แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Health

หลับเร็วในเวลา 10 นาที ด้วย 3 วิธีที่ลองมาแล้วและได้ผลจริง!

หลับเร็วในเวลา 10 นาที

ใครที่นอนไม่ค่อยหลับ ลองยังไงก็ไม่หลับ อุตสาห์เข้านอนเร็วแต่สุดท้ายก็หลับไม่ลงทุกที ยิ่งวันไหนที่เครียดๆ ก็ยิ่งหนักกว่าเดิม ตาสว่างวนไปค่าสาว การที่เราใช้เวลานานกว่า 30 นาทีเพื่อจะข่มตานอนนั้นเริ่มเป็นผลเสียที่กำลังจะส่งต่อคุณภาพการนอนและสุขภาพของเราในระยะยาว รวมไปถึงอารมณ์ ระบบเผาผลาญในร่างกาย ภูมิคุ้มกัน ความจำ อีกสารพัด เพราะเรานอนไม่หลับสักทีเนี่ยแหละ วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 3 ทริคที่ลองแล้วได้ผลจริง ให้เรา หลับเร็วในเวลา 10 นาที

ใครที่อยาก “หลับเร็วในเวลา 10 นาที” อย่าพลาด มาเริ่มกันเลย!

หลับเร็วในเวลา 10 นาที

 วิธีที่ 1: Military Method วิธีนอนหลับแบบทหาร

ลองนึกภาพรูทีนของทหารในกองทัพต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ พวกเขาจะมีเวลานอนที่ไม่เหมือนกับเรานะ ไม่ว่าจะเป็นเวลาตื่น เวลานอน รวมไปถึงสภาพแวดล้อมของห้องนอนที่ไม่ได้สะดวกสบายแบบที่เรานอน ทำให้ทหารเหล่านี้ปิ๊งไอเดียการนอนที่เรียกว่า Military Method เพื่อการนอนหลับอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ มีทั้งหมด 5 ขั้นตอนก็คือ

 1. นอนในท่านอนในที่อยากนอนที่สุด เริ่มจากใบหน้า ผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ รวมทั้งคิ้ว ริมฝีปาก เปลือกตาและปากให้ผ่อนคลาย
 2. หลังจากนั้นลงมาที่แขน โดยเริ่มต้นด้วยไหล่และปล่อยให้ผ่อนคลาย ตามด้วยข้อศอกและข้อมือ
 3. ผ่อนคลายบริเวณหน้าอกและหายใจเข้าลึกๆ อย่างเป็นจังหวะ
 4. เคลื่อนตัวลงมาและมุ่งเน้นไปที่การผ่อนคลายร่างกายช่วงครึ่งล่าง ตั้งแต่เอวลงไปถึงเท้า
 5. ใช้ภาพที่มีในหัวไกด์นำทางเพื่อจินตนาการถึงภาพเงียบสงบที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข อาจอยู่บนชายหาดริมทะเล ทุ่งหญ้าอันเงียบสงบและลมพัดเย็นสบาย หรือแม้แต่ห้องพักที่สะดวกสบาย หากความคิดที่ตึงเครียดหรือวิตกกังวลเริ่มมาขัดจังหวะ ให้พยายามก้าวผ่านมันไปโดยเปลี่ยนโฟกัสของคุณกลับไปที่การแสดงภาพหรือผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

วิธีที่ 2: Progressive Muscle Relaxation การผ่อนคลายเพื่อพัฒนาของกล้ามเนื้อ

มีงานวิจัยชิ้นนึงที่เแสดงผลการทดลองของอาสาสมัคร 32 คนและวิเคราะห์ผลของการผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบ progressive ซึ่งผลการวิจัยพบว่า วิธีนี้ประสบความสำเร็จในการลดอัตราการเต้นของหัวใจ ปรับปรุงประสิทธิภาพการนอนหลับ และเวลาแฝงในการนอนหลับ เป้าหมายคือการใช้สติ เทคนิคการหายใจ และการผ่อนคลายกล้ามเนื้อเพื่อบรรเทาความเครียดและส่งเสริมการนอนหลับพักผ่อน ซึ่งวิธีการก็คือ

 1. นอนในท่านอนที่สบายและหลับตา หายใจเข้าลึก ๆ และหายใจเข้าและหายใจออกช้าๆ ไปเรื่อยๆ
 2. ค่อยๆ ขัดและคลึงหน้าและเกร็งกล้ามเนื้อเป็นเวลา 10 วินาที หลังจากนั้น ให้คลายความตึงเครียดด้วยการกลับไปหายใจลึกๆ ช้าๆ
 3. งอบริเวณไหล่เป็นเวลา 10 วินาที และกลับไปหายใจลึกๆ อีกครั้ง
 4. เช่นเดียวกับวิธีแรก คือทำซ้ำกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่ลงด้วยเท้า หลีกเลี่ยงบริเวณที่อาจจะปวดเวลาที่เกร็งกล้ามเนื้อด้วยนะ

วิธีที่ 3: 20-Minute Rule กฎ 20 นาที

วิธีนี้เรียกว่ากฎ 20 นาที หมายความว่า หากคุณกำลังนอนอยู่บนเตียง พยายามจะหลับ จนเวลาผ่านไป 20 นาที วิธีนี้จะบอกเราว่า อย่าเอาแต่นอนอยู่อย่างนั้น เพราะยิ่งนอนบนเตียงนานเท่าไหร่ก็ยิ่งเครียดว่านอนไม่หลับ แต่ให้ลุกขึ้นจากเตียงและทำกิจกรรมผ่อนคลายหรืองานอดิเรกจนกว่าคุณจะรู้สึกง่วง ไม่ว่าจะเป็น

 1. การอ่าน
 2. ฟังเพลงเบาๆ
 3. ยืดโยคะเบาๆ
 4. อาบน้ำ
 5. ดื่มชาสมุนไพร

ทำวิธีไหนแล้วได้ผล อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนที่นอนไม่หลับด้วยนะ


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More