Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Culture, Horoscope

ดวงจีนปี 2565 กับ 12 ปีนักษัตร ใครเฮง ใครปังอ่านเลย!

tiger year chinese zodiac

เลยตรุษจีนมาแล้ว อย่าพลาดอ่าน ดวงจีนปี 2565 กันนะ อ่านแบบ 12 นักษัตรตามปีเกิดของเรา ก็แม่นไม่แพ้ตามราศี คลีโอได้บทความดวงจีนของหมอดูระดับโลก สิทธาร์ เอส คูมาร์ เขาทำนายมาแต่ละนักษัตรว่า..

ดวงจีนปี 2565 ปีนี้เป็นเสือธาตุน้ำ เป็นปีที่ชีวิตคุณจะมีทั้งโอกาสและอุปสรรค คุณต้องเตรียมพร้อมจะเผชิญหน้าเอาไว้ คนที่พยายามและมีจุดมุ่งหมายจะประสบความสำเร็จแน่นอน

ตามหลัก ดวงจีนปี 2565 นี้ ธาตุน้ำและธาตุไม้จะเป็นธาตุสำคัญของปี ที่เป็นสัญลักษณ์ของปัญญา และความกล้าหาญ เมื่อสองธาตุมารวมกันก็จะทำให้เกิดการเริ่มต้นใหม่ได้ ปีนี้เลยแนะนำว่าไม่ว่าจะเกิดความยุ่งยากอะไร ให้ใช้ความพยายามเข้าสู้ อย่ายอมแพ้ ปีแห่งเสือจะทำให้ผลกระทบที่เนกาทีฟเบาลง และนำพาไปสู่ความสมบูรณ์ของชีวิตกันนะ

1. ปีชวด (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008)

ปีนี้คุณควรโฟกัสไปที่การพัฒนาตัวเอง และความสำเร็จนะ รักษาความคูลของตัวเองไว้ คอยออกกำลัง กินอะไรให้ดีต่อสุขภาพ เพราะคุณจะประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ แต่อาจจะมีผลต่อสุขภาพคุณ ระวังเอาไว้ เพราะนี่คือความท้าทายของคุณ แนะนำให้ต้องใช้เงินกับสุขภาพในปีนี้นะ ปีนี้ยังเป็นปีที่คุณต้องเอาความทะเยอทะยานออกมา คุณจะมีเพื่อนใหม่หลายคน คนโสดก็จะไปเจอกันคนที่ดึงดูดกัน ในขณะที่คนมีคู่จะจัดเวลาให้กันและกันได้ดี

สีแห่งความโชคดี: สีแดง และสีฟ้า

2. ปีฉลู (1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009)

คุณอาจต้องหาเวลาเพื่อค้นหาว่าตัวคุณเอง “รู้สึกยังไง” ในปีนี้นะ ดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวให้ดี และเพื่อที่จะทำงานได้โปรดัคทีฟเหนือเลเว่ลที่เคยทำได้ขึ้นไปอีก ปีนี้คุณควรรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานให้เป็นบวกเอาไว้ อย่าเผลอไปคิดร้าย หรือเอาพวกเขาไปเล่าในทางไม่ดี

ปีนี้สิ่งดีคือเป็นปีที่อาชีพการงานของคุณ และความโชคดีทางการเงินโคจรมาให้คุณแล้ว ก็แค่ระวังว่าอาจมีอะไรไม่คาดคิดให้ต้องเสียเงินแค่นั้นล่ะ

ดวงแห่งความอุดมสมบูรณ์ของคุณขึ้นมานะ ก็จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จทางการเงิน เป็นปีที่ดีสำหรับการมีพาร์ทเนอร์ คนโสดก็จะเจอกับคนรู้ใจ ในขณะที่คนมีคุ่แล้ว ปีนี้ก็จะมีความราบรื่นที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเกิดขึ้นได้ โดยรวมๆ เป็นปีที่ดีงามของคุณเลย

