เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Health, Well-Being, Women's Stories

ไดเอทเวิร์คที่สุด “ลดน้ำหนักไป 20 กิโล ด้วยวิธีกินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี!”

ไดเอทเวิร์คสุด ลดน้ำหนัก

ใบหยกเป็นผู้หญิงที่อยู่กับน้ำหนักตัว 78 กิโลกรัมมาเป็นปีๆ เธอพยายามกินน้อยยังไงก็ไม่เวิร์ค จนมาเจอกับสูตรลดน้ำหนักจากเพื่อนที่เป็นเทรนเนอร์ ตอนนี้ใบหยกหนัก 56 กิโลกรัม และน้ำหนักไม่เพิ่มมาอีกเลย!!

คลีโอรู้จักกับใบหยกมาหลายปี เธอเป็นหญิงสาวร่างไม่เล็ก มีสะโพก มีหน้าอก มีเอว แต่เมื่อใบหยกคลอดลูกสาว ทำงานประจำ หลังจากนั้นเธอก็น้ำหนักขึ้นดีดไปจนไปถึง 78 กิโลกรัม วันที่ใบหยกตัดสินใจว่าต้องทำอะไรแล้ว ก็คือวันที่เธอบอกว่า “ลูกสาวบอกว่าแม่อ้วน เท่านั้นล่ะหันมามองตัวเองทันที” ใบหยกชอบแฟชั่น ชอบแต่งตัว แต่น้ำหนักทำให้เธอใส่อะไรไม่ค่อยได้ เธอเลยตัดสินใจว่าต้องลดน้ำหนักแล้ว!!

ความโชคดีคือใบหยกมีเพื่อนเป็นเทรนเนอร์ กอล์ฟ-พิชชาภา หนูพันธ์ กอล์ฟเชี่ยวชาญเรื่องออกำลังกาย การกิน การดูแลหุ่น เธอเป็นเทรนเนอร์ที่เรียนมาได้ certificate เรียบร้อย กอล์ฟรู้ว่าใบหยกอยากลดน้ำหนัก เธอก็จัดให้เพื่อนทันที

Diet Biyok01

คนที่ไม่ผอมส่วนใหญ่ คือคนกินข้าวน้อย

กอล์ฟหักพฤติกรรมการกินที่พวกเราเข้าใจผิดมาตลอด ที่เราพยายามอดมื้อเย็น ไม่กินแป้ง กินให้น้อย กอล์ฟบอกว่า “พอเรากินไม่ครบมื้อ กินไม่ครบอาหารทุกหมู่ ร่างกายจะกลัวเราไม่มีพลังงาน เลยไปดึงไขมันมาเก็บไว้ก่อน ไขมันเลยไม่ลดไป” หลักการก็คือกอล์ฟบอกว่า “เราต้องทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี” เราเลยต้องกินอาหารตามปรกติทุกมื้อ และตัวแปรของการเผาผลาญก็คือคาร์โบไฮเดรต สำหรับใบหยกกอล์ฟเลยบอกว่า “ขอให้กินข้าวทุกมื้อ มื้อละ 3 ทัพพี!”

diet biyok02

ข้าวมื้อละ 3 ทัพพี จะช่วยให้ผอมจริงหรือ?

ใบหยกบอกว่าจากที่เธอเป็นคนไม่กินข้าว แล้วต้องมากินข้าวมื้อละ 3 ทัพพี ตอนแรกๆ ก็ทำใจหนักมาก ผอืดผอมเลยดีกว่า แต่ก็กินไป “ยิ่งเรากินเยอะ ร่างกายจะเผาผลาญเยอะ” กอล์ฟบอกว่าข้าวมีประโยชน์กับร่างกาย เป็นข้าวจะดีกว่าก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ เพราะถ้าเป็นโพรเซส ฟู้ด ร่างกายจะไม่เข้าใจ แล้วไม่ค่อยมีประโยชน์ด้วย อาทิตย์แรกกอล์ฟให้ใบหยกปรับอาหารก่อน กินครบ 3 มื้อ มีคาร์โบไฮเดรต 300 กรัม โปรตีน 100 กรัม และกินผักด้วย ของหวานให้กินได้มื้อเดียว ระหว่างวันมีมื้อเบรก กินถั่ว 1 กำมือ

diet biyok03

น้ำและการนอนก็สำคัญมาก

นอกจากอาหารแล้ว เราต้องกินน้ำให้พอเพียงกับร่างกาย และนอนข่วงเวลาสี่ทุ่ม ถึงตีสี่ให้แน่นๆ เพราะเป็นช่วงที่ Growth Hormone จะหลั่งมาซ่อมแซมร่างกาย “ถ้าเรานอนดึก ร่างกายก็จะเก็บไขมันเอาไว้ใช้อีก เลยจะอ้วนง่าย” คือร่างกายน่ะกลัวเราจะไม่มีพลังงาน เลยเก็บๆๆๆ ไขมัน ก็เลยไม่เผาผลาญ เราเลยต้องสร้างระบบเผาผลาญให้ดี ให้ร่างกายจำใหม่

diet biyok04

ไม่จำเป็นต้องออกำลังทุกวัน แต่อยากออกให้ครบ

กอล์ฟบอกว่าออกกำลังให้ตามสะดวก อย่าไปกดดันตัวเอง ออกวันเว้นวัน สองวันครั้งก็ได้ ครั้งละ 45-60 นาที แต่อยากให้ออกกำลังสลับกัน มีทั้งคาร์ดิโอที่ทำให้หัวใจเต้นแรง และเหนื่อยหน่อย คาร์ดิโอจะไปเบิร์นไขมันออก สลับกับ weight training ที่จะไปกระชับกล้ามเนื้อ ให้หุ่นไม่ย้วย และมีโยคะหรือพิลาติสด้วย ช่วยเรื่องความยืดหยุ่น ถ้าออกครบก็จะหุ่นสวย ฟิตกระชับ

