30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงความรักปี 2565 ฉบับคลีโอ วันไหนคือวันสำคัญเรื่อง “ความรัก” ตลอดปี!ปีที่แล้วจำได้เลยว่าความรักของแต่ละคนจะแห้งๆ มาก ไปเดทกันไม่ได้ เลิกกันกะทันหัน ไม่มีทางออกสำหรับรักทางไกล แต่ปีนี้นี่สิ หลายๆ แม่หมอของโลกฟันธงมาแล้วว่า “เตรียมตัวให้ดีนะ” เตรียมเป็นตัวเองเรื่องความรักได้เลย คลีโอได้บทความ ดวงความรักปี 2565 ทั้งปี ชี้เป้าเลยว่าแต่ละเดือนมีวันไหนสำคัญเรื่องความรักบ้าง แม่หมอเคท รอสฟันธงมาให้ว่า

2022 ดวงความรักของสาวๆ หลักๆ คือจะได้เห็นอะไรที่ชัดเจนขึ้น ดาววีนัสจะเข้ามาผูกกับราศีมังกร เราจะมีความรักในรูปแบบใหม่ๆ มากขึ้น และจะมีการดองกันอย่างงานแต่งงาน หรือย้ายมาอยู่ด้วยกันมากขึ้นแน่นอน

2022 เป็นปีที่ดวงความรักจะเบ่งบาน ให้คุณได้ดีไซน์ความรักว่าอยากจะมีชีวิตรักโรแมนติคแบบไหน ไม่มีกฎตายตัวใดๆ มันคือการเอาความเป็นตัวคุณที่แท้จริงออกมา และตัดสินใจ เป็นเหมือนยุคใหม่ของความสัมพันธ์ และศาสตร์และศิลป์ว่าเราจะแบ่งปันการใช้ชีวิตกันยังไง กับคนที่เรารัก

เราเลยจัดวันสำคัญๆ สำหรับความรักมาให้ในแต่ละเดือน ยิ่งเราเข้าใจตัวเราเองมากแค่ไหน เรามีไกด์ไลน์ความรักไว้บ้าง เราก็จะยิ่งมีความรักที่ดีงาม ลึกซึ้งได้มากแค่นั้นเลย มา! จัดกันมาว่าแต่ละเดือนวันไหนที่ต้องปักปฏิทินไว้เลย

love conquers everything

กุมภาพันธ์ 2022 Love Horoscope

17 กุมภาพันธ์ 2022

จูปิเตอร์ทำมุมกับยูเรนัส 60 องศา สิ่งนี้จะครีเอทโมเมนท์ที่พลังงานเกิดคาดหมายได้ ช่วยให้แพลนเกี่ยวกับคาวมสัมพันธ์ใดๆ เกิดการกระทำขึ้น และคอยฟังข่าวการหมั้นหมายที่เซอร์ไพรส์ได้เลย จะมีอะไรมหัศจรรย์และคาดเดาไม่ได้เกิดขึ้น

22 กุมภาพันธ์ 2022

ดาวเนปจูนจะเคลื่อนไป 22 องศาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เป็นวันเด่นของศาสตร์แห่งดวงดาวและตัวเลข และไม่ได้เกิดขึ้นมาเป็นร้อยปีแล้ว ก็จะทำให้วันนี้เป็นวันสำคัญสำหรับคุณ แสดงความรักต่อใคร สื่อความหมายของความรักไปเลยในวันนี้ ไม่มีอะไรหยุดคุณได้แล้วล่ะ

มีนาคม 2022 Love Horoscope

6 มีนาคม 2022

วีนัสและมาร์สเดินทางมาเจอกับราศีกุมภ์ในวันนี้ เป็นสัญญาณบอกว่าใครที่มีคนรักอยู่ ให้จับมือกันไปสู่ทางเดินชีวิตที่มีจังหวะเดียวกันได้แล้ว อาจจะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ได้อยู่ในกรอบ แต่จะจริงแท้ไปตลอดทั้งปี

9 มีนาคม 2022

เมอร์คิวรี่เข้าไปสู่ราศีมีน สร้างบรรยากาศที่หัวใจทำงานและส่งเสียงออกมา วันนี้จะมีความวาบหวิวเป็นพิเศษ และถ้าอะไรคลุมเครืออยู่ วันนี้จะนำพาไปสู่ความรักในรูปแบบของคุณที่ชัดเจนขึ้นได้

