ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up

สวยได้แม้งบจำกัด กับ BB แตงโมปกปิดX2 ถูกและดี คุมความมัน ให้ผิวหน้าเนียนเป๊ะตลอดทั้งวันมาค่ะทุกคน! โพสต์นี้ขอป้ายยาสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในลุคผิวธรรมชาติ แต่รักการปกปิด ด้วยบีบีครีมที่ “ถูกและดี” ขีดเส้นใต้คำนี้ไว้เลย แอดปลื้มมากจริงๆ ต้องบอกก่อนว่าที่ชอบและอินกับบีบีครีม เพราะเวลาใช้เรารู้สึกเหมือนได้ลงทั้ง Makeup Base และ Foundation ในตัวเดียวกัน ไม่วุ่นวาย ไม่เยอะจนหนักผิว และได้ผิวที่กระจ่างใสขึ้นด้วย ยิ่งพอได้มาลอง BB แตงโมปกปิดX2 Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++ ของ Baby Bright ตัวนี้ เค้าจัดคอมโบ้เซ็ตให้เลยใช้แล้วไม่ได้แค่เป็นเมคอัพ แต่ผิวดูชุ่มชื่นเหมือนได้บำรุงด้วย ปกปิดดี คุมมัน แถมราคาเบ๊าเบา ว่าแล้วก็อดไม่ได้ที่ CLEO จะมอบรางวัล  Best BB Cream พร้อมกับหยิบมาเม้าท์ความปังให้เพื่อนๆ ได้โดนตกไปตามๆ กัน

บีบีครีมแตงโมมะเขือเทศ ชื่อนี้แหละสวยได้แม้งบจำกัด

ไอเท็มเซ็ตหน้าใสลูกรักชิ้นใหม่ของแอดเอง Watermelon & Tomato Matte BB Cream หรือที่แอดเรียกว่า BB แตงโมปกปิดX2 ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมทท์ ที่มีส่วนผสมของกันแดด SPF45 PA++ ด้วยนะ เรียกว่าวันไหนเร่งรีบ หยิบมาบีบ เกลี่ยๆ สวยจบออกจากบ้านได้เลย เนื้อเบลนได้ดีมากๆ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาลงเมคอัพเบสหลายขั้นตอน ชอบการปกปิดแบบแมทท์ ที่ช่วยคุมมัน แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ที่สำคัญเค้ามี 2 ขนาด แบบหลอด 30 กรัม และแบบซอง 7 กรัม + คอนซีลเลอร์ 2 กรัม ให้เลือกใช้ได้เลย!

BB แตงโมปกปิดX2

จะอยู่บ้าน ออกทริป หรือพกติดกระเป๋า ก็เลือกได้ทั้งแบบหลอด และแบบซอง

แพ็คเกจทั้งหลอดและซองเป็นสีดำแดง คู่สีที่รู้สึกถึงพลังการปกปิดมีความสวยคลาสสิค ส่วนของขนาดดูที่ไลฟ์สไตล์ของเราได้เลย ถ้าต้องออกข้างนอกตลอดทั้งวัน หรือมีออกทริปกับเพื่อนๆ แนะนำให้มีทั้ง 2 ขนาด แบบหลอดวางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งที่บ้าน และแบบซองพกติดกระเป๋า หรือออกทริปท่องเที่ยว เป็นไอเท็ม S.O.S ที่ช่วยเลเยอร์ผิว ปกปิดจุดด่างดำ ในวันที่ต้องการผิวกริบมากๆ ได้เลย หาซื้อก็ง่าย พกพาสะดวก ฝาปิดล็อคอย่างดีไม่ไหลเลอะในกระเป๋า ที่สำคัญแบบซองจะมีคอนซีลเลอร์มาให้ด้วย เริ่ดจริง 

2 ส่วนผสมสุดเจ๋ง ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปรับสีผิว และลดจุดด่างดำ

ทั้ง 2 ขนาดจะมีส่วนผสม ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปรับสีผิว และลดจุดด่างดำเหมือนกัน นั่นก็คือ สารสกัดจากแตงโม ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น ฟื้นบำรุงผิวที่แห้งให้กลับมาสดใส และสารสกัดจากมะเขือเทศ ที่ลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปรับสีผิวให้เสมอกัน ซึ่งเวลาใช้จะรู้สึกได้ว่าใต้ผิวไม่แห้ง และใช้ต่อเนื่องพวกจุดด่างดำ เม็ดสีต่างๆ ดูจางลงด้วยนะ

BB แตงโมปกปิดX2

คุณสมบัติเกินค่าตัว ทั้งปกปิด คุมมัน ลดริ้วรอย ให้ผิวกระจ่างใส และยังมาพร้อมคอนซีลเลอร์ด้วย

ถูกและดีมากๆ โดยเฉพาะน้องบีบีแบบซอง ที่นอกจากเนื้อบีบีจะปกปิดผิว อำพรางรูขุมขน ลดริ้วรอย ปรับผิวให้กระจ่างใส และคุมมันได้ดีแล้ว สังเกตด้านข้างซองสิคะทุกคน เค้ามีคอนซีลเลอร์มาให้ด้วย ซึ่งก็ไม่ได้แค่แถมมาเล่นๆ แต่ตั้งใจใส่ส่วนผสมทั้งสารสกัดจากแตงโม วิตามินบี 3 ซึ่งทำให้ผิวไม่แห้ง ไม่แคร๊กระหว่างวัน เนื้อก็ทาง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกปิดพวกรอยแดง รอยดำ และใต้ตาได้ดี วันไหนใช้คู่กันทั้งบีบีและคอนซีลเลอร์ ระหว่างวันหน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่เป็นสังขยาเลย

5 ทริคการใช้บีบีครีมแตงโมมะเขือเทศ ลองตามนี้ผิวสวยปังแน่นอน

  1. บีบบีบีครีมแต้ม 5 จุด หน้าผาก จมูก แก้ม 2 ข้าง และคาง ใช้นิ้วเกลี่ย อุณหภูมิของมือจะช่วยเบลนเนื้อได้ดี ไม่เป็นคราบ
  2. ใช้นิ้วมือค่อยๆ แตะๆ ที่ผิวเหมือนกำลังเล่นเปียโน จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนให้บีบีครีมซึมลงผิวได้ดี
  3. คนที่ริ้วรอย จุดด่างดำ ความคล้ำใต้ตาชัดมาก ให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อน และตามด้วยบีบีครีม แต่ถ้าคนที่ริ้วรอย จุดด่างดำ และความคล้ำปานกลาง ให้ลงบีบีครีมก่อน และใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดทีหลัง
  4. สามารถใช้คอนซีลเลอร์ลบรอยเลอะของลิปสติก สร้างขอบปากให้สวยคม หรือใช้เสริมการทาลิปแบบออมเบรได้
  5. ลองใช้คอนซีลเลอร์สร้างโครงคิ้ว หรือเส้นไลเนอร์ที่คมดู แล้วจะรู้ว่าบีบีครีมซองนี้อ่ะ เป็นได้มากกว่าแค่เมคอัพเบส
BB แตงโมปกปิดX2

อ่านมาถึงตรงนี้อยากลองกันแล้วใช่ไหมล่ะ ไปตำเลยค่ะที่ Karmart Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ซึ่ง Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++ แบบหลอด 30 กรัม ราคา 210 บาท จะมี 2 สี #21 และ #23 ส่วนแบบซอง 7 กรัม + คอนซีลเลอร์ 2 กรัม 49 บาท จะมี 1 สี คือ สี #21 นะคะ

More