เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Career

50 คำถามสัมภาษณ์งาน ที่เอาไว้ถามกลับผู้สัมภาษณ์แบบเขาต้องอึ้ง!

Job Interview

อีกหนึ่งสิ่งที่คนสัมภาษณ์งานเขาจะดู ก็คือเวลาเขาถามเรากลับว่า “มีอะไรจะถามพี่มั้ย?” ตอนนี้ล่ะกูรูเรื่องงานทุกคนแนะนำว่า อย่าตอบว่าไม่ แต่ต้องถามให้ฉลาดเกิดคาดไปเลยตามนี้!

คุณกำลังนั่งอยู่ในห้องประชุมบริษัทที่ไม่เคยเข้าไปก่อนในชีวิต ตรงกันข้ามคือผู้สัมภาษณ์งานที่พร้อมจะรมควันคุณ บางคนขยี้จนจากเซลฟ์ๆ เป็นสั่นไปเลย หรือบางทีเขาก็ใช้วิธีซูมสัมภาษณ์ เขาถามเราได้ก็จริง แต่เราเองก็มีสิทธิ์ถามกลับเรื่องที่เราอยากรู้ด้วยเหมือนกัน บางครั้งเราอาจรู้อะไรบางอย่างที่ไม่เคยรู้จากการถามผู้สัมภาษณ์กลับนี่ล่ะ และเราก็เอามาตัดสินใจได้ว่า เราอยากทำงานนี้ไหมอีกด้วยนะ คลีโอมีลิสต์คำถามสัมภาษณ์งาน สำหรับถามผู้สัมภาษณ์ รับรองว่าถึงตอนที่ผู้สัมภาษณ์ต้องคิดหนักบ้างแล้วล่ะ

50 คำถามสัมภาษณ์งาน ที่เอาไว้ถามกลับผู้สัมภาษณ์

เทคนิคคือดูจังหวะในการถามให้ดี ถามตอนสุดท้ายไปเลย หรือถ้าระหว่างที่ผู้สัมภาษณ์งานถามเรา แล้วพอแทรกได้ เป็นเรื่องที่เราสงสัยจริงๆ ก็อาจถามระหว่างนั้น แต่อย่าให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกว่าเราพยายามฉลาด หรือรุกเข้าจนอึดอัดมากเกินไป และไม่ต้องถามให้ครบทั้ง 57 คำถามนี้ ลองเลือกที่เหมาะสมเอาดูนะ

