กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Entertainment, Series

The Crown กลับมาฮิตบน Netflix และสิ่งที่ควีนทรงรู้สึกต่อซีรีส์เรื่องนี้ตลอด 70 ที่ควีนเอลิซาเบธทรงครองราชย์มาอย่างยาวนานทำให้เกิดเป็นประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย คนทั่วโลกต่างอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจริงๆ กับพระองค์และซีรีส์เรื่อง The Crown ที่เปิดตัวหลายปีที่ผ่านมาถึง 4 ซีซันก็ทำให้เราเห็นพระราชประวัติที่มีความยิ่งใหญ่และกฎต่างๆ ที่ทรงยึดถือ ซีรีส์เรื่องนี้ทำได้ดีมากจนติดอันดับยอดฮิตบน Netflix มาตลอด ได้รับเสนอชื่อและได้รับรางวัล Emmy การันตีความสนุก ฝีมือของคนคัดเลือกนักแสดง บทและการแสดงของแต่ละคนก็เฉิดฉายมาก

The Crown

หลังจากที่ควีนสวรรคต ไม่แปลกใจเลยว่า The Crown กลับมาติดชาร์ตท็อป 10 อีกครั้งในหลายประเทศทั่วโลก อย่างในอเมริกาและเมืองไทยเองตอนนี้ก็ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ และเพื่อแสดงความไว้อาลัย ทางทีมงานงดเว้นการถ่ายทำเพื่อรำลึกถึงการจากไปของควีนและจะหยุดถ่ายทำอีกครั้งในวันงานพระศพของพระองค์ ปีเตอร์ มอร์แกน ครีเอเตอร์และโชว์รันเนอร์ของซีรีส์ได้บอกว่า “The Crown เป็นจดหมายรักถึงพระองค์”

แต่สำหรับควีนเอลิซาเบธและเหล่าพระราชวงศ์ทรงรู้สึกเหมือนกันมั้ย ในช่วงที่ผ่านมามีการเปิดเผยว่าเจ้าชายแฮร์รี่เคยเปิดใจกับการสัมภาษณ์ในรายการของโอปราห์ว่า “ซีรีส์ทำให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในวัง ความกดดันในหน้าที่และรับผิดชอบที่อยู่เหนือครอบครัวและทุกสิ่งอย่าง อะไรที่เป็นที่มา ดูแล้วรู้สึกไม่อึดอัดเท่ากับเวลาเห็นเรื่องที่ถูกเขียนเกี่ยวถึงในครอบครัว ภรรยาของผมหรือตัวของผมเอง”

ส่วนแหล่งข่าวใกล้ชิดของควีนเล่าว่า “พระองค์ทรงชอบซีรีส์เรื่องนี้มากๆ ถึงแม้ว่าจะมีบางเหตุการณ์ที่ทำขึ้นมาดราม่าเกินไปสักหน่อย ควีนทรงทราบว่ามีหลายคนได้ดู The Crown แล้วคิดว่าเป็นภาพลักษณ์ของพระราชวงศ์ทั้งหมด และพระองค์ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดเหล่านั้นได้ แต่เท่าที่เห็น พระองค์อาจจะรู้สึกไม่พอพระทัยตอนที่เจ้าชายฟิลิปถูกบอกเล่าให้เป็นพ่อที่ไม่ใส่ใจต่อความเป็นอยู่ของลูกๆ โดยเฉพาะตอนที่เจ้าชายฟิลิปไม่แสดงความเห็นใจเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่บินกลับมาจากสก็อตแลนด์ ซึ่งนั่นไม่เป็นความจริงเลย”

รวมทั้งเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงไม่ค่อยสบายพระทัยในตอนที่เล่าถึงพระบิดาและพระมารดากับช่วงเวลาในการใช้ชีวิตคู่ที่ยากลำบากเมื่อ 25-30 ปีที่แล้วแบบไม่คิดถึงความรู้สึกของใครเลย นั่นไม่ถูกต้องและไม่แฟร์ที่จะโดนบอกเล่าออกมาเหมือนไม่มีความจริง” ความคิดเห็นของเหล่าพระราชวงศ์เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกยินดีกับเรื่องที่เล่าในทางที่ดี และไม่ชอบในภาพที่ค่อนข้างลบ ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คนดูทั่วโลกเฝ้าจับตาทั้งการเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าและการลาออกจากเชื้อพระวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ที่เราอาจได้เห็นกันในซีซันต่อๆ ไป

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']