BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up, Skin Care

ป้ายยาแรง! กับ 3 ไอเท็มเด็ด กันแดดเอสเซ้นส์ รองพื้นผิวสวยโกลว์ และอายแชโดว์สุดเก๋ จาก Merrezca

Merrezca

โพสต์นี้ออกตัวเลยว่าอยากป้ายยาไอเทมเด็ดจาก Merrezca มากค่ะ มีหลายเสียงว่าดีเลยเอามาลองซักหน่อย กลายเป็นโดนตกจนติดใจไปหลายอย่าง แต่ยังไม่มีโอกาสได้มาเมาท์แบบเต็มๆ พอดีกับช่วงนี้เป็นเทศกาล CLEO Beauty Hall of Fame เลยได้มีเวลาโฟกัสกับโปรดักส์ที่ใช้กับใบหน้าเยอะมาก ก็ได้รู้ทั้งจุดเด่น และจุดต่างของแต่ละแบรนด์ 

ทำให้สามารถเลือกเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวได้ดีขึ้นซึ่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้หลงรักก็คือ Merrezca แบรนด์เครื่องสำอางที่หลายคนมองว่าเป็นแบรนด์เกาหลี แต่จริงๆ แล้วเป็นแบรนด์ไทยจ้า บอกเลยว่าปังทุกตัว และวันนี้ก็อยากแนะนำให้รู้จักกับ ให้ 3 ตัวจี๊ดของ Merrezca ทั้งกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ตัวดัง อย่าง Skin Refreshing UV Essence, รองพื้นเนื้อน้ำเกลี่ยง่ายเวอร์ อย่าง Skin Up Liquid Foundation และอายแชโดว์ 9 สี Blink Blink Eye Palette ให้สีสวยชัดมาก เป็นเฉดที่แต่งง่าย แมทช์ได้กับทุกลุค ที่สำคัญแต่ละตัวมีรางวัลการันตีให้มั่นใจด้วยว่า #ของมันดี เชื่อว่าทุกคนคงอยากรู้แล้วว่าแต่ละตัวมันดี มันปังขนาดไหน เรามาเริ่มกันเลยแล้วกัน

Merrezca

เริ่มที่ตัวแรกกันดีกว่า กับกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ อย่าง Skin Refreshing UV Essence มาพร้อมการปกป้องขั้นสุดด้วย SPF 50+ /PA++++ พร้อมการบำรุงสุดเริ่ดให้ผิวฉ่ำกระจ่างใส และสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ด้วย แถมราคาดีมาก หลอดละ 690 บาท หรือใครอยากลองก่อนเขามีแบบซองให้ลองใช้ก่อนซองละ 49 บาทจ้า ยืนยันคุณภาพด้วยรางวัล Cleo Readers Choice Awards เอาดีๆ แค่เห็นแพ็คเกจจิ้งก็กรี๊ดแล้ว มาพร้อมหลอดสีพีช ฝาสีโรสโกลด์ ดูหรูหราน่าใช้สุดๆ อย่างที่บอกไปว่าเนื้อเค้าเป็นเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ทา 2 ข้อนิ้วได้สบายหน้าไม่วอก ไม่ลอย แน่นอน ที่สำคัญเค้ามีสารสกัดจากชะเอมเทศ และ Niacinamide ช่วยลดการอักเสบ และเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว รวมถึงสารสกัดจากชาเขียว ที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และยังมีสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยลดอาการระคายเคืองเวลาต้องออกแดดนานๆ และยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Hyaluronic Acid ให้ผิวชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เรียกได้ว่า 1 หลอดเขาจัดให้ทั้งปกป้องและ บำรุงเลย

Merrezca

ใช้แล้วชอบจนต้องบอกว่า : เค้าเหมือนกันแดดที่บูสต์ผิว ทาแล้วรู้สึกผิวฉ่ำโกลว์มีออร่า เล่นแสงดีมากๆ  และไม่กวนขั้นตอนแต่งหน้าด้วย เพราะเนื้อเบา ซึมไว ทาแล้วสบายผิวสุดๆ ทาเยอะแค่ไหนหน้าก็ไม่ลอย ไม่ทำให้รองพื้นสีเพี้ยนหลังล้างหน้าก็ไม่รู้สึกว่าหน้าหมอง เพราะเค้าปกป้องได้ดี ด้วยค่า SPF50+ /PA++++ และด้วยความที่เป็นเนื้อน้ำจึงไม่ทำให้เกิดการอุดตันผิว และไม่ค่อยมีปัญหาสิว ที่สำคัญไม่มีสารเคมีพวก พาราเบน สารแต่งสี น้ำหอมด้วย สบายใจได้เลยว่าสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ เอาอยู่จริงๆ

Merrezca

มาต่อที่รองพื้นกันดีกว่า ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นตัวที่ดังที่ปังมากๆ กับ Skin Up Liquid Foundation เป็นร้องพื้นสูตรน้ำ เกลี่ยง่ายสุด ปกปิดเนียน ไม่เหนอะ ไม่เยิ้ม ไม่ติดแมสก์ที่คราวนี้ก็คว้างรางวัล Best Foundation ไปแบบสวยๆ 