ของใบหยกช่วงแรกๆ เธอเลือกเล่นฮูลาฮูป เล่นวันละ 45 นาที และเล่น surf skate วันละชั่วโมง ใบหยกออกกำลังทุกวัน ทำให้หกเดือนแรกเธอลดน้ำหนักไปได้ 10 กิโลกรัม!

diet biyok05

6 เดือนแรกลงไป 10 กิโลกรัมและเอนจอยการกินเหมือนเดิม

ใบหยกบอกว่ามีกำลังใจมาก เธอกินอาหารสามมื้อ กินของทอดบ้าง ของผัดกินปกติ ขนมกินบ้าง ไม่ค่อยกินแอลกอฮอล์ นอนสามทุ่ม เล่นฮูลาฮูป เธอทำแบบนี้ไปทุกวันน้ำหนักลงมา 10 กิโลกรัม ก็เลยเริ่มสนุก และออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม “คือพอเล่น surf skate แล้วมันสนุกมาก ก็เลยเล่นตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนถึงทุ่มนึงทุกวัน น้ำหนักเลยลงไปเรื่อยๆ เลยทีนี้” พอระบบเผาผลาญใบหยกเข้าที่ เธอก็กินอะไรก็ได้ จากแต่ก่อนที่กินชาบู กินปิ้งย่างแล้วอ้วน แต่พอเผาผลาญดีเธอก็กินชาบู ปิ้งย่างได้ชิลล์ๆ แบบน้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นมาเลย

diet biyok06

ถึงช่วง 6 เดือนหลังจะไม่ได้ออกกำลังเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่เพิ่มแล้ว

ใบหยกน้ำหนักลดลงเดือนละกิโล สองกิโล ใช้เวลาปีครึ่ง จนต้องนี้จาก 78 กิโลกรัม เธอลดเหลือ 56 กิโลกรัมแล้ว และถึงช่วงเดือนหลังๆ เธอจะไม่ได้ออกกำลังเหมือนเดิม การกินก็ไม่เหมือนเดิม แต่น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้นเลย “กินพังมาก กลับมาเป็นคนไม่กินเช้า แล้วก็ไม่ค่อยได้ออกกำลัง แต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นนะ” คงเพราะระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ร่างกายไม่ต้องเก็บไขมันเอาไว้ใช้แล้ว และใบหยกก็ยังออกกำลังอยู่ ถึงจะไม่สม่ำเสมอเหมือนแต่ก่อน

diet biyok07

คุมอาหารให้ได้ 70% และออกกำลัง 30%

กอล์ฟรวบตึงให้ฟังว่าคนเราพออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญจะเปลี่ยนไป บางคนระบบพังไปแล้ว ร่างกายจะรวน ลดน้ำหนักยังไงก็ไม่ได้ แล้วจากหุ่นที่ไม่ได้ใหญ่ในตอนแรก ก็เลยพองขึ้น วีคือต้องปรับอาหารก่อนให้ได้ 70% และออกกำลัง 30% ให้ร่างกายชินกับการปรับอาหารใหม่ แล้วค่อยเริ่มออกกำลัง

ผลไม้ น้ำตาล แอลกอฮอล์ ขนม

กอล์ฟบอกว่าถ้าลดน้ำหนักวิธีนี้ จะไม่มีทางทรมาน ผลไม้ยังกินได้ขอแค่อย่ากินหวานมากๆ เยอะไป ทุเรียน ละมุน ลำไย เงาะ เลี่ยงได้เลี่ยง เลี่ยงไม่ได้กินนิดเดียวพอ ขนมกินได้บ้าง นมกินแบบนมจริงเลย อย่ากินพร่องไขมัน น้ำหวานก่อนกินให้ดูฉลากก่อน เหมือนจะไม่หวาน แต่จริงๆ น้ำตาลเยอะมาก แอลกอฮอล์ถ้าจะกินขอเป็นไวน์มีประโยชน์กว่า

สรุปคือกอล์ฟแนะนำว่า “กินให้มีประโยชน์กับร่างกาย อย่าอด กินให้ครบ ออกกำลังตามที่สะดวก นอนให้ดี กินน้ำให้เหมาะสม น้ำตาลอย่าเยอะ” ทำแค่นี้ก็ผอมแล้วจริงๆ และหุ่นกระชับ เฮลธ์ตี้ด้วย

ใครสนใจปรึกษากอล์ฟต่อลองอินบ๊อกซ์ไปหาเธอได้ที่ FB: Govpaza เลยนะ

ขอขอบคุณใบหยก ริ้วสุนทร สาวฮอตวัย 34 ปีของเรา ดีใจกับหุ่นเป๊ะของเธอที่สุดเลย!!

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ 40 สิ่งที่เจนนิเฟอร์ โลเปซทำ และยังฟิตอยู่ในวัย 52 ปี

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']