เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Career, Living

40 คำถามสัมภาษณ์งาน หัวหน้างานเขาจะถามประมาณนี้แน่นอน!หนึ่งในความลุ้นนอกจากจะสมัครงานรอบแรกแล้วผ่านมั้ย ก็คือตอนต้องสัมภาษณ์งานนี่ล่ะ แล้วไม่ว่าเราจะสัมภาษณ์งานมาแล้วกี่ครั้ง คำถามสัมภาษณ์งาน ที่หัวหน้างานเขาจะถาม จะวนๆ อยู่ใน 40 คำถามสัมภาษณ์งานนี้ แบบคลีโอชัวร์ยิ่งกว่าชัวร์เลย!! หัวหน้างานเขาจะถามว่า….

  1. คุณช่วยเล่าเรื่องตัวเองให้ฟังหน่อย?

มักเป็นคำถามแรกที่เขาถาม เตรียมคำตอบไว้เลย แต่ไม่ต้องลากยาวนะ กระชับๆ ชื่อ นามสกุล เคยทำอะไรมาก่อน ซิกเนเจอร์ของเราคืออะไร “เอาให้แน่ว่าเตรียมคำตอบที่มั่นใจ และยิ้มไปด้วย อย่าอึกๆ อักๆ หรือพูดไม่ชัด เอาสักทางด้วยว่าถนัดภาษาอะไร” จูเลีย พอลแล็ค แห่ง Zip Recruiter แนะนำมา สิ่งที่หัวหน้างานต้องการก็คือ “ต่อจุดความเป็นคุณจากปัจจุบันไปอดีต ที่คุณสัครงานวันนี้ จะไปมีผลกับจุดมุ่งหมายระยะยาวในเรื่องอาชีพของคุณยังไงด้วย” จูเลียเสริม คือยิ่งเราชัดในคำถามแรกก็จะเพิ่มความประทับใจให้ไปต่อแน่นอน คำตอบที่หัวหน้างานมักเลิฟก็จะประมาณ “ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาสัมภาษณ์งานกับคุณ ก็เพราะว่างานนี้เป็นงานที่มีทั้งสกิลล์ของฉัน สิ่งที่ฉันสนใจ สิ่งที่ฉันถนัด แล้วก็เป็นงานที่อยู่ในจุดหมายของชีวิตที่ฉันตั้งเอาไว้เลย โดยเฉพาะบริษัทของคุณที่ฉันเห็นว่าทันสมัย น่าไปทำด้วยมากๆ”

2. จุดแข็งของคุณคืออะไร?

เอาที่ไม่มีใครมีแบบคุณจะดีมาก และยิ่งถ้าเชื่อมโยงกับงานที่สมัครอยู่ได้หัวหน้างานก็จะเลิฟ

3. จุดอ่อนของคุณคืออะไร?

จะเลี่ยงคำถามนี้แล้วบอกว่าไม่มีเลย เราก็ดูยอดมนุษย์ไป แนะนำว่าให้มี แต่อาจเป็นจุดอ่อนที่ดุน่าเอ็นดู “เป็นคนมองโลกบวกเสมอ ไม่แน่ใจว่าเป็นจุดอ่อนมั้ยอะค่ะ” “กินขนมบ่อยค่ะ” “นั่งหน้าคอมพ์สัก 45 นาที อาจต้องลุกไปเดินยืดเส้นให้สมองแล่นอะค่ะ” อะไรแบบนี้ แต่ไม่ต้องถึงกับเล่าคดีดังในอดีตให้ช็อคเล่นออกมานะ

4. ทำไมคุณถึงออกจากงานที่แล้ว?

