ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
CLEO Beauty Hall of Fame

CLEO’S FAVORITE SCENTS 2022สุดยอดกลิ่นหอมที่เรารัก ได้แก่…

PERFUME

YSL LIBRE EAU DE PARFUM

YSL Libre Eau de Parfum

Libre คือที่สุดของความยั่ว เซ็กซี่ และมีเสน่ห์สุดๆ ฉีดแล้วเหมือนเนรมิตรตัวเองเป็นสาวไฮแฟชั่น หรูหรา และมั่นใจ ถ้าให้เลือกน้ำหอมที่ฉีดแล้วต้องมีคนเดินมาทักว่าฉีดน้ำหอมกลิ่นอะไร เราก็ขอตอบว่า Libre ทันทีแบบไม่ต้องคิด เป็นกลิ่นที่ยอมทุกสิ่งจริงๆ หอมไม่มีขีดจำกัดมาก ผสมผสานความหอมแบบลงตัวมาก กลิ่นหอมหวานๆ ของดอกไม้โทน sexy cool floral ตัดกัยความเปรี้ยวเซ็กซี่ของ orange blossomm ยิ่งดมยิ่งหอม ชนะใจผู้หญิงทุกคนแน่นอน ทุกคนควรมีน้ำหอมขวดนี้!!! กลิ่นหอมดอกไม้สไตล์สาวปาริเซียงที่สุด!!

Issey Miyake A Drop D'Issey

Issey Miyake A Drop D’Issey

ขวดนี้คือน้ำหอมของหญิงสาวที่รักการผจญภัย หลงใหลกับสิ่งใหมาๆ มีความหอมฟลอรัล กลิ่นเอิร์ธๆ อบอุ่นด้วยกลิ่น Musk ใส่มาแบบเนียน เพิ่มกิมมิคด้วยกลิ่น Almond Milk Accord และ Orange Blossom Note แบบนวลมากๆ แล้วที่สำคัญคือหอมนาน ดมแล้วรักๆๆ สาวที่ชอบความญี่ปุ่นทันสมัยๆ กลิ่นนี้อยู่ติดเชล์ฟได้เลย

Byredo  Rose Of No Man'S Land Eau de Parfum

Byredo Rose Of No Man’S Land Eau de Parfum

เขาบอกว่ากลิ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการอุทิศตนในความเสียสละของเหล่านางพยาบาลในสมรภูมิรบ ชื่อกลิ่น Rose of No Man’s Land คือชื่อเรียกที่เหล่าทหารนิยามนางพยาบาลที่ช่วยชีวิตทหารในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 ฉีดปุ๊บเราจะเป็นสาวสตรองทันที แค่ฉีดคั้งแรกกลิ่นหอมก็โชยมาเลย ตัวนี้จไม่หวานมาก กลิ่นนวลๆ กำลังดี ใครไม่ชอบกลิ่นหวานเลี่ยนต้องรักขวดนี้ เปิดมาด้วยกลิ่น Pink Pepper และ Turkish Rose Petals ตามด้วย Raspberry Blossom และ Turki

Giorgio Armani My Way Eau de Parfum

Giorgio Armani My Way Eau de Parfum

กลิ่นนี้หวานมาแต่ไกล จริตสาวหวานที่สุด กลิ่นหอมอ่อนนุ่มต่อจิตใจ แล้วก็เย้ายวนในเวลาเดียวกัน เดินผ่านมีต้องเหลียวหลัง เพราะหอมสะดุดมากจริงๆ เป็นกลิ่นดอกไม้สว่างๆ ที่นำทีมโดย tuberrose และ jasmine จากอินเดีย เสริมทัพด้วย Orange Blossom และผสานกับความหอมสดชื่น เพิ่มจริตสาวเปรี้ยวด้วย Citrus จาก Bergamot เป็นกลิ่นที่เหมาะกับสาวยุคใหม่ที่ผสมผสานความหวานในตัวเองและความเซ็กซี่และสตรองเข้าไว้ด้วยกัน บอกเลยว่าต้องมีจริงๆ

