ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Entertainment, Movies

10 หนังจีนแนะนำ สร้างมู้ดในวันตรุษจีนด้วยหนังจีนฟีลกู๊ด เพิ่มพลังบวกในหัวใจช่วงตรุษจีนแบบนี้ กลิ่นอายความเป็นจีนก็แผ่ซ่านเข้ามาในใจเราทันที อยากเสพความเป็นจีนขึ้นอีกนิดด้วยการเปิดหนังจีนดูกับเพื่อนหรือนั่งดูคนเดียวสไตล์หว่องๆ วันนี้คลีโอขอแชร์ 10 หนังจีนแนะนำ ที่ให้มู้ดจีนแบบสุดใจ แต่ดูง่าย ให้บรรยากาศและอารมณ์พาเราเข้าสู่โลกในจอ รับรองว่าดูเพลิน ไม่น่าเบื่อแน่นอน บอกเลยว่าหนังแต่ละเรื่องคือตำนานที่เป็นหนังโปรดของหลายๆ คนมาแล้ว ใครที่ยังไม่เคยดูต้องห้ามพลาดเลยนะ 

The Joy luck club (1993)

หนังเรื่องนี้ตีแผ่เรื่องราวของครอบครัวชาวจีน เมื่อคุณแม่ชาวจีนทั้ง4ได้ตัดสินใจย้ายมาตั้งรกรากในอเมริกา เพราะไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำลอยเกิดขึ้นกับลูกๆของพวกเธอ แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้น ปัญหาก็ได้เกิดขึ้นทำให้แม่ลูกบางคู่เกิดความกระทบกระทั่งและไม่เข้าใจกัน ในบางครั้งที่ลูกอ่อนแอ แม่ก็ต้องคอยปลุกใจลูกให้มีความเข้มแข็ง แต่แล้วในที่สุดเมื่อพวกเขาฝ่าฟันทุกๆปัญหาไปได้จึงก่อทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสายใยรักของแม่กับลูก เรื่องนี้ค่อนข้างแนะนำเป็นเรื่องราวที่ touched ใจหลายๆคน เพราะธรรมชาติของทุกครอบครัวล้วนมีปัญหา แต่หากคนในครอบครัวมีความรักและห่วงใยต่อกัน ทุกปัญหาก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

Chungking Express (1994)

ภาพยนต์ของผู้กำกับชื่อดังชาวฮ่องกง “หว่อง กาไว” ซึ่งได้นำการผสมผสานของหนังแอ็กชั่นและสีสันในแบบอิมเพรสชั่นนิสต์ มานำเสนอเรื่องราวของตำรวจฮ่องกงผู้โศกเศร้าสองคนที่เกิดจะมีความรัก คนหนึ่งไปกับหญิงสาวปริศนาลึกลับ ส่วนอีกคนไปหลงรักสาวเสิร์ฟคนสวยผู้ไร้ตัวตนในร้านอาหารยามดึกที่เขาชอบไปอยู่เป็นประจำ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้สื่อสารเรื่องของความเหงาออกมาได้อย่างหลากหลาย ทั้งในด้านภาษากายและสัญลักษณ์ต่างๆ และมีความเป็นศิลปะอีกเช่นเคย ตามสไตล์ของผู้กำกับ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีมากๆจากผู้ชม ว่าเป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ดูกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลย ได้ฟังคอมเม้นท์จากผู้ชมแบบนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วแหละ

Fallen Angels (1995)

หนังที่เป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง เนื่องจากการใช้ภาพและสีที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับสุดติสเจ้าเดิม “หว่อง กาไว” ในการดำเนินเรื่อง ซึ่งได้นำเสนอเรื่องราวของนักฆ่าที่ทำงานเป็นกระบวนการ และใช้ชีวิตเป็น loopในทุกๆวันอยู่บนความเหงาและความอ้างว้าง ทุกๆคนล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือต้องการใครสักคนในชีวิตเพื่อมาบรรเทาความเหงานี้ แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ไม่ธรรมดาและเงื่อนไขต่างๆที่ต้องยอมรับ ต่อให้ได้พบเจอกับคนที่ใช่ก็อาจจะไม่ได้ใช้เวลาร่วมกันมากพอ ซึ่งบทสรุปของพวกเขาจะเป็นอย่างไรนั้นอยากให้ทุกคนไปดูเองเลย เรื่องนี้ทำออกมาดีจริงๆ

Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

เรื่องราวในสมัยช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ของจีน ช่วงเสื่อมโทรมของราชวงศ์ชิง “หลี่มู่ไป๋” นักดาบชื่อดังผู้โหยหาการตรัสรู้ ได้ตัดสินใจทิ้งดาบ Green Destiny ดาบที่คมกริบของวีรบุรุษอายุสี่ร้อยปีเพื่อปิดฉากอาชีพที่เปื้อนเลือดของตน เขาได้ไว้วางใจ “ซู่เหลียน” นักรบหญิงผู้เก่งกาจ พร้อมส่งมอบอาวุธอันมีค่าให้ แต่เมื่อดาบถูกส่งไปถึงที่นั่นก็ถูกโจรสวมหน้ากากขโมยไป จึงทำให้ซู่เหลียนร้อนรนจนต้องตามหานักย่องเบาฝีมือดีมาช่วย เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่โด่งดังไปทั่วโลกเพราะนำแสดงโดยบุคคลที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในภาพยนตร์จีน “มิเชล โหย่ว” และ “โจว เหวินฟะ” บอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

In the mood for love(2000)

อีกเรื่องหนึ่งที่แนะนำของหว่อง กาไว  สำหรับคนที่ชอบเสพศิลป์เพราะเป็นหนังที่ mood and tone การใช้แสงสี เสียง ภาพ และองค์ประกอบโดยรวมมีความน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก เนื้อเรื่องยังให้ความรู้สึกที่ intense เมื่อชายหญิงซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันต้องตกอยู่ในสภาวะเดียวกันเพราะพวกเขาได้เจอกับอะไรที่เหมือนๆกัน ตั้งแต่อยู่ในชุมชนเดียวกัน ย้ายเข้าอพาร์ตเมนต์ในวันเดียวกัน ต่างคนต่างมีแฟนแล้ว และที่พีคคือแฟนของทั้งคู่กลับลักรอบเป็นชู้กัน ทั้งสองจึงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันอย่างมาก แต่การที่จะมารักกันก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ผิดเนื่องจากทั้งคู่ต่างมีปมที่คู่รักของตนเป็นชู้กัน สุดท้ายแล้วพวกเขาทั้งสองจะจัดการกับสิ่งที่ค้างคาอยู่ในใจได้อย่างไรไปลุ้นกันได้เลย

Look for a star (2009)

หนัง romantic ที่ feel good ปนซึ้ง เหมาะสำหรับทุกๆ คน นำโดยพระเอกชื่อดัง “หลิวเต๋อหัว” ประกบคู่กับสาวสวย “ซูฉี” เป็นเรื่องราวอีกเรื่องที่น่าสนใจ เนื้อเรื่องนำเสนอความเหลื่อมล้ำและการแก้ปัญหาในความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่ง ผู้ชายที่เป็นมหาเศรษฐีมาหลงรักกับหญิงสาวที่ยากจน ทั้งคู่รักกันมากแต่ก็มีความแตกต่างกันมากเช่นกัน พวกเขาจึงต้องจับมือกันฝ่าฟันกับทุกปัญหา ทั้งเรื่องคนในครอบครัว และคนที่กีดกันพวกเขา หนังเรื่องนี้ได้สะท้อนถึงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคม เส้นทางของคู่รักนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแบบในนิยาย คู่รักคู่นี้ได้ขยายความวลีเด็ดที่ว่า “แค่รักกันอย่างเดียวคงไม่พอ” ไว้ได้ดีมากๆ

Dear Ex (2018)