สีแห่งความโชคดี: สีแดง และสีเหลือง

3. ปีขาล (1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010)

คุณอาจต้องได้รับความช่วยเหลือ หรือการซัพพอร์ตจากใครในปีนี้นะ จะมีความโชคดีในการงานของคุณ ความสำเร็จก็จะมา ให้ตั้งเป้าหมายและสิ่งที่คุณต้องการเอาไว้เลย ปีนี้ควรให้ความสำคัญกับความรู้สึกตัวเวองด้วย เพราะอาจมีอารมณ์เหวี่ยงๆ มีโรคเล็กๆ ทำให้คุณรำคาญใจ ปรับไลฟ์สไตล์ให้บาลานซ์ กินให้ดี ออกกำลัง เป็นปีที่เริ่ดสำหรับอาชีพของคุณเลยล่ะ

และด้านการเงินของคุณก็ดีด้วย ถ้าคุณจะไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือยเกินไป อีกอย่างคือปีนี้ต้องระวังว่าคุณอาจมีไว้ใจคนผิด ก็อย่าให้ความสงสาร ให้อารมณ์มาทำให้คุณสับสนแล้วกันนะ

สีแห่งความโชคดี: สีส้ม และสีฟ้า

4. ปีเถาะ (1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011)

ปีนี้คุณจะได้รับความตื่นเต้น และพลังงานที่แบบว่าสูงลิ่วเลย ก็ให้ยินดีกับสิ่งที่ได้รับ เหมือนคุณจะได้มีความสุขกับความสำเร็จของตัวเอง จากที่ต้องฝ่าฟันกับอะไรมาเยอะ ในเรื่องสุขภาพ ปีนี้สุขภาพจะดีเลยนะ แต่ก็อย่าประมาท ระวังเรื่องความเครียด กับความเฉาในใจเอาไว้ด้วย

เรื่องงานคุณก็ถือว่าโชคดีอยู่ จะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาหาคุณ การเงินก็ดี ความสัมพันธ์จะเบ่งบาน แต่ก็อย่าให้อารมณ์มาปะทะแล้วพรากเอาความหวานชื่นของคุณไปซะล่ะ

คนโสดมีโอกาสได้เจอคู่ คนมีคู่ก็จะอยู่ในจุดที่ผ่อนคลายขึ้น อาจมีทะเลาะกันบ้าง ก็ให้ระวังอารมณ์เอาไว้

สีแห่งความโชคดี : สีเขียว สีม่วง และสีส้ม

5. ปีมะโรง (1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012)

ดวงดางของกลุ่มความเป็นเพศหญิงซัพพอร์ตคุณอยู่นะ คุณก็เลยจะมีความโชคดี และมีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ด้วยเหมือนกัน ปีนี้ระวังอย่าเผลอไปวิจารณ์ใคร หรือตัดสินอะไร และก็มองอะไรเหนือๆ ไว้ และถ้าอารมณ์คุณไม่รอดจริงๆ ให้กลับมาข้างในตัวเอง กลับมาสิ่งที่คุณศรัทธา เอาความเชื่อ เอาหัวใจมาใช้เยอะๆ ปล่อยให้ความคิดเหม่อๆ ไปบ้าง และก็ใช้เงินกับการเดินทางไปคลี่คลายตัวเองซะ

ปีนี้อาจมีการเข้าใจผิดกันได้สำหรับคนโสด เวลาไปเดทใครก็สื่อสารดีๆ นะ และคนที่มีคู่ก็อาจจะถกเถียงกัน เปิดกว้างในการคุยกันไว้ อย่าเก็บไว้ในใจ แล้วให้เขาต้องเดาความรู้สึกล่ะ

สีแห่งความโชคดี: สีเหลือง และสีขาว

6. ปีมะเส็ง (1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013)

