มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Cult, Culture, Love, Relationship

20 Dos & Don’ts ฮวงจุ้ยสำหรับความรัก (ฉบับคลีโอ)

Dos & Don'ts Fengshui for Love

สงสัยจังทำไมความรักไม่เข้ามาสักที บางทีอาจมีเส้นผมบังตา อะไรที่เราไม่เคยรู้มาก่อน หลังฮวงจุ้ยความรักที่เราไม่เคยทำ คลีโอขอส่งใจเชียร์สาวๆ ด้วย 20 Dos & Don’ts ฮวงจุ้ยความรักตามนี้เลย

เจ้าแม่ฮวงจุ้ยความรักของโลก แองจี้ มา หว่อง เล่าว่าอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ อะไรควรพกเอาไว้ เพื่อฮวงจุ้นเรื่องความรักที่ดีของเรา แองจี้คือผู้เชี่ยวชาญที่จักรวาลส่งเธอมาไขความลับนี้ให้เรา แองจี้บอกว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากมีความรัก อยากแต่งงานเล่าให้เธอฟังว่า “มีผู้ชายหลายคนเข้ามาในชีวิตฉัน ฉันเบื่อพวกเขาเร็วมากๆ ตอนนั้นฉันอยู่ในวัย 30s และก็อยากแต่งงาน เลยขอฟ้าว่าส่งเคล็ดลับเร็วๆ ให้ได้ลงหลักปักฐานกับใครสักทีได้ไหม?”

และพอแองจี้ได้เห็นห้องนอนของเธอถึงได้รู้ว่า “พอเธอโชว์ห้องนอนให้ฉันเห็น ฉันเลยบอกเธอว่า ประตูห้องนอนจะบอกเรื่องการเข้ามาของผู้ชายในชีวิต รักษาประตูห้องนอนให้ปิดตลอดเวลา ยกเว้นตอนที่เธอต้องเปิดมัน และเอาริบบิ้นแดง 2 เส้นมาผูกลูกบิดประตูเอาไว้” หลังจากนั้นแองจี้ไปเจอผู้หญิงคนนี้อีกครั้ง เธอบอกกับแองจี้ว่า “ฉันทำตามที่คุณบอก หลังจากนั้น 2 เดือนฉันก็เจอผู้ชายที่ฉันแต่งงานด้วย ตอนนี้เรามีลูกสาวแล้ว!”

แองจี้บอกว่า “เรื่องของฮวงจุ้ยเป็นโค้ดลับที่สวรรค์ส่งมาให้มนุษย์ คนที่ศรัทธาและเชื่อเท่านั้นถึงจะเห็นพลังตรงนี้” เจ้าแม่ฮวงยจุ้ยความรักบอกมาขนาดนี้ ทำตามก็ไม่เสียอะไร และต้องใช้พลังที่เชื่อๆๆๆๆ ว่าจะได้สาดเข้าไปด้วยนะ

“สิ่งที่สวยงามที่สุดในโลก ไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสได้ มันต้องใช้หัวใจรู้สึกเท่านั้น” – เฮเลน เคลเลอร์

Do

หารูปสัญลักษณ์หรือรูปปั้นหมามาตกแต่งบ้าน หมาจะบอกถึงความซื่อสัตย์

Love Feng Shui_01

Don’t

อย่าเอาตุ๊กตาสัตว์มากมายมาวางบนเตียง สิ่งนี้จะไม่มีที่ให้ความรักใหม่ๆ เข้ามา

Love Feng Shui_02

Do

สาดสีชมพูในห้องนอนหนักๆ สีชมพูคือตัวแทนของความรัก

Love Feng Shui_03

Do

หาสิงโตคู่มาวางให้สง่างามที่หน้าประตูทางเข้าของบ้าน สำหรับปกป้องความรักที่ไม่ดีไม่ให้เข้ามา

Love Feng Shui_04

Don’t

อย่าใส่แหวนแต่งงานวินเทจที่เราไปเดินๆ เจอตามร้าน อาจมีพลังลบ พลังการไม่มีความสุขในเรื่องความรัก พลังความโชคไม่ดีของเจ้าของแหวนอยู่ในแหวนนั้น

Love Feng Shui_05

Don’t

อย่าวางอัฐิของคนในครอบครัวที่เรารักในห้องนอน

Don’t

อย่าวางสัญลักษณ์ของความรัก หรือความโรแมนซ์อะไรในห้องน้ำ จะไปทำลายพลังงานความรักที่ดีได้

Do

นอนบนเตียงตอนปกติ ไม่ใช่เตียงนอนติดพื้น เพราะจะมีพลังงานชี่ที่ดีไหลเวียนรอบๆ เวลาเราหลับอยู่

Don’t

อย่านอนบนฟูกเก่าของใครที่มีชีวิตแต่งงานไม่ดี ซื้อใหม่เลยเพราะจะได้เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตใหม่เกิดขึ้น

Don’t

ติดกระจกไว้บนเพดานหรือข้างหลังเตียงนอน การเคลื่อนไหว้ในกระจก หรือรูปสะท้อนจะไปรบกวนพลังงาน

Do

นอนบนฝั่งของเตียงที่อยู่ห่างจากประตูที่สุด ถ้าอยากได้พลังงานที่จะสร้างแรงขับดีๆ ในบ้าน

Do

เปลี่ยนตำแหน่งการนอนบนเตียง เมื่อจบความสัมพันธ์ลง

Don’t

อย่าเอาหมอนมาวางอีกข้างบนเตียงของเรา ปล่อยสเปซไว้สำหรับใครที่จะเข้ามา!

Do

ฉีดสเปรย์หอมๆ บนหมอน บนเตียง เพิ่งความสงบและรื่นรมย์ระหว่างนอน

Don’t

อย่าวางดอกไม้ที่เหี่ยวแล้วไว้ในห้องนอนเด็ดขาด!

Do

หาโซฟาเล็กๆ ที่เป็นลักษณะ Love Seat วางไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอน และไปนั่งมุ้งมุ้งกับตัวเองตรงนั้นบ่อยๆ

Do

วางรูปภาพของนกพิราบคู่ไว้ในห้องนอน ในมุมที่เราโคซี่ๆ จะช่วยดึงดูดความรักและความโรแมนซ์เข้ามา

Don’t

อย่ามีอะไรที่เป็นเส้น เป็นกราฟิกๆ ในห้องนอน โดยเฉพาะเชพสามเหลี่ยม เชพเหล่านี้จะส่งพลังลบให้เรา

Do

มีสีแดงในห้องนอนเอาไว้ เพื่อเพิ่มแพชชั่น เพิ่มแรงบันดาลใจให้กับชีวิต

Do

จุดเทียนสีแดงคู่ไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอนไว้เสมอ

อ่านเรื่องราวความรักเพิ่มได้ที่ ดวงความรักปี 2565

More