เมษายน 2022 Love Horoscope

12 เมษายน 2022

จูปิเตอร์ เนปจูนมาเชื่อมกันในวันนี้ ก็จะมีความคอนเน็คกันในความฝันของคุณและเขา และเป็นวันที่อยากแพลนอนาคตด้วยกัน เป็นวันดีที่เหมาะจะพูดคุยกันว่าเราจะไปต่อกันยังไงดี

29 เมษายน 2022

พลูโตเดินถอยหลังในวันนี้ เพื่อจะบอกให้เรากลับมาค้นหาความจริงในใจ เพื่อเมคชัวร์ว่าเรากำลังทำอะไรที่ไม่กดดันความรู้สึกของตัวเองเกินไป เป็นวันที่เหมาะกับทบทวนหัวใจให้ดี

30 เมษายน 2022

วันนี้มีสุริยุปราคาในราศีพฤษภ สะท้อนกลับไปที่เดือนพฤศจิกายน 2021 และบางสิ่งที่ยังไม่คลี่คลายในเวลานั้น ก็จะมาเผยออกมาในวันนี้ เป็นพลังงานใหม่ที่ให้เราขยับโฟกัสจากแค่ความคิด ไปสู่การกระทำ และสร้างอะไรร่วมกันในความสัมพันธ์นั่นเอง

พฤษภาคม 2022 Love Horoscope

10 พฤษภาคม 2022

เมอร์คิวรี่เดินถอยหลังเข้าไปในราศีเมถุน เพื่อถามเราอีกครั้งถึงสิ่งที่เราเพิ่งตัดสินใจไป และสิ่งที่เราเลือกไป วันนี้จะช่วยให้เราหาบาลานซ์กับตัวเองได้ดีขึ้น แทนที่จะเหวี่ยงไปซ้ายทีขวาทีในความคิดเรานี่ล่ะ ก็จะทำให้เรามีอิสระ และยอมรับมากขึ้น

16 พฤษภาคม 2022

วีนัสเดินทางกลับบ้านเข้าสู่ราศีพฤษภ ความตึงๆ ก็จะเริ่มผ่อนคลาย มีความยินดีที่ความรักของใครบางคน จะเดินทางกลับมาหา

มิถุนายน 2022 Love Horoscope

3 มิถุนายน 2022

เมอร์คิวรี่พุ่งตรงเข้าราศีเมถุน และจะแข็งแกร่งขึ้นเพื่อช่วยเราเรื่องการตัดสินใจ และช่วยให้เรายอมรับในทุกอย่างที่เป็นเราด้วย

4 มิถุนายน 2022

ดาวเสาร์เดินถอยหลังเข้าราศีกุมภ์ เป็นวันที่เหมาะจะรื้ออะไรที่ไม่ใช่ออกไปซะ และเป็นวันที่เหมาะกับถามตัวเราเองว่า เราเคยคิดอะไรนอกเหนือจากสิ่งที่คิด ในเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์บ้างมั้ย

28 มิถุนายน 2022

เนปจูนเดินถอยมาที่ราศีมีน ชวนให้เราได้เห็นทุกสิ่งตามที่มันเป็นอย่างแท้จริง ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากให้เป็น ความจริงจะเผยออกในวันนี้

กรกฎาคม 2022 Love Horoscope

5 กรกฎาคม 2022

มาร์สเข้าสู่ราศีพฤษภ และนำพาพลังงานสงบมาสู่ความสัมพันธ์ ทำให้เราได้เอนจอยสิ่งที่เราสร้างมา มากกว่าจะไปโฟกัสสิ่งที่เราต้องการ เราจะได้ถามหัวใจตัวเองมากขึ้น เรื่องสร้างครอบครัว และเรื่องสำคัญต่างๆ ในช่วงเวลานี้

17 กรกฎาคม 2022

วีนัสมาแจมกับเมอร์คิวรี่ในราศีกรกฎ และนั่นทำให้เราโฟกัสเรื่องบ้าน ครอบครัวได้ เป็นพลังงานความเป็นหญิงอันศักดิ์สิทธิ์เกิดขึ้นในวันนี้ ความสัมพันธ์ก็จะสำคัญมากกว่าแค่อะไรชิลล์ๆ เราจะเห็นคนซื้อบ้าน ย้ายบ้านในช่วงเวลานี้เลย