บอกเลยว่าคำถามนี้โดนแน่นอน แล้วหัวหน้างานเขามักจะตัดสินคุณจากคำถามนี้นี่ล่ะ หัวหน้างานส่วนใหญ่ไม่ชอบคนอยู่กับงานแป๊บๆ แล้วออก ถ้างานที่แล้วคุณทำไปไม่นาน ก็อาจตอบสวยๆ แนวว่า “อยากใช้ศักยภาพที่มีอยู่ให้เต็มที่กว่านั้น” “มีอะไรที่อยากทำอีกมาก” อะไรแบบนี้แทน

5. แล้วในงานที่คุณกำลังสมัครนี้ คุณกำลังมองหาอะไรอยู่?

อย่าตอบว่าเงินเดือน หรือความมั่นคงล่ะ ก็คงต้องความท้าทาย อะไรที่แมทช์กับสิ่งที่เราฝึกฝนมา หรือให้ศักยภาพเราได้พัฒนาจะสวยๆ เลย

6. คุณเห็นตัวเองเป็นยังไงในอีก 5 ปี หรือ 10 ปีข้างหน้า?

เอาแบบท็อปฟอร์มเลยนะ ที่แน่ๆ ต้องมีการพัฒนาการ อยากเป็นหัวหน้างานคุมทีมเพื่ออะไรก็ว่าไปได้เลย หรืออยากดันบริษัทให้มีกำไรเท่าไหร่ๆ……. เอาที่เป็นประโยชน์กับตัวเราและเขาด้วยน่ะ

7. คุณมีจุดมุ่งหมายแบบสั้น และยาวยังไงบ้าง?

เป็นคำถามที่สำคัญมากอีกเหมือนกัน เพราะมันบอกได้ว่าคุณน่ะมีความสนใจ และมีศักยภาพยังไง ก่อนไปสัมภาษณ์งาน ให้คิดถึงจุดมุ่งหมายในอาชีพไว้ก่อน แล้วก็ทำแพลนว่าจะไปถึงตรงนั้นได้ยังไง เอาให้แน่ว่าหาข้อมูลบริษัท และตำแหน่งงานที่จะไปสัมภาษณ์แล้วนะ ดูถึงวิสัยทัศน์องค์กรต่างๆ ด้วย เอาให้หัวหน้าเห็นว่า จุดมุ่งหมายแบบนี้ของคุณน่ะ จะทำให้บริษัทเติบโตแน่นอน!

คำถามสัมภาษณ์งาน

8. คุณต้องการเงินเดือนเท่าไหร่?

อย่ากลัวกับคำถามนี้นะ ถ้าไม่รู้ก็ถามกลับเลยว่าตำแหน่งนี้มีช่วงเงินเดือนอยู่ที่เท่าไหร่ ก็จะได้ไม่ลดค่าตัวเองลงด้วยคุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเรา ธุรกิจเราบ้าง?

9. คุณรู้อะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทเราบ้าง?

ตอบในเชิงคุณค่าไว้ด้วย มากกว่าความชอบส่วนตัวนะ

10. มีสกิลล์พิเศษอะไรที่คุณมี ที่เหมาะกับตำแหน่งนี้บ้างมั้ย?

อย่าลืมว่าเราอยู่ในยุคดิจิตอลแล้ว อาจใส่อะไรที่หัวหน้างานนึกไม่ถึงก็ได้นะ เช่น ตัดต่อเป็น เขียนคอนเทนท์ได้

11. ทำไมถึงอยากทำงานกับเรา?

12. รู้ได้ยังไงว่าเราเปิดรับสมัครอยู่?

ขอร้องว่าอย่าบอกว่าแม่บอกให้สมัครอะไรแบบนี้นะ เอาความโปรเฟสชันนัลมาตอบหน่อย หรือบอกว่า พี่ที่ทำงานอยู่ที่นี่เขาบอกว่าตำแหน่งนี้ กับบริษัทนี้น่าทำมากๆ แล้วเล่าความเจ๋งที่ได้ยินมาต่อเลยคุณเคยทำอะไรสำเร็จมาบ้าง?

