ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Eat, Lifestyle

10 ร้าน brunch ในดวงใจ ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่หวั่นสวรรค์ของคนตื่นสายอย่างเราจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการได้กิน brunch อร่อยๆ บรรยากาศดีๆ เพื่อปลอบใจตัวเองว่า ไม่ต้องตื่นเช้าเราก็แฮปปี้ได้เหมือนกัน วันนี้คลีโอขอรวม 10 ร้าน brunch สุดปังที่ไม่อยากให้พลาด บอกเลยว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยากไม่แพ้วงการอื่นเลย เพราะทางนี้ติดการกิน brunch หนักมากจริงๆ เหมาะกับวันสบายๆ ที่ไม่อยากรีบตื่นแต่เช้า แล้วมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ รับแสงแดดช่วงสาย ดื่มด่ำอะไรแบบนี้บ้างก็ฟินเหมือนกันนะ

FRAN’S

ขอประเดิม 10 ร้าน brunch ด้วยร้านใหม่สุดปังที่ฮิตที่สุดในนาทีนี้ คิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านจริงๆ ร้านนี้ชื่อว่า FRAN’S Brunch & Green เจ้าของเดียวกับ iberry ฝีมือคุณปลาเช่นเคย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงแน่นร้าน เพราะทุกเมนูของเขาสุดมากๆ จัดเต็มทุกอย่างจริงๆ ถ้าใครตั้งใจจะมากิน brunch จริงจัง ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน มีหมดทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม แถมบรรยากาศเริ่ด ได้รูปกลับบ้านแน่นอน

Facebook Fran’s Bangkok

โทร: 02 001 1303

เปิด-ปิด: 8.00น. -18.00น. เปิดทุกวัน

พิกัด: ทุ่งมหาเมฆ สาทร https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM

Grow Coffee

Grow Coffee คือคาเฟ่เล็กๆ แถวพุทธมณฑลสาย 2 เรียกว่าเป็นขวัญใจชาวฝั่งธนสุดๆ และเหมาะที่สุดในการแวะมากิน brunch เพราะบรรยากาศที่นี่เขาจะให้ความโคซี่ เป็นกันเอง เหมือนมาแฮงก์เอาท์กินข้าวบ้านเพื่อน ความเริ่ดของที่นี่ขอยกให้กาแฟเป็นอันดับแรกเลย เพราะร้านนี้เป็นคาเฟ่กาแฟ specialty ที่กาแฟเลิฟเวอร์ต้องชอบแน่นอน ส่วนอาหารที่นี่เขาก็พิถีพิถันสุดๆ ตั้งแต่วัตถุดิบ รสชาติ และหน้าตาของอาหาร บอกเลยว่าใครที่ชอบ sour dough ที่นี่ก็มีเหมือนกัน หรือจะเป็นเมนูพาสต้าก็มีนะ และที่สำคัญเลยคือร้านสวยมาก อยากให้มาจริงๆ

Facebook: Grow Coffee

โทร: 083 992 5146

เปิด-ปิด: 9.00น. -18.30น. ปิดวันพุธ

พิกัด: สุขาภิบาลบางระมาด พุทธมณพลสาย 2  https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM

The Coffee Club

ตำนานร้านอาหารเช้า ไปที่สาขาไหนก็อร่อยหมดจริงๆ The Coffee Club คือร้านกาแฟที่เป็นเหมือนเพื่อนที่รู้จักกันมานาน มีความสบายใจและปลอดภัย อาหารของที่นี่ก็เช่นกัน ไปกินทีไรก็อิ่มกลับมาทุกที เมนูที่นี่เขามีให้เลือกเยอะมาก แถมช่วงเทศกาลก็จะมีเมนูพิเศษด้วย ทั้งเซ็ตและจานเดี่ยว ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะเขาใส่เต็มทุกแก้ว ทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ สปาร์คกลิ้ง ใครที่อยากมานั่งกินอาหารชิลล์ๆ นั่ง work from home อย่าลืมเก็บร้านนี้เข้าไปในลิสต์นะ

