ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Health

5 ปัญหาสุขภาพของผู้หญิงที่ติดอยู่ในใจ เทรนด์ดูแลแบบไหนถึงจะช่วยให้ดี!คลีโอขอรวมเรื่องสุขภาพของผู้หญิงที่มีคำถามกันมาบ่อยๆ หลายครั้งที่ไปพบกับคุณหมอเวชศาสตร์ชะลอวัยทำให้พบว่าเกิดจากการที่เรากินอาหารที่ดีไม่เพียงพอ และร่างกายที่แตกต่างกันของแต่ละคนที่ต้องการวิตามิน เกลือแร่สารอาหารบำรุงที่ไม่เหมือนกันเลย ทั้งที่บางทีอยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ อย่างพี่สาว แม่ หรือตัวเราเอง อาจจะรับประทานอาหารใกล้เคียงกัน แต่สุดท้ายลึกๆ ทุกคนก็มีไลฟ์สไตล์และอายุที่ต่างกันอยู่ดี มาดูกันว่าปัญหาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เกิดเสียงเรียกร้องข้างในเกี่ยวกับสุขภาพเรื่องไหนกันบ้าง แล้วกินเพื่อแก้ยังไงดี?

Problem: ผิวเริ่มดูแก่ลงเสียความชุ่มชื่นจากอากาศและแสงแดด

เอาเป็นว่าผิวไม่สดใสเหมือนเดิม สาวบางคนชอบเล่นกีฬาเอาท์ดอร์ ไปวิ่ง ไปออกแดด ผิวมีจุดด่างด กระ ฝ้า มาจากกลไกการสร้างเม็ดสีที่ไทโรซีน จับคู่กับเอนไซม์ไทโรซีเนสเร่งการสร้างปฏิกิริยาการสร้างสารสีน้ำตาล แล้วไปรวมตัวกับเม็ดสียูเมลานินเกิดเป็นเม็ดสีโทนสีน้ำตาลและส่งเม็ดสีนั้นขึ้นมาบนผิว

ผิวกำลังต้องการสารต้านอนุมูลอิสระ “แอสตาแซนธิน”เป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ จะพบในอาหารที่มีสีแดง เช่น ทับทิม เมล็ดองุ่น ฯลฯ ช่วยในเรื่องการเปลี่ยนเม็ดสีโทนน้ำตาลให้กลายมาเป็นโทนแดง มีฤทธิ์แอนตี้อ็อกซิแดนท์ได้มากกว่าวิตามินซีเกือบ 3,000 เท่า เชื่อว่าเป็น Nature’s Most Powerful Antioxidant กันเลย ถ้าเราได้รับแอสตาแซนธินที่เพียงพอจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน

Problem: นอนไม่หลับหรือหลับแต่ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น

ถึงจะนอนครบ 8 ชั่วโมงก็ไม่ได้แปลว่านอนเพียงพอ ถ้าคุณภาพในการนอนไม่ดี อาจเพราะนอนไม่หลับ กว่าจะหลับก็นอนดึกตื่นสาย ตื่นบ่ายตอนกลางคืน นอนหลับไม่นานแล้วตื่นเร็ว ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าวงจรการนอนจะมีช่วงหลับตื้น Light sleep ร่างกายจะผ่อนคลาย ช่วงหลับลึก Deep sleep กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จะคลายตัว และหลั่ง Growth Hormone และช่วง REM (Rapid Eyes Movement) ช่วงที่ตาจะเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้านับช่วงหลับตื้นถึง REM Sleep จะใช้เวลา 90-110 นาที ถ้าเราสะดุ้งตื่นบ่อยจะทำให้หลับได้ไม่ลึกพอ

การนอนกำลังต้องการ…ความผ่อนคลายยังไงล่ะ และถ้าเรามีสารอาหารอย่างกาบาที่ได้ยินกันในอาหารอย่างข้าวกล้อง ธัญพืชต่างๆ ใบชาแห้ง ฯลฯ สามารถช่วยให้สมองผ่อนคลาย นอนหลับดียิ่งขึ้น หรือแมกนีเซียมที่พบในผลิตภัณฑ์ของนม ผักใบเขียว ถั่วต่างๆ ก็มีส่วนช่วยทำให้นอนหลับได้ง่าย มีคุณภาพการนอนที่ดีกว่าเดิม

Problem: ออกกำลังกายเท่าไหร่หุ่นก็ยังไม่เฟิร์ม

ความเข้าใจผิดของการมีหุ่นที่ดีไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก แต่เป็นลดไขมันพร้อมกัยการสร้างกล้ามเนื้อ คนเลยใช้วิธีอดอาหาร แต่ไม่ยอมไปออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ดีขึ้น 

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงกำลังต้องการการออกกำลังกายที่เพิ่มความแข็งแรง และที่สำคัญมากๆ เราจะไม่เคยได้ยิน เทรนเนอร์บอกให้เรางดอาหาร แต่จะคอยบอกเสมอว่าต้องกินอาหารให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ นอกจากโปรตีนแล้วยังต้องมี “ครีเอทีน” กรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มกำลังให้กับสาวที่ชอบความแอคทีฟเป็นชีวิตอีกด้วย

Problem: อะไรนิดหน่อยก็ลืมมมมม!