คำถามสัมภาษณ์งาน
 1. งานนี้มี job description อะไรบ้าง? มันโอเคนะที่คุณจะต้องรู้ และผู้สัมภาษณ์จะได้คิดจริงๆ ว่าอยากรับคุณมาเพื่อทำอะไรด้วย
 2. ตำแหน่งงานนี้ในตอนนี้ มีโปรเจ็คท์อะไรที่ต้องรีบทำให้เสร็จอยู่บ้างมั้ย? คุณจะได้รู้ว่างานเดือดขนาดไหน
 3. ช่วยยกตัวอย่างกระบวนการทำงานในแต่ละโปรเจ็คท์ที่ฉันต้องเจอให้ฟังหน่อย ความซับซ้อนของงานจะเผยออกมาจากคำถามนี้เลย
 4. คนที่จะทำงานในทีมคุณ มีสกิลล์อะไรที่คุณต้องการเป็นพิเศษมั้ย? เพราะบางทีหัวหน้างานไม่ยอมคายออกมาตอนสัมภาษณ์ว่าต้องการคนแบบไหนจริงๆ แล้วมาตัดสินภายหลังจนมีไม่ให้พ้นโปรด้วยเหมือนกัน ไม่แฟร์ถ้าคุณจะไปรู้ตอนหลัง
 5. และคุณต้องการคนมีประสบการณ์พิเศษ ว่าเคยผ่านงานลักษณะไหนมายังไงบ้าง? เหมือนกันที่หัวหน้างานชอบแอบคาดหวัง ไม่ได้ใสๆ อย่างที่บอก ก็ถามให้รู้ไปเลยดีกว่า
 6. อะไรคือความท้าทายที่สุดที่คนในตำแหน่งงานนี้ต้องเจอ? หัวหน้างานจะตอบว่าไม่มีไม่ได้นะ จุดยืนจะต้องชัดจากคำถามนี้เลย
 7. ตำแหน่งงานนี้เป็นตำแหน่งตั้งขึ้นมาใหม่ หรือฉันมาทำแทนคนอื่นที่ออกไป? เพราะความยากง่ายไม่เหมือนกัน ถ้ามาแทนคนอื่น แล้วคนนั้นผลงานเลิศมาก หัวหน้างานจะคาดหวังทันที แต่ถ้าเป็นตำแหน่งใหม่ คุณก็อาจจะได้ใช้ความสดใหม่เข้าสู้ได้
 8. และตำแหน่งงานนี้ช่วยอะไรในภาพรวมของบริษัทบ้าง? ทุกตำแหน่งงานมีคุณค่า บริษัทต้องตอบคุณให้ได้
 9. ปกติแล้วงานแต่ละตำแหน่ง บริษัทคาดหวังว่าจะต้องพัฒนาให้เกิดการเปลี่ยนแปลงยังไงมั้ย? อย่าตอบว่าไม่อีกเหมือนกัน คำถามนี้จะทำให้คุณรู้ว่าคุณต้องปรับตัวเร็วเลเว่ลไหน
 10. บริษัทมีโครงสร้างในการให้โอกาสคนทำงาน เพื่อพัฒนาศักยภาพตัวเองยังไงบ้าง เพราะบางบริษัทเหมือนจะดี แต่คัลเจอร์กลับบล็อคโอกาสคนทำงานไปหมด หรือมีนายตำแหน่งสูงๆ มาสกัดดาวรุ่งมากมายด้วยเหมือนกัน
 11. ฉันสามารถมีโอกาสทำโปรเจ็คท์สำคัญๆ ของบริษัทที่ท้าทายไหม? ชัดไปเลยว่าคุณอยากก้าวหน้านะ
 12. คนในตำแหน่งงานนี้ก่อนหน้านี้ ได้สร้างความสำเร็จอะไรไว้ให้บริษัทบ้าง? ชัดไปเลยอีกว่าฉันกำลังจะต้องถูกเปรียบเทียบกับเขาใช่หรือไม่ วัดแอตติจูดคนสัมภาษณ์ว่ามีต่อคนอื่นยังไงบ้าง มีเมตตามั้ยด้วย
 13. คุณคาดหวังว่าในแต่ละโปรเจ็คท์งาน อยากเห็นทีมทำให้สำเร็จในความเร็วอยู่ที่กี่วัน? เราต้องการรู้ความเร็วในใจเขา เพราะถ้าเราทำงานสไตล์แม่ละเอียด รอบคอบ ไปช้าแต่ชัวร์ อาจไม่เหมาะกับสไตล์ของเขา
 14. และภายใน 1 ปี คุณมองว่าคนทำตำแหน่งงานนี้ต้องมีความก้าวหน้ายังไงบ้าง? ต้องก้าวหน้านะ ถ้าย่ำอยู่กับที่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณาเลย
 15. ที่นี่วัดผลงานพนักงานกันยังไง? วัดตามผลงานจริง หรือต้องรวมกับทีม หรือตั้งเคพีไอกลุ่ม หรืออะไร
 16. คุณทำงานที่นี่มานานกี่ปี?
 17. ระยะเวลานั้นคุณเปลี่ยนลักษณะงาน หรือบริษัทปรับโครงสร้างบ้างมั้ย? จะได้รู้ว่าบริษัทเน้นคุณค่าที่รากฐานต้องแน่นมั้ย
 18. ก่อนหน้านี้คุณทำงานอะไรมาก่อน?
 19. อะไรที่ทำให้คุณชอบในการทำงานที่นี่ที่สุด? มาสังเกตรอยยิ้มของผู้สัมภาษณ์กันกับคำถามนี้
 20. อะไรคือสิ่งท้าทายที่คุณมักเจอกับงานนี้ จะได้เห็นไฟว่ายังลุกอยู่มั้ยของเขาด้วย
