ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Health

เดินวันละ 20 นาที เผาผลาญดี และแฮปปี้ขึ้น

เดินวันละ 20 นาที

อยากมีสุขภาพดีไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพงๆ เข้าฟิตเนส เล่นเวทหนักๆ ก็ได้ เพราะแค่ เดินวันละ 20 นาทีก็ช่วยได้เหมือนกัน ทั้งช่วยเผาผลาญไขมัน ปรับอารมณ์ให้ดีขึ้น และทำให้น้ำหนักเราลดได้จริงๆ ใครที่อ้างว่าไม่มีเวลา ลองเดิน 20 นาทีต่อวันกันนะ มันช่วยได้มากจริงๆ เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดแล้ว เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย ไม่ต้องเปลี่ยนชุดออกกำลังกายให้ยุ่งยาก แค่ใส่รองเท้า แล้วเดินออกไปนอกบ้าน ทำใจให้สบาย และเดินเป็นเวลา 20 นาที ทำแบบนี้ทุกวันก็ทำให้ร่างกายของเราดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ 


เทรนเนอร์ที่ชื่อว่า เบียนก้า เมลัส เทรนเนอร์ บอกว่า ก่อนที่เขาจะมาเป็นเทรนเนอร์ เขาถูกฝึกให้โฟกัสที่ร่างกายและสิ่งแวดล้อมรอบตัว ผ่านการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน และต้องฝึกฝนควบคุมอารมณ์ให้นิ่งขึ้นอยู่เสมอ เขาบอกว่า จุดเริ่มต้นของเขาคือ “การเดินช่วงเลิกงานในตอนเย็นทุกวัน” การเดินเป็นการออกกำลังกายแบบ low-impact ที่บาดเจ็บได้น้อยที่สุด และไม่เป็นอันตราย เราสามารถเดินตอนไหนก็ได้ตามที่เราสะดวก เดินไปขึ้นรถตอนเช้าก่อนไปทำงาน หรือเดินกลับบ้านตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้ ทำแบบนี้ไปทุกวัน แล้วร่างกายจะดีขึ้นอย่างไม่รู้ตัว

เดินวันละ 20 นาที

วิธีการเดินให้มีประสิทธิภาพสูงสุดก็คือการโฟกัสไปที่ก้าวเดิน จังหวะการเดิน และการหายใจ ไม่ต้องรีบเดินเพื่อสะสมก้าว แต่ให้เดินอย่างพอดี ตามจังหวะการเดินที่เราถนัด หายใจเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ พยายามโฟกัสอยู่ที่การเดิน ไม่ต้องคิดเรื่องอื่น อยู่กับปัจจุบัน และปล่อยให้ร่างกานได้รู้สึก จริงๆ วิธีนี้เราจะเรียกว่า Walking Meditation ก็ได้นะ เพราะเป็นการออกกำลังกายและฝึกจิตของเราไปด้วยในเวลาเดียวกัน

นอกจากการเดินจะช่วยให้เรามีสมาธิและมีอารมณ์ดีขึ้นแล้ว การเดินก็สามารถช่วยลดไขมันได้จริงๆ  แถมลดได้ดีมากด้วย ซึ่งการออกกำังกายด้วยการเดินนี่แหละจะทำให้เผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้ในระยะยาวได้จริง ใครที่อยากออกกำลังกายแต่ขี้เกียจ ไม่มีเวลา ลองลุกขึ้นมาเดินเล่น 20 นาทีทุกวันดู ทำไม่ยากเลย อยากให้ลองมากๆ มันดีต่อร่างกายและสุขภาพจิตจริงๆ นะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']