ไม่ใช่แค่คนสูงอายุหรอก แค่เพิ่งประชุมมาก็ลืมแล้วว่าหัวหน้าพูดอะไรไป เพราะว่าทั้งวันเราเครียดมาก ใช้สมองอย่างหนัก ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน เกิดความเหนื่อยล้า กลางคืนไปแฮงเอาท์ ไม่ได้ออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีพอ

สมองกำลังต้องการการพักผ่อน เพราะเราใช้สมองเรียน ทำงาน จำเรื่องต่างๆ ประมวลผลออกมาระดับเทพ แต่เราไม่เคยให้สมองได้หยุดเลย ดังนั้นไปผ่อนคลายให้รางวัลตัวเอง พยายามจัดการความเครียด ออกกำลังกายเป็นประจำ ฝึกสมอง เลือกรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ถ้าเป็นไปได้ควรบำรุงสมอง เสริมด้วยวิตามิน B12, B6 หรือที่เรารู้จักกันว่าสารสกัดจากใบแปะก๊วยก็ช่วยได้

Problem: รู้สึกเลยว่าฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล

อย่างแรกๆ ที่เรารู้ว่าร่างกายไม่เหมือนเดิม เริ่มสงสัยว่าเหมือนจะวัยทองหรือเปล่า เพราะหงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน นอนไม่หลับ ผมร่วง ประจำเดือนมาไม่ปกติ ไปจนถึงเริ่มมีภาวะกระดูกพรุน  ซึ่งอาการเหล่านี้จะทำให้นึกถึงฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงขึ้นมาทันที นอกจากควบคุมระบบสืบพันธุ์ภายในของผู้หญิงแล้ว เอสโตรเจนยังส่งผลกับอวัยวะต่างๆ ทั้งระบบหัวใจและหลอดเลือด ช่วยในการควบคุมการผลิตคอเลสเตอรอล ระบบกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ช่วยควบคุมความสมดุลของแคลเซียมในร่างกาย

ผู้หญิงวัยทองกำลังต้องการการปรับสมดุลของเอสโตรเจน ถ้าร่างกายขาดไปก็ต้องมองหาสารอาหารที่ทำหน้าที่ออกฤทธิ์เหมือนเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์แต่อยู่ในระดับต่ำกว่าอย่าง ไฟโตเอสโตรเจนที่พบในพืช แบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ ไอโซฟลาโวน, คูเมสแตน และลิกแนน ตอนนี้มีการนำไอโซฟลาโวนที่พบในอาหารโดยเฉพาะถั่วเหลืองหรือผักสีเขียว เช่น บร็อกโคลี่ มาช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดอย่างรวดเร็วหลังหมดประจำเดือน

ปัญหาทั้งหมดนี้มาจากสิ่งที่พบเห็นได้จากผู้ป่วยและผู้ที่เข้ามารับบริการทางการแพทย์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอ เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล คิดค้นและพัฒนา “LAVITA” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีทีมแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ผ่านการอบรมทั้งในประเทศและนานาชาติมาทำงานร่วมกันด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 13 สูตร

5 เทรนด์อาหารเสริมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ!

มาลองรู้จักกับ 5 สูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริม LAVITA ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แต่ละแบบกัน!

“สายคนรักผิวจากภายในสู่ภายนอก”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร S.K.VITT (เอส.เค.วิท) ราคา 840 บาท

มีส่วนผสมอย่าง แอล-ซีสเตอีน (L-Cysteine), กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid), สารสกัดจากผลทับทิม (Pomegranate Extract), สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape-Seed Extract), สารสกัดจากเปลือกสน, วิตามินซี 

“คนที่อยากนอนหลับดีอย่างมีคุณภาพ”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร NITESENSE (ไนท์เซนต์) ราคา 895 บาท 

มีส่วนผสมจากฟาร์ม่ากาบา (Pharma GABA), แมกนิเซียม (Magnesium), แอล-ธีอะนีน (L-Theanin), โคลีน ไบทาร์เทรท (Choline Bitartrate) 

“คนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมเมื่ออายุมากขึ้น”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร J.B.KARE ราคา 1,050 บาท

มีส่วนผสมจากคอลลาเจน ไทป์ 2 (Collagen Type 2), แคลเซียมแอลทรีโอเนต (Calcium L-Threonate), สารสกัดจากขมิ้น (Turmeric Extract), วิตามินดี, วิตามินเค

“ผู้ที่ต้องการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-CORDY (เบต้า-คอร์ดี้) ราคา 1,130 บาท

มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, วิตามินซี, สารสกัดจากโสม, สารสกัดจากถั่งเช่า

“ชอบออกกำลังให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม”

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร M-POW (เอ็ม-พาว) ราคา 800 บาท

มีส่วนผสมจากครีเอทีน (Creatine), แอล-ไอโซลิวซีน (L-Isoleucine), แอล-ลิวซีน (L-Leucine), แอล-วาลีน (L-Valine), แอล-อาร์จินีน (L-Arginine) 

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3SZzvdx หรือ Call Center 1772 

พบกับ LAVITA ได้ที่โรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโลทุกสาขา หรือคลิกไปที่ WEBIZ https://webiz-store.lnwshop.com/?lnwid=2368876

More