นำเสนอตัวเองอย่างไร ให้ได้งานดี รายได้สูง มีโอกาสก้าวหน้า

เทคนิค ขั้นตอน การสมัครงาน สัมภาษณ์งาน การเขียนใบสมัครงาน 2 ภาษา ที่จะทำให้คุณโดดเด่น น่าสนใจกว่าคนอื่น

195 บาท SE-ED.COM

13. มีอะไรที่คุณเหนือกว่าคนสมัครคนอื่นบ้างไหม?

เวลาคุณสัมภาษณ์งาน สำคัญเลยที่จะงัดความจริงใจออกมา อย่าพยายามเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คท์เกินไป แต่ให้ดึงจุดที่คิดว่าบริษัทเขามองหาอยู่พอดี และให้บริษัทได้มีรูมพิจารณาว่าคุณช่างมีคุณสมบัตินั้น เล่าประสบการณ์กับสิ่งที่คุณเคยสร้างมา สิ่งที่คุณเชื่อ และคิดว่าถ้าย้อนกลับไปได้จะปรับปรุงอะไรเพิ่ม ไม่ต้องอวยตัวเอง หรืออ้างชื่อใคร ให้พลังงานสบายๆ และโพสิทีฟเข้าไว้นะ

14. ทำไรเราถึงควรจ้างคุณ ทั้งๆ ที่ดูคนสมัครคนอื่นเขาจะล้ำกว่าคุณนะ?

ยิ้มเลยนะกับคำถามนี้ เพราะตอนนี้ล่ะที่คุณจะงัดอีคิว ซอฟท์พาวเวอร์ของคุณออกมา “ฉันเป็นคนสม่ำเสมอ กัดไม่ปล่อย ซื่อตรง” อะไรที่มาเหนือกว่าสกิลล์ และประสบการณ์แบบนี้เลย

15. คุณเคยทำโปรเจ็คท์อะไรที่นอกเหนือจากขอบเขตของงานคุณมั้ย?

บริษัทเขาจะดูความยืดหยุ่นของคุณน่ะ เป็นคำถามที่ดีเลย ใส่เลยนะ

16. คุณจะอธิบายตัวเองใน 3 คำว่ายังไง?

จริงใจที่สุดเลยคำถามนี้คุณรับมือกับความเครียดได้ยังไงบ้าง?

17. มีอะไรนอกเหนือจากงานที่คุณสนใจบ้าง?

คำถามสัมภาษณ์งาน

18. อะไรคือแรงขับของคุณ?

19. เล่าให้ฟังหน่อย เวลาที่คุณไม่เห็นด้วยกับหัวหน้างาน คุณจะทำยังไง?

ไม่มีหัวหน้างานคนไหนชอบพนักงานที่เงียบ และเออออไปทุกสิ่งนะ

20. คุณอ่านหนังสือเล่มสุดท้ายคือ?

หัวหน้าจะดูความสนใจสิ่งอื่นของคุณ และในยุคที่คนไม่ค่อยอ่านหนังสือกันแล้ว คุณยังสนใจอยู่ไหม?

21. คุณทำงานภายใต้ความกดดันของเดดไลน์ได้ดีแค่ไหน?

เป็นเรื่องสำคัญในการทำงานเลย เล่าเลยว่าคุณขยันขนาดไหน แต่อย่าลืมว่าไม่ใช่แค่ขยันด้านเดียว คุณยังสื่อสารกับคนอื่นได้ลื่นไหลอีกด้วยล่ะ

22. หัวหน้างานเก่า และเพื่อนร่วมงานเก่าจะพูดถึงคุณยังไง?

23. มีอะไรที่คุณรู้สึกภูมิใจนอกไปจากงานบ้าง?

24. ลองยกตัวอย่างวิธีการที่คุณจะแก้ไข ถ้าทำงานไม่ทันเดดไลน์ หรือเวลาเจองานยากๆ?

25. คุณบรรยายถึงชีวิตทำงานของตัวเองว่ายังไง และบุคลิกภาพของคุณที่มีต่อบริษัทเป็นยังไง?