Facebook: THE COFFEE CLUB THAILAND

โทร: 02 365 6999

เปิด-ปิด: 9.00น. -18.30น. ปิดวันพุธ

พิกัด: ร้าน The Coffee Club ทุกสาขา

Alex & Beth

ในวันสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อนไปไหน อยากตื่นสายให้เต็มที่แล้วหามื้อสายกินชิลล์ๆ คลีโอไปเจอ hidden gems เด็ดแถวหลานหลวงที่กินแล้วต้องมีมาซ้ำอีกรอบแน่นอน กับร้านที่ชื่อว่า Alex & Beth อยู่ริมถนนหลานหลวงเลย ใครชอบความวินเทจ บรรยากาศอบอุ่น ไม่วุ่นวาย ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน และที่สำคัญเมนู brunch ที่นี่ดีงามมากจริงๆ เมนูที่นี่มีตั้งแต่เครื่องดื่ม กาแฟ ช็อกโกแลต ขนมเค้กต่างๆ จนไปถึงอาหาร ซึ่งอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกหลายอย่างนะ ทั้งเมนู brunch อย่าง french toast หรือ pancake หรือพาสต้า สเต็กก็มีเหมือนกันนะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม ที่นี่

Facebook Alex & Beth

โทร: 094 236 4195

เปิด-ปิด: 10.00น. -18.00น. (ปิดวันพุธ)

พิกัด: ถนนหลานหลวง https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Toby’s

เกือบทุกครั้งที่แวะมาโซนสุขุมวิท เราจะต้องแวะมากินอาหารที่ Toby’s ทุกรอบ เป็นอีกร้านโปรดในใจที่กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ใครที่ชอบกิน breakfast หรือ brunch มื้อสาย ร้านนี้ตอบโจทย์เราที่สุดเลย เมนูที่นี่หลากหลาย แต่ไม่จำเจ เลือกกินได้ตามที่ชอบได้เลย จะมีความเฮลท์ตี้นิดๆ แต่ยังคงความอร่อยไว้ บรรยากาศที่ร้านจะโล่ง โปร่ง สว่าง สบาย เหมาะกับการมานั่งชิลล์กับเพื่อนสาว หรือนั่งทำงานได้เลยนะ ตอนนี้เขาเปิดสาขาใหม่ที่ศาลาแดงด้วย ใครสะดวกแถวไหนก็จัดได้เลย

Facebook Toby’s Bangkok

โทร: 02 712 1774

เปิด-ปิด: 9.00น. -17.00น. (วันจันทร์และวันเสาร์ เปิด 9.00 – 16.30 น.)

พิกัด: สุขุมวิท 38 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

BLUE WHALE

คาเฟ่เล็กๆ ย่านพระนครที่สงบและอิ่มเอมในใจสุดๆ ร้านชื่อว่า BLUE WHALE แว้บแรกที่เห็นร้านนี้ก็คิดถึงทนายอูยองอูขึ้นมาทันที เพราะทั้งหมดในร้านนี้ตกแต่งด้วยสีฟ้าน้ำทะเลและวาฬเต็มไปหมด ให้บรรยากาศที่อบอุ่น สบายตา และชิลล์มากๆ ส่วนอาหารของที่นี่ก็มีทั้งของคาวและของหวาน ใครที่อยากมาโซนพระนครและนั่งชิลล์ๆ ที่นี่เหมาะมากจริงๆ โดยเฉพาะการแวะมากิน brunch คู่กับเครื่องดื่มของที่นี่สักแก้ว คือดีงามสุดๆ

Facebook BLUE WHALE Local Eatery

โทร: 096 997 4962

เปิด-ปิด: 9.00น. -18.00น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด: ถนนมหาราช https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Sarnies

