เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Love, Relationship

ความรักที่ดี จะทำให้เราอยากใช้ชีวิตให้ดีขึ้น และรักตัวเองมากกว่าเดิมมีความรักดี อะไรก็ดีไปหมด นี่ไม่เถียงเลยนะเพราะจริงมากที่สุด จากใจคนที่เคยเจอ toxic relationship จนใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเลย รู้สึกด้อยค่าตัวเองตลอดเวลา ตั้งคำถามกับทุกการกระทำของเขา หลอกตัวเองว่าไม่เป็นอะไรหรอก เรื่องแบบนี้มันปกติแหละ แต่พอมาได้สติและมองดูตัวเองอีกที เราแทบไม่หลงเหลือความสุขและความเป็นตัวเราแล้ว เสียเวลา เสียทั้งความรู้สึก พอออกมาจากความสัมพันธ์นั้นได้ มันเหมือนได้ขึ้นมาจากหลุมดำแห่งความทุกข์ใจ กลับมาฮีลตัวเอง รักตัวเอง และเริ่มใหม่กับความรักที่ดีสักที

ความรู้สึกที่ได้มันต่างกันลิบลับเลยจริง นะ

เป็นความสัมพันธ์ที่สบายใจ อุ่นใจ และในขณะเดียวกัน เราไม่ได้รักเขามากจนเกินไป แต่เรารักตัวเองไปด้วย ความรักที่ดีสำหรับเราคือความพอดีที่ลงตัว ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคู่รักคู่อื่น แต่หาบาลานซ์ในคู่เราเองให้เจอ ทั้งเขาและเรา เมื่อได้อยู่ในจุดตรงกลาง ไม่มากไป ไม่น้อยไป ทุกอย่างมันจะลงตัวเอง ความรักที่ดีของเราไม่จำเป็นต้องหวือหวา ไม่ต้องมารับเราไปกินดินเนอร์หรูทุกเย็นก็ได้ บางครั้งความรักที่ดีอาจจะมาพร้อมกับข้อความเรียบ ๆ ที่บอกว่าอย่าลืมกินข้าวนะ เดี๋ยวไม่สบาย พูดง่าย ๆ ความรักที่ดีมันคือความสบายใจที่เรียบง่ายนี่แหละ

ความรักที่ดี ทำให้เราเต็มไปด้วยพลังบวก
You Complete Me.

เวลาที่เราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดี อินเนอร์ข้างในเราก็เปลี่ยนไปด้วย

พลังลบกลายเป็นพลังบวก เขาคนนั้นไม่ได้เข้ามาเติมเต็มสิ่งที่เราขาด แต่เขาคนนั้นเข้ามาเพิ่มเติมให้ชีวิตเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น หัวเราะได้มากขึ้น ยิ้มกว้างขึ้น และทำให้เราอยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นกว่าเดิม ความรักที่ดีจะไม่ใช่การอุดรอยรั่วในตัวเรา เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะมีความรักดี ๆ เราต้องรักตัวเองให้เป็นก่อน เติมตัวเองให้เต็มร้อย หาสิ่งดี ๆ ให้ตัวเอง และความรักดี ๆ คนดี ๆ ก็จะเข้ามาเอง

เมื่อเขาเข้ามา เขาจะมาพร้อมกับความสบายใจให้เราเสมอ

เราไม่ต้องพยายามฝืนตัวเองเพื่อเขาเลยด้วยซ้ำ ถ้าในความสัมพันธ์มีคำว่าเข้าใจและเคารพซึ่งกันและกัน เขาจะไม่ก้าวก่ายสิ่งที่เราเป็น เขาจะไม่เรียกร้องอะไรที่มันต้องทำให้เราลำบากใจ (ในเรื่องที่มันไม่จำเป็นอะนะ) แต่เขาจะทำให้เรามั่นใจว่า ถ้าอยู่กับเขาแล้ว สบายใจได้เลย ไม่ต้องคุยกันหรือตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ เธอไปใช้ชีวิตของเธอ เราก็ใช้ชีวิตของเรา พอเราว่างเราก็มาอยู่ด้วยกัน ไปนู่นไปนี่ด้วยกัน จะไม่มีใครขโมยเวลาชีวิตของกันและกันไป แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้รู้สึกว่าห่างเหิน มันคือความพอดีที่เราทั้งสองฝ่ายต่างมอบให้กันโดยที่ไม่ต้องเรียกร้อง

ความรักที่ดี ทำให้เราเต็มไปด้วยพลังบวก
And i love who i am around you.

แน่นอนว่าเมื่อเราอยู่กับเขา เราจะเป็นตัวเองสุด

ไม่ต้องพยายามดูดีตลอดเวลา รั่วบ้าง บ่นบ้าง หรือโชว์เวอร์ชั่นลับที่ไม่เคยมีใครเห็นให้เขาดู มุมพิเศษของเราที่มีแต่เขาคนเดียวที่จะได้เห็น เราจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เพราะเขาจะซัพพอร์ตเรา ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน แต่งหน้าแบบไหน อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่เราเองไม่มั่นใจที่จะทำมัน เขาจะคอยอยู่ข้าง ๆ และซัพพอร์ตเราโดยไม่สนว่าเราจะผิดพลาดไหม แต่เขาจะเชียร์อัพให้เรารู้ว่าอย่างน้อยถ้าผิดหวัง เราจะยังมีเขาอยู่ข้าง ๆ เป็นฟูกที่พร้อมให้เราล้มตัวลงมาอะไรแบบนั้นล่ะ

พอได้เจอความรักที่ดี มันแตกต่างกับตอนที่อยู่ในลูปความสัมพันธ์ toxic มากถึงมากที่สุด

จนเข้าใจเลยว่า นี่สินะ ความรักที่ดีมันเป็นแบบนี้ เขาดีจนอยากขอบคุณที่เขาพร้อมที่จะรักเราในแบบที่เราเป็น ให้เกียรติเราเสมอ อยู่เคียงข้างในวันที่รู้สึกแย่ หรือเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับเราในวันที่เราสับสน เราอยากขอบคุณเขาที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเรามีความหมายมากขึ้น ไม่ได้เวอร์นะ แต่บางครั้งการได้เจอความรักดี ๆ มันทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริง ๆ และเราก็จะรักษาเขาไว้ด้วยการทำแบบที่เขาทำให้เรานั่นแหละ เติมเต็มซึ่งกันและกัน อยู่เพื่อเติมเต็มกันและกันแบบพอดี แค่นี้มันก็ดีมากแล้วนะ และเราเชื่ออย่างหนึ่งว่า พอความรักเราดี หัวใจเราเราฟูฟ่อง มันก็จะโชว์อินเนอร์นั้นออกมาสู่ภายนอก

“เรายิ้มได้มากขึ้น แฮปปี้กับสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น อยากดูแลตัวเอง พูดจาดีขึ้น ชีวิตเต็มไปด้วยพลังบวกเพราะข้างในเรามันบวก และเราส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีให้คนอื่นได้อย่างไม่รู้ตัวเลยแหละ เราว่านี่แหละคือความเจ๋งของการมีความรัก ใครที่กำลังมีความรักที่ดี ก็ขอให้แฮปปี้กับความรักและใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีความสุขนะ”

อ่านเรื่องราวความรักดีๆ ได้อีกใน CLEO THAILAND

More