ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Love

7 ความลับพาชีวิตแต่งงานรอดจากคู่ที่อยู่กันยาวทั้งชีวิตบอกมาตอนรักกันอะไรที่มันต่างกันมากๆ ก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูไปหมดแหละ ลองไปถามคนแต่งงานกันมาเป็นหลักสิบปีขึ้นไปสิ บางทีความเลวร้ายก็ผุดขึ้นมาหลังแต่งงานตอนเป็นลุงเป็นป้ากันแล้วก็มี ยากมากเลยนะที่จะเจอคนที่ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดเวลา บางครั้งไม่หยุมหัวให้ก็บุญแล้ว คนแต่งมานานๆ ชอบคอยเตือนคนที่ยังโสดว่าอย่าแต่งเลยแก ทุกข์ทรมานแต่ก็ต้องอดทนต่อไป ส่วนคู่ที่รักษาชีวิตคู่ไปจนแก่เฒ่า เขามีเคล็ดลับในการใช้ชีวิตด้วยกันและเขารักกันมากยังไง คลีโอไปสืบ 7 ความลับนี้ที่ทำให้อยู่กันไปได้อีกนานๆ

1.การแต่งงานต้องใช้การลงแรงลงใจ

วันแต่งงานที่สัญญาว่าจะอยู่ดูแลอีกคนตลอดชีวิตเนี่ย เอาเข้าจริงทำได้กี่คน มันไม่ใช่แค่ลมปากที่พูดในวันรักกันปานจะกลืนกิน แต่คือการทำให้เห็นว่าคนที่เราเลือกเวิร์คไม่เวิร์คหรือตัวเราเองดีพอหรือเปล่า ต้องลงมือทำเหมือนเราทุ่มเททำงานนั่นเลย! วันที่มีความสุขไม่นับนะ ให้คิดถึงวันที่ทุกข์มากๆ วันที่ไม่มีเงิน วันที่เขาไม่หันหลังเอาใจไปให้คนอื่น วันที่เขายังอยู่กับเราในวันที่แย่ที่สุด หรือแค่วันที่เขาตื่นตี 4 ขับรถส่งเราไปทำธุระ ความดีที่เขามีหล่อเลี้ยงให้ความรักนี้ยังอยู่แบบไม่ต้องสงสัย

2.การแต่งงานหมายถึงการเรียนรู้ที่จะทำงานเป็นคู่

คู่ของเราอาจมีความฝัน อยากมีกิจการที่ทำด้วยกัน มีลูกที่จะเลี้ยงให้ดีที่สุด และทุกอย่างบอกเลยว่าไม่ง่าย มีอุปสรรคปัญหามาท้าทายตลอด ถ้าคนหนึ่งไม่เอาด้วยก็เรื่องใหญ่เลยนะ เพราะถ้าอีกฝ่ายเก็บสะสมเอาไว้มากๆ อาจสุดทนระเบิดแตกโพละทางใครทางมัน จำเอาไว้ว่าความเจ็บปวด ความเศร้าพร้อมพุ่งเข้าใส่เราตลอด แต่ถ้าจับมือเรียนรู้ไปด้วยกัน ทุกคู่ผ่านไปได้เสมอ

3.ชีวิตคู่ต้องดิ้นรนไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ

เราเห็นคู่ของเพื่อนที่ชีวิตดีมาก บ้านราคาหลายสิบล้าน สามีดูหน้าตาใจดีคุยสบาย ลูกของเธอก็น่ารัก แต่พอมาถามลึกๆ ว่ามีความสุขดีมั้ย เธอบอกว่าไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์หรอก กับปัญหาแค่อีกคนเอเนอร์จี้มากกว่าอีกคน ผู้หญิงแอคทีฟ ผู้ชายเฉื่อยๆ คุณภรรยาเห็นแล้วขัดหูขัดตา อยากเลิกเลยก็มี คนข้างนอกฟังดูแล้วเป็นเรื่องเล็ก แต่คนที่ใช้ชีวิตด้วยทุกวันเขาบอกว่าอึดอัดมาก ดังนั้นถ้าจะผ่านไปได้ต้องพยายามที่จะแก้ปัญหา บางคู่อาจจะอยู่ห้องเล็กๆ ทำงานหลังแทบหักแต่ละเดือน ต่างฝ่ายต่างช่วยดูแลกัน ลำบากแต่มีความสุข ทุกคู่มีความทุกข์เป็นของตัวเอง แต่ใจต้องสู้ที่จะมีกันและกัน

4.เรียนรู้ที่จะเป็นทีมเดียวกัน

เลือกอยู่ด้วยกันแล้วหมายถึงลงเรือลำเดียวกัน ถ้าคนหนึ่งพายไปทาง อีกคนพายไปอีกทางจะถึงจุดหมายมั้ย เราไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับคนของเราทุกอย่าง แต่ผลัดกันดูว่าของใครสมเหตุสมผลมากกว่าก็ยอมกันเป็นกรณีๆ ไป คุยกันเยอะๆ อย่ายึดอำนาจ อยู่กันเป็นทีมเวิร์คดีกว่า

5.มีเป้าหมายต้องเป็นเพื่อนคู่คิดจนวันตาย

ถ้าตัดสินใจแต่งงานแล้วอยากให้ดูว่าเขาจะอยู่เป็นเพื่อนเราไปตลอดชีวิตได้มั้ย ไม่ใช่แค่คลั่งรัก หรืออยากหาคนมาดูแลเรายามแก่ เพื่อนสนิทที่สุดไม่จำเป็นต้องถูกใจกันทุกเรื่อง แต่ขอให้มีความสุขทุกครั้งที่คุย ได้นั่งด้วยกันก็อบอุ่นใจแล้ว

6.ยินดีกับความสำเร็จที่สร้างมาด้วยกัน

ปลายทางของทุกครอบครัวคือการใช้ชีวิตด้วยกันโดยไม่ลำบาก ลูกเรียนจบ มีบ้าน มีรถ มีงานที่ดี ในแต่ละสเต็ปของชีวิต อย่าลืมที่จะหยุดแล้วมาฉลองกับแต่ละก้าว เราช่วยกันทำงาน ผ่อนบ้านหมดแล้วนะ เราเก็บเงินก้อนแรกตามที่ตั้งไว้ได้แล้ว เราได้มีเวลาพักผ่อนตามที่อยากทำ เพราะพวกเราอดทนสร้างครอบครัวมา พักเหนื่อยแล้วมีความสุขกับชีวิตคู่ชิลล์ๆ บ้าง

7.การแต่งงานคือการเห็นคู่ของเรายังดูสวยหล่อในสายตาเราทุกวัน

ถุงใต้ตา เหนียงคอ แขนย้วย พุงหลามอะไรก็ตามที่เขาเป็นก็ยังรักเสมอ เหมือนอย่างที่ใครจะบูลลี่รูปร่างภรรยาของเพียร์ซ บรอสแนน คีลี่ เชย์ สมิธแค่ไหน แต่เธอก็สวยที่สุด เป็นคุณแม่คนเก่งของลูกๆ ในสายตาของเขาเสมอ ถึงร่างกายจะไม่เหมือนเดิม แต่ขอให้คงความฟิตแอนด์เฟิร์มสุขภาพดีเอาไว้เพื่ออยู่กันไปได้นานที่สุด

More