Chloé Atelier Des Fleurs Iris Eau De Parfum

เรียกว่าเข่าอ่อนกันไปเลยทันทีที่ได้กลิ่นหอมนี้ หอมหนักมาก หอมแบบที่เราใฝ่ฝัน เป็นหอมไอริสที่วู้ดดีๆ เอิร์ธๆ มีเสน่ห์ ทำให้ขับความเฟมินีนของเราออกมา ฉีดแล้วเหมือนเป็นสาวหวานใส่เดรส เดินเข้าไปอยู่ในสวนดอก Iris ละมุนและเพลิดเพลินกับตัวเองจนยิ้มออกมาแบบไม่รู้ตัว กลิ่นหอมหวานละมุนแต่ไม่เลี่ยนจนน่าเบื่อ เขาเติมความอบอุ่นละมุนด้วยกลิ่น Woody และ Earthy ฉีดแล้วแฮปปี้มีความสุขที่สุด

Dolce & Gabbana Rose Eau De Toilette

Dolce & Gabbana Rose Eau De Toilette

กลิ่นนี้หอมจรุงมาก เป็นหนึ่งในน้ำหอมที่ผู้หญิงควรมี มีความสดใส มีความเป็นหญิงสาวซ่อนอยู่ในตัว กลิ่นจะออกแนว Fruity Floral ให้ความหอมติดนาน และเป็นกลิ่นที่ใครๆ จะทักว่าหอมมากแน่นอน หอมแมกโนเลีย กุหลาบ เรดเคอร์เรนท์ แอปเปิ้ลเขียว รวมๆ กันแล้วลงตัวและละมุนมาก อยากให้สาวๆ ได้ลองที่สุด

TOM FORD Lost Cherry Eau De Parfum

TOM FORD Lost Cherry Eau De Parfum

ใครอยากได้น้ำหอมเซ็กซี่แบบไม่มียั้ง เซ็กซี่แบบตะโกน บอกเลยว่าต้องพุ่งตัวมาซบอกกับ TOM FORD Lost Cherry จริงๆ หนีไปไหนก็กลับมาตายรังทุกครั้ง กลิ่นหอมเซ็กซี่แบบสะกด กลิ่นเชอร์รี่นำมาแต่ไกล มีกลิ่นยั่ว ละมุน ลงตัวที่สุด เพราะหสมความหอมแบบขนมหวาน ผสมกับความเซ็กซี่ยั่วยวนของกลิ่นแบล็กเชอร์รี่กับเหล้า แทรกความนุ่มนวลด้วยกลิ่นอัลมอนด์ พร้อมกุหลาบตุรกีและมะลิอาหรับ เหมือนเปิดโลกไปอีกมิติ ฉีดแล้วใครๆ ก็ต้องถามว่าฉีดน้ำหอมอะไร เพราะเซ็กซี่มากจริงๆ เป็นสาวในฝันมาก

CREED Aventus For Her Eau De Parfum

ถ้าพูดถึงน้ำหอมในตำนาน ก็ต้องมีชื่อ CREED แน่นอน เป็นแบรนด์น้ำหอมนิทช์ที่เรารักมากจริงๆ แล้วถ้าให้เลือกกลิ่นซิกเนเจอร์แบบฆ่าไม่ตาย ก็ต้องเป็น Aventus เท่านั้น หลายคนชอบคิดว่าเป็นกลิ่นผู้ชาย แต่จริงๆ เขาทำ Aventus for Her สำหรับหญิงสาวด้วยนะ ฉีดแล้วรู้เลยว่านี่แหละ ความพรี่เมี่ยม มีเสน่ห์น่าหลงใหล ฉีดแล้วจะกลายเป็นหญิงสาวอินเนอร์มั่นใจและสมาร์ททันที กลิ่นนี้ได้อินสไปร์มาจากผู้หญิงที่มีอำนาจมากที่สุดในประวัติศาสตร์ เฟมินีนที่สุด

