ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Health, Well-Being

มะเร็งเต้านม ไม่ต้องเสี่ยง 8 ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้ด้วยตัวคุณเองภัยร้ายที่ไม่อยากให้ผู้หญิงมองข้ามกับ “มะเร็งเต้านม” หนึ่งในมะเร็งชนิดหนึ่งที่มีคนป่วยเป็นมากที่สุด ทั้งในผู้หญิงไทยและผู้หญิงทั่วโลก อาจจะเป็นเพราะกว่าจะรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งเต้านมก็อยู่ในระยะลุกลามแล้ว อันที่จริงการมีประกันมะเร็งไว้ด้วยเป็นเรื่องที่ดีมาก ไม่ต้องรอให้เป็นมะเร็งหรือมีความเสี่ยงแล้วค่อยนึกอยากทำประกันมะเร็ง

สำหรับมะเร็งเต้านม ประกันมะเร็ง ก็ครอบคลุมด้วย และเพื่อความไม่ประมาทเราแนะนำให้ตรวจหามะเร็งเต้านมทุกปี เบื้องต้นสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง หรือถ้าใครไม่สะดวกไม่รู้วิธีตรวจที่แน่ชัด สามารถไปหาหมอที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจหามะเร็งเต้านมได้ แต่การตรวจนั้นไม่สามารถเคลมค่าใช้จ่าย ประกันมะเร็ง ได้

มะเร็งเต้านมนั้นเกิดจากความผิดปกติของเซลล์ด้านในท่อน้ำนม หรือต่อมน้ำนม และมักแพร่ขยายไปยังอวัยวะข้างเคียงได้ ดังนั้นการตรวจหามะเร็งเต้านมเป็นสิ่งที่สำคัญ ผู้หญิงทุกคนไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้

การซื้อ ประกันมะเร็ง เอาไว้ เป็นเรื่องที่เตรียมพร้อมไว้ เพราะโรคภัยไข้เจ็บไม่สามารถล่วงรู้ได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่ง ประกันมะเร็ง TQM ช่วยลดค่าใช้จ่ายในอนาคตได้ดี เนื่องจากประกันมะเร็งนี้ครอบคลุมทุกโรคมะเร็ง แต่ประกันมะเร็ง จะยกเว้นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งหมายถึงประกันมะเร็งครอบคลุมมะเร็งเต้านมด้วย ความน่าสนใจประกันมะเร็งคือราคาเบี้ยไม่แรง เบี้ยเริ่มต้นที่ 490 บาทเท่านั้น หลังจากที่ทำประกันมะเร็งกันเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า 8 วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้ด้วยตัวคุณเองนั้นมีอะไรบ้าง

8 วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม

1.    ตรวจเช็คมะเร็งเต้านมอยู่เป็นประจำ

อันที่จริงแล้วการตรวจเช็คมะเร็งเต้านมนั้น คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ โดยการใช้มือตรวจคลำเต้านมของตนเองทีละข้าง และให้คลำไปรอบๆ ทั้งส่วนนอกสุด ส่วนบนสุด และคลื่นมือมาบริเวณเต้านมจากนั้นให้คลำไปรอบๆ เพื่อตรวจหาว่ามีก้อนแปลกปลอมที่อาจจะอยู่ข้างในเต้านม รวมถึงการบีบที่หัวนม เพื่อเช็คว่ามีน้ำที่ผิดปกติอะไรไหลออกมาหรือเปล่า ซึ่งวิธีตรวจเช็คให้นอนราบ หรือสามารถคลำในท่ายืนได้เช่นกัน

2.   ตรวจเช็คด้วยแมมโมแกรม (mammogram)

ถ้าเช็คมะเร็งเต้านมด้วยตัวเองแต่ไม่มั่นใจ แนะนำให้ไปโรงพยาบาลแล้วตรวจเช็คด้วยแมมโมแกรม โดยจุดเด่นของการใช้แมมโมแกรมคือเหมาะกับการตรวจมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น ตั้งแต่ที่ยังไม่มีอาการ หรือยังคลำไม่เจอก้อนเนื้อ ดังนั้นถ้าหากใครเพิ่งตรวจเจอในระยะเริ่มแรก ก็จะทำให้รักษาได้เร็ว และอาจจะรักษามะเร็งเต้านมให้หายขาดได้ ดังนั้นการไปตรวจเช็คอย่างเป็นประจำ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ถ้าใครตรวจเจอมะเร็งเต้านมได้ระยะเริ่มแรก แล้วทำประกันมะเร็งเอาไว้ ตรวจเจอแล้วจ่ายจบทันที

