BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Eat, Lifestyle

10 ร้าน brunch ในดวงใจ ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่หวั่นสวรรค์ของคนตื่นสายอย่างเราจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการได้กิน brunch อร่อยๆ บรรยากาศดีๆ เพื่อปลอบใจตัวเองว่า ไม่ต้องตื่นเช้าเราก็แฮปปี้ได้เหมือนกัน วันนี้คลีโอขอรวม 10 ร้าน brunch สุดปังที่ไม่อยากให้พลาด บอกเลยว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยากไม่แพ้วงการอื่นเลย เพราะทางนี้ติดการกิน brunch หนักมากจริงๆ เหมาะกับวันสบายๆ ที่ไม่อยากรีบตื่นแต่เช้า แล้วมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ รับแสงแดดช่วงสาย ดื่มด่ำอะไรแบบนี้บ้างก็ฟินเหมือนกันนะ

FRAN’S

ขอประเดิม 10 ร้าน brunch ด้วยร้านใหม่สุดปังที่ฮิตที่สุดในนาทีนี้ คิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านจริงๆ ร้านนี้ชื่อว่า FRAN’S Brunch & Green เจ้าของเดียวกับ iberry ฝีมือคุณปลาเช่นเคย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงแน่นร้าน เพราะทุกเมนูของเขาสุดมากๆ จัดเต็มทุกอย่างจริงๆ ถ้าใครตั้งใจจะมากิน brunch จริงจัง ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน มีหมดทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม แถมบรรยากาศเริ่ด ได้รูปกลับบ้านแน่นอน

Facebook Fran’s Bangkok

โทร: 02 001 1303

เปิด-ปิด: 8.00น. -18.00น. เปิดทุกวัน

พิกัด: ทุ่งมหาเมฆ สาทร https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM

Grow Coffee

Grow Coffee คือคาเฟ่เล็กๆ แถวพุทธมณฑลสาย 2 เรียกว่าเป็นขวัญใจชาวฝั่งธนสุดๆ และเหมาะที่สุดในการแวะมากิน brunch เพราะบรรยากาศที่นี่เขาจะให้ความโคซี่ เป็นกันเอง เหมือนมาแฮงก์เอาท์กินข้าวบ้านเพื่อน ความเริ่ดของที่นี่ขอยกให้กาแฟเป็นอันดับแรกเลย เพราะร้านนี้เป็นคาเฟ่กาแฟ specialty ที่กาแฟเลิฟเวอร์ต้องชอบแน่นอน ส่วนอาหารที่นี่เขาก็พิถีพิถันสุดๆ ตั้งแต่วัตถุดิบ รสชาติ และหน้าตาของอาหาร บอกเลยว่าใครที่ชอบ sour dough ที่นี่ก็มีเหมือนกัน หรือจะเป็นเมนูพาสต้าก็มีนะ และที่สำคัญเลยคือร้านสวยมาก อยากให้มาจริงๆ

Facebook: Grow Coffee

โทร: 083 992 5146

เปิด-ปิด: 9.00น. -18.30น. ปิดวันพุธ

พิกัด: สุขาภิบาลบางระมาด พุทธมณพลสาย 2  https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM

The Coffee Club

ตำนานร้านอาหารเช้า ไปที่สาขาไหนก็อร่อยหมดจริงๆ The Coffee Club คือร้านกาแฟที่เป็นเหมือนเพื่อนที่รู้จักกันมานาน มีความสบายใจและปลอดภัย อาหารของที่นี่ก็เช่นกัน ไปกินทีไรก็อิ่มกลับมาทุกที เมนูที่นี่เขามีให้เลือกเยอะมาก แถมช่วงเทศกาลก็จะมีเมนูพิเศษด้วย ทั้งเซ็ตและจานเดี่ยว ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะเขาใส่เต็มทุกแก้ว ทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ สปาร์คกลิ้ง ใครที่อยากมานั่งกินอาหารชิลล์ๆ นั่ง work from home อย่าลืมเก็บร้านนี้เข้าไปในลิสต์นะ

