กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Health, Well-Being

มะเร็งเต้านม ไม่ต้องเสี่ยง 8 ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้ด้วยตัวคุณเองภัยร้ายที่ไม่อยากให้ผู้หญิงมองข้ามกับ “มะเร็งเต้านม” หนึ่งในมะเร็งชนิดหนึ่งที่มีคนป่วยเป็นมากที่สุด ทั้งในผู้หญิงไทยและผู้หญิงทั่วโลก อาจจะเป็นเพราะกว่าจะรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งเต้านมก็อยู่ในระยะลุกลามแล้ว อันที่จริงการมีประกันมะเร็งไว้ด้วยเป็นเรื่องที่ดีมาก ไม่ต้องรอให้เป็นมะเร็งหรือมีความเสี่ยงแล้วค่อยนึกอยากทำประกันมะเร็ง

สำหรับมะเร็งเต้านม ประกันมะเร็ง ก็ครอบคลุมด้วย และเพื่อความไม่ประมาทเราแนะนำให้ตรวจหามะเร็งเต้านมทุกปี เบื้องต้นสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง หรือถ้าใครไม่สะดวกไม่รู้วิธีตรวจที่แน่ชัด สามารถไปหาหมอที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจหามะเร็งเต้านมได้ แต่การตรวจนั้นไม่สามารถเคลมค่าใช้จ่าย ประกันมะเร็ง ได้

มะเร็งเต้านมนั้นเกิดจากความผิดปกติของเซลล์ด้านในท่อน้ำนม หรือต่อมน้ำนม และมักแพร่ขยายไปยังอวัยวะข้างเคียงได้ ดังนั้นการตรวจหามะเร็งเต้านมเป็นสิ่งที่สำคัญ ผู้หญิงทุกคนไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้

การซื้อ ประกันมะเร็ง เอาไว้ เป็นเรื่องที่เตรียมพร้อมไว้ เพราะโรคภัยไข้เจ็บไม่สามารถล่วงรู้ได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่ง ประกันมะเร็ง TQM ช่วยลดค่าใช้จ่ายในอนาคตได้ดี เนื่องจากประกันมะเร็งนี้ครอบคลุมทุกโรคมะเร็ง แต่ประกันมะเร็ง จะยกเว้นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งหมายถึงประกันมะเร็งครอบคลุมมะเร็งเต้านมด้วย ความน่าสนใจประกันมะเร็งคือราคาเบี้ยไม่แรง เบี้ยเริ่มต้นที่ 490 บาทเท่านั้น หลังจากที่ทำประกันมะเร็งกันเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า 8 วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้ด้วยตัวคุณเองนั้นมีอะไรบ้าง

8 วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม

1.    ตรวจเช็คมะเร็งเต้านมอยู่เป็นประจำ

อันที่จริงแล้วการตรวจเช็คมะเร็งเต้านมนั้น คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ โดยการใช้มือตรวจคลำเต้านมของตนเองทีละข้าง และให้คลำไปรอบๆ ทั้งส่วนนอกสุด ส่วนบนสุด และคลื่นมือมาบริเวณเต้านมจากนั้นให้คลำไปรอบๆ เพื่อตรวจหาว่ามีก้อนแปลกปลอมที่อาจจะอยู่ข้างในเต้านม รวมถึงการบีบที่หัวนม เพื่อเช็คว่ามีน้ำที่ผิดปกติอะไรไหลออกมาหรือเปล่า ซึ่งวิธีตรวจเช็คให้นอนราบ หรือสามารถคลำในท่ายืนได้เช่นกัน

2.   ตรวจเช็คด้วยแมมโมแกรม (mammogram)

ถ้าเช็คมะเร็งเต้านมด้วยตัวเองแต่ไม่มั่นใจ แนะนำให้ไปโรงพยาบาลแล้วตรวจเช็คด้วยแมมโมแกรม โดยจุดเด่นของการใช้แมมโมแกรมคือเหมาะกับการตรวจมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น ตั้งแต่ที่ยังไม่มีอาการ หรือยังคลำไม่เจอก้อนเนื้อ ดังนั้นถ้าหากใครเพิ่งตรวจเจอในระยะเริ่มแรก ก็จะทำให้รักษาได้เร็ว และอาจจะรักษามะเร็งเต้านมให้หายขาดได้ ดังนั้นการไปตรวจเช็คอย่างเป็นประจำ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ถ้าใครตรวจเจอมะเร็งเต้านมได้ระยะเริ่มแรก แล้วทำประกันมะเร็งเอาไว้ ตรวจเจอแล้วจ่ายจบทันที

