ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up, Skin Care

ป้ายยาแรง! กับ 3 ไอเท็มเด็ด กันแดดเอสเซ้นส์ รองพื้นผิวสวยโกลว์ และอายแชโดว์สุดเก๋ จาก Merrezca

Merrezca

โพสต์นี้ออกตัวเลยว่าอยากป้ายยาไอเทมเด็ดจาก Merrezca มากค่ะ มีหลายเสียงว่าดีเลยเอามาลองซักหน่อย กลายเป็นโดนตกจนติดใจไปหลายอย่าง แต่ยังไม่มีโอกาสได้มาเมาท์แบบเต็มๆ พอดีกับช่วงนี้เป็นเทศกาล CLEO Beauty Hall of Fame เลยได้มีเวลาโฟกัสกับโปรดักส์ที่ใช้กับใบหน้าเยอะมาก ก็ได้รู้ทั้งจุดเด่น และจุดต่างของแต่ละแบรนด์ 

ทำให้สามารถเลือกเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวได้ดีขึ้นซึ่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้หลงรักก็คือ Merrezca แบรนด์เครื่องสำอางที่หลายคนมองว่าเป็นแบรนด์เกาหลี แต่จริงๆ แล้วเป็นแบรนด์ไทยจ้า บอกเลยว่าปังทุกตัว และวันนี้ก็อยากแนะนำให้รู้จักกับ ให้ 3 ตัวจี๊ดของ Merrezca ทั้งกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ตัวดัง อย่าง Skin Refreshing UV Essence, รองพื้นเนื้อน้ำเกลี่ยง่ายเวอร์ อย่าง Skin Up Liquid Foundation และอายแชโดว์ 9 สี Blink Blink Eye Palette ให้สีสวยชัดมาก เป็นเฉดที่แต่งง่าย แมทช์ได้กับทุกลุค ที่สำคัญแต่ละตัวมีรางวัลการันตีให้มั่นใจด้วยว่า #ของมันดี เชื่อว่าทุกคนคงอยากรู้แล้วว่าแต่ละตัวมันดี มันปังขนาดไหน เรามาเริ่มกันเลยแล้วกัน

Merrezca

เริ่มที่ตัวแรกกันดีกว่า กับกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ อย่าง Skin Refreshing UV Essence มาพร้อมการปกป้องขั้นสุดด้วย SPF 50+ /PA++++ พร้อมการบำรุงสุดเริ่ดให้ผิวฉ่ำกระจ่างใส และสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ด้วย แถมราคาดีมาก หลอดละ 690 บาท หรือใครอยากลองก่อนเขามีแบบซองให้ลองใช้ก่อนซองละ 49 บาทจ้า ยืนยันคุณภาพด้วยรางวัล Cleo Readers Choice Awards เอาดีๆ แค่เห็นแพ็คเกจจิ้งก็กรี๊ดแล้ว มาพร้อมหลอดสีพีช ฝาสีโรสโกลด์ ดูหรูหราน่าใช้สุดๆ อย่างที่บอกไปว่าเนื้อเค้าเป็นเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ทา 2 ข้อนิ้วได้สบายหน้าไม่วอก ไม่ลอย แน่นอน ที่สำคัญเค้ามีสารสกัดจากชะเอมเทศ และ Niacinamide ช่วยลดการอักเสบ และเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว รวมถึงสารสกัดจากชาเขียว ที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และยังมีสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยลดอาการระคายเคืองเวลาต้องออกแดดนานๆ และยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Hyaluronic Acid ให้ผิวชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เรียกได้ว่า 1 หลอดเขาจัดให้ทั้งปกป้องและ บำรุงเลย

Merrezca

ใช้แล้วชอบจนต้องบอกว่า : เค้าเหมือนกันแดดที่บูสต์ผิว ทาแล้วรู้สึกผิวฉ่ำโกลว์มีออร่า เล่นแสงดีมากๆ  และไม่กวนขั้นตอนแต่งหน้าด้วย เพราะเนื้อเบา ซึมไว ทาแล้วสบายผิวสุดๆ ทาเยอะแค่ไหนหน้าก็ไม่ลอย ไม่ทำให้รองพื้นสีเพี้ยนหลังล้างหน้าก็ไม่รู้สึกว่าหน้าหมอง เพราะเค้าปกป้องได้ดี ด้วยค่า SPF50+ /PA++++ และด้วยความที่เป็นเนื้อน้ำจึงไม่ทำให้เกิดการอุดตันผิว และไม่ค่อยมีปัญหาสิว ที่สำคัญไม่มีสารเคมีพวก พาราเบน สารแต่งสี น้ำหอมด้วย สบายใจได้เลยว่าสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ เอาอยู่จริงๆ

Merrezca

มาต่อที่รองพื้นกันดีกว่า ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นตัวที่ดังที่ปังมากๆ กับ Skin Up Liquid Foundation เป็นร้องพื้นสูตรน้ำ เกลี่ยง่ายสุด ปกปิดเนียน ไม่เหนอะ ไม่เยิ้ม ไม่ติดแมสก์ที่คราวนี้ก็คว้างรางวัล Best Foundation ไปแบบสวยๆ 

