เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Beauty, Celebrities, Skin Care

แบรด พิตต์ ออกบิวตี้ Le Domaine ที่มีสารสกัดจากไร่ไวน์ที่เขาเคยซื้อกับ แองเจลิน่า โจลี่

แบรด พิตต์ สกินแคร์ Le Domaine

ความหล่อ ความฮอต ความดีงามในจักรวาลของพี่แบรด หนุนนำทันทีเมื่อเขาปล่อยสกินแคร์ที่ชื่อว่า “Le Domaine” ออกมา!! และส่วนผสมมาจากไร่ไวน์ที่เขาเคยซื้อไว้กับอดีตภรรยา แองเจลิน่า โจลี่ด้วย!!

แบรด พิตต์ ดาราในตำนานขวัญใจผู้หญิงทั้งโลก พระเอกที่สะกดทุกสายตาแต่ซีนถอดหมวกออกจาก Legends Of The Fall หรือฉากใส่สูทรดำสายตามองนางเอกด้วยความรักใน Meet Joe Black ถึงเวลาแล้วที่พี่แบรดจะต้องมาสะกดผู้คนกันต่อด้วยอะไรที่ใกล้ตัวเราแบบสกินแคร์ เขาร่วมมือกับครอบครัว Perrin ที่เป็นแฟมิลี่ปลูกไวน์ออร์แกนิค เพื่อค้นหากระบวนการให้ผิวแก่ช้าสำหรับทุกคน และไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ผิวแบบไหน วัยแบบไหนด้วยก็ตาม

Brad Pitt Le Domaine)1

“ผมไม่อยากวิ่งหนีเรื่อง aging” แบรดได้เล่าให้กับโว้กในการสัมภาษณ์ไว้ “คอนเซ็ปต์นี้คือเราไม่สามารถหนีความจริงได้ และผมอยากเห็นคัลเจอร์เราเปิดรับเรื่องนี้มากขึ้น เราคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้กันได้นะ” เขาบอกว่าเขาคิดว่าไอเดียเรื่องความพยายามจะชะลอความแก่น่ะ “มันน่าตลก” และเหมือน “เทพนิยาย” ไปหน่อย แต่สิ่งแท้จริงคือ “อะไรคือสิ่งแท้จริงที่จะมาช่วยให้ผิวของคุณเฮลธ์ตี้มากกว่า”

Brad Pitt Le Domaine02

แบรนด์ “Le Domaine” ของพี่แบรดราคามีตั้งแต่ 80 เหรียญดอลลาร์ ไปจนถึง 385 เหรียญดอลลาร์เลยทีเดียว และมีสารสกัดหลักสองตัวคือ GSM10 และ ProGR3

GSM10 ทำมาจากส่วนผสมของเมล็ด grenache และเมล็ด syrah ก็คือเมล็ดพันธุ์องุ่นนี่เอง ที่จะไปช่วยสร้างไมโครไบโอม หรือจุลินทรีย์ตามธรรมชาติให้กับผิว มีแอนตี้ออกซิแดนท์เพียง และช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิว ใช้แล้วช่วยให้ผิวบาลานซ์ได้ดีขึ้น

ProGR3 คือสารสกัดที่มาจากส่วนผสมจากโมเลกุลโดยธรรมชาติของพืช ก็มีมาจากการตัดเถาองุ่น คาโมมายล์ ชาเขียว ที่ไปทำงานตรงเมื่อเกิดสัญญาณของความร่วงโรยของผิวเกิดขึ้น

“ผมเป็นคนที่จะขอเปลี่ยนห้องโรงแรมเลย ถ้าผมได้กลิ่นน้ำหอมหรือโคโลญจ์จากคนที่เคยมาอยู่ก่อน มันรุนแรงเกินไป ผมขออะไรที่โทนดาวน์ลง” พี่แบรดได้บอกไว้ “ให้คนเข้ามาหาคุณ อย่าบังคับใคร ผมรู้สึกแบบนั้นนะ”

ไอเดียเรื่องสกินแคร์นี้เกิดขึ้นที่ Chateau Miraval Winery เป็นไร่ไวน์ที่แบรดและแองเจลิน่า โจลี่เคยซื้อด้วยกันไว้เมื่อปี 2012 ด้วย และโจลี่ได้ขายสิทธิ์ของเธอระหว่างต่อสู้เรื่องฟ้องหย่ากัน!!

นอกจากเรื่องความออร์แกนิคของสารสกัดแล้ว Le Domaine ของพี่แบรดยังเป็น “Green Beauty” ที่สามารถริฟิลล์ได้ แพ็คเกจอัพไซเคิลได้ เป็นวีแกน-เฟรนด์ลี่ และไม่ใส่ส่วนผสมใดๆ ที่ทำลายสิ่งแวดล้อม “พอผมได้มาที่นี่ ที่ Chateau Miraval ผมเกิดไอเดียมากมายที่ปกติผมคงไม่ได้นึกถึง สำคัญเลยคือเรื่องรักษืโลก เรื่อง zero waste ที่สำคัญสำหรับผมตอนนี้เลย” อะไรที่พี่แบรดว่าดี บอกตรงๆ นะว่าก็อยากลองตาม

Products ที่น่าสนใจก็มี..

The Cleansing Emulsion, The Fluid Cream, The Cream, The Serum ตัว The Serum นี่ล่ะที่ราคาพุ่งไปถึงเกือบ 15,000 บาท!! เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ GSM10 แบบเข้มข้น สูงกว่าครีมทั่วไปถึง 50% และมี ProGR3 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และให้ผิวร่วงโรยช้าลง ในเว็บไซต์ของแบรนด์บอกว่าตัวนี้เนื้อเซรั่มจะเป็น ultra-silky เลยทีเดียว ซึมง่าย ให้ผิวอิ่มฟู และพอใช้ไป 28 วันก็จะเห็นผลเลยว่าความริ้วรอยบนหน้าจะเลือนขึ้น ผิวก็จะเปล่งประกาย หน้าดูเด็กลงได้

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ รีส วิทเธอร์สปูน กับอาณาจักรของเธอ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']