ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Eat, Lifestyle

ร้านอาหารอีสาน “กับข้าวไทบ้าน” ออร์แกนิกล้วนจากเมืองเลย อร่อย แซ่บ เฮลธ์ตี้

กับข้าวไทบ้าน อาหารอีสาน

อยากกินอาหารอีสานที่ไม่ใส่ผงชูรส และยังมีความแซ่บครบ ผักก็ต้องขอออร์แกนิกด้วย แนะนำร้าน “กับข้าวไทบ้าน” อร่อยลืมโลก สดมากๆ กินแล้วอยากไปกินอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

ความสุขง่ายๆ ทุกวันนี้ของพวกเราก็แค่ได้กินอาหารอีสานมื้อแซ่บถึงเครื่อง ผักสดหอมๆ อลังการสักมื้อที่ไม่ต้องนอยด์สารเคมีหรือการปรุงแต่งอะไรนัก ใครกำลังหาอาหารอีสานแซ่บที่เฮลธ์ตี้จริงๆ อยู่ แนะนำร้าน “กับข้าวไทบ้าน” อาหารอีสานออร์แกนิกที่มีผักพื้นบ้านตู้มๆ หอมสดชื่นจากจ.เลยมาปรุงให้กิน เจ้าของร้านคือพี่หน่อย-วิไลลักษณ์ ศรียา เธอบอกว่า “ผักทุกชนิดในร้านปลูกเองโดยไม่ใช้สารเคมีมาหลายชั่วอายุคน” สวนผักบนพื้นที่หลังบ้านของครอบครัวที่เชียงคาน ไก่ย่างหนังกรอบและเนื้อสัตว์ทั้งหมดก็ได้มาจากแหล่งที่มาปลอดภัย ไร้สารปฏิชีวนะใดๆ ที่นี่คืออาหารอีสานอย่างดีระดับมาสเตอร์คลาสที่รวบตึงภูมิปัญญาท้องถิ่นมาไว้ใกล้ตัวเราอย่างเรียบง่ายและสะอาดที่สุด

กับข้าวไทบ้าน01
กับข้าวไทบ้าน02

เริ่มต้นจากการเป็นคนอีสานแท้ๆ ที่ชอบทำอาหารเองตามวัฒนธรรมเมืองเลยที่เติบโตขึ้นมา พี่หน่อยตำส้มตำแบบสุดเครื่องและสุดสะอาดทุกครั้ง ปลาร้าต้มสุกของร้านคือปลากระดี้เกรดดีต้มห้อมกับใบชา ใบเตย สับปะรด และยังมีสารพัดตำคือความออริจินัลของเมืองเลยที่หาไม่ได้ที่ไหน ตำส้มเลยใส่กะปิ ตำส้มบักหุ่ง ตำส้มเคียงเลย ทุกจานตำที่สั่งทางร้านจะเสิร์ฟหมี่ชมพูสีช็อคกิ้งพิงค์คู่มาด้วย แนมตัดความแซ่บให้ซอฟท์ลงแล้วไปต่อ

กับข้าวไทบ้าน03

ทัชใจสุดคือการเสิร์ฟผักเคียงและวัตถุดิบพื้นบ้านไร้สารจาก จ.เลยแบบไม่อั้น เรียงแถววาไรตี้จัดมาในมัดใบตอง บางรอบมีดอกกระเจียว บางจานแถมผักกูดสดเดือนนี้จากภูเรือ จรุงกลิ่นกินเพลินพริ้มใจมาก ทางร้านเน้นหลักปรุงวัตถุดิบตามฤดูกาลและปฏิเสธทุกเมนูที่ต้องการเร่งสีเร่งโตให้เป๊ะ แต่เน้นสร้างตามหน้า เช่น เมนูไข่มดแดงจะมีเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น คนอีสานจะรู้ระบบนิเวศน์กันอยู่ว่าผักพื้นบ้านน้อยๆพวกนี้เลือกที่โต หากมีสารเคมีพวกนางจะไม่หลุดรอดมาให้เราแซ่บได้เลย

กับข้าวไทบ้าน04
กับข้าวไทบ้าน05
กับข้าวไทบ้าน06

สายแกล้มแนะนำปิ้งปลาส้ม แกล้มกับเอาะไก่บ้านหากินยาก ต้องอาศัยภูมิปัญญาข้าวเบือ หรือข้าวเหนียวมาตำแล้วต้มข้นถึงเครื่องสูตรแท้ๆเมืองเลย แกล้มกับข้าวปุ้นฮ้วนหรือขนมจีนเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ แนะนำสุดคือด็องแด๊งหรือเกี๊ยมอี๋ขนมจีนสูตรพื้นบ้าน ตัวหนอนหยักๆคิวท์ๆที่แท้คือขนมจีนแป้งพิเศษจากเชียงคานบีบมือทำสด หนึบเด้งได้ใจมาก แกล้มส้มตำคือแซ่บกรุบ

ในวันที่คำว่าความยั่งยืนคือโจทย์ใหม่ของโลก ณ จุดนี้ที่สาวๆอย่างเราไม่ได้ต้องการแค่ความแซ่บอีกต่อไป เราต้องการความจัดจ้านอย่างปลอดภัย คลีนและละมุนกว่าที่เคย คลีโอขอชวนทุกคนมาสัมผัสอาหารอีสานออร์แกนิกสายภูมิปัญญาเมืองเลยที่นี่ นั่งจกผักแนมชิลๆ ไม่ต้องนอยด์แล้วต้องร้องว่า แซ่บอีหลีเด้ออ

กับข้าวไทบ้าน07

กับข้าวไทบ้าน

93 ถนน สุขาภิบาล2 เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น.

FฺB : กับข้าวไทบ้าน

IG: Kubkao_thaibaan

Line: @kubkaothaibaan ( https://lin.ee/qDNanBC )

Tel: 099-1291695 / 095-1256959 / 061-9641258

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ 10 ร้านอาหารญี่ปุ่น เด็ดสุดในเชียงใหม่

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']