BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Health, Well-Being, Women's Stories

ไดเอทเวิร์คที่สุด “ลดน้ำหนักไป 20 กิโล ด้วยวิธีกินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี!”

ไดเอทเวิร์คสุด ลดน้ำหนัก

ใบหยกเป็นผู้หญิงที่อยู่กับน้ำหนักตัว 78 กิโลกรัมมาเป็นปีๆ เธอพยายามกินน้อยยังไงก็ไม่เวิร์ค จนมาเจอกับสูตรลดน้ำหนักจากเพื่อนที่เป็นเทรนเนอร์ ตอนนี้ใบหยกหนัก 56 กิโลกรัม และน้ำหนักไม่เพิ่มมาอีกเลย!!

คลีโอรู้จักกับใบหยกมาหลายปี เธอเป็นหญิงสาวร่างไม่เล็ก มีสะโพก มีหน้าอก มีเอว แต่เมื่อใบหยกคลอดลูกสาว ทำงานประจำ หลังจากนั้นเธอก็น้ำหนักขึ้นดีดไปจนไปถึง 78 กิโลกรัม วันที่ใบหยกตัดสินใจว่าต้องทำอะไรแล้ว ก็คือวันที่เธอบอกว่า “ลูกสาวบอกว่าแม่อ้วน เท่านั้นล่ะหันมามองตัวเองทันที” ใบหยกชอบแฟชั่น ชอบแต่งตัว แต่น้ำหนักทำให้เธอใส่อะไรไม่ค่อยได้ เธอเลยตัดสินใจว่าต้องลดน้ำหนักแล้ว!!

ความโชคดีคือใบหยกมีเพื่อนเป็นเทรนเนอร์ กอล์ฟ-พิชชาภา หนูพันธ์ กอล์ฟเชี่ยวชาญเรื่องออกำลังกาย การกิน การดูแลหุ่น เธอเป็นเทรนเนอร์ที่เรียนมาได้ certificate เรียบร้อย กอล์ฟรู้ว่าใบหยกอยากลดน้ำหนัก เธอก็จัดให้เพื่อนทันที

Diet Biyok01

คนที่ไม่ผอมส่วนใหญ่ คือคนกินข้าวน้อย

กอล์ฟหักพฤติกรรมการกินที่พวกเราเข้าใจผิดมาตลอด ที่เราพยายามอดมื้อเย็น ไม่กินแป้ง กินให้น้อย กอล์ฟบอกว่า “พอเรากินไม่ครบมื้อ กินไม่ครบอาหารทุกหมู่ ร่างกายจะกลัวเราไม่มีพลังงาน เลยไปดึงไขมันมาเก็บไว้ก่อน ไขมันเลยไม่ลดไป” หลักการก็คือกอล์ฟบอกว่า “เราต้องทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี” เราเลยต้องกินอาหารตามปรกติทุกมื้อ และตัวแปรของการเผาผลาญก็คือคาร์โบไฮเดรต สำหรับใบหยกกอล์ฟเลยบอกว่า “ขอให้กินข้าวทุกมื้อ มื้อละ 3 ทัพพี!”

diet biyok02

ข้าวมื้อละ 3 ทัพพี จะช่วยให้ผอมจริงหรือ?

ใบหยกบอกว่าจากที่เธอเป็นคนไม่กินข้าว แล้วต้องมากินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี ตอนแรกๆ ก็ทำใจหนักมาก ผอืดผอมเลยดีกว่า แต่ก็กินไป “ยิ่งเรากินเยอะ ร่างกายจะเผาผลาญเยอะ” กอล์ฟบอกว่าข้าวมีประโยชน์กับร่างกาย เป็นข้าวจะดีกว่าก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ เพราะถ้าเป็นโพรเซส ฟู้ด ร่างกายจะไม่เข้าใจ แล้วไม่ค่อยมีประโยชน์ด้วย อาทิตย์แรกกอล์ฟให้ใบหยกปรับอาหารก่อน กินครบ 3 มื้อ มีคาร์โบไฮเดรต 300 กรัม โปรตีน 100 กรัม และกินผักด้วย ของหวานให้กินได้มื้อเดียว ระหว่างวันมีมื้อเบรก กินถั่ว 1 กำมือ

diet biyok03

น้ำและการนอนก็สำคัญมาก

นอกจากอาหารแล้ว เราต้องกินน้ำให้พอเพียงกับร่างกาย และนอนข่วงเวลาสี่ทุ่ม ถึงตีสี่ให้แน่นๆ เพราะเป็นช่วงที่ Growth Hormone จะหลั่งมาซ่อมแซมร่างกาย “ถ้าเรานอนดึก ร่างกายก็จะเก็บไขมันเอาไว้ใช้อีก เลยจะอ้วนง่าย” คือร่างกายน่ะกลัวเราจะไม่มีพลังงาน เลยเก็บๆๆๆ ไขมัน ก็เลยไม่เผาผลาญ เราเลยต้องสร้างระบบเผาผลาญให้ดี ให้ร่างกายจำใหม่

diet biyok04

ไม่จำเป็นต้องออกำลังทุกวัน แต่อยากออกให้ครบ

กอล์ฟบอกว่าออกกำลังให้ตามสะดวก อย่าไปกดดันตัวเอง ออกวันเว้นวัน สองวันครั้งก็ได้ ครั้งละ 45-60 นาที แต่อยากให้ออกกำลังสลับกัน มีทั้งคาร์ดิโอที่ทำให้หัวใจเต้นแรง และเหนื่อยหน่อย คาร์ดิโอจะไปเบิร์นไขมันออก สลับกับ weight training ที่จะไปกระชับกล้ามเนื้อ ให้หุ่นไม่ย้วย และมีโยคะหรือพิลาติสด้วย ช่วยเรื่องความยืดหยุ่น ถ้าออกครบก็จะหุ่นสวย ฟิตกระชับ

