระเอกที่สะกดทุกสายตาแต่ซีนถอดหมวกออกจาก Legends Of The Fall หรือฉากใส่สูทรดำสายตามองนางเอกด้วยความรักใน Meet Joe Black ถึงเวลาแล้วที่พี่แบรดจะต้องมาสะกดผู้คนกันต่อด้วยอะไรที่ใกล้ตัวเราแบบสกินแคร์ เขาร่วมมือกับครอบครัว Perrin ที่เป็นแฟมิลี่ปลูกไวน์ออร์แกนิค เพื่อค้นหากระบวนการให้ผิวแก่ช้าสำหรับทุกคน และไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ผิวแบบไหน วัยแบบไหนด้วยก็ตาม

Brad Pitt Le Domaine)1

“ผมไม่อยากวิ่งหนีเรื่อง aging” แบรดได้เล่าให้กับโว้กในการสัมภาษณ์ไว้ “คอนเซ็ปต์นี้คือเราไม่สามารถหนีความจริงได้ และผมอยากเห็นคัลเจอร์เราเปิดรับเรื่องนี้มากขึ้น เราคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้กันได้นะ” เขาบอกว่าเขาคิดว่าไอเดียเรื่องความพยายามจะชะลอความแก่น่ะ “มันน่าตลก” และเหมือน “เทพนิยาย” ไปหน่อย แต่สิ่งแท้จริงคือ “อะไรคือสิ่งแท้จริงที่จะมาช่วยให้ผิวของคุณเฮลธ์ตี้มากกว่า”

Brad Pitt Le Domaine02

แบรนด์ “Le Domaine” ของพี่แบรดราคามีตั้งแต่ 80 เหรียญดอลลาร์ ไปจนถึง 385 เหรียญดอลลาร์เลยทีเดียว และมีสารสกัดหลักสองตัวคือ GSM10 และ ProGR3

GSM10 ทำมาจากส่วนผสมของเมล็ด grenache และเมล็ด syrah ก็คือเมล็ดพันธุ์องุ่นนี่เอง ที่จะไปช่วยสร้างไมโครไบโอม หรือจุลินทรีย์ตามธรรมชาติให้กับผิว มีแอนตี้ออกซิแดนท์เพียง และช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิว ใช้แล้วช่วยให้ผิวบาลานซ์ได้ดีขึ้น

ProGR3 คือสารสกัดที่มาจากส่วนผสมจากโมเลกุลโดยธรรมชาติของพืช ก็มีมาจากการตัดเถาองุ่น คาโมมายล์ ชาเขียว ที่ไปทำงานตรงเมื่อเกิดสัญญาณของความร่วงโรยของผิวเกิดขึ้น

“ผมเป็นคนที่จะขอเปลี่ยนห้องโรงแรมเลย ถ้าผมได้กลิ่นน้ำหอมหรือโคโลญจ์จากคนที่เคยมาอยู่ก่อน มันรุนแรงเกินไป ผมขออะไรที่โทนดาวน์ลง” พี่แบรดได้บอกไว้ “ให้คนเข้ามาหาคุณ อย่าบังคับใคร ผมรู้สึกแบบนั้นนะ”

ไอเดียเรื่องสกินแคร์นี้เกิดขึ้นที่ Chateau Miraval Winery เป็นไร่ไวน์ที่แบรดและแองเจลิน่า โจลี่เคยซื้อด้วยกันไว้เมื่อปี 2012 ด้วย และโจลี่ได้ขายสิทธิ์ของเธอระหว่างต่อสู้เรื่องฟ้องหย่ากัน!!

นอกจากเรื่องความออร์แกนิคของสารสกัดแล้ว Le Domaine ของพี่แบรดยังเป็น “Green Beauty” ที่สามารถริฟิลล์ได้ แพ็คเกจอัพไซเคิลได้ เป็นวีแกน-เฟรนด์ลี่ และไม่ใส่ส่วนผสมใดๆ ที่ทำลายสิ่งแวดล้อม “พอผมได้มาที่นี่ ที่ Chateau Miraval ผมเกิดไอเดียมากมายที่ปกติผมคงไม่ได้นึกถึง สำคัญเลยคือเรื่องรักษืโลก เรื่อง zero waste ที่สำคัญสำหรับผมตอนนี้เลย” อะไรที่พี่แบรดว่าดี บอกตรงๆ นะว่าก็อยากลองตาม

Products ที่น่าสนใจก็มี..

The Cleansing Emulsion, The Fluid Cream, The Cream, The Serum ตัว The Serum นี่ล่ะที่ราคาพุ่งไปถึงเกือบ 15,000 บาท!! เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ GSM10 แบบเข้มข้น สูงกว่าครีมทั่วไปถึง 50% และมี ProGR3 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และให้ผิวร่วงโรยช้าลง ในเว็บไซต์ของแบรนด์บอกว่าตัวนี้เนื้อเซรั่มจะเป็น ultra-silky เลยทีเดียว ซึมง่าย ให้ผิวอิ่มฟู และพอใช้ไป 28 วันก็จะเห็นผลเลยว่าความริ้วรอยบนหน้าจะเลือนขึ้น ผิวก็จะเปล่งประกาย หน้าดูเด็กลงได้

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ รีส วิทเธอร์สปูน กับอาณาจักรของเธอ

More