LUSH Karma Perfume

LUSH Karma Perfume

สาวฮิปปี้ต้องลองจริงๆ เพราะกลิ่นยูนีคมาก สวมอินเนอร์สาวกร้านโลกพร้อมลุยที่ไปเลย กลิ่นเริ่ดและมีมิติที่สุด ไล่เลเยอร์ได้เก๋จริงๆ เริ่มตั้งแต่ orange, spices และ patchouli ฉีดแล้วยังไงอินเนอร์ก็ต้องมา เพราะกลิ่นไม่มีเหมือนใคร ยูนีคและเป็นตัวเองมาก แถมหอมนานทั้งวันไม่มีดรอป ฟรีสปิริตที่สุด

LANVIN Les Fleurs Water Lily Eau De Toilette

LANVIN Les Fleurs Water Lily Eau De Toilette

เป็นกลิ่นที่สดชื่นและสบายมาก น้ำหอมโทนฟลอรัล อควาติก ฟรุตตี้ ที่หสมหสานกลิ่นจนลงตัวพอดี มีความหอมจากทับทิม เกรปฟรุ้ตชมพู และมะกรูดฝรั่ง รวมเข้ากับดอกไม้ทั้งสวน ไม่ว่าจะเป็นมะลิ ดอกบัวสายชมพู และลิลลี่หุบเขา เพิ่มความละมุน อบอุ่นด้วยไม้ซีดาร์ มัสก์ และไม้จันทน์ เป็นความหอมแบบละมุนละไม เรียบร้อยน่ารัก เหมือนได้ท่องสวนดอกไม้ที่บานสะพรั่ง กลายเป็นสาวโรแมนติก ผ่อนคลาย แต่มีชีวิตชีวาที่สุด ใครอยากได้น้ำหอมกลิ่นเบาๆ หอมหวานสบายๆ ต้องจัดขวดนี้เลย

FRESH Sugar Lychee Eau De Parfum

FRESH Sugar Lychee Eau De Parfum

ที่สุดของความสดใส ฉีดแล้วแฮปปี้ทันที เป็นกลิ่นสดใสแบบฟรุ้ตตี้ที่ยูนีค เป็นกลิ่นลิ้นจี่หวานหอมละมุน เพิ่มความละมุนด้วยกลิ่น sandalwood และ amber เป็นความฟรุตตี้ที่ไม่น่าเบื่อ ดมแล้วเพลิน ฟิน สดชื่นที่สุด เหมาะกับการฉีดใน everyday look สุดๆ ฉีดไปไหนก็รอดแน่นอน หรือฉีดออกงานก็ยังได้ ครบเครื่องจริง

CANDLES

DIPTYQUE FREESIA

Diptyque Freesia

เทียนในตำนาน จะเข้าวงการเทียนหอมก็ต้องมี DIPTYQUE ติดห้องไว้จริงๆ แล้วถ้าจะพูดเรื่องกลิ่นที่ให้ความหอมแบบเบาๆ สบายๆ ก็ต้อง FREESIA แน่นอน เพราะเบาสบายมาก จุดปุ๊บหอมปั๊บ ละมุนที่สุด หอมแนวดอกไม้ เหมือนยกดอกไม้มาทั้งสวน ละมุนมาก เพิ่มความล้ำลึกหลายมิติด้วย กลื่น pepper จางๆ ให้มีความน่าค้นหา บอกลเยว่าจุดในห้องคือฟินที่สุด

