30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love, Relationship

ความรักที่ดี จะทำให้เราอยากใช้ชีวิตให้ดีขึ้น และรักตัวเองมากกว่าเดิมมีความรักดี อะไรก็ดีไปหมด นี่ไม่เถียงเลยนะเพราะจริงมากที่สุด จากใจคนที่เคยเจอ toxic relationship จนใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเลย รู้สึกด้อยค่าตัวเองตลอดเวลา ตั้งคำถามกับทุกการกระทำของเขา หลอกตัวเองว่าไม่เป็นอะไรหรอก เรื่องแบบนี้มันปกติแหละ แต่พอมาได้สติและมองดูตัวเองอีกที เราแทบไม่หลงเหลือความสุขและความเป็นตัวเราแล้ว เสียเวลา เสียทั้งความรู้สึก พอออกมาจากความสัมพันธ์นั้นได้ มันเหมือนได้ขึ้นมาจากหลุมดำแห่งความทุกข์ใจ กลับมาฮีลตัวเอง รักตัวเอง และเริ่มใหม่กับความรักที่ดีสักที

ความรู้สึกที่ได้มันต่างกันลิบลับเลยจริง นะ

เป็นความสัมพันธ์ที่สบายใจ อุ่นใจ และในขณะเดียวกัน เราไม่ได้รักเขามากจนเกินไป แต่เรารักตัวเองไปด้วย ความรักที่ดีสำหรับเราคือความพอดีที่ลงตัว ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคู่รักคู่อื่น แต่หาบาลานซ์ในคู่เราเองให้เจอ ทั้งเขาและเรา เมื่อได้อยู่ในจุดตรงกลาง ไม่มากไป ไม่น้อยไป ทุกอย่างมันจะลงตัวเอง ความรักที่ดีของเราไม่จำเป็นต้องหวือหวา ไม่ต้องมารับเราไปกินดินเนอร์หรูทุกเย็นก็ได้ บางครั้งความรักที่ดีอาจจะมาพร้อมกับข้อความเรียบ ๆ ที่บอกว่าอย่าลืมกินข้าวนะ เดี๋ยวไม่สบาย พูดง่าย ๆ ความรักที่ดีมันคือความสบายใจที่เรียบง่ายนี่แหละ

ความรักที่ดี ทำให้เราเต็มไปด้วยพลังบวก
You Complete Me.

เวลาที่เราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดี อินเนอร์ข้างในเราก็เปลี่ยนไปด้วย

พลังลบกลายเป็นพลังบวก เขาคนนั้นไม่ได้เข้ามาเติมเต็มสิ่งที่เราขาด แต่เขาคนนั้นเข้ามาเพิ่มเติมให้ชีวิตเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น หัวเราะได้มากขึ้น ยิ้มกว้างขึ้น และทำให้เราอยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นกว่าเดิม ความรักที่ดีจะไม่ใช่การอุดรอยรั่วในตัวเรา เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะมีความรักดี ๆ เราต้องรักตัวเองให้เป็นก่อน เติมตัวเองให้เต็มร้อย หาสิ่งดี ๆ ให้ตัวเอง และความรักดี ๆ คนดี ๆ ก็จะเข้ามาเอง

เมื่อเขาเข้ามา เขาจะมาพร้อมกับความสบายใจให้เราเสมอ

เราไม่ต้องพยายามฝืนตัวเองเพื่อเขาเลยด้วยซ้ำ ถ้าในความสัมพันธ์มีคำว่าเข้าใจและเคารพซึ่งกันและกัน เขาจะไม่ก้าวก่ายสิ่งที่เราเป็น เขาจะไม่เรียกร้องอะไรที่มันต้องทำให้เราลำบากใจ (ในเรื่องที่มันไม่จำเป็นอะนะ) แต่เขาจะทำให้เรามั่นใจว่า ถ้าอยู่กับเขาแล้ว สบายใจได้เลย ไม่ต้องคุยกันหรือตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ เธอไปใช้ชีวิตของเธอ เราก็ใช้ชีวิตของเรา พอเราว่างเราก็มาอยู่ด้วยกัน ไปนู่นไปนี่ด้วยกัน จะไม่มีใครขโมยเวลาชีวิตของกันและกันไป แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้รู้สึกว่าห่างเหิน มันคือความพอดีที่เราทั้งสองฝ่ายต่างมอบให้กันโดยที่ไม่ต้องเรียกร้อง

ความรักที่ดี ทำให้เราเต็มไปด้วยพลังบวก
And i love who i am around you.

แน่นอนว่าเมื่อเราอยู่กับเขา เราจะเป็นตัวเองสุด

ไม่ต้องพยายามดูดีตลอดเวลา รั่วบ้าง บ่นบ้าง หรือโชว์เวอร์ชั่นลับที่ไม่เคยมีใครเห็นให้เขาดู มุมพิเศษของเราที่มีแต่เขาคนเดียวที่จะได้เห็น เราจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เพราะเขาจะซัพพอร์ตเรา ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน แต่งหน้าแบบไหน อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่เราเองไม่มั่นใจที่จะทำมัน เขาจะคอยอยู่ข้าง ๆ และซัพพอร์ตเราโดยไม่สนว่าเราจะผิดพลาดไหม แต่เขาจะเชียร์อัพให้เรารู้ว่าอย่างน้อยถ้าผิดหวัง เราจะยังมีเขาอยู่ข้าง ๆ เป็นฟูกที่พร้อมให้เราล้มตัวลงมาอะไรแบบนั้นล่ะ

พอได้เจอความรักที่ดี มันแตกต่างกับตอนที่อยู่ในลูปความสัมพันธ์ toxic มากถึงมากที่สุด

จนเข้าใจเลยว่า นี่สินะ ความรักที่ดีมันเป็นแบบนี้ เขาดีจนอยากขอบคุณที่เขาพร้อมที่จะรักเราในแบบที่เราเป็น ให้เกียรติเราเสมอ อยู่เคียงข้างในวันที่รู้สึกแย่ หรือเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับเราในวันที่เราสับสน เราอยากขอบคุณเขาที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเรามีความหมายมากขึ้น ไม่ได้เวอร์นะ แต่บางครั้งการได้เจอความรักดี ๆ มันทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริง ๆ และเราก็จะรักษาเขาไว้ด้วยการทำแบบที่เขาทำให้เรานั่นแหละ เติมเต็มซึ่งกันและกัน อยู่เพื่อเติมเต็มกันและกันแบบพอดี แค่นี้มันก็ดีมากแล้วนะ และเราเชื่ออย่างหนึ่งว่า พอความรักเราดี หัวใจเราเราฟูฟ่อง มันก็จะโชว์อินเนอร์นั้นออกมาสู่ภายนอก

“เรายิ้มได้มากขึ้น แฮปปี้กับสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น อยากดูแลตัวเอง พูดจาดีขึ้น ชีวิตเต็มไปด้วยพลังบวกเพราะข้างในเรามันบวก และเราส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีให้คนอื่นได้อย่างไม่รู้ตัวเลยแหละ เราว่านี่แหละคือความเจ๋งของการมีความรัก ใครที่กำลังมีความรักที่ดี ก็ขอให้แฮปปี้กับความรักและใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีความสุขนะ”

อ่านเรื่องราวความรักดีๆ ได้อีกใน CLEO THAILAND

More