BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Love, Relationship

ความรักที่ดี จะทำให้เราอยากใช้ชีวิตให้ดีขึ้น และรักตัวเองมากกว่าเดิมมีความรักดี อะไรก็ดีไปหมด นี่ไม่เถียงเลยนะเพราะจริงมากที่สุด จากใจคนที่เคยเจอ toxic relationship จนใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเลย รู้สึกด้อยค่าตัวเองตลอดเวลา ตั้งคำถามกับทุกการกระทำของเขา หลอกตัวเองว่าไม่เป็นอะไรหรอก เรื่องแบบนี้มันปกติแหละ แต่พอมาได้สติและมองดูตัวเองอีกที เราแทบไม่หลงเหลือความสุขและความเป็นตัวเราแล้ว เสียเวลา เสียทั้งความรู้สึก พอออกมาจากความสัมพันธ์นั้นได้ มันเหมือนได้ขึ้นมาจากหลุมดำแห่งความทุกข์ใจ กลับมาฮีลตัวเอง รักตัวเอง และเริ่มใหม่กับความรักที่ดีสักที

ความรู้สึกที่ได้มันต่างกันลิบลับเลยจริง นะ

เป็นความสัมพันธ์ที่สบายใจ อุ่นใจ และในขณะเดียวกัน เราไม่ได้รักเขามากจนเกินไป แต่เรารักตัวเองไปด้วย ความรักที่ดีสำหรับเราคือความพอดีที่ลงตัว ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคู่รักคู่อื่น แต่หาบาลานซ์ในคู่เราเองให้เจอ ทั้งเขาและเรา เมื่อได้อยู่ในจุดตรงกลาง ไม่มากไป ไม่น้อยไป ทุกอย่างมันจะลงตัวเอง ความรักที่ดีของเราไม่จำเป็นต้องหวือหวา ไม่ต้องมารับเราไปกินดินเนอร์หรูทุกเย็นก็ได้ บางครั้งความรักที่ดีอาจจะมาพร้อมกับข้อความเรียบ ๆ ที่บอกว่าอย่าลืมกินข้าวนะ เดี๋ยวไม่สบาย พูดง่าย ๆ ความรักที่ดีมันคือความสบายใจที่เรียบง่ายนี่แหละ

ความรักที่ดี ทำให้เราเต็มไปด้วยพลังบวก
You Complete Me.

เวลาที่เราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดี อินเนอร์ข้างในเราก็เปลี่ยนไปด้วย

พลังลบกลายเป็นพลังบวก เขาคนนั้นไม่ได้เข้ามาเติมเต็มสิ่งที่เราขาด แต่เขาคนนั้นเข้ามาเพิ่มเติมให้ชีวิตเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น หัวเราะได้มากขึ้น ยิ้มกว้างขึ้น และทำให้เราอยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นกว่าเดิม ความรักที่ดีจะไม่ใช่การอุดรอยรั่วในตัวเรา เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะมีความรักดี ๆ เราต้องรักตัวเองให้เป็นก่อน เติมตัวเองให้เต็มร้อย หาสิ่งดี ๆ ให้ตัวเอง และความรักดี ๆ คนดี ๆ ก็จะเข้ามาเอง

เมื่อเขาเข้ามา เขาจะมาพร้อมกับความสบายใจให้เราเสมอ

เราไม่ต้องพยายามฝืนตัวเองเพื่อเขาเลยด้วยซ้ำ ถ้าในความสัมพันธ์มีคำว่าเข้าใจและเคารพซึ่งกันและกัน เขาจะไม่ก้าวก่ายสิ่งที่เราเป็น เขาจะไม่เรียกร้องอะไรที่มันต้องทำให้เราลำบากใจ (ในเรื่องที่มันไม่จำเป็นอะนะ) แต่เขาจะทำให้เรามั่นใจว่า ถ้าอยู่กับเขาแล้ว สบายใจได้เลย ไม่ต้องคุยกันหรือตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ เธอไปใช้ชีวิตของเธอ เราก็ใช้ชีวิตของเรา พอเราว่างเราก็มาอยู่ด้วยกัน ไปนู่นไปนี่ด้วยกัน จะไม่มีใครขโมยเวลาชีวิตของกันและกันไป แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้รู้สึกว่าห่างเหิน มันคือความพอดีที่เราทั้งสองฝ่ายต่างมอบให้กันโดยที่ไม่ต้องเรียกร้อง

ความรักที่ดี ทำให้เราเต็มไปด้วยพลังบวก
And i love who i am around you.

แน่นอนว่าเมื่อเราอยู่กับเขา เราจะเป็นตัวเองสุด

ไม่ต้องพยายามดูดีตลอดเวลา รั่วบ้าง บ่นบ้าง หรือโชว์เวอร์ชั่นลับที่ไม่เคยมีใครเห็นให้เขาดู มุมพิเศษของเราที่มีแต่เขาคนเดียวที่จะได้เห็น เราจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เพราะเขาจะซัพพอร์ตเรา ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน แต่งหน้าแบบไหน อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่เราเองไม่มั่นใจที่จะทำมัน เขาจะคอยอยู่ข้าง ๆ และซัพพอร์ตเราโดยไม่สนว่าเราจะผิดพลาดไหม แต่เขาจะเชียร์อัพให้เรารู้ว่าอย่างน้อยถ้าผิดหวัง เราจะยังมีเขาอยู่ข้าง ๆ เป็นฟูกที่พร้อมให้เราล้มตัวลงมาอะไรแบบนั้นล่ะ

พอได้เจอความรักที่ดี มันแตกต่างกับตอนที่อยู่ในลูปความสัมพันธ์ toxic มากถึงมากที่สุด

จนเข้าใจเลยว่า นี่สินะ ความรักที่ดีมันเป็นแบบนี้ เขาดีจนอยากขอบคุณที่เขาพร้อมที่จะรักเราในแบบที่เราเป็น ให้เกียรติเราเสมอ อยู่เคียงข้างในวันที่รู้สึกแย่ หรือเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับเราในวันที่เราสับสน เราอยากขอบคุณเขาที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเรามีความหมายมากขึ้น ไม่ได้เวอร์นะ แต่บางครั้งการได้เจอความรักดี ๆ มันทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริง ๆ และเราก็จะรักษาเขาไว้ด้วยการทำแบบที่เขาทำให้เรานั่นแหละ เติมเต็มซึ่งกันและกัน อยู่เพื่อเติมเต็มกันและกันแบบพอดี แค่นี้มันก็ดีมากแล้วนะ และเราเชื่ออย่างหนึ่งว่า พอความรักเราดี หัวใจเราเราฟูฟ่อง มันก็จะโชว์อินเนอร์นั้นออกมาสู่ภายนอก

“เรายิ้มได้มากขึ้น แฮปปี้กับสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น อยากดูแลตัวเอง พูดจาดีขึ้น ชีวิตเต็มไปด้วยพลังบวกเพราะข้างในเรามันบวก และเราส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีให้คนอื่นได้อย่างไม่รู้ตัวเลยแหละ เราว่านี่แหละคือความเจ๋งของการมีความรัก ใครที่กำลังมีความรักที่ดี ก็ขอให้แฮปปี้กับความรักและใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีความสุขนะ”

อ่านเรื่องราวความรักดีๆ ได้อีกใน CLEO THAILAND

More