19 กรกฎาคม 2022

เป็นวันที่เชื้อเชิญให้เราได้มองย้อนกลับไปที่บาดแผลในใจของเรา อะไรที่ยังคงกระทบความสัมพันธ์ของเรา เป็นความท้าทายให้เราเข้าไปข้างในตัวเอง และเยียวยาตัวเองนะ

25 กรกฎาคม 2022

วันนี้เป็นวันที่ชวนให้เราใช้ความรักปลดปล่อยทุกอย่างให้เรา อย่ากังวลกับความเป็นจริง และข้อแม้ใดๆ หรืออย่าต้องเค้นเพื่อจะต้องคอมมิทกันในความสัมพันธ์ วันนี้อย่าให้พลังงานเนกาทีฟเข้ามาในความสัมพันธ์จะดีกว่า แล้วอยู่กับความรักที่มีในใจ

28 กรกฎาคม 2022

จูปิเตอร์เดินถอยหลังไปที่ราศีเมษสักสองสามเดือนนะ ก่อนที่จะเข้าไปสู่ราศีมีน ก็จะครีเอทช่วงเวลาให้เราทบทวนแผนของเราที่เราจะสร้างอนาคต ไม่ว่าจะเป็นแค่ความฝัน หรือเราได้ลงมือทำอะไรบางอย่างแล้ว

with you, i fell like home

สิงหาคม 2022 Love Horoscope

11 สิงหาคม 2022

วีนัสเดินทางเข้าสูราศีสิงห์ ชวนให้เรากลับมาโฟกัสที่หัวใจ และไม่ว่าเราจะตามเสียงของหัวใจหรือไม่ หรือหัวใจเราหลงหายไประหว่างทาง และวันนี้ยังเป็นวันที่ทำให้เรามั่นใจถ้าจะต้องแสดงความรักให้ใครอีกด้วยนะ

24 สิงหาคม 2022

ยูเรนัสเดินถอยหลังเข้าราศีพฤษภ ก็จะถามเราให้มามองตั้งแต่ฐานของชีวิตเราให้ดี ที่เชื่อมโยงกับความสัมพันธ์ของเรา หรืออาจทรานส์ฟอร์มเรา หรือก็อยู่ดีๆ ความสัมพันธ์อาจล้มไปเลย ถ้ามันไม่ได้เข้ากับชีวิตเราจริงๆ

กันยายน 2022 Love Horoscope

5 กันยายน 2022

วีนัสเดินทางเข้ามาในราศีกันย์ ระวังว่าเราจะเป็นคนเลือกมากไปนะช่วงเวลานี้น่ะ ให้พยายามถอยออกมาแล้วมองภาพใหญ่ไว้ มีอารมณ์ขุ่นมัวอะไรให้คิดว่ามันแค่ชั่วคราวนะ

9 กันยายน 2022

เมอร์คิวรี่ถอยหลังมาที่ราศีตุลย์ ทำให้เรากลับมาบาลานซ์ในความสัมพันธ์ เราได้สะท้อนความคิด ความรู้สึกกันทั้งสองคนสักที

10 กันยายน 2022

พระจันทร์เต็มดวงในราศีมีน เป็นเวลาแห่งความฝันที่เต็มไปด้วยความรัก ปีนี้ก็เช่นกัน เมคชัวร์ว่าจะหาเวลาช่วงเย็นๆ กับคนรัก หรือใครที่เราแอบปิ๊งอยู่ ชวนเขาไปเดทวันนี้เลยนะ

29 กันยายน 2022

วีนัสย้ายเข้าไปในราศีตุลย์ เราจะเหมือนมีอากาศสดชื่นในชีวิตรักอวลๆ อยู่ เมคชัวร์ว่าทุกสิ่งเข้าที่เข้าทางอยู่ อย่ากังวลกับเรื่องเล็กๆ ความรักดีๆ อยู่ตรงหน้าแล้ว

ตุลาคม 2022 Love Horoscope

2 ตุลาคม 2022

เมอร์คิวรี่เดินตรงเข้าราศีกันย์ เราจะพูดคุยกับคนรักได้มากขึ้นถึงสิ่งที่เราต้องการในคู่ของเรา และจะเป็นวันที่ได้รับผิดชอบกับสิ่งที่เราอยากเปลี่ยนแปลงด้วย