มีอะไรต้องระวังในปีนี้เลยนะ โรคภัยไข้เจ็บ และเลี่ยงเหตุการณ์อะไรที่จะนำพาความพังให้คุณได้ ถ้าคุณกำลังโฟกัสกับปัญหาบางอย่างอยู่ ให้ปรับไลฟ์สไตล์ให้บาลานซ์ขึ้นแทน ปรับใจให้เริงร่าเอาไว้ โอกาสใหม่ๆ จะเข้ามาหาคุณ เพราะจริงๆ ก็เป็นปีที่มีความโชคดีในอาชีพการงานของคุณเลย

การเงินจะคล่องตัวขึ้น แต่ต้องระวังความขัดแย้ง อีโก้ของคุณ อย่าไปทำอะไรข่มใครเขาล่ะ ทรีทคนอื่นด้วยความนับถือไว้เยอะๆ

เรื่องของการต้องเข้าไปเอนจอยกับคนอื่นๆ ในสังคมบ้าง ก็ต้องทำเลยนะ คนโสดจะมีโอกาสได้เจอคู่ในอนาคตได้ คนมีคู่แล้วก็จะเป็นปีที่สุกสว่างของคุณ รวมๆ คือเป็นปีที่มีความเป็นไปได้ในแง่ดี และมีความสำเร็จรอคุณอยู่

สีแห่งความโชคดี: สีส้มแทงเจอรีน สีฟ้า cyan และสีเงิน

7. ปีมะเมีย (1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014)

การทำงานหนักของคุณจะทำให้คุณรวยนะ และก็เป็นพัฒนาการของชีวิตคุณด้วย ความโชคดีของความมั่งคั่งจะทำให้จิตใจคุณสงบขึ้น เริ่มก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงเลย ปีนี้สุขภาพที่แข็งแรงจะช่วยผลักดันคุณด้วย ให้ไลฟ์สไตล์คุณบาลานซ์ไว้ ทำสมาธิเป็นประจำ หาทางรีแล็กซ์ให้มากเท่าที่จะทำได้

มีความโชคดีในอาชีพการงานของคุณ คุณจะมีโชคเรื่องการลงทุน แต่ระวังคนคุ้นเคยเอาไว้ด้วย คนโสดควรจะเงียบและอดทนอยู่ คนมีคู่ควรไปที่ที่ปังๆ สาดๆ ด้วยกัน

สีแห่งความโชคดี: สีเขียว สีฟ้า สีแดง

8. ปีมะแม (1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015)

ปีแห่งความปังรอคุณเลย ออร่าอันเปล่งประกายของคุณจะยิ่งทำให้เป็นปีแห่งความสำเร็จของคุณได้ ให้รักษาสุขภาพให้ดีไว้ ไปชาร์จแบตข้างนอกบ่อยๆ และเป็นปีที่คุณจะมีการปรับปรุงตัวเองอย่างมั่นคง คุณจะมีโชคด้วยนะ และก็จะได้รับการชื่นชมจากคนอื่น ขอให้เป็นปีที่คุณใช้สิ่งดีๆ เชื่อมความสัมพันธ์กับผู้คน ที่คุณอาจลืมเขาไป

คนโสดก็อาจได้แต่งงานในปีนี้ คนมีคู่เตรียมตัวมีลูกอีกคนได้เลย รวมๆ เป็นปีที่คุณโชคดี และมีความเจริญเติบโตดีงาม

สีแห่งความโชคดี: สีเหลืองสว่าง

9. ปีวอก (1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004)

ดวงดาวแห่งความซัพพอร์ตเดินทางมาหาคุณแล้วปีนี้ เปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆซะ และถ้าคุณมีอะไรต้องทำมากมาย คุณอาจจะรู้สึกเหมือนน็อตจะหลุดได้ ก็เลยสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ความโชคดีเรื่องงานมาอยู่ข้างๆ คุณแล้ว และคุณจะเห็นเอง อย่าเสียเงินไปกับอะไรที่สูญเปล่านะ

