กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Cult, Culture, Love, Relationship

20 Dos & Don’ts ฮวงจุ้ยสำหรับความรัก (ฉบับคลีโอ)

Dos & Don'ts Fengshui for Love

สงสัยจังทำไมความรักไม่เข้ามาสักที บางทีอาจมีเส้นผมบังตา อะไรที่เราไม่เคยรู้มาก่อน หลังฮวงจุ้ยความรักที่เราไม่เคยทำ คลีโอขอส่งใจเชียร์สาวๆ ด้วย 20 Dos & Don’ts ฮวงจุ้ยความรักตามนี้เลย

เจ้าแม่ฮวงจุ้ยความรักของโลก แองจี้ มา หว่อง เล่าว่าอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ อะไรควรพกเอาไว้ เพื่อฮวงจุ้นเรื่องความรักที่ดีของเรา แองจี้คือผู้เชี่ยวชาญที่จักรวาลส่งเธอมาไขความลับนี้ให้เรา แองจี้บอกว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากมีความรัก อยากแต่งงานเล่าให้เธอฟังว่า “มีผู้ชายหลายคนเข้ามาในชีวิตฉัน ฉันเบื่อพวกเขาเร็วมากๆ ตอนนั้นฉันอยู่ในวัย 30s และก็อยากแต่งงาน เลยขอฟ้าว่าส่งเคล็ดลับเร็วๆ ให้ได้ลงหลักปักฐานกับใครสักทีได้ไหม?”

และพอแองจี้ได้เห็นห้องนอนของเธอถึงได้รู้ว่า “พอเธอโชว์ห้องนอนให้ฉันเห็น ฉันเลยบอกเธอว่า ประตูห้องนอนจะบอกเรื่องการเข้ามาของผู้ชายในชีวิต รักษาประตูห้องนอนให้ปิดตลอดเวลา ยกเว้นตอนที่เธอต้องเปิดมัน และเอาริบบิ้นแดง 2 เส้นมาผูกลูกบิดประตูเอาไว้” หลังจากนั้นแองจี้ไปเจอผู้หญิงคนนี้อีกครั้ง เธอบอกกับแองจี้ว่า “ฉันทำตามที่คุณบอก หลังจากนั้น 2 เดือนฉันก็เจอผู้ชายที่ฉันแต่งงานด้วย ตอนนี้เรามีลูกสาวแล้ว!”

แองจี้บอกว่า “เรื่องของฮวงจุ้ยเป็นโค้ดลับที่สวรรค์ส่งมาให้มนุษย์ คนที่ศรัทธาและเชื่อเท่านั้นถึงจะเห็นพลังตรงนี้” เจ้าแม่ฮวงยจุ้ยความรักบอกมาขนาดนี้ ทำตามก็ไม่เสียอะไร และต้องใช้พลังที่เชื่อๆๆๆๆ ว่าจะได้สาดเข้าไปด้วยนะ

“สิ่งที่สวยงามที่สุดในโลก ไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสได้ มันต้องใช้หัวใจรู้สึกเท่านั้น” – เฮเลน เคลเลอร์

Do

หารูปสัญลักษณ์หรือรูปปั้นหมามาตกแต่งบ้าน หมาจะบอกถึงความซื่อสัตย์

Love Feng Shui_01

Don’t

อย่าเอาตุ๊กตาสัตว์มากมายมาวางบนเตียง สิ่งนี้จะไม่มีที่ให้ความรักใหม่ๆ เข้ามา

Love Feng Shui_02

Do

สาดสีชมพูในห้องนอนหนักๆ สีชมพูคือตัวแทนของความรัก

Love Feng Shui_03

Do

หาสิงโตคู่มาวางให้สง่างามที่หน้าประตูทางเข้าของบ้าน สำหรับปกป้องความรักที่ไม่ดีไม่ให้เข้ามา

Love Feng Shui_04

Don’t

อย่าใส่แหวนแต่งงานวินเทจที่เราไปเดินๆ เจอตามร้าน อาจมีพลังลบ พลังการไม่มีความสุขในเรื่องความรัก พลังความโชคไม่ดีของเจ้าของแหวนอยู่ในแหวนนั้น

Love Feng Shui_05

Don’t

อย่าวางอัฐิของคนในครอบครัวที่เรารักในห้องนอน

Don’t

อย่าวางสัญลักษณ์ของความรัก หรือความโรแมนซ์อะไรในห้องน้ำ จะไปทำลายพลังงานความรักที่ดีได้

Do

นอนบนเตียงตอนปกติ ไม่ใช่เตียงนอนติดพื้น เพราะจะมีพลังงานชี่ที่ดีไหลเวียนรอบๆ เวลาเราหลับอยู่

Don’t

อย่านอนบนฟูกเก่าของใครที่มีชีวิตแต่งงานไม่ดี ซื้อใหม่เลยเพราะจะได้เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตใหม่เกิดขึ้น

Don’t

ติดกระจกไว้บนเพดานหรือข้างหลังเตียงนอน การเคลื่อนไหว้ในกระจก หรือรูปสะท้อนจะไปรบกวนพลังงาน

Do

นอนบนฝั่งของเตียงที่อยู่ห่างจากประตูที่สุด ถ้าอยากได้พลังงานที่จะสร้างแรงขับดีๆ ในบ้าน

Do

เปลี่ยนตำแหน่งการนอนบนเตียง เมื่อจบความสัมพันธ์ลง

Don’t

อย่าเอาหมอนมาวางอีกข้างบนเตียงของเรา ปล่อยสเปซไว้สำหรับใครที่จะเข้ามา!

Do

ฉีดสเปรย์หอมๆ บนหมอน บนเตียง เพิ่งความสงบและรื่นรมย์ระหว่างนอน

Don’t

อย่าวางดอกไม้ที่เหี่ยวแล้วไว้ในห้องนอนเด็ดขาด!

Do

หาโซฟาเล็กๆ ที่เป็นลักษณะ Love Seat วางไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอน และไปนั่งมุ้งมุ้งกับตัวเองตรงนั้นบ่อยๆ

Do

วางรูปภาพของนกพิราบคู่ไว้ในห้องนอน ในมุมที่เราโคซี่ๆ จะช่วยดึงดูดความรักและความโรแมนซ์เข้ามา

Don’t

อย่ามีอะไรที่เป็นเส้น เป็นกราฟิกๆ ในห้องนอน โดยเฉพาะเชพสามเหลี่ยม เชพเหล่านี้จะส่งพลังลบให้เรา

Do

มีสีแดงในห้องนอนเอาไว้ เพื่อเพิ่มแพชชั่น เพิ่มแรงบันดาลใจให้กับชีวิต

Do

จุดเทียนสีแดงคู่ไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอนไว้เสมอ

อ่านเรื่องราวความรักเพิ่มได้ที่ ดวงความรักปี 2565

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']