เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Health, Well-Being, Women's Stories

ไดเอทเวิร์คที่สุด “ลดน้ำหนักไป 20 กิโล ด้วยวิธีกินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี!”

ไดเอทเวิร์คสุด ลดน้ำหนัก

ใบหยกเป็นผู้หญิงที่อยู่กับน้ำหนักตัว 78 กิโลกรัมมาเป็นปีๆ เธอพยายามกินน้อยยังไงก็ไม่เวิร์ค จนมาเจอกับสูตรลดน้ำหนักจากเพื่อนที่เป็นเทรนเนอร์ ตอนนี้ใบหยกหนัก 56 กิโลกรัม และน้ำหนักไม่เพิ่มมาอีกเลย!!

คลีโอรู้จักกับใบหยกมาหลายปี เธอเป็นหญิงสาวร่างไม่เล็ก มีสะโพก มีหน้าอก มีเอว แต่เมื่อใบหยกคลอดลูกสาว ทำงานประจำ หลังจากนั้นเธอก็น้ำหนักขึ้นดีดไปจนไปถึง 78 กิโลกรัม วันที่ใบหยกตัดสินใจว่าต้องทำอะไรแล้ว ก็คือวันที่เธอบอกว่า “ลูกสาวบอกว่าแม่อ้วน เท่านั้นล่ะหันมามองตัวเองทันที” ใบหยกชอบแฟชั่น ชอบแต่งตัว แต่น้ำหนักทำให้เธอใส่อะไรไม่ค่อยได้ เธอเลยตัดสินใจว่าต้องลดน้ำหนักแล้ว!!

ความโชคดีคือใบหยกมีเพื่อนเป็นเทรนเนอร์ กอล์ฟ-พิชชาภา หนูพันธ์ กอล์ฟเชี่ยวชาญเรื่องออกำลังกาย การกิน การดูแลหุ่น เธอเป็นเทรนเนอร์ที่เรียนมาได้ certificate เรียบร้อย กอล์ฟรู้ว่าใบหยกอยากลดน้ำหนัก เธอก็จัดให้เพื่อนทันที

Diet Biyok01

คนที่ไม่ผอมส่วนใหญ่ คือคนกินข้าวน้อย

กอล์ฟหักพฤติกรรมการกินที่พวกเราเข้าใจผิดมาตลอด ที่เราพยายามอดมื้อเย็น ไม่กินแป้ง กินให้น้อย กอล์ฟบอกว่า “พอเรากินไม่ครบมื้อ กินไม่ครบอาหารทุกหมู่ ร่างกายจะกลัวเราไม่มีพลังงาน เลยไปดึงไขมันมาเก็บไว้ก่อน ไขมันเลยไม่ลดไป” หลักการก็คือกอล์ฟบอกว่า “เราต้องทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี” เราเลยต้องกินอาหารตามปรกติทุกมื้อ และตัวแปรของการเผาผลาญก็คือคาร์โบไฮเดรต สำหรับใบหยกกอล์ฟเลยบอกว่า “ขอให้กินข้าวทุกมื้อ มื้อละ 3 ทัพพี!”

diet biyok02

ข้าวมื้อละ 3 ทัพพี จะช่วยให้ผอมจริงหรือ?

ใบหยกบอกว่าจากที่เธอเป็นคนไม่กินข้าว แล้วต้องมากินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี ตอนแรกๆ ก็ทำใจหนักมาก ผอืดผอมเลยดีกว่า แต่ก็กินไป “ยิ่งเรากินเยอะ ร่างกายจะเผาผลาญเยอะ” กอล์ฟบอกว่าข้าวมีประโยชน์กับร่างกาย เป็นข้าวจะดีกว่าก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ เพราะถ้าเป็นโพรเซส ฟู้ด ร่างกายจะไม่เข้าใจ แล้วไม่ค่อยมีประโยชน์ด้วย อาทิตย์แรกกอล์ฟให้ใบหยกปรับอาหารก่อน กินครบ 3 มื้อ มีคาร์โบไฮเดรต 300 กรัม โปรตีน 100 กรัม และกินผักด้วย ของหวานให้กินได้มื้อเดียว ระหว่างวันมีมื้อเบรก กินถั่ว 1 กำมือ

diet biyok03

น้ำและการนอนก็สำคัญมาก

นอกจากอาหารแล้ว เราต้องกินน้ำให้พอเพียงกับร่างกาย และนอนข่วงเวลาสี่ทุ่ม ถึงตีสี่ให้แน่นๆ เพราะเป็นช่วงที่ Growth Hormone จะหลั่งมาซ่อมแซมร่างกาย “ถ้าเรานอนดึก ร่างกายก็จะเก็บไขมันเอาไว้ใช้อีก เลยจะอ้วนง่าย” คือร่างกายน่ะกลัวเราจะไม่มีพลังงาน เลยเก็บๆๆๆ ไขมัน ก็เลยไม่เผาผลาญ เราเลยต้องสร้างระบบเผาผลาญให้ดี ให้ร่างกายจำใหม่

diet biyok04

ไม่จำเป็นต้องออกำลังทุกวัน แต่อยากออกให้ครบ

กอล์ฟบอกว่าออกกำลังให้ตามสะดวก อย่าไปกดดันตัวเอง ออกวันเว้นวัน สองวันครั้งก็ได้ ครั้งละ 45-60 นาที แต่อยากให้ออกกำลังสลับกัน มีทั้งคาร์ดิโอที่ทำให้หัวใจเต้นแรง และเหนื่อยหน่อย คาร์ดิโอจะไปเบิร์นไขมันออก สลับกับ weight training ที่จะไปกระชับกล้ามเนื้อ ให้หุ่นไม่ย้วย และมีโยคะหรือพิลาติสด้วย ช่วยเรื่องความยืดหยุ่น ถ้าออกครบก็จะหุ่นสวย ฟิตกระชับ

