“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Health

หลับเร็วในเวลา 10 นาที ด้วย 3 วิธีที่ลองมาแล้วและได้ผลจริง!

หลับเร็วในเวลา 10 นาที

ใครที่นอนไม่ค่อยหลับ ลองยังไงก็ไม่หลับ อุตสาห์เข้านอนเร็วแต่สุดท้ายก็หลับไม่ลงทุกที ยิ่งวันไหนที่เครียดๆ ก็ยิ่งหนักกว่าเดิม ตาสว่างวนไปค่าสาว การที่เราใช้เวลานานกว่า 30 นาทีเพื่อจะข่มตานอนนั้นเริ่มเป็นผลเสียที่กำลังจะส่งต่อคุณภาพการนอนและสุขภาพของเราในระยะยาว รวมไปถึงอารมณ์ ระบบเผาผลาญในร่างกาย ภูมิคุ้มกัน ความจำ อีกสารพัด เพราะเรานอนไม่หลับสักทีเนี่ยแหละ วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 3 ทริคที่ลองแล้วได้ผลจริง ให้เรา หลับเร็วในเวลา 10 นาที

ใครที่อยาก “หลับเร็วในเวลา 10 นาที” อย่าพลาด มาเริ่มกันเลย!

หลับเร็วในเวลา 10 นาที

 วิธีที่ 1: Military Method วิธีนอนหลับแบบทหาร

ลองนึกภาพรูทีนของทหารในกองทัพต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ พวกเขาจะมีเวลานอนที่ไม่เหมือนกับเรานะ ไม่ว่าจะเป็นเวลาตื่น เวลานอน รวมไปถึงสภาพแวดล้อมของห้องนอนที่ไม่ได้สะดวกสบายแบบที่เรานอน ทำให้ทหารเหล่านี้ปิ๊งไอเดียการนอนที่เรียกว่า Military Method เพื่อการนอนหลับอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ มีทั้งหมด 5 ขั้นตอนก็คือ

 1. นอนในท่านอนในที่อยากนอนที่สุด เริ่มจากใบหน้า ผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ รวมทั้งคิ้ว ริมฝีปาก เปลือกตาและปากให้ผ่อนคลาย
 2. หลังจากนั้นลงมาที่แขน โดยเริ่มต้นด้วยไหล่และปล่อยให้ผ่อนคลาย ตามด้วยข้อศอกและข้อมือ
 3. ผ่อนคลายบริเวณหน้าอกและหายใจเข้าลึกๆ อย่างเป็นจังหวะ
 4. เคลื่อนตัวลงมาและมุ่งเน้นไปที่การผ่อนคลายร่างกายช่วงครึ่งล่าง ตั้งแต่เอวลงไปถึงเท้า
 5. ใช้ภาพที่มีในหัวไกด์นำทางเพื่อจินตนาการถึงภาพเงียบสงบที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข อาจอยู่บนชายหาดริมทะเล ทุ่งหญ้าอันเงียบสงบและลมพัดเย็นสบาย หรือแม้แต่ห้องพักที่สะดวกสบาย หากความคิดที่ตึงเครียดหรือวิตกกังวลเริ่มมาขัดจังหวะ ให้พยายามก้าวผ่านมันไปโดยเปลี่ยนโฟกัสของคุณกลับไปที่การแสดงภาพหรือผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

วิธีที่ 2: Progressive Muscle Relaxation การผ่อนคลายเพื่อพัฒนาของกล้ามเนื้อ

มีงานวิจัยชิ้นนึงที่เแสดงผลการทดลองของอาสาสมัคร 32 คนและวิเคราะห์ผลของการผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบ progressive ซึ่งผลการวิจัยพบว่า วิธีนี้ประสบความสำเร็จในการลดอัตราการเต้นของหัวใจ ปรับปรุงประสิทธิภาพการนอนหลับ และเวลาแฝงในการนอนหลับ เป้าหมายคือการใช้สติ เทคนิคการหายใจ และการผ่อนคลายกล้ามเนื้อเพื่อบรรเทาความเครียดและส่งเสริมการนอนหลับพักผ่อน ซึ่งวิธีการก็คือ

 1. นอนในท่านอนที่สบายและหลับตา หายใจเข้าลึก ๆ และหายใจเข้าและหายใจออกช้าๆ ไปเรื่อยๆ
 2. ค่อยๆ ขัดและคลึงหน้าและเกร็งกล้ามเนื้อเป็นเวลา 10 วินาที หลังจากนั้น ให้คลายความตึงเครียดด้วยการกลับไปหายใจลึกๆ ช้าๆ
 3. งอบริเวณไหล่เป็นเวลา 10 วินาที และกลับไปหายใจลึกๆ อีกครั้ง
 4. เช่นเดียวกับวิธีแรก คือทำซ้ำกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่ลงด้วยเท้า หลีกเลี่ยงบริเวณที่อาจจะปวดเวลาที่เกร็งกล้ามเนื้อด้วยนะ

วิธีที่ 3: 20-Minute Rule กฎ 20 นาที

วิธีนี้เรียกว่ากฎ 20 นาที หมายความว่า หากคุณกำลังนอนอยู่บนเตียง พยายามจะหลับ จนเวลาผ่านไป 20 นาที วิธีนี้จะบอกเราว่า อย่าเอาแต่นอนอยู่อย่างนั้น เพราะยิ่งนอนบนเตียงนานเท่าไหร่ก็ยิ่งเครียดว่านอนไม่หลับ แต่ให้ลุกขึ้นจากเตียงและทำกิจกรรมผ่อนคลายหรืองานอดิเรกจนกว่าคุณจะรู้สึกง่วง ไม่ว่าจะเป็น

 1. การอ่าน
 2. ฟังเพลงเบาๆ
 3. ยืดโยคะเบาๆ
 4. อาบน้ำ
 5. ดื่มชาสมุนไพร

ทำวิธีไหนแล้วได้ผล อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนที่นอนไม่หลับด้วยนะ


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']