ของใบหยกช่วงแรกๆ เธอเลือกเล่นฮูลาฮูป เล่นวันละ 45 นาที และเล่น surf skate วันละชั่วโมง ใบหยกออกกำลังทุกวัน ทำให้หกเดือนแรกเธอลดน้ำหนักไปได้ 10 กิโลกรัม!

diet biyok05

6 เดือนแรกลงไป 10 กิโลกรัมและเอนจอยการกินเหมือนเดิม

ใบหยกบอกว่ามีกำลังใจมาก เธอกินอาหารสามมื้อ กินของทอดบ้าง ของผัดกินปกติ ขนมกินบ้าง ไม่ค่อยกินแอลกอฮอล์ นอนสามทุ่ม เล่นฮูลาฮูป เธอทำแบบนี้ไปทุกวันน้ำหนักลงมา 10 กิโลกรัม ก็เลยเริ่มสนุก และออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม “คือพอเล่น surf skate แล้วมันสนุกมาก ก็เลยเล่นตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนถึงทุ่มนึงทุกวัน น้ำหนักเลยลงไปเรื่อยๆ เลยทีนี้” พอระบบเผาผลาญใบหยกเข้าที่ เธอก็กินอะไรก็ได้ จากแต่ก่อนที่กินชาบู กินปิ้งย่างแล้วอ้วน แต่พอเผาผลาญดีเธอก็กินชาบู ปิ้งย่างได้ชิลล์ๆ แบบน้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นมาเลย

diet biyok06

ถึงช่วง 6 เดือนหลังจะไม่ได้ออกกำลังเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่เพิ่มแล้ว

ใบหยกน้ำหนักลดลงเดือนละกิโล สองกิโล ใช้เวลาปีครึ่ง จนต้องนี้จาก 78 กิโลกรัม เธอลดเหลือ 56 กิโลกรัมแล้ว และถึงช่วงเดือนหลังๆ เธอจะไม่ได้ออกกำลังเหมือนเดิม การกินก็ไม่เหมือนเดิม แต่น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้นเลย “กินพังมาก กลับมาเป็นคนไม่กินเช้า แล้วก็ไม่ค่อยได้ออกกำลัง แต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นนะ” คงเพราะระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ร่างกายไม่ต้องเก็บไขมันเอาไว้ใช้แล้ว และใบหยกก็ยังออกกำลังอยู่ ถึงจะไม่สม่ำเสมอเหมือนแต่ก่อน

diet biyok07

คุมอาหารให้ได้ 70% และออกกำลัง 30%

กอล์ฟรวบตึงให้ฟังว่าคนเราพออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญจะเปลี่ยนไป บางคนระบบพังไปแล้ว ร่างกายจะรวน ลดน้ำหนักยังไงก็ไม่ได้ แล้วจากหุ่นที่ไม่ได้ใหญ่ในตอนแรก ก็เลยพองขึ้น วีคือต้องปรับอาหารก่อนให้ได้ 70% และออกกำลัง 30% ให้ร่างกายชินกับการปรับอาหารใหม่ แล้วค่อยเริ่มออกกำลัง

ผลไม้ น้ำตาล แอลกอฮอล์ ขนม

กอล์ฟบอกว่าถ้าลดน้ำหนักวิธีนี้ จะไม่มีทางทรมาน ผลไม้ยังกินได้ขอแค่อย่ากินหวานมากๆ เยอะไป ทุเรียน ละมุน ลำไย เงาะ เลี่ยงได้เลี่ยง เลี่ยงไม่ได้กินนิดเดียวพอ ขนมกินได้บ้าง นมกินแบบนมจริงเลย อย่ากินพร่องไขมัน น้ำหวานก่อนกินให้ดูฉลากก่อน เหมือนจะไม่หวาน แต่จริงๆ น้ำตาลเยอะมาก แอลกอฮอล์ถ้าจะกินขอเป็นไวน์มีประโยชน์กว่า

สรุปคือกอล์ฟแนะนำว่า “กินให้มีประโยชน์กับร่างกาย อย่าอด กินให้ครบ ออกกำลังตามที่สะดวก นอนให้ดี กินน้ำให้เหมาะสม น้ำตาลอย่าเยอะ” ทำแค่นี้ก็ผอมแล้วจริงๆ และหุ่นกระชับ เฮลธ์ตี้ด้วย

ใครสนใจปรึกษากอล์ฟต่อลองอินบ๊อกซ์ไปหาเธอได้ที่ FB: Govpaza เลยนะ

ขอขอบคุณใบหยก ริ้วสุนทร สาวฮอตวัย 34 ปีของเรา ดีใจกับหุ่นเป๊ะของเธอที่สุดเลย!!

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ 40 สิ่งที่เจนนิเฟอร์ โลเปซทำ และยังฟิตอยู่ในวัย 52 ปี

More