ถึงสถานการณ์โควิดจะดีขึ้นแล้ว แต่เราก็ต้องเซฟตัวเองด้วยการใส่แมสก์ ฉะนั้นรองพื้นตัวนี้จึงเป็นอีกหนึ่ง itemที่ตอบโจทย์สาวยุคนี้มากๆ ซึ่งเนื้อเขาให้เนื้อเซมิแมทท์ที่ปกปิดได้ดี สบายผิวทาก เอาคะแนน 10/10 ไปเลย แถมติดทนอีกทาเช้าเย็นยังอยู่ดี ไม่เป็นคราบ ออกไปเจอแดด เจอฝน ผิวก็ยังสวย เพราะกันน้ำ กันเหงื่อ แถมคุมมันได้ดีเว่อร์ ใครที่คิดว่าแค่ทากันแดดคงเอาแดดประเทศไทยไม่อยู่ หายห่วง เพราะ Skin Up เค้ามาพร้อมกันแดด SPF50 / PA+++ และยังมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ลดการอักเสบของผิวด้วยนะ ก็คือ ปกป้อง ปกปิด และบำรุงในขวดเดียวไปเลยจ้า แถมราคาดีเวอร์ขวดละ 990 บาทเท่านั้นเอง เทียบกับประสิทธิภาพแล้วถือว่าคุ้มมาก แบบนี้ไงล่ะถึงได้รางวัล Best Foundation ไปครองแบบมงลงไปเลยจ้า

Merrezca

ใช้แล้วชอบจนต้องบอกว่า : ตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ไม่เกินจริง! เพราะใช้แล้วได้ผิวสวย และไม่ต้องเปลี่ยนแมสก์บ่อย! ด้วยความที่เนื้อรองพื้นติดผิวมากยิ่งทำให้รู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ใช้ อย่างตอนทานี่เกลี่ยง่ายมากนะ ซึมไว และรองพื้นเกาะผิว ฟินิชที่ได้ คือ ให้ผิวเนียน ปกปิดพวกริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ได้ดี แต่ถ้าจุดเข้มมากๆ ต้องทาซ้ำอีกรอบแค่ตรงจุดที่ต้องการปกปิดเยอะหน่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะรู้สึกหนักหรือเหนอะ เพราะอันนี้เป็นงานผิวที่หายใจได้ ส่วนความเริ่ดที่ต้องป้ายยาก็คือ หน้าไม่เทา ไม่เป็นสังขยา คุมมันได้เริ่ด ให้ผิวสวยใสประหนึ่งนางเอกซีรีส์ ที่กล้องซูมเท่าไหร่ก็ไม่โป๊ะอ่ะ เข้ากับอันเดอร์โทนของสาวไทย เพราะมีให้เลือก 3 เฉดสี คือ Light Nude สำหรับผิวขาวอมชมพู, Light Beige ผิวขาวเหลืองและ Soft Beige ผิวแทนสีน้ำผึ้ง ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับผิวตัวเองหรือเปล่า เค้ามีแบบซองด้วย จะซื้อมาลองใช้ก่อน หรือเอาไว้พกสำหรับเดินทางก็สะดวกมาก ราคาน่ารักมาก ซองละ 59 บาทเอง

Merrezca

ปิดท้ายด้วย Blink Blink Eye Palette ที่ครั้งนี้ก็คว้ารางวัล Best Palette Eyeshadow In-A-Budget ไปครอง เพราะเป็นอายแชโดว์ที่เข้ากับสาวเอเชียสุดๆ 1 พาเล็ตมีให้ 9 เฉดสี ได้ทั้งเนื้อแมทท์ เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อกลิตเตอร์ ในราคาเพียง 690 บาทเท่านั้น แถมเนื้อนุ่มมาก สีชัด เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อน ครีเอทได้หลายลุค ทำให้ใช้ได้หลายโอกาส บอกตรงๆ ว่าพาเลทนี้เห็นบ่อยมาก ทั้งจากเพื่อนๆ รอบตัว เหล่าBloger หรือแม้แต่ช่างแต่งหน้า และเชื่อว่าแฟนๆ Merrezca ต้องมีติดกระเป๋า แน่ๆ บอกเลยว่าเป็นตลับที่คุ้มค่ามาก ตามที่ชื่อรางวัลก็บอกเลยว่า ของดีไม่จำเป็นต้องแพง และด้วยเป็นพาเล็ตที่คิดมาแล้วว่าสีที่เลือกมานั้นใช้ได้จริง ใช้ได้บ่อย เลยทำให้ครีเอทได้หลายลุคมาก ไม่ว่าจะลุคสวยเบาๆ แบบลูกคุณ ลุคสวยทางการ ฟิลเวิร์คกิ้งวูแมน หรือบล็อกตาแน่นสวยจัดเต็ม แบบสายปาร์ตี้ ให้ลุคเซ็กซี่เล็กๆ ก็ทำได้ เรียกได้ว่า 1 ตลับคุ้มมาก และพิกเมนต์แน่น สีชัดแบบปาดเดียวก็ได้เลย แถมเลเยอร์ข้ามสีกันได้สนุกแบบไม่มีข้อจำกัดเลย มือใหม่ก็ใช้ง่าย มือโปรก็ใช้สนุกมาก

Merrezca

ใช้แล้วชอบจนต้องบอกว่า : ซื้อเถอะ มีไว้แล้วรอดจริงๆ อารมณ์แบบคิดไม่ออกจะแต่งอะไร แค่หยิบตลับขึ้นมาปาดแล้วจบ จะสีเดี่ยว หรือผสมสีก็เข้ากันได้หมด จะครีลุคสวยเป๊ะ แบบสาวเกาหลี ก็ดูละมุนสุดๆ อย่างที่บอกว่าเขามีเม็ดสีแน่น ทาแล้วได้สีชัด สีสวยมาก ติดนาน ติดทน ไม่เยิ้ม เปลือกตามันเอาอยู่ ที่สำคัญเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย แค่แตะก็เท่ากับสวย  เอาเป็นว่ายกให้เป็นอายแชโดว์ S.O.S ของสาวยุคนี้ไปเลยและกัน แนะนำลองเลยไม่ผิดหวัง

More