12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Entertainment, Series

The Crown กลับมาฮิตบน Netflix และสิ่งที่ควีนทรงรู้สึกต่อซีรีส์เรื่องนี้ตลอด 70 ที่ควีนเอลิซาเบธทรงครองราชย์มาอย่างยาวนานทำให้เกิดเป็นประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย คนทั่วโลกต่างอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจริงๆ กับพระองค์และซีรีส์เรื่อง The Crown ที่เปิดตัวหลายปีที่ผ่านมาถึง 4 ซีซันก็ทำให้เราเห็นพระราชประวัติที่มีความยิ่งใหญ่และกฎต่างๆ ที่ทรงยึดถือ ซีรีส์เรื่องนี้ทำได้ดีมากจนติดอันดับยอดฮิตบน Netflix มาตลอด ได้รับเสนอชื่อและได้รับรางวัล Emmy การันตีความสนุก ฝีมือของคนคัดเลือกนักแสดง บทและการแสดงของแต่ละคนก็เฉิดฉายมาก

The Crown

หลังจากที่ควีนสวรรคต ไม่แปลกใจเลยว่า The Crown กลับมาติดชาร์ตท็อป 10 อีกครั้งในหลายประเทศทั่วโลก อย่างในอเมริกาและเมืองไทยเองตอนนี้ก็ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ และเพื่อแสดงความไว้อาลัย ทางทีมงานงดเว้นการถ่ายทำเพื่อรำลึกถึงการจากไปของควีนและจะหยุดถ่ายทำอีกครั้งในวันงานพระศพของพระองค์ ปีเตอร์ มอร์แกน ครีเอเตอร์และโชว์รันเนอร์ของซีรีส์ได้บอกว่า “The Crown เป็นจดหมายรักถึงพระองค์”

แต่สำหรับควีนเอลิซาเบธและเหล่าพระราชวงศ์ทรงรู้สึกเหมือนกันมั้ย ในช่วงที่ผ่านมามีการเปิดเผยว่าเจ้าชายแฮร์รี่เคยเปิดใจกับการสัมภาษณ์ในรายการของโอปราห์ว่า “ซีรีส์ทำให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในวัง ความกดดันในหน้าที่และรับผิดชอบที่อยู่เหนือครอบครัวและทุกสิ่งอย่าง อะไรที่เป็นที่มา ดูแล้วรู้สึกไม่อึดอัดเท่ากับเวลาเห็นเรื่องที่ถูกเขียนเกี่ยวถึงในครอบครัว ภรรยาของผมหรือตัวของผมเอง”

ส่วนแหล่งข่าวใกล้ชิดของควีนเล่าว่า “พระองค์ทรงชอบซีรีส์เรื่องนี้มากๆ ถึงแม้ว่าจะมีบางเหตุการณ์ที่ทำขึ้นมาดราม่าเกินไปสักหน่อย ควีนทรงทราบว่ามีหลายคนได้ดู The Crown แล้วคิดว่าเป็นภาพลักษณ์ของพระราชวงศ์ทั้งหมด และพระองค์ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดเหล่านั้นได้ แต่เท่าที่เห็น พระองค์อาจจะรู้สึกไม่พอพระทัยตอนที่เจ้าชายฟิลิปถูกบอกเล่าให้เป็นพ่อที่ไม่ใส่ใจต่อความเป็นอยู่ของลูกๆ โดยเฉพาะตอนที่เจ้าชายฟิลิปไม่แสดงความเห็นใจเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่บินกลับมาจากสก็อตแลนด์ ซึ่งนั่นไม่เป็นความจริงเลย”

รวมทั้งเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงไม่ค่อยสบายพระทัยในตอนที่เล่าถึงพระบิดาและพระมารดากับช่วงเวลาในการใช้ชีวิตคู่ที่ยากลำบากเมื่อ 25-30 ปีที่แล้วแบบไม่คิดถึงความรู้สึกของใครเลย นั่นไม่ถูกต้องและไม่แฟร์ที่จะโดนบอกเล่าออกมาเหมือนไม่มีความจริง” ความคิดเห็นของเหล่าพระราชวงศ์เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกยินดีกับเรื่องที่เล่าในทางที่ดี และไม่ชอบในภาพที่ค่อนข้างลบ ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คนดูทั่วโลกเฝ้าจับตาทั้งการเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าและการลาออกจากเชื้อพระวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ที่เราอาจได้เห็นกันในซีซันต่อๆ ไป

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More