8 ตุลาคม 2022

พลูโตเดินทางสู่ราศีมังกร ให้เราได้เดินออกจากความมืดและไม่กลัวที่จะปล่อยแสงของตัวเอง เราจะได้เอาความเป็นตัวเองออกมาใช้ในความสัมพันธ์ ให้มีความโรแมนติคขึ้น และความรักต่างๆ ที่ปกปิดกันไว้ก็จะเผยออกมา

23 ตุลาคม 2022

ดาวเสาร์พุ่งตรงเข้าหาราศีกุมภ์ ช่วยให้เรารู้สึกว่าในที่สุดเราก็ได้เดินหน้าสักที เป็นเวลาอันยอดเยี่ยมในความสัมพันธ์ที่ต้องการคิดให้ดี และจะก้าวต่อไปในทางไหน และเป็นวันที่มอบความรักหวานหยดให้กับคุณในชีวิตจริง และช่วยให้เราเรียนรู้ว่า สิ่งที่เราฝันมันเป็นจริงได้เลยนะ

30 ตุลาคม 2022

มาร์สเริ่มเดินถอยกลับไปราศีเมถุน ก็จะช่วยให้เราโฟกัสมากขึ้น และทำอะไรช้าลง เราจะได้ไม่พลาดอะไรสำคัญๆ เราได้สติคิดมากขึ้น และเราจะไม่มองข้ามโมเมนท์เรียบง่ายเล็กๆ ในความรักไปเลย

พฤศจิกายน 2022 Love Horoscope

8 พฤศจิกายน 2022

เป็นวันที่มีจันทรุปราคาเต็มดวงในราศีพฤษภ จะถามเราให้กลับมาดูความจริงของเรา ว่าเราบาลานซ์อารมณ์ในเรื่องความรักได้ดีแค่ไหน ก็จะทำให้เราบาลานซ์สิ่งที่เราตามหาในความสัมพันธ์ได้

16 พฤศจิกายน 2022

วีนัสเดินทางเข้าสู่ราศีธนู เราสามารถคาดหวังให้ความสัมพันธ์เรามีชีวิตชีวาขึ้นได้ มีกิจกรรมดีๆ ร่วมกันมากขึ้น จะมีการคุยกันแบบมีความหมายในวันนี้ และต้องใช้ความรักคุยกันเลยนะ

23 พฤศจิกายน 2022

จูปิเตอร์ตรงเข้าสู่ราศีมีนเป็นครั้งที่สองของปี ก็เป็นวันที่จะได้คุยความฝันด้วยกัน และแสดงออกในความรักออกมา เป็นเวลาที่เผยทุกอย่างกันอีกครั้ง

ธันวาคม 2022 Love Horoscope

3 ธันวาคม 2022

เนปจูนจะช่วยให้เราเห็นว่าความฝันเราเป็นไปได้แค่ไหน แค่ต้องการเวลาและความพยายาม จะมีความหวังและความโรแมนติคในความสัมพันธ์เกิดขึ้นในวันนี้

9 ธันวาคม 2022

วีนัสเข้าสู่ราศีมังกร และเปลี่ยนให้เราได้มีการกระทำเล็กๆ ในความรัก วันนี้จะระลึกกันได้ว่าถ้าเราจะลงเอยกัน ต้องเป็นสิ่งที่พิเศษนะ ไม่ใช่สิ่งที่เราบังคับตัวเอง

23 ธันวาคม 2022

เป็นวันที่จะเริ่มบทใหม่ของความสัมพันธ์ เราจะรู้สึกอ่อนไหว และลึกซึ้งกับคนรักในวันนี้

29 ธันวาคม 2022

เมอร์คิวรี่เริ่มจะเดินถอยไปที่ราศีมังกร เพื่อช่วยให้เราได้ทบทวนสิ่งที่เราได้คอมมิทไป พอๆ กับความมั่นคงในความสัมพันธ์ของเราในชีวิต และจะช่วยเราไปจนถึงเดือนมกราคมปี 2023 เป็นการจบปี 2022 ที่บอกให้เรารู้ว่าเราได้มาไกลแค่ไหนแล้ว และมีอะไรที่เราจะต้องไปให้ถึงเพิ่มอีก

ดูดวงความรักแล้ว ไปอ่านดวงรายปี 2565 ต่อกันเลย ที่ ดวงปี 2565 หรือ ดวงจีน 2565

More