Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Health

5 ปัญหาสุขภาพของผู้หญิงที่ติดอยู่ในใจ เทรนด์ดูแลแบบไหนถึงจะช่วยให้ดี!คลีโอขอรวมเรื่องสุขภาพของผู้หญิงที่มีคำถามกันมาบ่อยๆ หลายครั้งที่ไปพบกับคุณหมอเวชศาสตร์ชะลอวัยทำให้พบว่าเกิดจากการที่เรากินอาหารที่ดีไม่เพียงพอ และร่างกายที่แตกต่างกันของแต่ละคนที่ต้องการวิตามิน เกลือแร่สารอาหารบำรุงที่ไม่เหมือนกันเลย ทั้งที่บางทีอยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ อย่างพี่สาว แม่ หรือตัวเราเอง อาจจะรับประทานอาหารใกล้เคียงกัน แต่สุดท้ายลึกๆ ทุกคนก็มีไลฟ์สไตล์และอายุที่ต่างกันอยู่ดี มาดูกันว่าปัญหาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เกิดเสียงเรียกร้องข้างในเกี่ยวกับสุขภาพเรื่องไหนกันบ้าง แล้วกินเพื่อแก้ยังไงดี?

Problem: ผิวเริ่มดูแก่ลงเสียความชุ่มชื่นจากอากาศและแสงแดด

เอาเป็นว่าผิวไม่สดใสเหมือนเดิม สาวบางคนชอบเล่นกีฬาเอาท์ดอร์ ไปวิ่ง ไปออกแดด ผิวมีจุดด่างด กระ ฝ้า มาจากกลไกการสร้างเม็ดสีที่ไทโรซีน จับคู่กับเอนไซม์ไทโรซีเนสเร่งการสร้างปฏิกิริยาการสร้างสารสีน้ำตาล แล้วไปรวมตัวกับเม็ดสียูเมลานินเกิดเป็นเม็ดสีโทนสีน้ำตาลและส่งเม็ดสีนั้นขึ้นมาบนผิว

ผิวกำลังต้องการสารต้านอนุมูลอิสระ “แอสตาแซนธิน”เป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ จะพบในอาหารที่มีสีแดง เช่น ทับทิม เมล็ดองุ่น ฯลฯ ช่วยในเรื่องการเปลี่ยนเม็ดสีโทนน้ำตาลให้กลายมาเป็นโทนแดง มีฤทธิ์แอนตี้อ็อกซิแดนท์ได้มากกว่าวิตามินซีเกือบ 3,000 เท่า เชื่อว่าเป็น Nature’s Most Powerful Antioxidant กันเลย ถ้าเราได้รับแอสตาแซนธินที่เพียงพอจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน

Problem: นอนไม่หลับหรือหลับแต่ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น

ถึงจะนอนครบ 8 ชั่วโมงก็ไม่ได้แปลว่านอนเพียงพอ ถ้าคุณภาพในการนอนไม่ดี อาจเพราะนอนไม่หลับ กว่าจะหลับก็นอนดึกตื่นสาย ตื่นบ่ายตอนกลางคืน นอนหลับไม่นานแล้วตื่นเร็ว ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าวงจรการนอนจะมีช่วงหลับตื้น Light sleep ร่างกายจะผ่อนคลาย ช่วงหลับลึก Deep sleep กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จะคลายตัว และหลั่ง Growth Hormone และช่วง REM (Rapid Eyes Movement) ช่วงที่ตาจะเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้านับช่วงหลับตื้นถึง REM Sleep จะใช้เวลา 90-110 นาที ถ้าเราสะดุ้งตื่นบ่อยจะทำให้หลับได้ไม่ลึกพอ

การนอนกำลังต้องการ…ความผ่อนคลายยังไงล่ะ และถ้าเรามีสารอาหารอย่างกาบาที่ได้ยินกันในอาหารอย่างข้าวกล้อง ธัญพืชต่างๆ ใบชาแห้ง ฯลฯ สามารถช่วยให้สมองผ่อนคลาย นอนหลับดียิ่งขึ้น หรือแมกนีเซียมที่พบในผลิตภัณฑ์ของนม ผักใบเขียว ถั่วต่างๆ ก็มีส่วนช่วยทำให้นอนหลับได้ง่าย มีคุณภาพการนอนที่ดีกว่าเดิม

Problem: ออกกำลังกายเท่าไหร่หุ่นก็ยังไม่เฟิร์ม

ความเข้าใจผิดของการมีหุ่นที่ดีไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก แต่เป็นลดไขมันพร้อมกัยการสร้างกล้ามเนื้อ คนเลยใช้วิธีอดอาหาร แต่ไม่ยอมไปออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ดีขึ้น 

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงกำลังต้องการการออกกำลังกายที่เพิ่มความแข็งแรง และที่สำคัญมากๆ เราจะไม่เคยได้ยิน เทรนเนอร์บอกให้เรางดอาหาร แต่จะคอยบอกเสมอว่าต้องกินอาหารให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ นอกจากโปรตีนแล้วยังต้องมี “ครีเอทีน” กรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มกำลังให้กับสาวที่ชอบความแอคทีฟเป็นชีวิตอีกด้วย

Problem: อะไรนิดหน่อยก็ลืมมมมม!

