BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Eat, Lifestyle

Alex & Beth ร้านที่ทำให้เราแฮปปี้ในใจหนักมาก และ Brunch ที่ดีงามที่สุด

Alex and Beth

ในวันสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อนไปไหน อยากตื่นสายให้เต็มที่แล้วหามื้อสายกินชิลล์ๆ คลีโอไปเจอ hidden gems เด็ดแถวหลานหลวงที่กินแล้วต้องมีมาซ้ำอีกรอบแน่นอน กับร้านที่ชื่อว่า Alex & Beth อยู่ริมถนนหลานหลวงเลย ใครชอบความวินเทจ บรรยากาศอบอุ่น ไม่วุ่นวาย ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน และที่สำคัญเมนู brunch ที่นี่ดีงามมากจริงๆ

เป็นร้านเล็กๆ หนึ่งแถวตั้งอยู่ที่ถนนหลานหลวง พอเดินเข้ามาในร้าน รู้สึกเหมือนตัวเองกลายเป็นสาวฝรั่งใส่ชุดวินเทจ จิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์อะไรแบบนั้นเลย เพราะบรรยากาศในร้านนั้นโคซี่ วินเทจ และอบอุ่นมากจริงๆ เขาจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และดอกไม้ที่ตกแต่งอยู่บนโต๊ะ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่อบอุ่น

เมนูที่นี่มีตั้งแต่เครื่องดื่ม กาแฟ ช็อกโกแลต ขนมเค้กต่างๆ จนไปถึงอาหาร ซึ่งอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกหลายอย่างนะ ทั้งเมนู brunch อย่าว french toast หรือ pancake หรือพาสต้า สเต็กก็มีเหมือนกัน เราเลือกสั่งเป็นเมนู Lemon Cream Pasta และ ฺButtermilk Pancake กินสองเมนูนี้เป็นมื้อแรกของวันคือแฮปปี้และอิ่มเอมมากจริงๆ

Alex & Beth

เริ่มที่เมนูแรก Buttermilk Pancake เราขอยกให้เมนูนี้เป็นเมนู brunch ที่เรารักมากที่สุดอีกที่นึงเลยก็ได้ เป็นการผสมทั้งคาวและหวานได้อย่างลงตัว เนื้อแพนเค้กของเขาจะนุมและเนียน กินคู่กับไส้กรอกและเบค่อนที่เสิร์ฟมาคู่กัน เรียกว่าเป็นคอมบิเนชั่นที่ใช่จริงๆ นอกจากนี้ยังมีเบอร์รี่ท็อปมาด้วยตัดเลี่ยน ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสพ์เบอร์รี่ ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปคือฟินที่สุด

Alex & Beth

อีกเมนูที่สั่งมาคือ Lemon Cream Pasta พาสต้าซอสครีมเลม่อน เป็นรสชาติที่เราไม่ค่อยเจอกับเมนูพาสต้าเท่าไหร่ เพิ่งมาลองของร้านนี้นี่แหละ ผลคือชอบมาก ประทับใจสุด ความเปรี้ยวคือต้องให้ เขาจะผสมผิวเลม่อนมาด้วย โรยด้วยพาเมซานชีสคือกำลังละมุนพอดีเลย

นอกจากเมนูอาหารแล้วเขาก็มีขนมด้วยนะ

อีกอย่างที่เราชอบมากๆ เลยก็คือบรรยากาศที่เหมือนพาเราหลุดมาอีกโลกนึง ประหนึ่งว่าตัวเองคือ Emily in Paris

ใครที่รักความสงบ ชอบดื่มด่ำบรรยากาศ จิบกาแฟ อ่านหนังสือ Alex & Beth คือคำตอบ

Facebook Alex & Beth

โทร: 094 236 4195

เปิด-ปิด: 10.00น. -18.00น. (ปิดวันพุธ)

พิกัด: ถนนหลานหลวง https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

10 ร้าน brunch ในดวงใจ ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่หวั่น

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More