ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame

CLEO READERS CHOICE AWARDSสุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

Cerave SA Smoothing Cleanser

เวลาหน้าผื่นๆ เอาไม่อยู่ จะกลับมาที่คลีนเซอร์ตัวนี้ตลอด เหมาะกัยคนผิวแห้งแพ้ง่ายที่ระคายเคือง มีส่วนผสม ceramides, Salicilic Acid, Hyaluronic Acid เป็นหลัก เป็นคลีนเซอร์ที่ใช้แล้วผิวดีขึ้นทันที รักมาก แล้วเป็นคลีนเซอร์รุ่นผลัดเซลล์ผิว ซึ่งปกติจะกลัวนะว่าจะแพ้มั้ย แต่อันนี้ไม่แพ้จริงๆ

Amira Argan Golden Lake Oil Cleanser

ออยล์ล้างหน้าที่เหมือนเป็นน้ำมันบำรุงผิวไปด้วย มีความสบายใจทุกครั้ง เวลาได้ใช้ออยล์ตัวนี้ เพราะเอาสิ่งสกปรกออกหมด แล้วใช้ไปไม่กี่วัน รู้สึก เลยว่าผิวอย่างแจ่ม นุ่ม สะอาด กระจ่าง เป็นน้ำมันจากต้อนอาร์กาน ต้นไม้ มหัศจรรย์ที่รู้กันว่าทั้งทำให้ผิวแข็งแรง ฟื้นฟูผิว และลดความแพ้ง่ายให้ผิว

Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum EX

เซรั่มแต่ละตัวจะมีเท็กซ์เจอร์เฉพาะไม่เหมือนกันนะ อย่างตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่ม ที่ดีมากๆๆๆๆ บีบมาจะเหมือนเจลเนื้อเข้มข้น และมีกลิ่นโสมลอยปะทะจมูก ทันที คือรู้เลยว่าต้องดี! ใช้สำหรับลดริ้วรอย ผิวอาบไปด้วยน้ำพลังโสม และคือรู้สึกประหนึ่งเจ้าหญิง เหมือนเซรัมนี้มาทะนุถนอมผิวเราอย่างแรง ก็เลยรักหลง เลอค่า มั่นใจมากว่าใครได้ลองต้องชอบเท็กซ์เจอร์

Biotherm Life Plankton™ Elixir

เซรั่มเข้มข้นสูตรไบโอเธิร์มที่มีสารสกัดจากแพลงก์ตอนใต้ทะเล ตัวนี้เป็น อีกตัวที่เป็นตำนานเซรั่มได้เลย เพราะใช้แล้วผิวที่แห้งฟื้นสุดๆ ยิ่งคนที่ นอนดึก ขาดน้ำ ตัวนี้จะเปลี่ยนผิวจากโทรมๆ ให้กลับมามีชีวิตชีวา และช่วย ให้ผิวเราแข็งแรง ผิวที่แพ้ๆ อะไรมา ตัวนี้เหมือนมาปลุกให้ผิวดีขึ้นอีกครั้ง เนื้อดี กลิ่นหอมแบบที่เราชอบ

Giffarine Hya intensive whitening pre-serum

ชอบตรงความเป็นเซรั่มเตรียมผิวให้เราก่อนสิ่งอื่นใด มีความไฮยาลูรอนเต็มๆ และมีสารสกัดจากดอกไม้จากฝรั่งเศสด้วย ใช้แล้วรู้สึกต้องใช้ไปเรื่อยๆ เพราะเบา สบายผิว หอมอ่อนๆ อะไรที่ให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้น จะเอาหมด แล้วพอใช้ไปนานขึ้น ผิวไบรท์ขึ้นเลยนะ

MILLE Rose Cordy Pomegranate Booster Serum

เป็นเซรั่มที่พรีเมี่ยมสุดๆ เพราะมีส่วนผสมเข้มข้นของสมุนไพรเริ่ดๆ กว่า 6 สิ่งทั้งกุหลาบบัลแกเรีย ทับทิม โสม ถั่งเช่า เมล็ดมะรุมและ จมูกข้าว เป็นเซรั่มซึมเร็ว ไม่ต้องรอให้เหนอะหนะ ใช้แล้วเลยเฟรนด์ลี่กับ ตัวเอง เหมือนข้างในผิวได้ไหลเวียนดีขึ้นด้วย ชอบชื่อมากที่มีทั้งคำว่า กุหลาบและทับทิม มันรู้สึกสวยๆ เลย

