ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Celebrities, Eat, Health, Lifestyle, Well-Being, Women's Stories

นุ่น-สินิทธาในวันที่เธอขอเป็น “นักโภชนาการอาหาร” และไม่เป็นนักแสดงอีกต่อไป!

นุ่น-สินิทธา เลิกเป็นนักแสดง

คำบอกความเป็นตัวเองที่เรียบง่ายที่สุดจากหญิงสาวคนนี้ นุ่น-สินิทธา บุญยศักดิ์ นักแสดงสาวหน้าสวยที่เราตกหลุมรักเธอทันทีจากเรื่อง รัก น้อย นิด มหาศาล นุ่นบอกว่า “แก่นของเราตอนนี้คือว่างแล้วก็วาง ทำสิ่งที่เราเชื่อ มีเวลาที่เราจัดการตัวเองได้ กินให้ดี แล้วแนะนำคนอื่นจากสิ่งที่เรารู้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด”

ตลอดเวลาในวงการบันเทิงที่นุ่นได้ชื่อว่าเป็นนักแสดง นุ่นมีคำถามในใจตัวเองเสมอ “แล้วเวลาที่เราเป็นเจ้าของจริงๆ ล่ะ” “เราจะกำหนดเวลาในชีวิตเราได้ไหม?” งานแสดงคือการทำงานไปตามตารางเวลาของการถ่ายทำ ตื่นเช้า กลับดึก ย้ายโลเคชั่น ตื่นเช้า กลับดึก นุ่นใช้ชีวิตเป็นนักแสดงวนเวียนเช่นนี้ จนเธอรู้สึกว่า “เราคุมสถานการณ์อะไรไม่ได้ เหมือนเราเอาชีวิตเราไปให้คนอื่นเขาถือ พอโตขึ้นถึงค่อยๆ รู้ว่ามันไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่เราอยากมี เราอยากมีคุณภาพชีวิตของเราเอง เราเลยคิดว่าต้องมองหาอาชีพอื่น”

นุ่นใช้เวลาคิดเรื่องนี้มา 10 ปี เธอเดินเข้าๆ ออกๆ จากการเป็นนักแสดง และได้ลองไปทำอย่างอื่น นุ่นเคยทำอาหาร ฝึกเป็นเซลล์ขายจิลเวอรี่ เป็นผู้จัดการร้านอาหารเล็กๆ ลองทำงานนิคมอุตสาหกรรม เธอกล้าหาทางใหม่ๆ ค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆ จนมาเจอกับจุดเปลี่ยนของชีวิตเมื่อสุขภาพนุ่นเริ่มไม่ค่อยดี “ตัดสินใจว่าจะไม่เป็นนักแสดงแล้วแน่นอน เดินออกมาเลย เพราะสุขภาพเริ่มไม่ดีด้วย เป็นเนื้องอกในมดลูกตั้งแต่อายุ 30 ผ่าตัดไปแล้ว ก็ยังกลับมาเป็นอีก คราวนี้เลยมาสนใจเรื่องสุขภาพจริงจัง”

มีใครรู้บ้างว่านุ่น-สินิทธาทำอาหารเก่งมาก และมีใครรู้บ้างว่านุ่น-สินิทธาเพิ่งเรียนจบคอร์ส Nutrition Science จากมหาวิทยาลัย Stanford ในอเมริกา?

บทบาทนี้ของนุ่นนี่ล่ะที่ทำให้เธอกลายเป็นโค้ชเรื่องโภชนาการอาหารกับคนทั่วไปและคนที่ป่วย นุ่นมีไอจีที่ชื่อว่า CherOrganic ในนั้นขายอาหาร เครื่องดื่มแนวสุขภาพ ที่นุ่นทำเองกับมือทุกขั้นตอน เครื่องดื่มที่คนป่วยและคนรักสุขภาพสั่งกันตลอดอย่าง Coco Kefir และ Rice Probiotic คือสิ่งที่นุ่นบอกว่า “จะลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้” เป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆ

อนหน้านี้นุ่นเคยทั้งออกกำลัง กินโปรตีนเสริม แล้วมาพบว่าไม่เวิร์ค ร่างกายไม่ได้ดีขึ้น นุ่นย้ำตลอดว่า “เพราะเราเชื่อแต่ที่เขาโฆษณา แต่เราไม่ได้เข้าไปเรียนรู้จักสิ่งที่เรากินอย่างแท้จริง” เธอแน่ใจแล้วว่าอยากเปลี่ยนอาชีพมาทำเรื่องอาหาร เรื่องสุขภาพอย่างจริงจัง นุ่นอยากรู้ว่าอะไรดี ไม่ดีกับคนป่วย และคนเราต้องการอาหารยังไงเพื่อดีต่อร่างกายที่สุด เธอไม่อยากฝากชีวิตไว้กับการโฆษณา และไม่อยากกินอาหารที่เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร

นุ่นทำอาหารขายมาได้ 3 ปี เข้าไปลุยตั้งแต่เรื่องเพราะปลูก เรื่องเกษตรอินทรีย์ แล้วยังไม่รู้สึกว่ารู้จริงมากพอที่จะตอบคำถามคน เธอจึงไปลงเรียนต่อ Nutrition Science ของมหาวิทยาลัย Stanford ในอเมริกา เป็นที่รู้กันว่ายากมากๆ นุ่นต้องเรียนทุกสิ่งเป็นศัพท์วิทยาศาสตร์ล้วนๆ แต่ละคลาสนุ่นบอกว่าหืดขึ้นคอ แต่ในที่สุดเธอก็เรียนจบ และสรุปความกับตัวเองเลยว่า “รูปแบบการมองอาหารของเราเปลี่ยนไปเลย แต่ก่อนเรามองอาหารที่เชื่อมโยงกับความสุข ความหิวของเรา แต่พอเรียนจบเรามองว่าอาหารคือเชื้อเพลิง มีผลต่อการมณ์ ความสดชื่น ฮอร์โมน ความอ่อนเพลีย และสมาธิของเราได้”

ความรู้ทั้งหมดที่นุ่นได้เรียนมา บวกกับประสบการณ์ของเธอทำให้นุ่นเอามาปรับใช้ เพื่อได้แนะนำและทำอาหารให้คนได้กินที่มีประโยชน์ที่สุด นุ่นในวันนี้คือ “นักโภชนาการอาหาร” แล้ว เธอแนะนำทุกคนด้วยความรัก นุ่นให้ความสำคัญกับเรื่องของพลังงาน และเราต้องฉลาดเลือกกินด้วยปัญญาของเรา ไม่ใช่ฟังคนอื่นแล้วตามเขา เราต้องกินให้ดี ต้องอายุยืนได้ด้วยตัวเราเอง คลีโอเลยขอ tips เล็กๆ จากนุ่น-สินิทธา อะไรที่เธออยากบอกสาวคลีโอบ้าง นุ่นบอกว่า

  1. อาหารอะไรที่เราได้รู้จักมัน เราไม่รู้ว่าข้างในมันคืออะไร นั่นคือ Process Food ทั้งหมดแม้กระทั่งวิตามิน เราควรเป็น smart consumer ที่รู้ว่าเรากินอะไรลงไป!
  2. “ตอนที่ป่วยได้ทำ Water Fasting ไม่กินอะไรเลยนอกจากน้ำ 3 วันเต็ม แล้วจากประจำเดือนไม่มาสามเดือน มาวันที่ 4 ทันที หน้าจากคล้ำๆ ก็ใสขึ้น พอไปตรวจปรากฏว่าซีสต์หายไป แล้วไข่ตกใหญ่เลย เวลาทำให้ใส่เกลือในน้ำด้วย เพราะร่างกายเราต้องการแร่ธาตุ”
  3. เวลาเลือกอาหารให้ดูที่พลังงาน ตอนเช้ากินอะไรที่มีพลังงาน ต้องมีไขมันอย่าง อะโวคาโด โอลีฟ ออยล์ ถั่ว มันหวาน “ถ้าเป็นตอนเช้านุ่นะกินดีมากๆ เลือกเนื้อกวางเพราะให้พลังงานสูง เข้ากับร่างกายของเรา กินอะโวคาโด ไข่ดำ 5 ลูก ไข่คน พาสต้า” นุ่นไม่กินเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่เลย เพราะให้พลังงานน้อย อย่างไก่นี่นุ่นบอกว่าน้อยมาก

4. กินน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร น้ำจะขับของเสียออกมา

5. “กินอาหารที่มีโปรไบโอติกด้วย ลำไส้สำคัญมากเป็นเหมือนสมองที่สองของเรา เราทำน้ำมะพร้าวอ่อนคีเฟอร์ คีเฟอร์คือจุลินทรีย์คล้ายเห็ด ใส่เข้าไปจะไปกินน้ำตาลหมดเลย คนมีปัญขับถ่ายกินแล้วจะดีขึ้นเลย”

 6. ให้ตัวเองได้มีวัน cheat day กินอาหารอื่นๆ แต่ก็ต้องมีมันหวานญี่ปุ่น วอลนัท พีแคนนัท เพราะจะทำให้ไม่ง่วงระหว่างวันได้

7. นุ่นเป็นคนทำอาหารกินเองตลอด “เราอุทิศตัวเองหนึ่งวันเพื่อมาทำอาหารอีก 7 วันให้ตัวเอง ดูว่าเราอยากได้สารอาหารแบบไหนที่เราชอบและดี เราปรุงเอง ได้เห็นวัตถุดิบเอง”

8. คอยสังเกตตัวเองเสมอว่ากินอะไรแล้วเกิดอาการยังไงกับเรา อะไรที่กินแล้วง่วง ท้องอืด แพ้ “อย่างเราทำอาหารจะไม่ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวเลย ใช้เกลือ น้ำปลา พริกไทยแทน”

ติดตามนุ่นได้ที่

FB: Cher Organic

IG: @cherorganic

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ลดน้ำหนัก 20 กิโลด้วยข้าวมื้อละ 3 ทัพพี

More