 21. ตอนนี้มีโปรเจ็คท์อะไรที่คุณกำลังริเริ่มทำอยู่ ช่วยเล่าให้ฟังได้มั้ย? ถ้าเขาเอนจอยจริง เขาจะเล่าแบบเราฟังแล้วอยากกระโจนไปทำด้วยมากๆ เลย
 22. ฉันเคยอ่านเรื่องเกี่ยวกับบริษัทนี้มาก่อน แต่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เริ่มมาได้ยังไง ใครเป็นฟาวเดอร์ คุณช่วยเล่าให้ฟังได้มั้ย?
 23. คุณเห็นทิศทางของบริษัทนี้ในสองสามปีข้างหน้ายังไงบ้าง? จะรู้เลยว่าเขารู้สึกยังไงกับบริษัท
 24. มีอะไรที่เป็นสินค้า หรือบริการ หรือนวัตกรรมฮีโร่ของบริษัทนี้บ้าง
 25. และในตอนนี้บริษัทพุ่งไปที่จุดมุ่งหมายอะไร?
 26. อะไรทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นไปกับอนาคตของบริษัทบ้าง? เพราะเราก็อยากตื่นเต้นไปด้วย
 27. คุณค่าสำคัญที่สุดที่บริษัทมอบให้คืออะไร? ถ้าลังเลปั๊บ แสดงว่าบริษัทจุดยืนอาจไม่ชัดได้
 28. และคุณเห็นไหมว่าบริษัทได้ดำเนินงานตามแนวคุณค่านี้มาตลอด อันนี้อาจไปจี้ใจคนสัมภาษณ์ได้
 29. ช่วยเล่าเรื่องทีมงานต่างๆ ที่คุณต้องปะทะเวลาทำงานให้ฟังหน่อย?
 30. ถ้าฉันเข้ามาทำงานที่นี่ คุณช่วยเล่าเรื่องทีมงานของฉันให้ฟังหน่อยนะ?
 31. ฉันต้องรายงานตรงที่ใคร?
 32. ตอนนี้ทีมมีจุดแข็งและจุดอ่อนอะไรบ้าง? เพื่อเราจะได้รู้ว่าตัวเราไปช่วยทีมยังไงได้บ้าง
 33. ในอนาคตข้างหน้าคุณอยากเพิ่มคนในทีมมั้ย?
 34. สิ่งแวดล้อมในที่ทำงานเป็นยังไงบ้าง?
 35. คุณมีวิธีการทำให้ทีมเวิร์คด้วยกันแบบมีความสุขยังไงบ้าง? ถ้าตะกุกตะกักตอบเรา อาจเป็นได้ว่าเขาไม่ค่อยคิดถึงเรื่องนี้เลย
 36. คุณชอบความเป็นทีมตรงไหนที่สุด?
 37. กลางวันไปทานข้าวด้วยกันมั้ย? จะได้รู้ว่าทีมสนิทกันมั้ย
 38. และพอเลิกงานมีไปแฮงค์เอาท์กันต่อมั้ย?
 39. ศึกภายนอกหรือศึกภายในที่คุณต้องสู้ไปด้วยกัน? บางบริษัทศึกภายนอกไม่มีใครร่วมมือสู้ ก็เพราะยังจัดการกับศึกภายในไม่รอดนี่ล่ะ
 40. ความยืดหยุ่นของสไตล์การทำงานในทีมคุณคืออะไร? อยากรู้ใจของหัวหน้างานว่าเขาเป๊ะขนาดไหน
 41. ทำงานแบบ work from home ได้มั้ย? ยุคนี้แล้วนะ หัวหน้างานจะทันสมัยเข้ายุค หรือเป็นแบบดั้งเดิม
 42. คุณให้ความสำคัญกับเรื่อง work-life balance ยังไงบ้าง? เพราะนั่นคือความทันสมัยของหัวหน้างานด้วย
 43. มีอะไรที่คุณรู้สึกว่าบริษัทต้องปรับปรุงเพื่อให้พนักงานมีคุณภาพชีวิตดีขึ้นมั้ย? แปลได้ว่าเขาให้คุณค่ากับเรื่องคนทำงานอยู่
 44. การเทรนนิ่งของบริษัทเป็นยังไง?
 45. ทำงานที่นี่มีโอกาสได้ติดต่อกับคนภายนอกบ้างมั้ย? วัดโอกาสที่บริษัทให้ และการให้ความสำคัญกับคนอื่นที่เก่งๆ
 46. อะไรที่คุณจะไม่ประนีประนอมในการทำงาน? วัดความเชื่อ คุณค่า ศีลธรรมของหัวหน้างาน
 47. Motto สำคัญที่บริษัทยึดถือ จนเป็นคัลเจอร์ของบริษัทไปคืออะไร?
 48. สเต็ปต่อไปหลังจากสัมภาษณ์งานนี้คืออะไร?
 49. มีอะไรที่คุณอยากแนะนำ หรืออยากให้ฉันเตรียมอะไรเพิ่มมั้ย? เผื่อเขาก็ชอบเรา แต่ยังลังเลอะไรบางอย่าง
 50. มีคำถามอะไรที่ฉันตอบไม่เคลียร์ แล้วคุณยังอยากให้ตอบอีกมั้ย? เผื่อเขามีแต่ไม่กล้าบอกเรา ก็ถามให้ชัวร์อีกครั้ง

อ่านเรื่องเกี่ยวกับคำถามสัมภาษณ์งานต่อที่ 40 คำถามสัมภาษณ์งาน หัวหน้าเขาถามประมาณนี้แน่นอน!

อ่านเรื่องความก้าวหน้าในงานได้ที่ 7 ความไม่มั่นใจ ที่ทำให้ฉันไม่ก้าวหน้า

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']