Kanebo On Skin Essence V

อยากหาเอสเซนส์ดีๆ ช่วยเคลือบผิวเรา ก็เลยไปเจอตัวนี้ ลองใช้แล้วชอบ ชอบคาเนโบ้อยู่แล้ว ก็เลยใช้มาตลอด แล้วรู้สึกจริงๆ นะว่าผิวจากที่รูขุมขน กว้างๆ มันเริ่มปิดขึ้น ผิวไบรท์ เพื่อนยังทักว่าทำไมช่วงนี้หน้าสว่างๆ ขึ้นด้วย

MAAI First Nutrient Essence

เอสเซนส์ตัวนี้ดีเลยนะ ใช้แล้วเย็นผิวสุดๆ รู้มาว่ามีสารสกัดเอนไซม์จาก ทับทิม และยังมีสารสกัดจากการหมักยีสต์กว่า 4 ชนิด ใช้แล้วช่วยกระชับ รูขุมขนดีเลย คือชอบความสดชื่นที่สุด

Attitude Moistshield Balance Essence

ชอบนะใช้แล้วผิวสดขึ้นดี ตัวนี้เป็นเอสเซนส์เตรียมผิวที่ทาแล้วช่างอ่อนโยน ผิวชุ่มชื้น เป็นเหมือนชีลด์มอบความชุ่มชื้นให้ผิว และมีสารสกัดดีงามจาก แคคตัสด้วย เนื้อเอสเซนส์เข้มข้นได้ใจดี

Merrezca Skin Refreshing UV Essence

กันแดดที่ทำให้ผิวฉ่ำและเฟรชมากๆ เนื้อบางเบาที่สุด เกลี่ยง่าย เรียบเนียน และซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว ทาแล้วให้สัมผัสที่เย็นๆ สบายผิวมากก แล้วเหมาะกับพกใส่กระเป๋าเอาไว้ทาได้ตลอด

Happy Sun Day Daily Protection UV Cream SPF50 PA+++

กันแดดในดวงใจเลย ใช้อะไรมาพอมาเจอตัวนี้บอกเลยว่าดีมาก เนื้อเป็น ฟลูอิดไม่มีความเหนียวใดๆ เนื้อนุ่มและทาง่ายมาก ชอบเนื้อนี่ล่ะ ประหนึ่ง ท็อปแบรนด์แต่ราคาน่ารักๆ และเป็นตัวที่ทาแล้วไม่แพ้ เพราะเจ้าของชอบ ดำน้ำ เจ้าของผิวแพ้ง่าย ก็เลยคิดกันแดดนี้มาใช้เอง ต้องทาไปดำน้ำแล้ว ไม่ดำ เป็นกันแดดหนึ่งในตัวที่ดีที่ที่สุดที่เคยใช้มาเลย

Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream SPF 50 PA+++

กันแดดในรูปแพ็คเกจจิ้งแบบน่ารักๆ ตัวนี้มีสารสกัดจากมะเขือเทศที่ช่วย ให้ผิวกระจ่างใส และเนื้อกันแดดมีความบีบี และซีซี ก็เลยทาตัวนี้แล้วแต่งหน้า ได้เลยนะ ผิวจะเบาขึ้น อาจทาคุชชั่นทับนิดหน่อยได้ เนื้อเบาเกลี่ยง่าย ทาแล้วหน้าสวยเฮลธ์ตี้อยู่

Srichand Super Coverage Foundation SPF50/PA++++

ถูกและดี เกลี่ยง่ายสบายผิว ปกปิดได้เว่อร์วังอลังการมาก เอาอยู่สุดๆ ทาเลเยอร์เดียวก็เอาอยู่ ติดทนนาน หน้าแน่นทั้งวัน สามารถมีเก็บที่บ้าน ในรถ ที่ทำงานได้

Maybelline New York Fit Me Powder Foundation SPF44/PA++++

ชอบสีของแป้งนี้ที่พอทาหน้ากริ๊บ แต่สีผิวเราเป็นธรรมชาติ รู้สึกว่าหน้า มีมิติดีเลย และคือหน้าเนียนมาก สไตล์สาวอเมริกันๆ พอแต่งหน้าต่อ อย่างเป๊ะ!