3.    ควบคุมน้ำหนัก

การควบคุมน้ำหนักที่ว่านี้ เป็นการควบคุมน้ำหนักในอยู่ในเกณฑ์ ไม่ใช่ว่าจะต้องคุมน้ำหนักให้ผอมจนเกินไป เพราะว่าผลจากการวิจัยคือน้ำหนักส่งผล และมีความสัมพันธ์กับมะเร็งเต้านม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่วัยหมดประจำเดือนแล้ว ในส่วนของเซลล์ไขมันยังคงมีการผลิตและหลั่งฮอร์โมนเข้าไปในกระแสเลือดอยู่ ดังนั้นจึงเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ ที่สำคัญคือความอ้วนนั้นช่วยเพิ่มความเสี่ยง และทำให้อาการของมะเร็งเต้านมนั้นรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นคุณควรที่จะควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

4.    เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ในส่วนของอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นมีผลอย่างมาก ทั้งกับการกระตุ้นเซลล์มะเร็ง และป้องกันเซลล์มะเร็ง ดังนั้นถ้าใครไม่อยากเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม ควรที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิ ปลา ถั่วเหลือง ธัญพืชแบบไม่ขัดสี ผัก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถั่วเหลือง และเมล็ดแฟล็กซ์ นั้นช่วยรักษาระดับเอสโตรเจนให้อยู่ในระดับที่ดี แต่ไม่ใช่ว่าการกระหน่ำกินอาหารเหล่านี้เข้าไปจะดีต่อร่างกาย ควรบริโภคสิ่งเหล่านี้ให้พอดี

5.    ออกกำลังกาย

การควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนัก นั้นควรมาควบคู่กับการออกกำลังกาย เพราะผลจากการวิจัยมาว่าการออกกำลังกาย 29% จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ ซึ่งการออกกำลังกายนี้ต้องเป็นการออกกำลังที่สม่ำเสมอ ไม่หักโหม อาทิเช่น การเดินเร็ว โยคะ ปั่นจักรยาน หรือว่าการเต้นแอโรบิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนแล้ว ควรหากิจกรรมทำ หรือออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมไปได้

6.    จำกัดการดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปนั้น นอกจากจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมแล้วนั้น ยังไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย สำหรับการดื่มแอลกฮอล์นั้นส่งผลต่อการเพิ่มระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนโดยตรง ซึ่งส่วนนี้จะเป็นผลโดยตรงกับการเร่งให้เกิดมะเร็งเต้านม นอกจากนั้นแอลกอฮอล์ยังยับยั้งความสามารถของร่างกายให้ต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง สาวๆ ที่ยังปาร์ตี้หนัก ดื่มบ่อย แล้วกังวลเรื่องโรคมะเร็งเต้านม แนะนำให้งด หรือจำกัดการดื่มแอลกอฮอล์ให้หน่อยลง และถ้าไม่ดื่มได้เลยก็ยิ่งดี

7.    รับประทานอาหารเสริม

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ ให้เพิ่มอาหารเสริมที่มีส่วนของสารต้านอนุมูลอิสระ เห็ด กระเทียม ชาเขียว หรือว่าขิงเข้าไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินดี มีผลจากงานวิจัยว่าช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้มากถึง 50% นอกจากนั้นวิตามินอี และเซลีเนียม มีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ในระหว่างทำเคมีบำบัด ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถหาซื้ออาหารเสริมได้ทั่วไป และมีให้เลือกหลากหลายสูตร ทั้งนี้การกินวิตามินมากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นควรรับประทานให้พอประมาณ

8.    เลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง

อย่างที่กล่าวไปว่าการรับประทานอาหารมีส่วนสำคัญมาก ดังนั้นคุณควรจะหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดี อย่างเช่น ของทอดทั้งหลาย เฟรนซ์ฟรายทอด ไส้กรอกทอด หรือหมูสามชั้น เบค่อน รวมไปถึงอาหารที่มีไขมันทรานส์ เนื้อสัตว์แปรรูป หรือลดการบริโภคเนื้อแดงให้น้อยลง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ นอกจากนั้นอาหารเหล่านี้ยังทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งชนิดอื่นๆ ด้วย ซึ่งให้เลือกรับประทานเป็นไขมันดีแทน เช่น น้ำมันมะกอก อัลมอนด์ อะโวคาโด แอปเปิ้ล และแซลมอน

อย่างไรก็ตามการลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมนั้นไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าจะสามารถลดได้แน่นอน เพราะการเกิดมะเร็งเต้านมนั้นมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่น ผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนจะมีความเสี่ยงมากกว่า ยังรวมถึงพันธุกรรม และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ถ้าจะให้ดีควรไปโรงพยาล แล้วไปตรวจเบื้องต้นก่อน หรือถ้าอยากอุ่นใจไว้ก็เลือกซื้อประกันมะเร็ง เพราะคุ้มครองทุกระยะ ตรวจเจอระยะไหนก็จ่ายเต็ม 100% ซึ่งผู้เอาประกันนั้นมีอายุระหว่าง 20-60 ปี และต่ออายุได้ถึง 65 ปีเลยทีเดียว สนใจดูประกันมะเร็ง กับ TQM เพิ่มเติม คลิกเลย

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']