ของใบหยกช่วงแรกๆ เธอเลือกเล่นฮูลาฮูป เล่นวันละ 45 นาที และเล่น surf skate วันละชั่วโมง ใบหยกออกกำลังทุกวัน ทำให้หกเดือนแรกเธอลดน้ำหนักไปได้ 10 กิโลกรัม!

diet biyok05

6 เดือนแรกลงไป 10 กิโลกรัมและเอนจอยการกินเหมือนเดิม

ใบหยกบอกว่ามีกำลังใจมาก เธอกินอาหารสามมื้อ กินของทอดบ้าง ของผัดกินปกติ ขนมกินบ้าง ไม่ค่อยกินแอลกอฮอล์ นอนสามทุ่ม เล่นฮูลาฮูป เธอทำแบบนี้ไปทุกวันน้ำหนักลงมา 10 กิโลกรัม ก็เลยเริ่มสนุก และออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม “คือพอเล่น surf skate แล้วมันสนุกมาก ก็เลยเล่นตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนถึงทุ่มนึงทุกวัน น้ำหนักเลยลงไปเรื่อยๆ เลยทีนี้” พอระบบเผาผลาญใบหยกเข้าที่ เธอก็กินอะไรก็ได้ จากแต่ก่อนที่กินชาบู กินปิ้งย่างแล้วอ้วน แต่พอเผาผลาญดีเธอก็กินชาบู ปิ้งย่างได้ชิลล์ๆ แบบน้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นมาเลย

diet biyok06

ถึงช่วง 6 เดือนหลังจะไม่ได้ออกกำลังเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่เพิ่มแล้ว

ใบหยกน้ำหนักลดลงเดือนละกิโล สองกิโล ใช้เวลาปีครึ่ง จนต้องนี้จาก 78 กิโลกรัม เธอลดเหลือ 56 กิโลกรัมแล้ว และถึงช่วงเดือนหลังๆ เธอจะไม่ได้ออกกำลังเหมือนเดิม การกินก็ไม่เหมือนเดิม แต่น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้นเลย “กินพังมาก กลับมาเป็นคนไม่กินเช้า แล้วก็ไม่ค่อยได้ออกกำลัง แต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นนะ” คงเพราะระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ร่างกายไม่ต้องเก็บไขมันเอาไว้ใช้แล้ว และใบหยกก็ยังออกกำลังอยู่ ถึงจะไม่สม่ำเสมอเหมือนแต่ก่อน

diet biyok07

คุมอาหารให้ได้ 70% และออกกำลัง 30%

กอล์ฟรวบตึงให้ฟังว่าคนเราพออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญจะเปลี่ยนไป บางคนระบบพังไปแล้ว ร่างกายจะรวน ลดน้ำหนักยังไงก็ไม่ได้ แล้วจากหุ่นที่ไม่ได้ใหญ่ในตอนแรก ก็เลยพองขึ้น วีคือต้องปรับอาหารก่อนให้ได้ 70% และออกกำลัง 30% ให้ร่างกายชินกับการปรับอาหารใหม่ แล้วค่อยเริ่มออกกำลัง

ผลไม้ น้ำตาล แอลกอฮอล์ ขนม

กอล์ฟบอกว่าถ้าลดน้ำหนักวิธีนี้ จะไม่มีทางทรมาน ผลไม้ยังกินได้ขอแค่อย่ากินหวานมากๆ เยอะไป ทุเรียน ละมุน ลำไย เงาะ เลี่ยงได้เลี่ยง เลี่ยงไม่ได้กินนิดเดียวพอ ขนมกินได้บ้าง นมกินแบบนมจริงเลย อย่ากินพร่องไขมัน น้ำหวานก่อนกินให้ดูฉลากก่อน เหมือนจะไม่หวาน แต่จริงๆ น้ำตาลเยอะมาก แอลกอฮอล์ถ้าจะกินขอเป็นไวน์มีประโยชน์กว่า

สรุปคือกอล์ฟแนะนำว่า “กินให้มีประโยชน์กับร่างกาย อย่าอด กินให้ครบ ออกกำลังตามที่สะดวก นอนให้ดี กินน้ำให้เหมาะสม น้ำตาลอย่าเยอะ” ทำแค่นี้ก็ผอมแล้วจริงๆ และหุ่นกระชับ เฮลธ์ตี้ด้วย

ใครสนใจปรึกษากอล์ฟต่อลองอินบ๊อกซ์ไปหาเธอได้ที่ FB: Govpaza เลยนะ

ขอขอบคุณใบหยก ริ้วสุนทร สาวฮอตวัย 34 ปีของเรา ดีใจกับหุ่นเป๊ะของเธอที่สุดเลย!!

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ 40 สิ่งที่เจนนิเฟอร์ โลเปซทำ และยังฟิตอยู่ในวัย 52 ปี

More