ถึงสถานการณ์โควิดจะดีขึ้นแล้ว แต่เราก็ต้องเซฟตัวเองด้วยการใส่แมสก์ ฉะนั้นรองพื้นตัวนี้จึงเป็นอีกหนึ่ง itemที่ตอบโจทย์สาวยุคนี้มากๆ ซึ่งเนื้อเขาให้เนื้อเซมิแมทท์ที่ปกปิดได้ดี สบายผิวทาก เอาคะแนน 10/10 ไปเลย แถมติดทนอีกทาเช้าเย็นยังอยู่ดี ไม่เป็นคราบ ออกไปเจอแดด เจอฝน ผิวก็ยังสวย เพราะกันน้ำ กันเหงื่อ แถมคุมมันได้ดีเว่อร์ ใครที่คิดว่าแค่ทากันแดดคงเอาแดดประเทศไทยไม่อยู่ หายห่วง เพราะ Skin Up เค้ามาพร้อมกันแดด SPF50 / PA+++ และยังมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ลดการอักเสบของผิวด้วยนะ ก็คือ ปกป้อง ปกปิด และบำรุงในขวดเดียวไปเลยจ้า แถมราคาดีเวอร์ขวดละ 990 บาทเท่านั้นเอง เทียบกับประสิทธิภาพแล้วถือว่าคุ้มมาก แบบนี้ไงล่ะถึงได้รางวัล Best Foundation ไปครองแบบมงลงไปเลยจ้า

Merrezca

ใช้แล้วชอบจนต้องบอกว่า : ตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ไม่เกินจริง! เพราะใช้แล้วได้ผิวสวย และไม่ต้องเปลี่ยนแมสก์บ่อย! ด้วยความที่เนื้อรองพื้นติดผิวมากยิ่งทำให้รู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ใช้ อย่างตอนทานี่เกลี่ยง่ายมากนะ ซึมไว และรองพื้นเกาะผิว ฟินิชที่ได้ คือ ให้ผิวเนียน ปกปิดพวกริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ได้ดี แต่ถ้าจุดเข้มมากๆ ต้องทาซ้ำอีกรอบแค่ตรงจุดที่ต้องการปกปิดเยอะหน่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะรู้สึกหนักหรือเหนอะ เพราะอันนี้เป็นงานผิวที่หายใจได้ ส่วนความเริ่ดที่ต้องป้ายยาก็คือ หน้าไม่เทา ไม่เป็นสังขยา คุมมันได้เริ่ด ให้ผิวสวยใสประหนึ่งนางเอกซีรีส์ ที่กล้องซูมเท่าไหร่ก็ไม่โป๊ะอ่ะ เข้ากับอันเดอร์โทนของสาวไทย เพราะมีให้เลือก 3 เฉดสี คือ Light Nude สำหรับผิวขาวอมชมพู, Light Beige ผิวขาวเหลืองและ Soft Beige ผิวแทนสีน้ำผึ้ง ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับผิวตัวเองหรือเปล่า เค้ามีแบบซองด้วย จะซื้อมาลองใช้ก่อน หรือเอาไว้พกสำหรับเดินทางก็สะดวกมาก ราคาน่ารักมาก ซองละ 59 บาทเอง

Merrezca

ปิดท้ายด้วย Blink Blink Eye Palette ที่ครั้งนี้ก็คว้ารางวัล Best Palette Eyeshadow In-A-Budget ไปครอง เพราะเป็นอายแชโดว์ที่เข้ากับสาวเอเชียสุดๆ 1 พาเล็ตมีให้ 9 เฉดสี ได้ทั้งเนื้อแมทท์ เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อกลิตเตอร์ ในราคาเพียง 690 บาทเท่านั้น แถมเนื้อนุ่มมาก สีชัด เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อน ครีเอทได้หลายลุค ทำให้ใช้ได้หลายโอกาส บอกตรงๆ ว่าพาเลทนี้เห็นบ่อยมาก ทั้งจากเพื่อนๆ รอบตัว เหล่าBloger หรือแม้แต่ช่างแต่งหน้า และเชื่อว่าแฟนๆ Merrezca ต้องมีติดกระเป๋า แน่ๆ บอกเลยว่าเป็นตลับที่คุ้มค่ามาก ตามที่ชื่อรางวัลก็บอกเลยว่า ของดีไม่จำเป็นต้องแพง และด้วยเป็นพาเล็ตที่คิดมาแล้วว่าสีที่เลือกมานั้นใช้ได้จริง ใช้ได้บ่อย เลยทำให้ครีเอทได้หลายลุคมาก ไม่ว่าจะลุคสวยเบาๆ แบบลูกคุณ ลุคสวยทางการ ฟิลเวิร์คกิ้งวูแมน หรือบล็อกตาแน่นสวยจัดเต็ม แบบสายปาร์ตี้ ให้ลุคเซ็กซี่เล็กๆ ก็ทำได้ เรียกได้ว่า 1 ตลับคุ้มมาก และพิกเมนต์แน่น สีชัดแบบปาดเดียวก็ได้เลย แถมเลเยอร์ข้ามสีกันได้สนุกแบบไม่มีข้อจำกัดเลย มือใหม่ก็ใช้ง่าย มือโปรก็ใช้สนุกมาก

Merrezca

ใช้แล้วชอบจนต้องบอกว่า : ซื้อเถอะ มีไว้แล้วรอดจริงๆ อารมณ์แบบคิดไม่ออกจะแต่งอะไร แค่หยิบตลับขึ้นมาปาดแล้วจบ จะสีเดี่ยว หรือผสมสีก็เข้ากันได้หมด จะครีลุคสวยเป๊ะ แบบสาวเกาหลี ก็ดูละมุนสุดๆ อย่างที่บอกว่าเขามีเม็ดสีแน่น ทาแล้วได้สีชัด สีสวยมาก ติดนาน ติดทน ไม่เยิ้ม เปลือกตามันเอาอยู่ ที่สำคัญเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย แค่แตะก็เท่ากับสวย  เอาเป็นว่ายกให้เป็นอายแชโดว์ S.O.S ของสาวยุคนี้ไปเลยและกัน แนะนำลองเลยไม่ผิดหวัง

More