ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Love, Relationship

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

ความสัมพันธ์ที่ร้กกันนานๆ

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ

มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน

นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ”

ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ

#1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” และสิ่งนี้คือหัวใจสำคัญทำให้ความสัมพันธ์ของคนเรายืนยาว คู่รักที่มีความสุขกันยาวๆ พวกเขามีคุณสมบัติข้อนี้เลย เขาสังเกตกันและกันเสมอ และเมื่อไหร่ก็ตามที่เขารู้สึกว่าคนรักของเขาไม่พอใจอะไร เขาจะไม่มองข้าม แต่จะหันมาถาม “เธอโอเคมั้ย? ฉันรู้สึกว่าเธอแปลกๆ ไปนะ ฉันทำอะไรผิดหรือเปล่า?” หรือคุณจะได้ยินประโยคแบบนี้จากเขา “ฉันไปแตะปุ่มอะไรของเธอ ที่ทำให้เธอรู้สึกว่าฉันไม่สนใจหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ขอโทษนะ”

#2. อย่าหลีกเลี่ยงบทสนทนาที่อาจจะทำให้อึดอัดใจ

ไม่มีใครชอบบทสนทนายากๆ หรอก ลึกๆ ก็กลัวกันแหละว่าถ้าพูดไปแล้วจะทำให้อีกฝ่ายเสียใจ หรือกลัวจะคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วทะเลาะกัน ถ้าเกิดสิ่งนี้ขึ้นในใช ชาลเมท์บอกว่า “ให้ถามตัวเองว่าทำไมถึงกลัวการเผชิญหน้าในการคุยกับคนที่ครั้งหนึ่งเราเคยอยากเล่าทุกสิ่งทุกอย่างให้เขาฟัง” มันยากนะถ้าคุณมีปมกับเขาเรื่องนี้ แต่ถ้าฮึบแก้ปมตัวเอง ปะทะความจริงไปเลย อาจจะคุ้มในระยะยาวกว่าไหม ประโยคง่ายๆ อย่าง “ฉันอยากคุยกับคุณ เรื่องนี้อาจจะดูยากสำหรับฉันนะ แต่ขอเวลาให้ฉันได้อธิบายได้ไหม?” ถ้าคุณยังไงก็ยังกลัวอยู่ดี ลองใช้วิธีเขียนจดหมายสื่อสารกับเขาดู มันสำคัญมากๆ เลยสำหรับความสัมพันธ์

#3. รักษาโลกของตัวเองกันไว้ โลกที่คุณมีความสนใจไม่เหมือนกัน

ในเรื่องความสัมพันธ์ ความเป็นตัวเอง โลกของตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการทำให้ความรักดี เพราะนั่นคือแพชชั่นของคุณ “ผมเห็นหลายๆ คุ่รักที่ต่างคนต่างพยายามทำให้อีกฝ่ายพอใจ โดยที่เลือกจะไม่ทำสิ่งที่ตัวเองรัก ผลกึคือแพชชั่นและความสุขของตัวเองหายไปด้วย ก็เลยไม่สามารถเป็นตัวเองกันจริงๆ และเป็นแรงกดในใจที่พอมีอะไรไม่พอใจกัน ก็ระเบิดออกมาได้” ชาลเมท์บอกมา คนรักกันก็เลยควรที่จะให้เวลาและสเปซของแต่ละคนได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก เรื่องแค่นี้ก็ทำให้อีกคนสดชื่น แล้วกลับมาอยากส่งความรักที่เขามีออกไปให้คุณกว่าเดิมเลยด้วยซ้ำนะ

#4. อย่าทำชีวิตให้มีแต่ภารกิจ และสิ่งที่คุณ “ต้องทำ”

คู่บางคู่อยู่ด้วยกันเพื่อสร้าง “ชีวิตที่มีแต่การจัดการ” เขาเหมือนเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันจัดการให้บรรลุจุดมุ่งหมายอะไรสักอย่างกัน ก็เลยมองข้ามความใกล้ชิดภายในกันไป เขามีแต่ภาระ หน้าที่ สิ่งที่ต้องทำ มันเลยเหลือคอนเน็คชั่นอันน้อยนิดระหว่างคุณกัน คุณให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพตัวเอง จัดการเรื่องบ้าน เรื่องลูก เรื่องงานของแต่ละคน ทุกอย่างดูไปได้สวยนะ แต่ข้างในคุณกลับกลายเป็นน้ำแข็ง แนะนำเลยว่าแค่ลองเอาหัวออกจากจอคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องล้างจาน แล้วชวนกันไปเดินเล่นคุยกันสองคน แค่นั้นก็ใกล้ชิดกันขึ้นแล้ว ภารกิจที่บรรลุแต่ไร้หัวใจ จะทำให้คุณแห่งใส่กันเรื่อยๆ เลยนะ

#5. คอยถามกันว่าสไตล์เรื่องความสัมพันธ์ของเรา ขัดกันบ้างไหม?