ไม่ใช่แค่คนสูงอายุหรอก แค่เพิ่งประชุมมาก็ลืมแล้วว่าหัวหน้าพูดอะไรไป เพราะว่าทั้งวันเราเครียดมาก ใช้สมองอย่างหนัก ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน เกิดความเหนื่อยล้า กลางคืนไปแฮงเอาท์ ไม่ได้ออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีพอ

สมองกำลังต้องการการพักผ่อน เพราะเราใช้สมองเรียน ทำงาน จำเรื่องต่างๆ ประมวลผลออกมาระดับเทพ แต่เราไม่เคยให้สมองได้หยุดเลย ดังนั้นไปผ่อนคลายให้รางวัลตัวเอง พยายามจัดการความเครียด ออกกำลังกายเป็นประจำ ฝึกสมอง เลือกรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ถ้าเป็นไปได้ควรบำรุงสมอง เสริมด้วยวิตามิน B12, B6 หรือที่เรารู้จักกันว่าสารสกัดจากใบแปะก๊วยก็ช่วยได้

Problem: รู้สึกเลยว่าฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล

อย่างแรกๆ ที่เรารู้ว่าร่างกายไม่เหมือนเดิม เริ่มสงสัยว่าเหมือนจะวัยทองหรือเปล่า เพราะหงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน นอนไม่หลับ ผมร่วง ประจำเดือนมาไม่ปกติ ไปจนถึงเริ่มมีภาวะกระดูกพรุน  ซึ่งอาการเหล่านี้จะทำให้นึกถึงฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงขึ้นมาทันที นอกจากควบคุมระบบสืบพันธุ์ภายในของผู้หญิงแล้ว เอสโตรเจนยังส่งผลกับอวัยวะต่างๆ ทั้งระบบหัวใจและหลอดเลือด ช่วยในการควบคุมการผลิตคอเลสเตอรอล ระบบกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ช่วยควบคุมความสมดุลของแคลเซียมในร่างกาย

ผู้หญิงวัยทองกำลังต้องการการปรับสมดุลของเอสโตรเจน ถ้าร่างกายขาดไปก็ต้องมองหาสารอาหารที่ทำหน้าที่ออกฤทธิ์เหมือนเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์แต่อยู่ในระดับต่ำกว่าอย่าง ไฟโตเอสโตรเจนที่พบในพืช แบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ ไอโซฟลาโวน, คูเมสแตน และลิกแนน ตอนนี้มีการนำไอโซฟลาโวนที่พบในอาหารโดยเฉพาะถั่วเหลืองหรือผักสีเขียว เช่น บร็อกโคลี่ มาช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดอย่างรวดเร็วหลังหมดประจำเดือน

ปัญหาทั้งหมดนี้มาจากสิ่งที่พบเห็นได้จากผู้ป่วยและผู้ที่เข้ามารับบริการทางการแพทย์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอ เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล คิดค้นและพัฒนา “LAVITA” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีทีมแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ผ่านการอบรมทั้งในประเทศและนานาชาติมาทำงานร่วมกันด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 13 สูตร

5 เทรนด์อาหารเสริมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ!

มาลองรู้จักกับ 5 สูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริม LAVITA ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แต่ละแบบกัน!

“สายคนรักผิวจากภายในสู่ภายนอก”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร S.K.VITT (เอส.เค.วิท) ราคา 840 บาท

มีส่วนผสมอย่าง แอล-ซีสเตอีน (L-Cysteine), กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid), สารสกัดจากผลทับทิม (Pomegranate Extract), สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape-Seed Extract), สารสกัดจากเปลือกสน, วิตามินซี 

“คนที่อยากนอนหลับดีอย่างมีคุณภาพ”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร NITESENSE (ไนท์เซนต์) ราคา 895 บาท 

มีส่วนผสมจากฟาร์ม่ากาบา (Pharma GABA), แมกนิเซียม (Magnesium), แอล-ธีอะนีน (L-Theanin), โคลีน ไบทาร์เทรท (Choline Bitartrate) 

“คนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมเมื่ออายุมากขึ้น”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร J.B.KARE ราคา 1,050 บาท

มีส่วนผสมจากคอลลาเจน ไทป์ 2 (Collagen Type 2), แคลเซียมแอลทรีโอเนต (Calcium L-Threonate), สารสกัดจากขมิ้น (Turmeric Extract), วิตามินดี, วิตามินเค

“ผู้ที่ต้องการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-CORDY (เบต้า-คอร์ดี้) ราคา 1,130 บาท

มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, วิตามินซี, สารสกัดจากโสม, สารสกัดจากถั่งเช่า

“ชอบออกกำลังให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร M-POW (เอ็ม-พาว) ราคา 800 บาท

มีส่วนผสมจากครีเอทีน (Creatine), แอล-ไอโซลิวซีน (L-Isoleucine), แอล-ลิวซีน (L-Leucine), แอล-วาลีน (L-Valine), แอล-อาร์จินีน (L-Arginine) 

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3SZzvdx หรือ Call Center 1772 

พบกับ LAVITA ได้ที่โรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโลทุกสาขา หรือคลิกไปที่ WEBIZ https://webiz-store.lnwshop.com/?lnwid=2368876

More