ความยูนีคต้องให้ Sarnies จริงๆ เป็นร้านแนว Cafe & Bar ตอนกลางวันจะเปิดเป็นคาเฟ่ชิลล์ๆ พอตกเย็นก็กลายเป็นบาร์ให้นั่งดริ๊งค์กับแก๊งเพื่อน แถมมีดนตรีเพราะๆ ให้ฟังด้วย ส่วนเมนูอาหารที่ Sarnies ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะทุกเมนูไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะมาก ถ้าเมนูขึ้นชื่อก็คงจะเป็นบราวนี่ แต่เมนูอื่นๆ อย่างแนว brunch ที่นี่มีเยอะมากเลยนะ แวะมาซ้ำได้บ่อยๆ เพราะอยากลองทุกจาน และที่สำคัญร้านสวยมาก ควรค่าแก่การแวะมาที่สุด


Facebook 
Sarnies Bangkok

โทร: 02 102 9407

เปิด-ปิด: 8.00น. -22.00น. (เสาร์-อาทิตย์ ปิด 22.30 น.)

พิกัด: เจริญกรุง 44 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Not Just Another Cup

Not Just Another Cup ชอบชื่อร้านมากๆ และทุกอย่างในร้านก็เป็นเหมือนชื่อร้านจริงๆ มันไม่ใช่แค่เครื่องดื่มธรรมดาๆ สักแก้ว แต่ร้านนี้คือความใส่ใจ ความละเอียดอ่อนในการเลือกวัตถุดิบในเมนูทุกจาน ทั้งรสชาติและหน้าตาของอาหาร บอกเลยว่าใครมาก็ต้องหลุมรักแน่นอน จานใหญ่แบบเบิ้มๆ ใส่เครื่องจัดเต็มแบบไม่มีกั๊กทุกจานไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือว่าของหวาน ใครที่อยากกินอาหารรสชาติเริ่ด และดีใจต่อใจ เราขอแนะนำร้านนี้เลยนะ

Facebook Not Just Another Cup

โทร: 02 635 3464

เปิด-ปิด: 7.00น. – 18.00น.

พิกัด: สาทร 10 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

CHU

CHU เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่มีเมนูหลากหลายมาก เริ่มตั้งแต่เมนูอาหารเช้า โทสต์ brunch เครื่องดื่ม ขนม โดยเฉพาะช็อกโกแลต ใครที่เป็นช็อกเลิฟเวอร์จะต้องชอบแน่นอน เพราะเขาเป็นทั้ง Chocolate Bar & Cafe เมนูของที่นี่ทุกจาน มีความครีเอทสุดๆ ใครที่อยากลองกินอาหารแนว brunch หรืออาหารเช้าที่ให้ฟีลสนุกๆ พอให้หัวใจได้ชื่นมื่น ขอเชิญมาที่ร้านนี้เลย

Facebook CHU BKK

โทร: 02 635 3464

เปิด-ปิด: 8.00น. – 22.00น. ปิดวันอังคาร

พิกัด: สุขุมวิท 31 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Thea Cafe

ปิดท้ายด้วยร้าน Thea Cafe ร้านที่อาหารจัดเต็มและอลังการที่สุด ส่วนบรรยากาศในร้านก็อบอุ่น ตกแต่งแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน เดินเข้าร้านแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิงขึ้นมาทันที ทุกอย่างในร้านคือน่ารักมากจริงๆ เมนูของเขาก็ครีเอทนะ มีการตกแต่งด้วยกลีบดอกไม้ที่เราชอบมากๆ เพิ่มความน่ากินเข้าไปอีก ใครที่ชอบร้านแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด อยากให้มาลองจริงๆ นะ รับรองว่าคุณต้องหลงรัก

Facebook Thea Cafe

โทร: 094 426 2466

เปิด-ปิด: 8.00น. – 17.00น.

พิกัด: สุขุมวิท 51 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More