 คนแต่ละคนจะมีสไตล์การอยู่ในความสัมพันธ์ไม่เหมือนกัน และก็ต้องจูงมือกันไปหาเธราปิสท์เพื่ออธิบายสิ่งนี้ให้แก่พวกเขากัน บางคนเป็นแนวเป็นผู้ให้และขอเป็นผู้รับด้วย แต่บางคนชอบที่จะให้ฝ่ายเดียว  บางคนเป็นแนวใช้ความรู้สึกนำการกระทำ บางคนรักกันแต่สื่อสารกันคนละภาษา บางครั้งก็เลยรู้สึกโดดเดี่ยว เหมือนไม่มีใครเข้าใจ แต่คู่รักที่อยู่กันได้ยาวๆ นะ เขาจะสื่อสารกันด้วยความใส่ใจประมาณว่า “มีอะไรที่ฉันทำให้เธอได้อีกไหม บางทีฉันก็ไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไง เธอช่วยฉันได้ไหม?” ก็จะประนีประนอมกันไปได้

#6. เข้าใจร่วมกันว่า “ทำไมเซ็กซ์ถึงสำคัญ?”

เซ็กซ์ไม่ได้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างก็จริง แต่เซ็กซ์คือสิ่งที่บราโวในความสัมพันธ์ได้เลย เทียบกันแล้วเรื่องความเครียด ความเจ็บป่วย การเปลี่ยนแปลง ความเศร้าอะไรแบบนี้ถือเป็นเรื่องปกติในความสัมพันธ์ที่ต้องเกิดขึ้นแล้วเราควบคุมมันไม่ได้ แต่เซ็กซ์นี่ล่ะถือเป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นลำดับต้นๆ และต้องพยายามด้วยนะ ไม่อย่างนั้นคุณก็จะกลายเป็นคู่รักที่รักกันครึ่งๆ กลางๆ หัวใจก็คือในความเป็นคู่รัก คุณมักจะเอาเรื่องเหนื่อยมาอ้างในการไม่มีเซ็กซ์กัน แต่จริงๆ คุณไม่กล้าที่จะถามกันตรงๆ มากกว่าว่า “เธออยากมีเซ็กซ์ยังไง?” คุณจะอายหรืออะไรก็ตาม นั่นคือสิ่งสำคัญของความหมางเมินเลย ใจดีต่อกันและเริ่มหันเข้าหากันด้วยประโยคว่า “เธอจำได้ไหมฉันชอบให้เธอทำแบบนั้น….กับฉันน่ะ” เข้าหากันด้วยความอบอุ่นต่อกันด้วยนะ

#7. อะไรเล็กๆ ในทุกวัน จะทำให้รักกันยาวๆ มากกว่าอะไรยิ่งใหญ่ที่ต้องพยายามมี

ชาลเมท์ได้สังเกตคนรักกันนานๆ หลายคู่ เขาเทียบกันระหว่างคนที่ต้องคอยหาสิ่งใหญ่ๆ ในชีวิตมามอบให้กัน บ้าน รถ ของขวัญแพงๆ กับคนที่ใจดีต่อกัน ฟังกัน เห็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ แล้วนึกถึงกัน อย่างซื้อขนมที่อีกคนชอบมาฝาก โทร.คุยกันเวลาไกลกัน จะทำให้อีกคนรู้สึกซาบซึ้ง และโรแมนติคเล็กๆ ความรักบางทีก็แสดงออกได้ด้วยสิ่งเล็กๆ แต่ทำทุกวันแบบนี้ล่ะ

#8. คู่รักที่มีความสุขจะเฟลิตใส่กัน พวกเขารู้ว่าจะทำให้อีกคนสนุกได้ยังไง

ความสนุกของชีวิตคือสิ่งที่คนรักกันจะมอบให้แก่กันได้ ทำอาหารด้วยกัน ลงเรียนคลาสเต้นด้วยกัน ขับรถไปเที่ยวฟังเพลงกัน อะไรแบบนี้คือความรื่นรมย์ที่ถ้ามอบให้กันและกัน จะทำให้เกิดเป็นความสุขยาวๆ เลย แล้วมันก็ทำให้คุณรีแล็กซ์ ทำให้มีอารมณ์ขัน เป็นการเชื่อมโยงกันและกันที่ดีงามเลย และมันก็ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณสองคนยังชอบกันอยู่ การแซวกัน หยอกกันบ้าง หยอดกันบ้าง อะไรแบบนี้ล่ะทำให้แววตาวิบวับจะตาย

#9. วางมือถือลง และตั้งใจฟังกัน

ถ้าคุณไม่ฟังและไม่ถามเลย คุณจะรู้ได้ยังไงว่าอีกคนเป็นยังไง เราทุกคนต่างอยากให้มีใครฟังเราและรู้สึกว่าเราไม่ได้โดดเดี่ยว เพราะถ้าเราเหงาในใจเมื่อไหร่ คอนเน็คชั่นก็จะหายไป ประโยคง่ายๆ “เธอเป็นยังไงบ้าง วันนี้โอเคมั้ย?” หรือ “เมื่อกี้โทษทีนะที่ฉันไม่ค่อยได้ฟัง เธอเล่าอีกครั้งได้มั้ย?”การฟังที่ดีคือต้องวางมือถือลง ออกจากคอมพ์ หันมาสนใจอีกคน 100% เต็ม รับรองว่าความสัมพันธ์เหมือนถูกบูสท์ขึ้นมาทันทีเลย