Facebook: THE COFFEE CLUB THAILAND

โทร: 02 365 6999

เปิด-ปิด: 9.00น. -18.30น. ปิดวันพุธ

พิกัด: ร้าน The Coffee Club ทุกสาขา

Alex & Beth

ในวันสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อนไปไหน อยากตื่นสายให้เต็มที่แล้วหามื้อสายกินชิลล์ๆ คลีโอไปเจอ hidden gems เด็ดแถวหลานหลวงที่กินแล้วต้องมีมาซ้ำอีกรอบแน่นอน กับร้านที่ชื่อว่า Alex & Beth อยู่ริมถนนหลานหลวงเลย ใครชอบความวินเทจ บรรยากาศอบอุ่น ไม่วุ่นวาย ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน และที่สำคัญเมนู brunch ที่นี่ดีงามมากจริงๆ เมนูที่นี่มีตั้งแต่เครื่องดื่ม กาแฟ ช็อกโกแลต ขนมเค้กต่างๆ จนไปถึงอาหาร ซึ่งอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกหลายอย่างนะ ทั้งเมนู brunch อย่าง french toast หรือ pancake หรือพาสต้า สเต็กก็มีเหมือนกันนะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม ที่นี่

Facebook Alex & Beth

โทร: 094 236 4195

เปิด-ปิด: 10.00น. -18.00น. (ปิดวันพุธ)

พิกัด: ถนนหลานหลวง https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Toby’s

เกือบทุกครั้งที่แวะมาโซนสุขุมวิท เราจะต้องแวะมากินอาหารที่ Toby’s ทุกรอบ เป็นอีกร้านโปรดในใจที่กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ใครที่ชอบกิน breakfast หรือ brunch มื้อสาย ร้านนี้ตอบโจทย์เราที่สุดเลย เมนูที่นี่หลากหลาย แต่ไม่จำเจ เลือกกินได้ตามที่ชอบได้เลย จะมีความเฮลท์ตี้นิดๆ แต่ยังคงความอร่อยไว้ บรรยากาศที่ร้านจะโล่ง โปร่ง สว่าง สบาย เหมาะกับการมานั่งชิลล์กับเพื่อนสาว หรือนั่งทำงานได้เลยนะ ตอนนี้เขาเปิดสาขาใหม่ที่ศาลาแดงด้วย ใครสะดวกแถวไหนก็จัดได้เลย

Facebook Toby’s Bangkok

โทร: 02 712 1774

เปิด-ปิด: 9.00น. -17.00น. (วันจันทร์และวันเสาร์ เปิด 9.00 – 16.30 น.)

พิกัด: สุขุมวิท 38 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

BLUE WHALE

คาเฟ่เล็กๆ ย่านพระนครที่สงบและอิ่มเอมในใจสุดๆ ร้านชื่อว่า BLUE WHALE แว้บแรกที่เห็นร้านนี้ก็คิดถึงทนายอูยองอูขึ้นมาทันที เพราะทั้งหมดในร้านนี้ตกแต่งด้วยสีฟ้าน้ำทะเลและวาฬเต็มไปหมด ให้บรรยากาศที่อบอุ่น สบายตา และชิลล์มากๆ ส่วนอาหารของที่นี่ก็มีทั้งของคาวและของหวาน ใครที่อยากมาโซนพระนครและนั่งชิลล์ๆ ที่นี่เหมาะมากจริงๆ โดยเฉพาะการแวะมากิน brunch คู่กับเครื่องดื่มของที่นี่สักแก้ว คือดีงามสุดๆ

Facebook BLUE WHALE Local Eatery

โทร: 096 997 4962

เปิด-ปิด: 9.00น. -18.00น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด: ถนนมหาราช https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Sarnies

