12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Books, Culture, Self Love

หนังสือให้กำลังใจ “อย่าเป็นคนดีกับใคร ถ้ายังไม่ดีพอกับตัวเอง” อ่านแล้วอุ่นที่สุด

cleo book ให้กำลังใจ

หนังสือดีๆ สักเล่ม ช่วยจิตใจเราได้เยอะเลย กำลังใจมาทันทีที่อ่านเล่มนี้ “อย่าเป็นคนดีกับใคร ถ้ายังไม่ดีพอกับตัวเอง”

แค่คำนำผู้เขียนไม่กี่บรรทัด อ่านแล้วก็ตายๆๆๆ แล้ว

“มนุษย์เราสนิทกันได้ยาก แต่ความสัมพันธ์กลับจบลงได้อย่างง่ายดายเพียงแค่อีกฝ่ายหนึ่งยอมปล่อยมือ ดังนั้นในความสัมพันธ์จึงยากง่ายพอๆ กัน และเป็นสิ่งที่มีค่า ไร้ค่าพอๆ กัน เราไม่ควรยึดติดทุกคนไว้ข้างกาย เป็นคนดีแค่กับคนที่ดีก็พอแล้ว

และโปรดอย่าหลมลืมความจริงที่ว่า เราควรทำดีกับตัวเองก่อนเป็นคนแรก” – คิมแจชิก

ชอบงานเขียนของนักเขียนเกาหลีมาหลายเล่ม เหมือนกับเล่มนี้ “อย่าเป็นคนดีกับใคร ถ้ายังไม่ดีพอกับตัวเอง” หนังสือที่ชวนเรามาดูแลตัวเองให้ดีก่อน ผู้เขียนอยากให้เราทบทวนกับตัวเอง ให้วางใจให้อิสระ ไม่ยึดติด ไม่ร้อนรน ให้นุ่มๆ กับตัวเอง และในที่สุดอ่านแล้วช่างมีกำลังใจเหลือเกิน ในวันที่ใจไปไหนไม่ถูก หนังสือเล่มนี้จะเป็นยาอาบใจช่วยฟื้นใจขึ้นมาได้ เรียกว่าโดนทุกหน้าเลยดีกว่า นักเขียนที่บอกว่าเขาชอบฟังเพลงและคิดเงียบๆ มากกว่าดูหนัง เขาจะเขียนงานออกมาประมาณนี้ล่ะ

cleo book pick

“ทั่งที่ตัวฉันโกรธมากมาย

แต่เธอกลับถามว่าทำไมไม่โกรธเลย

เพราะถ้าฉันโมโห เธอเองก็พลอยโมโห

สาดคำพูดทะเลาะใส่กัน

สุดท้ายก็ไม่เข้าใจกันอยู่ดี

ที่บอกว่าไม่มีอะไรจะพูด

ใช่ว่าไม่มีคำที่จะพูด

ที่บอกว่าไม่โกรธ

ใช่ว่าไม่ได้โกรธ

ทว่าการตะโกนโวยวายใส่

ก็อาจทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเลว

แม้ตัวเองจะเจ็บ

ก็ใช่ว่าต้องทำให้อีกฝ่ายเจ็บตามไปด้วย”

ฮือๆๆๆ อ่อนโยนและยอมเจ็บ ดีต่อใจเหลือเกิน ลองอ่านดูนะ “อย่าเป็นคนดีกับใคร ถ้ายังไม่ดีพอกับตัวเอง” เขียนโดยคิมแจชิก แปลโดย วิทิยา จันทร์พันธ์ สำนักพิมพ์ springbooks, 275 บาท

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ หนังสือที่เหมาะกับพกไปอ่านริมทะเล

More