#10. อย่าทรีทคู่เราเหมือนพ่อแม่ทำกับเรา หรืออย่าทำตัวเป็นแม่เขา

บางครั้งคู่รักก็ทรีทเราเหมือนลูกบ้าง เหมือนเราเป็นแม่บ้าง ความสัมพันธ์ที่ดีควรเท่าๆ กัน เราควรเลิกหวีดเหวี่ยงกันแบบเด็กๆ หรือต้องปกครองกันแบบแม่ปกครองลูก หรือต้องอยู่กันด้วยความกลัวเหมือนกลัวแม่กลัวพ่อ จะทำให้อีกฝ่ายเศร้าในตัวเองหรือเหงาไปเลย คุยกันตรงๆ ถามกัน นิ่งใส่กัน ขำใส่กันบ้าง ให้รู้สึกว่าเราเท่าๆ กันจะรักกันได้ยาวกว่าเลย

#11. อย่ามองว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องไม่ดี ยอมรับและโอบกอดดีกว่า

เมื่อมีอะไรเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ คนเรามักคิดว่านั่นคือการทรยศบ้าง คือการไม่เข้าใจกันบ้าง เราอยากให้คนรักของเราเป็นแบบเดิมตลอดเวลา และเขาควรซัพพอร์ตเราเสมอ คนรักที่ชาลเมท์สังเกตว่าเขารักกันได้นานๆ น่ะ ก็คือ “เมื่อมีใครเกิดมีอะไรเปลี่ยนแปลงขึ้นมา อีกฝ่ายก็จะไม่เปลี่ยนไปตามง่ายๆ เขาจะมีวิธีการมองโลกที่ไม่แย่ลง แต่มองว่าสิ่งที่เกิดก็เพื่ออะไรบางอย่างนั่นล่ะ” เราควรสร้างสถานการณ์ให้ง่ายเข้าไว้ ไม่ใช่กลัวแต่การเปลี่ยนแปลง เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าเริ่มกดดันจากอีกฝ่ายเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง ชาลเมท์บอกว่าอย่าเพิ่งถอยออก แต่ให้ ‘บอกเขาไปตรงๆ เลย”

#12. เสื้อผ้า หน้า ผม ก็ต้องให้ความสำคัญนะ

คนเราพออายุมาก สังขารก็ย่อมร่วงโรย เราไม่ควรมองข้ามว่าก็ปล่อยให้ผมมันหงอกไป หรืออ้วนแล้วไง? แต่เราควรเป็นกระจกให้อีกคนรู้สึกดี รู้สึกมั่นใจในตัวเองกันอยู่ การค่อยๆ บอกกันอย่างนุ่มนวล เตือนกันบ้างเป็นมิตรภาพที่ช่วยกันสร้างความเปล่งประกายให้กับอีกคน ประโยคที่ว่า “ฉันรักเธอที่เป็นเธอ” น่ะ บางครั้งก็ไม่เวิร์ค ถ้าในใจเรากลับคิดว่า “ฉันรำคาญขนจมูกเส้นนั้นของเธอที่สุด”

#13. บางครั้งมันก็โอเคที่เราจะต้องถกกันเรื่องเดิมๆ

ไม่มีความสัมพันธ์ที่เพอร์เฟ็คท์เสมอ จะหาคนรักกันที่เข้ากันทุกอย่าง ไม่ทะเลาะกันเลยเป็นไปไม่ได้เลย และมันก็ธรรมดามากๆ ที่เรื่องบางเรื่องเราคงไม่มีทางเคลียร์กันได้ ชาลเมท์บอกว่า “ผมเชื่อมากๆ ว่าคู่บางคู่ทะเลาะกันน่ะ ดีกว่าไม่ทะเลาะกัน” บางคู่มีเซ็กซ์ที่ร้อนแรงทุกครั้งหลังทะเลาะกัน บางคู่การขัดกันบ้างแปลว่าพวกเขายังคงเป็นตัวเองต่อกันได้ และเขาไม่เย็นเป็นน้ำแข็งปิดบังความรู้สึกใส่กัน คู่รักบางคู่เขามีวิธีคอนเน็คท์กันแบบนี้ด้วยเหมือนกัน เหมือนที่เราชอบได้ยินว่า “คุณปู่รักคุณย่ามากๆ เคล็ดลับคือปู่บอกว่า ก็ทะเลาะกันไปเรื่อยๆ นี่ล่ะ” อะไรแบบนี้เลย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ 6 ความสัมพันธ์นี้ บอกลาการดูดวงได้เลย

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']