แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Relationship

รู้สึกผิดตลอดเวลาเมื่ออยู่กับเขา หรือเรากำลังเจอ Gaslighting RelationshipGaslighting Relationship คือสัญญาณของความสัมพันธ์ของที่รู้แล้วรีบออกมาทันที!

วันก่อนเลื่อนอ่านเจอเรื่องความสัมพันธ์รูปแบบนึง มีชื่อว่า Gaslighting Relationship เห็นชื่อแล้วอยากรู้ว่าคืออะไรเลยลองเข้าไปอ่านดู อ่านแล้วก็อ๋อออออทันที เพราะเชื่อเลยว่าหลายคนต้องเคยเจอความสัมพันธ์แบบนี้มาบ้างแหละ มันคืออีกหนึ่งรูปแบบของความสัมพันธ์ที่ท็อกซิก เลยจะมาแชร์สัญญาณเตือนของความสัมพันธ์ Gaslighting กันหน่อย ถ้าเจอคนทำแบบนี้ใส่เราไม่เรา จะได้รีบหนีออกมาทันที! 

gaslighting

ก่อนจะเข้าเรื่อง เราขอแชร์อีกสักนิดนึงแล้วกันว่า  ความสัมพันธ์นี้มันคืออะไรกันแน่ ความสัมพันธ์แบบนี้ก็คือความสัมพันธ์ที่เป็นพิษรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะมาในรูปแบบของ “ความรุนแรงทางความรู้สึก” ซึ่งความสัมพันธ์แบบนี้อาจจะไม่ได้มาจากคนรักก็อย่างเดียวก็ได้นะ แต่เราอาจเจอได้ในความสัมพันธ์แบบอื่นด้วยเช่นกัน ทั้งเพื่อน ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน แต่ส่วนมากแล้วก็จะพบเจอได้ในความสัมพันธ์แบบคนรักเป็นส่วนใหญ่ อธิบายแบบง่ายสุดก็คือ เวลาที่คนมา Gaslight เราเขาจะพยายามใช้คำพูดเพื่อให้เรารู้สึกแย่ ทำให้เรา “รู้สึกผิด” หรือรู้สึกไม่มั่นใจเวลาที่จะแสดงความคิดเห็นหรือพูดอะไรด้วยเหตุผลของตัวเอง ซึ่งมันเป็นการ ทำร้ายความรู้สึก บางทีคนที่ทำแบบนี้อาจจะสันนิษฐานไว้ก่อนก็ได่นะว่าเขาอาจจะมีความผิดปกติทางจิตใจ เช่น อยู่ในภาวะหลงตัวเอง (NPD) หรือเป็นคนชนิดที่ว่าสามวันดีสี่วันร้ายอะไรแบบนั้น ซึ่งเขาก็จะทำร้ายความรู้สึกเราเพื่อแสดงอำนาจอะไรบางอย่าง

gaslighting

งั้นมาดูสัญญาณกัน ว่าเรากำลังอยู่ในความสัมพันธ์ Gaslight Relationship หรือเปล่า

1.เริ่มเห็นความเปราะบางของความรู้สึกตัวเอง หลังจากนั้นเราเริ่มพยายามบอกตัวเองว่าสิ่งที่กำลังอยู่ตอนนี้มันก็ยังโอเคอยู่ เราคุมได้ เราไม่ได้เปราะบางขนาดนั้น 

2.กลัวที่จะพูดอะไรออกมาให้เขาได้ยิน ทั้งคำพูดเรื่องทั่วไป หรืออารมณ์ความรู้สึกของเราเอง เลยเลือกที่จะเงียบดีกว่า เพราะกลัวมีเรื่อง

3.เราเปราะบางลง ความมั่นใจในตัวเองหายไป

4.รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว โดดเดี่ยว เหงา

5.เรารู้สึกผิดจากคำพูดของเขาตลอดเวลา เราไม่ดีบ้าง ไม่ฉลาดบ้าง ไม่ดีพอบ้าง งี่เง่าบ้าง จนบางทีก็เผลอคิดว่าหรือเราจะเป็นแบบนั้น

6.ผิดหวังในตัวเอง ทำไมเราถึงมาอยู่ในจุดนี้ ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนเราเข้มแข็งกว่านี้เยอะ

7.รู้สึกหลอนเหมือนว่าเราจะมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นตลอดเวลาเมื่ออยู่กับเขา รู้สึกเหมือนตัวเองไปทำอะไรผิดมา

8.เขามักจะบอกเราว่า “แค่ล้อเล่นนะ” “คิดมากไปไหม” “อย่าอินเกินสิ”

9.เราใช้คำว่า “ขอโทษ” มากเกินกว่าปกติ รู้สึกว่าต้องขอโทษตลอดเวลา ขอโทษแม้กระทั่งความเป็นเราเอง

10. รู้สึกว่าตัวเองดีไม่พอ 

11. ชอบคิดไปเผื่อเลยว่า คนอื่นจะผิดหวังในตัวเรา ไม่โอเคกับอะไรก็ตามที่เราทำแม้แต่เรื่องเล็กน้อย ทั้ง ๆ ที่ความจริงยังไม่มีอะไรเลย 

12. ไม่เชื่อในการตัดสินใจของตัวเองเพราะกลัวทำพลาด เลี่ยงการตัดสินใจ และให้คนอื่นมาช่วยแทน เพราะถึงผิดพลาดมาก็จะมีคนมาช่วยหารความผิด ลุยเดี่ยวคือบอกลาได้เลย 

มันอาจจะไม่ใช่การทำร้ายร่างกาย แต่มันก็ไม่ต่างกันเลยนะ จิตใจเราจะอ่อนแอ เจ็บปวด ความสดใสและความเข้มแข็งเริ่มหายไป ถ้ารู้สึกว่าเรากำลังเจออะไรแบบนี้อยู่ รีบออกมาเลยนะ เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี อย่าลืมเซฟใจตัวเองนะ

ที่มา: verywell mind

ความหมายของ “ความรัก” ที่เราเข้าใจผิด จนทำให้เราต้องอยู่กับคนที่ไม่ใช่

ความหมายของ "ความรัก"

More