ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Health

5 ปัญหาสุขภาพของผู้หญิงที่ติดอยู่ในใจ เทรนด์ดูแลแบบไหนถึงจะช่วยให้ดี!คลีโอขอรวมเรื่องสุขภาพของผู้หญิงที่มีคำถามกันมาบ่อยๆ หลายครั้งที่ไปพบกับคุณหมอเวชศาสตร์ชะลอวัยทำให้พบว่าเกิดจากการที่เรากินอาหารที่ดีไม่เพียงพอ และร่างกายที่แตกต่างกันของแต่ละคนที่ต้องการวิตามิน เกลือแร่สารอาหารบำรุงที่ไม่เหมือนกันเลย ทั้งที่บางทีอยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ อย่างพี่สาว แม่ หรือตัวเราเอง อาจจะรับประทานอาหารใกล้เคียงกัน แต่สุดท้ายลึกๆ ทุกคนก็มีไลฟ์สไตล์และอายุที่ต่างกันอยู่ดี มาดูกันว่าปัญหาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เกิดเสียงเรียกร้องข้างในเกี่ยวกับสุขภาพเรื่องไหนกันบ้าง แล้วกินเพื่อแก้ยังไงดี?

Problem: ผิวเริ่มดูแก่ลงเสียความชุ่มชื่นจากอากาศและแสงแดด

เอาเป็นว่าผิวไม่สดใสเหมือนเดิม สาวบางคนชอบเล่นกีฬาเอาท์ดอร์ ไปวิ่ง ไปออกแดด ผิวมีจุดด่างด กระ ฝ้า มาจากกลไกการสร้างเม็ดสีที่ไทโรซีน จับคู่กับเอนไซม์ไทโรซีเนสเร่งการสร้างปฏิกิริยาการสร้างสารสีน้ำตาล แล้วไปรวมตัวกับเม็ดสียูเมลานินเกิดเป็นเม็ดสีโทนสีน้ำตาลและส่งเม็ดสีนั้นขึ้นมาบนผิว

ผิวกำลังต้องการสารต้านอนุมูลอิสระ “แอสตาแซนธิน”เป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ จะพบในอาหารที่มีสีแดง เช่น ทับทิม เมล็ดองุ่น ฯลฯ ช่วยในเรื่องการเปลี่ยนเม็ดสีโทนน้ำตาลให้กลายมาเป็นโทนแดง มีฤทธิ์แอนตี้อ็อกซิแดนท์ได้มากกว่าวิตามินซีเกือบ 3,000 เท่า เชื่อว่าเป็น Nature’s Most Powerful Antioxidant กันเลย ถ้าเราได้รับแอสตาแซนธินที่เพียงพอจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน

Problem: นอนไม่หลับหรือหลับแต่ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น

ถึงจะนอนครบ 8 ชั่วโมงก็ไม่ได้แปลว่านอนเพียงพอ ถ้าคุณภาพในการนอนไม่ดี อาจเพราะนอนไม่หลับ กว่าจะหลับก็นอนดึกตื่นสาย ตื่นบ่ายตอนกลางคืน นอนหลับไม่นานแล้วตื่นเร็ว ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าวงจรการนอนจะมีช่วงหลับตื้น Light sleep ร่างกายจะผ่อนคลาย ช่วงหลับลึก Deep sleep กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จะคลายตัว และหลั่ง Growth Hormone และช่วง REM (Rapid Eyes Movement) ช่วงที่ตาจะเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้านับช่วงหลับตื้นถึง REM Sleep จะใช้เวลา 90-110 นาที ถ้าเราสะดุ้งตื่นบ่อยจะทำให้หลับได้ไม่ลึกพอ

การนอนกำลังต้องการ…ความผ่อนคลายยังไงล่ะ และถ้าเรามีสารอาหารอย่างกาบาที่ได้ยินกันในอาหารอย่างข้าวกล้อง ธัญพืชต่างๆ ใบชาแห้ง ฯลฯ สามารถช่วยให้สมองผ่อนคลาย นอนหลับดียิ่งขึ้น หรือแมกนีเซียมที่พบในผลิตภัณฑ์ของนม ผักใบเขียว ถั่วต่างๆ ก็มีส่วนช่วยทำให้นอนหลับได้ง่าย มีคุณภาพการนอนที่ดีกว่าเดิม

Problem: ออกกำลังกายเท่าไหร่หุ่นก็ยังไม่เฟิร์ม

ความเข้าใจผิดของการมีหุ่นที่ดีไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก แต่เป็นลดไขมันพร้อมกัยการสร้างกล้ามเนื้อ คนเลยใช้วิธีอดอาหาร แต่ไม่ยอมไปออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ดีขึ้น 

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงกำลังต้องการการออกกำลังกายที่เพิ่มความแข็งแรง และที่สำคัญมากๆ เราจะไม่เคยได้ยิน เทรนเนอร์บอกให้เรางดอาหาร แต่จะคอยบอกเสมอว่าต้องกินอาหารให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ นอกจากโปรตีนแล้วยังต้องมี “ครีเอทีน” กรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มกำลังให้กับสาวที่ชอบความแอคทีฟเป็นชีวิตอีกด้วย

Problem: อะไรนิดหน่อยก็ลืมมมมม!