ความยูนีคต้องให้ Sarnies จริงๆ เป็นร้านแนว Cafe & Bar ตอนกลางวันจะเปิดเป็นคาเฟ่ชิลล์ๆ พอตกเย็นก็กลายเป็นบาร์ให้นั่งดริ๊งค์กับแก๊งเพื่อน แถมมีดนตรีเพราะๆ ให้ฟังด้วย ส่วนเมนูอาหารที่ Sarnies ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะทุกเมนูไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะมาก ถ้าเมนูขึ้นชื่อก็คงจะเป็นบราวนี่ แต่เมนูอื่นๆ อย่างแนว brunch ที่นี่มีเยอะมากเลยนะ แวะมาซ้ำได้บ่อยๆ เพราะอยากลองทุกจาน และที่สำคัญร้านสวยมาก ควรค่าแก่การแวะมาที่สุด


Facebook 
Sarnies Bangkok

โทร: 02 102 9407

เปิด-ปิด: 8.00น. -22.00น. (เสาร์-อาทิตย์ ปิด 22.30 น.)

พิกัด: เจริญกรุง 44 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Not Just Another Cup

Not Just Another Cup ชอบชื่อร้านมากๆ และทุกอย่างในร้านก็เป็นเหมือนชื่อร้านจริงๆ มันไม่ใช่แค่เครื่องดื่มธรรมดาๆ สักแก้ว แต่ร้านนี้คือความใส่ใจ ความละเอียดอ่อนในการเลือกวัตถุดิบในเมนูทุกจาน ทั้งรสชาติและหน้าตาของอาหาร บอกเลยว่าใครมาก็ต้องหลุมรักแน่นอน จานใหญ่แบบเบิ้มๆ ใส่เครื่องจัดเต็มแบบไม่มีกั๊กทุกจานไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือว่าของหวาน ใครที่อยากกินอาหารรสชาติเริ่ด และดีใจต่อใจ เราขอแนะนำร้านนี้เลยนะ

Facebook Not Just Another Cup

โทร: 02 635 3464

เปิด-ปิด: 7.00น. – 18.00น.

พิกัด: สาทร 10 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

CHU

CHU เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่มีเมนูหลากหลายมาก เริ่มตั้งแต่เมนูอาหารเช้า โทสต์ brunch เครื่องดื่ม ขนม โดยเฉพาะช็อกโกแลต ใครที่เป็นช็อกเลิฟเวอร์จะต้องชอบแน่นอน เพราะเขาเป็นทั้ง Chocolate Bar & Cafe เมนูของที่นี่ทุกจาน มีความครีเอทสุดๆ ใครที่อยากลองกินอาหารแนว brunch หรืออาหารเช้าที่ให้ฟีลสนุกๆ พอให้หัวใจได้ชื่นมื่น ขอเชิญมาที่ร้านนี้เลย

Facebook CHU BKK

โทร: 02 635 3464

เปิด-ปิด: 8.00น. – 22.00น. ปิดวันอังคาร

พิกัด: สุขุมวิท 31 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

Thea Cafe

ปิดท้ายด้วยร้าน Thea Cafe ร้านที่อาหารจัดเต็มและอลังการที่สุด ส่วนบรรยากาศในร้านก็อบอุ่น ตกแต่งแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน เดินเข้าร้านแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิงขึ้นมาทันที ทุกอย่างในร้านคือน่ารักมากจริงๆ เมนูของเขาก็ครีเอทนะ มีการตกแต่งด้วยกลีบดอกไม้ที่เราชอบมากๆ เพิ่มความน่ากินเข้าไปอีก ใครที่ชอบร้านแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด อยากให้มาลองจริงๆ นะ รับรองว่าคุณต้องหลงรัก

Facebook Thea Cafe

โทร: 094 426 2466

เปิด-ปิด: 8.00น. – 17.00น.

พิกัด: สุขุมวิท 51 https://goo.gl/maps/z9d3w16bmcXhg1JM8

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More