PAÑPURI Voyage of Curiosities Leather Hours Perfume Candle

PAÑPURI Voyage of Curiosities Leather Hours Perfume Candle

เป็นเทียนที่หอมแบบมีมิติมาก ดมแล้วลึกลับเบาๆ มีความหอมกลิ่นหนัง เท่สุดๆ เหมือนเราเข้าไปในห้องที่อุ่นมากๆ แล้วกลิ่นนี้จะทำให้เรารู้สึกค้นหาว่าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์แบบไหนกัน อยากให้ลองมากเพราะหอมจริง เท่จริง

Jo Malone Wood Sage & Sea Salt Home Candle

Jo Malone Wood Sage & Sea Salt Home Candle

หอมเก๋มากๆ ได้กลิ่นแล้วเพ้อไปเลย เป็นกลิ่นธรรมชาติที่มีความเป็นเซจและมีความเท่ของซีซอลท์ผสม จะออกมาสคูลีนหน่อย กลิ่นเหมาะกับใครที่อยู่บ้านเดียวกับคนรัก มีความอโรม่าด้วยกลิ่น Coriander, Amyris และ Orange ท็อปความละมุนด้วย Tonka Bean, Amber และ Sandalwood เป็นเทียนที่ดมแล้วสบายใจ หอมให้พลังงาน เป็นหนึ่งกลิ่นที่ดีที่สุดของเทียนโจ มาโลนเลยนะ

Maison Margiela Replica Whispers in
the Library Candle

Maison Margiela Replica Whispers in the Library Candle

เทียนกลิ่นหอมของหนังสือ ดีงามสุดๆ เป็นกลิ่นของกระดาษและไม้ที่เบลนด์ด้วยวานิลลา จุดในห้องนอนกับคนที่เรารัก โรแมนติกสุดๆ ที่สุดของความนิ่ง เงียบ สงบ ผ่อนคลายมากจริงๆ เหมือนอยู่ในห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือเล่มโปรด ใครรักหนังสือต้องมีเลยเทียนกลิ่นนี้!

Boy Smells CAMEO

Boy Smells CAMEO

เทียนนี้มีขายที่สยามดิสคัฟเวอรี่ กลิ่นนี้หอมจัดๆ เลย เป็นกลิ่นชนกันของขิง กุหลาบ วานิลลา ไวท์ วู้ดส และมัสก์ ดมแล้วถอนตัวไม่ขึ้นมากๆ จุดเทียนแล้วเปิดอยู่อย่างนั้นทั้งวัน เหมือนโดนต้องมนตร์จริงๆ

TE X W Natural Soy Candle Pink 
Rhapsody

TE X W Natural Soy Candle Pink Rhapsody

เป็นกลิ่นหอมที่มาจากชาเบลนด์ของแบรนด์ TE หอมสุดจิตสุดใจ หอมหวานอมเปรี้ยว สดชื่นและมีเสน่ห์มาก สร้างความรื่นรมย์ มีความกุหลาบ สตรอว์เบอร์รี่ โคลฟ ไฮบิสคัส เทียนไขทำจากไขถั่วเหลือง ไม่มีเขม่า หอมแบบกรีนๆ เลย จุดในห้องแล้วจิบชา TE ไปด้วยรับรองว่าฟินลืมแน่นอน อยากให้ลองมากจริงๆ หอมแบบตรงจริตหญิงสาวแบบเราที่สุด

SISU BOUQUET Amoln

เทียนหอมจากสวีเดนที่กลิ่นดีงามสุดๆ มีความชิลล์ ผ่อนคลาย และสบายมาก ยิ่งจุดแล้วตั้งไว้ในห้องตอนอ่านหนังสือคือสงบมากจริงๆ เปิดความเฟรชด้วยกลิ่น Saffron, Bergamot เพิ่มความหวานด้วยดอกลิลลี่ ฟรีเซีย มะลิ และกุหลาบ แล้วเพิ่มความละมุนนวลๆ ด้วย Cedarwood, Amberwood, Moss และ Musk ลงตัวมากจริงๆ บอกเลยว่าจต้องมี

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2565

BHOF 2022 MAIN COVER

More