ไม่ใช่แค่คนสูงอายุหรอก แค่เพิ่งประชุมมาก็ลืมแล้วว่าหัวหน้าพูดอะไรไป เพราะว่าทั้งวันเราเครียดมาก ใช้สมองอย่างหนัก ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน เกิดความเหนื่อยล้า กลางคืนไปแฮงเอาท์ ไม่ได้ออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีพอ

สมองกำลังต้องการการพักผ่อน เพราะเราใช้สมองเรียน ทำงาน จำเรื่องต่างๆ ประมวลผลออกมาระดับเทพ แต่เราไม่เคยให้สมองได้หยุดเลย ดังนั้นไปผ่อนคลายให้รางวัลตัวเอง พยายามจัดการความเครียด ออกกำลังกายเป็นประจำ ฝึกสมอง เลือกรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ถ้าเป็นไปได้ควรบำรุงสมอง เสริมด้วยวิตามิน B12, B6 หรือที่เรารู้จักกันว่าสารสกัดจากใบแปะก๊วยก็ช่วยได้

Problem: รู้สึกเลยว่าฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล

อย่างแรกๆ ที่เรารู้ว่าร่างกายไม่เหมือนเดิม เริ่มสงสัยว่าเหมือนจะวัยทองหรือเปล่า เพราะหงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน นอนไม่หลับ ผมร่วง ประจำเดือนมาไม่ปกติ ไปจนถึงเริ่มมีภาวะกระดูกพรุน  ซึ่งอาการเหล่านี้จะทำให้นึกถึงฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงขึ้นมาทันที นอกจากควบคุมระบบสืบพันธุ์ภายในของผู้หญิงแล้ว เอสโตรเจนยังส่งผลกับอวัยวะต่างๆ ทั้งระบบหัวใจและหลอดเลือด ช่วยในการควบคุมการผลิตคอเลสเตอรอล ระบบกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ช่วยควบคุมความสมดุลของแคลเซียมในร่างกาย

ผู้หญิงวัยทองกำลังต้องการการปรับสมดุลของเอสโตรเจน ถ้าร่างกายขาดไปก็ต้องมองหาสารอาหารที่ทำหน้าที่ออกฤทธิ์เหมือนเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์แต่อยู่ในระดับต่ำกว่าอย่าง ไฟโตเอสโตรเจนที่พบในพืช แบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ ไอโซฟลาโวน, คูเมสแตน และลิกแนน ตอนนี้มีการนำไอโซฟลาโวนที่พบในอาหารโดยเฉพาะถั่วเหลืองหรือผักสีเขียว เช่น บร็อกโคลี่ มาช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดอย่างรวดเร็วหลังหมดประจำเดือน

ปัญหาทั้งหมดนี้มาจากสิ่งที่พบเห็นได้จากผู้ป่วยและผู้ที่เข้ามารับบริการทางการแพทย์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอ เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล คิดค้นและพัฒนา “LAVITA” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีทีมแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ผ่านการอบรมทั้งในประเทศและนานาชาติมาทำงานร่วมกันด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 13 สูตร

5 เทรนด์อาหารเสริมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ!

มาลองรู้จักกับ 5 สูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริม LAVITA ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แต่ละแบบกัน!

“สายคนรักผิวจากภายในสู่ภายนอก”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร S.K.VITT (เอส.เค.วิท) ราคา 840 บาท

มีส่วนผสมอย่าง แอล-ซีสเตอีน (L-Cysteine), กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid), สารสกัดจากผลทับทิม (Pomegranate Extract), สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape-Seed Extract), สารสกัดจากเปลือกสน, วิตามินซี 

“คนที่อยากนอนหลับดีอย่างมีคุณภาพ”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร NITESENSE (ไนท์เซนต์) ราคา 895 บาท 

มีส่วนผสมจากฟาร์ม่ากาบา (Pharma GABA), แมกนิเซียม (Magnesium), แอล-ธีอะนีน (L-Theanin), โคลีน ไบทาร์เทรท (Choline Bitartrate) 

“คนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมเมื่ออายุมากขึ้น”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร J.B.KARE ราคา 1,050 บาท

มีส่วนผสมจากคอลลาเจน ไทป์ 2 (Collagen Type 2), แคลเซียมแอลทรีโอเนต (Calcium L-Threonate), สารสกัดจากขมิ้น (Turmeric Extract), วิตามินดี, วิตามินเค

“ผู้ที่ต้องการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-CORDY (เบต้า-คอร์ดี้) ราคา 1,130 บาท

มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, วิตามินซี, สารสกัดจากโสม, สารสกัดจากถั่งเช่า

“ชอบออกกำลังให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร M-POW (เอ็ม-พาว) ราคา 800 บาท

มีส่วนผสมจากครีเอทีน (Creatine), แอล-ไอโซลิวซีน (L-Isoleucine), แอล-ลิวซีน (L-Leucine), แอล-วาลีน (L-Valine), แอล-อาร์จินีน (L-Arginine) 

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3SZzvdx หรือ Call Center 1772 

พบกับ LAVITA ได้ที่โรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโลทุกสาขา หรือคลิกไปที่ WEBIZ https://webiz-store.lnwshop.com/?lnwid=2368876

More