3.    ควบคุมน้ำหนัก

การควบคุมน้ำหนักที่ว่านี้ เป็นการควบคุมน้ำหนักในอยู่ในเกณฑ์ ไม่ใช่ว่าจะต้องคุมน้ำหนักให้ผอมจนเกินไป เพราะว่าผลจากการวิจัยคือน้ำหนักส่งผล และมีความสัมพันธ์กับมะเร็งเต้านม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่วัยหมดประจำเดือนแล้ว ในส่วนของเซลล์ไขมันยังคงมีการผลิตและหลั่งฮอร์โมนเข้าไปในกระแสเลือดอยู่ ดังนั้นจึงเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ ที่สำคัญคือความอ้วนนั้นช่วยเพิ่มความเสี่ยง และทำให้อาการของมะเร็งเต้านมนั้นรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นคุณควรที่จะควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

4.    เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ในส่วนของอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นมีผลอย่างมาก ทั้งกับการกระตุ้นเซลล์มะเร็ง และป้องกันเซลล์มะเร็ง ดังนั้นถ้าใครไม่อยากเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม ควรที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิ ปลา ถั่วเหลือง ธัญพืชแบบไม่ขัดสี ผัก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถั่วเหลือง และเมล็ดแฟล็กซ์ นั้นช่วยรักษาระดับเอสโตรเจนให้อยู่ในระดับที่ดี แต่ไม่ใช่ว่าการกระหน่ำกินอาหารเหล่านี้เข้าไปจะดีต่อร่างกาย ควรบริโภคสิ่งเหล่านี้ให้พอดี

5.    ออกกำลังกาย

การควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนัก นั้นควรมาควบคู่กับการออกกำลังกาย เพราะผลจากการวิจัยมาว่าการออกกำลังกาย 29% จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ ซึ่งการออกกำลังกายนี้ต้องเป็นการออกกำลังที่สม่ำเสมอ ไม่หักโหม อาทิเช่น การเดินเร็ว โยคะ ปั่นจักรยาน หรือว่าการเต้นแอโรบิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนแล้ว ควรหากิจกรรมทำ หรือออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมไปได้

6.    จำกัดการดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปนั้น นอกจากจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมแล้วนั้น ยังไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย สำหรับการดื่มแอลกฮอล์นั้นส่งผลต่อการเพิ่มระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนโดยตรง ซึ่งส่วนนี้จะเป็นผลโดยตรงกับการเร่งให้เกิดมะเร็งเต้านม นอกจากนั้นแอลกอฮอล์ยังยับยั้งความสามารถของร่างกายให้ต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง สาวๆ ที่ยังปาร์ตี้หนัก ดื่มบ่อย แล้วกังวลเรื่องโรคมะเร็งเต้านม แนะนำให้งด หรือจำกัดการดื่มแอลกอฮอล์ให้หน่อยลง และถ้าไม่ดื่มได้เลยก็ยิ่งดี

7.    รับประทานอาหารเสริม

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ ให้เพิ่มอาหารเสริมที่มีส่วนของสารต้านอนุมูลอิสระ เห็ด กระเทียม ชาเขียว หรือว่าขิงเข้าไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินดี มีผลจากงานวิจัยว่าช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้มากถึง 50% นอกจากนั้นวิตามินอี และเซลีเนียม มีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ในระหว่างทำเคมีบำบัด ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถหาซื้ออาหารเสริมได้ทั่วไป และมีให้เลือกหลากหลายสูตร ทั้งนี้การกินวิตามินมากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นควรรับประทานให้พอประมาณ

8.    เลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง

อย่างที่กล่าวไปว่าการรับประทานอาหารมีส่วนสำคัญมาก ดังนั้นคุณควรจะหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดี อย่างเช่น ของทอดทั้งหลาย เฟรนซ์ฟรายทอด ไส้กรอกทอด หรือหมูสามชั้น เบค่อน รวมไปถึงอาหารที่มีไขมันทรานส์ เนื้อสัตว์แปรรูป หรือลดการบริโภคเนื้อแดงให้น้อยลง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ นอกจากนั้นอาหารเหล่านี้ยังทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งชนิดอื่นๆ ด้วย ซึ่งให้เลือกรับประทานเป็นไขมันดีแทน เช่น น้ำมันมะกอก อัลมอนด์ อะโวคาโด แอปเปิ้ล และแซลมอน

อย่างไรก็ตามการลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมนั้นไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าจะสามารถลดได้แน่นอน เพราะการเกิดมะเร็งเต้านมนั้นมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่น ผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนจะมีความเสี่ยงมากกว่า ยังรวมถึงพันธุกรรม และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ถ้าจะให้ดีควรไปโรงพยาล แล้วไปตรวจเบื้องต้นก่อน หรือถ้าอยากอุ่นใจไว้ก็เลือกซื้อประกันมะเร็ง เพราะคุ้มครองทุกระยะ ตรวจเจอระยะไหนก็จ่ายเต็ม 100% ซึ่งผู้เอาประกันนั้นมีอายุระหว่าง 20-60 ปี และต่ออายุได้ถึง 65 ปีเลยทีเดียว สนใจดูประกันมะเร็ง กับ TQM เพิ่มเติม คลิกเลย

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']