เอาเป้าหมายของคุณมากางดู และยึดมั่นเอาไว้ด้วย แีนี้ยังเป็นปีที่คุณจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ การเปิดตัวออกสังคมบ้าง จะทำให้เจอความโชคดีกับความสัมพันธ์ใหม่ๆ ได้

สีแห่งความโชคดี: สีขาว และสีฟ้า baby blue

10. ปีระกา (1945, 1957. 1969, 1981, 1993, 2005)

ถึงปีนี้จะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ แต่งานอันมากมายก็ส่งผลถึงสุขภาพคุณได้ ให้โฟกัสที่สุขภาพของคุณ การกิน การออกกำลัง และรูทีนชีวิตของคุณให้บาลานซ์ไว้ด้วย คุณอาจจะได้โปรโมท และได้โอกาสในหน้าที่การงานใหม่ๆ คาดหวังความโชคดีไว้เลย เพราะความโชคดีจะจะนำรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาให้คุณ

สกิลล์ในการติดต่อสื่อสารสำคัญสำหรับคุณปีนี้ จะช่วยให้คุณมีคอนเน็คชั่นที่ดีได้ คนโสดก็ถึงเวลาแล้วที่จะหาพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสม คนมีคู่ก็ควรเปิดกว้าง ซื่อสัตย์ต่อกัน และคุยกันตรงๆ

สีแห่งความโชคดี: สีเหลือง

11. ปีจอ (1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006)

มีดวงดาวคู่ที่ช่วยคนเปิดปีจอไว้ในปีนี้ ที่จะนำความโชคดีมาให้ ปีนี้ให้มองทุกอย่างบวกให้มากๆ เพราะสิ่งที่คุณคิดจะดีขึ่นสำหรับคุณ คุณจะมีพัฒนาการที่ดี และก็ให้พยายามดูแลร่างกายไว้ด้วย คุมอารมณ์ที่สงบเอาไว้ อย่าขึ้นบ่อย จะสร้างปัญหาให้ตัวคุณ และปีนี้คุณอาจมีความเลือดร้อนได้นะ

พยายามเปิดใจกับความสัมพันธ์ที่จะเข้ามา ลดเวลาในการคุยเยอะลง อย่าใช้คำพูดมากเกินไป และก็คอยเลี่ยงอะไรที่อาจทำให้เกิดปากเสียงกับใครได้

สีแห่งความโชคดี: สีเหลือง และสีเทา

12. ปีกุน (1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007)

เป็นปีที่คุณจะรายล้อมด้วยความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ ก็อย่าเอาความหงุดหงิดของตัวเองมากลบไปซะล่ะ ให้มีสติกับคำพูดเอาไว้เยอะๆ และพอกับความต้องการของตัวเองด้วย อย่าบนมาก หรืออย่าคิดว่าตัวเองไม่ดี เป็นปีที่คุณจะรู้สึกสงบ ควรคอยปรับปรุงบุคลิก รูปลักษณ์ภายนอกของคุณไว้

และในเรื่องการงาน คนที่ทำธุรกิจจะร่ำรวยขึ้นเลย มีความโชคดีเข้ามาหาคุณ ส่วนเรื่องความรัก คู่ของคุณจะมั่นใจ และมีความมั่นคงขึ้น คนโสดอาจเจอใครในวงสังคมของคุณ และคนมีคู่แล้วก็จะกำลังวาดแพลนสำหรับครอบครัวอยู่ให้รุ่งเรืองขึ้น

สีแห่งความโชคดี: สีเหลือง และสีเขียว

อ่านเพิ่ม สีมงคลปี 2565 ปีเสือทอง สีไหนปัง สีไหนพัง โดย #พ่อหมอนรถจี๊ป พ่อหมอราชาแห่งสีมงคล

โชคดวงประจำปี CLEO BIGGEST HOROSCOPE 2565 โดย แม่หมออ้อน Miracle Love by Oon แม่หมอเปิดไพ่ทาโรต์ทำนาย ดวงปี 2565

More