Mille Charcoal Matte Cover Pact SPF25 PA++ 00 Diamond

เป็นแป้งที่สีของแป้งเหมาะกับผิวสาวไทยมาก จะผิวโทนขาวอมเหลือง ขาวอมชมพู หรือผิวสองสีหน่อยๆ แป้งตัวนี้ทาแล้วโทนของหน้ายังคงเป็นธรรมชาติอยู่ และเนื้อแป้งมีความละมุนนุ่มที่ปลอบประโลมผิวเรา มีสารสกัดอย่างชาร์โคลที่ช่วยป้องกันความมันของผิวหน้าด้วย หน้าไม่มัน ทั้งวันได้เลยนะ และก็ทาแค่ตอนเช้าก็เอาอยู่

Clear Nose Acne Care Solution Concealer

ใครที่รูขุมขนกว้างๆ แล้วเวลาแต่งหน้าจะอยากได้อะไรมาช่วยทำให้ผิว เนียนก่อน ใช้ตัวนี้ก่อนเลยเพราะช่วยเบลอรูขุมขนให้เรา ยังมีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำ ปิดสิวได้ดีสุดๆ ลองใช้ก่อนลงคุชชั่นหรือรองพื้นดูนะ ผิวจะเนียนสวยเป็นธรรมชาติมาก แต่งหน้าต่อง่าย และเหมือนช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวง่ายไปด้วย

Meilinda Glitter Shot Shadow

สี 03 sparkling syrup พาเลทตาสีนู้ดที่ใช้ได้ทุกวัน มีทั้งเนื้อแมตต์แะเนื้อชิมเมอร์ แมทช์ได้หลายสไตล์ พกพาง่าย เอาอยู่ทุกงาน อยากให้ลองเพราะดีงามจริงๆ

Y.O.U Stay All Day Pen Eyeliner

ชอบที่สุด เขียนปั๊บขอบตามาแบบดำสนิท สีแน่น ได้ไลเนอร์เส้นหนากำลังดี และแท่งนี้อยู่ได้ทั้งวันตามชื่อจริงๆ คอนเฟิร์มว่าไม่เลอะเลย!!

CEZANNE Super Sharp Eyeliner EX

อายไลน์เนอร์ที่เส้นคมกริบมาก เขียนลื่น เขียนง่าย มือใหม่เขียนได้สบายๆ เลย กรีดแล้วไม่เป็นคราบ กันน้ำ เหงื่อได้ดีสุดๆ

BK SENSI Perfect Rose Cleansing Water

เหมาะกับการล้างเครื่องสำอางแบบจัดเต็มสุดๆ เพราะเอาอยู่มากจริงๆ ไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอลล์ และพาราเบน ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิวได้ดี

SASI Girls can

สี S01 Unusual Pink เป็นบลัชที่เม็ดสีชัด ติดทน ให้ความบ่มแดดดูสุขภาพดี เนื้อชิมเมอร์ละเอียด ปัดแล้วผิวไบรท์ขึ้นสุดๆ ปังเวอร์ แล้วมีความเบา คือให้ความรู้สึกตอนปัดว่าเราเป็นเด็กสาวๆ ยังไงไม่รู้

Vaseline Cocoa Butter Pure Repairing Jelly

ต้องพกติดตัวตลอด ใช้มานานแค่ไหน ก็ไม่อาจจากไปได้ เหมือนเป็นเจลลี่บริสุทธิ์ และมีความเพียว โกโก้ บัทเตอร์ เอามาทาปากเวลาปากแห้งๆ หรือคิดอะไรไม่ออกในชีวิต ก็หยิบทา ให้ปากเราชุ่มชื้นทันที และอบอุ่นในความรู้สึกดีนะ

Panier Des Sens Rose Geranium Absolute Liquid Marselle

เอาเป็นว่าต้องมีที่สุดนะ!! เจลอาบน้ำสายฝรั่งเศสสูตรจากดินแดนมาร์กเซย ฝรั่งเศสตอนใต้ที่จะไม่มีสารสังเคราห์ใดๆ บริสุทธิ์กับผิว หอมกุหลาบ เจอราเนียมแบบคลั่งๆ เลย อาบแล้วจินตนาการต่อ แต่ก็ยิ่งอยากไปฝรั่งเศส สุดๆ อยู่เหมือนกัน

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2565

BHOF 2022 MAIN COVER

More