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งเมื่อพ่อผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวได้จากไป ผู้เป็นแม่จึงต้องกลายเป็นผู้นำครอบครัว ดูแลลูกชายอายุ 14 ปี แต่แล้วสมบัตรที่เธอและลูกควรจะได้รับหลังจากการเสียชีวิตของสามีนั้นกลับตกไปอยู่ในมือของชายที่มาเป็นชู้กับสามีของเธอ แถมลูกของเธอยังหนีไปอยู่บ้านชู้เพราะเบื่อแม่ เธอจึงต้องคอยแอบไปดูแลลูก คอยเก็บกวาดห้องและเอาอาหารไปให้ซึ่งชายชู้ผู้นั้นก็ได้รับผลพลอยได้ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่นำเสนอเรื่อง LGBTQ+ และ role ของผู้หญิงผู้ซึ่งเป็นแม่ที่ภายใต้กรอบของสังคมจีนซึ่งถ่ายทอดออกมาในหลายแง่มุมที่น่าสนใจมาก

Dying to survive (2018)

เจ้าของร้านยาเล็กๆ กลายเป็นตัวแทนขายยาต้านมะเร็งที่มีเพียงหนึ่งเดียวในจีน ซึ่งเป็นยาต้านมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรัง “แกรนูโลไซต์” ที่ได้นำแบบมาจากอินเดีย ภาพยนตร์ตีแผ่การควบคุมยาเสพติดของจีนและขอบเขตระหว่างกฎหมายกับความรู้สึกของมนุษย์ ในหนังสะท้อนถึงสังคมจีนเกี่ยวกับการควบคุมยารักษาโรคร้ายแรงที่มีราคาสูงลิ่ว และยังมีการเสียดสีสังคมในเริ่องของรัฐบาลจีน เป็นอีกเรื่องที่เป็นกระแสอย่างมากหลังจากภาพยนตร์เข้าฉาย ผู้คนบนอินเทอร์เน็ตต่างถกเถียงกันในประเด็นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรัฐบาลก็ได้มีการจัดการในส่วนของการควบคุมยาเสพติดในปัจจุบัน บอกได้เลยว่าเรื่องนี้มี impact ต่อผู้ชมเป็นอย่างมากและก่อให้เกิด social change แนะนำมากห้ามพลาดเลยกับเรื่องนี้

The Farewell (2019)

“การโกหกอาจไม่ใช่เรื่องที่ผิด เมื่อเป็นการโกหกสีขาว” เหมือนกับบิลลี่และครอบครัวของเธอ พวกเขาต้องการที่จะปิดบังคุณย่าเมื่อได้รู้ข่าวว่าคุณย่านั้นเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย และคงจะอยู่ได้อีกไม่นาน บิลลี่และครอบครัวอาศัยอยู่ที่นิวยอร์กทางครอบครัวและญาติพี่น้องจึงตัดสินใจที่จะบินกลับจีนเพื่อมารวมตัวกัน แล้วอ้างว่าเป็นงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องของเธอ ในตอนแรกบิลลี่คิดว่าการโกหกคุณย่าเป็นเรื่องที่ไม่แฟร์เธอจะบอกความจริง ครอบครัวของเธอจึงไม่ยอมให้บินกลับมาประเทศจีนด้วย แต่ด้วยความที่เป็นหลานรักของคุณย่าบิลลี่ตัดสินใจบินตามมา และอยู่ร่วมใกับคุณย่าโดยทำตัวเหมือนปกติ ถึงเศร้าที่จะต้องจากกันเธอก็เลือกที่จะยิ้มและทำตามที่ครอบครัวร้องขอ ทำให้เธอได้เรียนรู้ที่จะอดทนอดกลั้นและเก็บความรู้สึก แนะนำมากเป็นอีกเรื่องที่น่าชวนครอบครัวมานั่งดูด้วยกัน

Hi, Mom (2021)

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ คุณจะไปที่ไหน? สำหรับเธอผู้นี้คงเป็นช่วงเวลาก่อนที่แม่ของเธอจะแต่งงาน หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสเดินทางย้อนเวลากลับไปเป็นเพื่อนกับแม่ของเธอเองเพื่อพยายามทำให้ชีวิตของแม่เธอนั้นดีขึ้น หนังได้นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวที่พูดถึงความผูกพันระหว่างแม่กับลูกสาวซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดีมาก ครบรสครบเครื่อง มีควมตลกในตอนแรก และตบท้ายด้วยบทสรุปอันแสนทราบซึ้งทำให้ผู้ชม feel good และรู้สึกอินไปกับสิ่งที่ตัวละครได้ถ่ายทอดออกมา

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']