26. ส่วนไหนของงานนี้ที่มีอิทธิพลในการที่คุณตัดสินใจอยากทำงานกับเรา?

เล่าว่าคุณได้เรียนรู้อะไรบ้างเพิ่มไปด้วยนะ และคุณมีวิธีปรับปรุงให้ดีขึ้นยังไง อย่าเครียดกับคำถามนี้ หัวหน้างานทุกคนยินดีฟังความผิดพลาดเสมอเล่าถึงตอนที่คุณเฟลให้ฟังหน่อย?

27. เล่าถึงตอนที่คุณเฟลให้ฟังหน่อย?

เล่าว่าคุณได้เรียนรู้อะไรบ้างเพิ่มไปด้วยนะ และคุณมีวิธีปรับปรุงให้ดีขึ้นยังไง อย่าเครียดกับคำถามนี้ หัวหน้างานทุกคนยินดีฟังความผิดพลาดเสมอ

28. คุณรับมือกับความเครียดได้ยังไงบ้าง?

29. เรื่องอะไรของหัวหน้างานที่คุณรู้สึกว่าต่อให้เป็นหัวหน้า ก็จะต้องบอก?

30. ถ้ามีเหตุการณ์ไม่เป็นธรรมเกิดขึ้นกับทีมงานของคุณ คุณจะแก้ไขยังไง?

คำถามสัมภาษณ์งาน

31. ทำไมถึงมีช่วงที่คุณว่างงานล่ะ?
หัวหน้างานจะดูช่วงเวลาที่คุณว่างงานแน่นอน บอกเหตุผลที่จริงใจ และเพิ่มความมั่นใจให้หัวหน้างานว่า กับงานนี้คุณถึงตั้งใจมากแค่ไหน

32. คุณจินตนาการถึงที่ทำงานในฝันยังไงบ้าง?

33. คุณเคยเจอกับปัญหาในการทำงานอะไร ที่หนักใจที่สุด แล้วแก้มันยังไง?

34. คุณจะทำยังไงถ้าเจอกับที่ทำงานที่ขัดต่อมโนธรรมของคุณ?

35. ก่อนจะมาสมัครงานที่เรา คุณมีไปเพิ่มความรู้ สกิลล์อะไรให้ตัวเองบ้างมั้ย?
สำคัญเลยนะ ยิ่งถ้าไปหาความรู้กับอะไรที่นอกเหนือไปจากงาน อาจเทคคอร์สอะไรสั้นๆ หัวหน้างานก็จะรุ้สึกว่าคุณเปิดกว้าง และใฝ่รู้แล้วล่ะ

36. คุณสมัครตำแหน่งงานอื่นในบริษัทเราด้วยมั้ย?

37. และสมัครงานที่อื่นด้วยอยู่หรือเปล่า?

38. คุณเคยถูกให้ออกจากงานมั้ย?
อย่ากลัวกับคำถามนี้อีกเหมือนกัน คำถามนี้วัดแอตติจูดคนถามเลยนะ ว่าหัวหน้างานคนนี้แอบตัดสินคนไว้ อย่าไปสนใจ หรือจะไม่ตอบเลยก็ได้

39. คุณสามารถทำงานนอกสถานที่ได้มั้ย?

40. โอเคมั้ยถ้าต้องทำงานเกินเวลา หรือทำงานเสาร์-อาทิตย์?
ขอให้ตอบตามความจริงเลย เพราะส่วนใหญ่หัวหน้างานที่ถามแบบนี้ แปลว่างานนั้นที่คุณสมัครอยู่ เขาต้องการให้คุณทำงานเช่นนั้น ถ้าตอบไม่จริง เข้าไปก็ต้องซัฟเฟอร์อยู่ดี อย่าเสียเวลาเลยดีกว่านะ

Career

50 คำถามสัมภาษณ์งาน ที่เอาไว้ถามกลับผู้สัมภาษณ์แบบเขาต้องอึ้ง!

Job Interview

More