ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Health

ลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ลง ต้องพึ่ง “ศาสตร์ฮวงจุ้ย” เข้ามาช่วยแล้ว!พยายามเท่าไหร่ยังหยุดการกินเยอะของตัวเองไม่ได้ แล้วอย่างนี้หุ่นปังๆ สุขภาพเริ่ดๆ จะมาได้ตอนไหน คลีโอไปเจอมาว่าความเชื่อเรื่อง ศาสตร์ฮวงจุ้ย ของชาวจีนอาจทำให้เราลดน้ำหนักลงได้นะ เพราะถ้าศึกษาดีๆ ฮวงจุ้ยไม่ใช่แค่เรื่องเงินทอง ชื่อเสียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มพลังให้ตัวคนที่อยู่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้อีก เพราะคำว่าฮวงจุ้ยหมายถึงวิถีของลมและน้ำ โฟกัสไปที่พลังงานหรือเรียกว่า “ชี่” ไหลเวียนสร้างสมดุลของหยินและหยาง

การกินที่มากเกินไปถือว่าทำให้พลังงานที่ดีเกี่ยวกับร่างกายเริ่มไม่บาลานซ์แล้ว มีคำแนะนำจาก The International Feng Shui Guild บอกเทคนิคในการลดน้ำหนักได้ตามหลัก ศาสตร์ฮวงจุ้ย ต่อไปนี้

ศาสตร์ฮวงจุ้ย

1.กินอาหารบนจานสี่เหลี่ยม

ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยรูปทรงกลมหมายถึงความอยากรู้อยากเห็น และทรงสี่เหลี่ยมหมายถึงความพอใจ ดังนั้นการกินบนจานสี่เหลี่ยมน่าจะช่วยลดความอยากอาหารลงได้บ้าง

ศาสตร์ฮวงจุ้ย

2.ใช้จานชามสีเข้มๆ 

ปกติเราจะใช้อุปกรณ์ถ้วยชามจานต่างๆ สีอ่อนๆ แต่ถ้าเอาจริงในเรื่องลดน้ำหนัก ทางฮวงจุ้ยบอกว่าทาสีครัวด้วยเฉดสีเข้มๆ รวมทั้งห้องที่กินข้าว และจานชาม ผ้าปูโต๊ะให้ใช้สีน้ำเงิน สีดำอะไรแบบนี้ไปเลย เหตุผลก็ช่วยลดความอยากอาหารแบบข้อแรก สีดำจะลดพลังชี่ลง ส่วนสีสดใสช่วยเพิ่มพลังให้คึกคักเลยอาจทำให้เอนจอยกับการกินไปหน่อย

3.เก็บบ้านอย่าให้รก 

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะเชื่อกันว่าคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง ยึดติดกับน้ำหนักตัวเองเหมือนยึดติดกับอดีต ต้องเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น สิ่งที่ทำได้คือจัดบ้านให้สะอาด ทิ้งของที่ไม่ใช้ อยู่บ้านแล้วต้องไม่อึดอัด เคลียร์เอเนอจี้รอบๆ ให้โปร่งสบาย แค่เปลี่ยนนิสัยทำห้องให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ พลังงานดีๆ เข้ามา เราก็รู้สึกว่าทำอะไรสำเร็จได้แล้วอีกขั้น

4.ไม่ต้องชั่งน้ำหนักบ่อยๆ กดดันเกินไป 

ปกติบางคนจะมีเครื่องชั่งน้ำหนักไว้ในห้องน้ำ เลยทำให้อดใจไม่ไหว เดินเข้าห้องน้ำปุ๊บต้องหยิบมาชั่งทุกครั้งซึ่งทำแบบนั้น ยิ่งทำให้เราหมดกำลังใจว่าทำไมไม่ลดซักที ลองซ่อนๆ เครื่องชั่งแล้วหยิบออกมาชั่งแค่สัปดาห์ละครั้งพอ

5.ทิศตะวันออกต้องโล่งๆ

เปิดแอปเข็มทิศ ดูว่าทิศตะวันออกของบ้านคือจุดไหน ตรงนั้นตามหลักฮวงจุ้ยคือสุขภาพและอายุที่ยืนยาว ทิ้งของที่วางรกบริเวณนี้ออกไปเพราะมันหมายถึงความหนักอึ้งในชีวิตและอุปสรรคต่างๆ หาภาพที่เป็นเป้าหมายของตัวเองมาตั้ง อาจจะเป็นคนที่เราอยากมีหุ่นแบบนั้นหรือภาพช่วงที่ตัวเองผอมสวยมาเตือนใจเอาไว้เป็นกำลังใจก็ได้

6.หลบห้องครัวตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าบ้าน

ถ้าประตูหน้าบ้านเปิดมาแล้วเห็นครัวเลยอาจทำให้ทุกครั้งที่เข้าบ้านจะตรงไปหาของกิน พลังงานความอร่อยมันช่างดึงดูด ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าถ้าบ้านสร้างมาแบบนี้ให้ลองหาจุดมองสายตาดึงความสนใจตั้งแต่เข้าบ้านอย่างอื่นมาวางแทน หรือเอาฉาก ไม่ก็โต๊ะมากั้นสายตาจากห้องครัวเอาไว้บ้าง 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']