14 Black Valentine Outฟfits ชุดสีดำนี่แหละ ที่เซ็กซี่ชนะใจเขา

วันที่สาวๆ รอคอย ทั้งสาวโสด มีคู่ มีคนคุย ไม่ว่าเราจะมีความรักแบบไหน แต่ความเซ็กซี่และความแซ่บของเราก็ยังอยู่ แถมยิ่งวาเลนไทน์แบบนี้ อินเนอร์ความสาวจะเปล่งประกายแบบสุดๆ ถ้าพูดถึงวาเลนไทน์ หลายคนก็รีบกรูกันไปซื้อชุดขาวชุดชมพู แต่ปีนี้เราขอมาในชุด Black Valentine Outfits ที่เซ็กซี่ เรียบหรู และมัดใจเขาได้อยู่หมัด ให้ลุคผู้หญิงนิ่งๆ ที่น่าค้นหา ไม่ว่าคนไหนเจอเข้าก็ต้องตกหลุมรักบ้างแหละ

ความหมายของดอกไม้ 28 ดอกนี้ ที่เราอ่านใจจากเขาได้

เทศกาลแห่งความรักกลับมาแล้วก็ต้องมีวุ่นๆเรื่องของดอกไม้กันบ้างแหละ บางคนคิดไม่ออกว่าให้ดอกอะไรดี ดอกอะไรสวย จะบอกว่าดอกไม้อะสวยเหมือนกันหมดเลยเลือกยากมาก แต่มันต่างกันที่ความหมายที่อยากจะสื่อ เป็นไงล่ะลึกซึ้งมั้ย วาเลนไทน์ทั้งทีให้ดอกไม้ใครก็ต้องมีสตอรี่กันหน่อยเพื่อความอรรถรส หรือสำหรับใครที่รอลุ้นดอกไม้จากแฟนแล้วแบบว่า อุ๊ปส์เขาจะให้ดอกอะไรน้าา อยากจะสื่ออะไรกับชั้นกันนะ ก็มาเลยค่ะ!! คลีโอจะบอกให้ว่า ความหมายของดอกไม้ ทั้ง 28 ดอกไม้ที่เขานิยมให้กันเนี่ย ความหมายคืออะไรยังไงกันบ้าง กุหลาบ (Rose) เดซี่ (Daisy) เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความบริสุทธิ์ และ ความไร้เดียงสา ส่วนดอกเยอบีร่า หรือ เดซี่พันธุ์หลากสี แสดงถึงความร่าเริง คาร์เนชั่น (Carnation) ทานตะวัน (Sunflower) เป็นสัญลักษณ์ของแสงแดด ความร่าเริง ความภักดี ความรักที่ยืนยาว และความภาคภูมิใจ ไอริส (Iris) แสดงถึง ความรู้สึกชื่นชม ความกล้าหาญ ความหวัง ความศรัทธา และ สติปัญญา ทิวลิป (Tulip) ลิลลี่ (Lilly) แสดงออกถึงความงาม ความเย่อหยิ่ง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความบริสุทธิ์ […]

ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก 8 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณสำเร็จในงานและธุรกิจปังๆ

8 ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก ที่สุดจะปังและทำตามได้จริง ไม่แปลกที่หลายครั้งเราจะชอบอ่านเบื้องหลังว่าทำไมนักธุรกิจหรือเศรษฐีในเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กซิตี้ถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จไม่เกรงใจใคร คลีโอได้ไปเจอเรื่องราวที่คุณมาริลิซ่า บาร์บีรี่ ได้สรุปเอาไว้ใน entrepreneur.com เธอเล่าว่าประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในธุรกิจสุดหรู เขามีนิสัยยังไงกัน เผื่อเราสามารถมาต่อยอดลองทำดูบ้างก็น่าสนใจ อาจจะรวยเหมือนเขาบ้าง

33 ร้านดอกไม้ในไอจี…เผื่อมีใครอยากซื้อให้

ว้าววว และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักอีกเช่นเคย รู้สึกได้ถึงพลังความหวานพลังสีชมพูฟุ้งไปทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยที่จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติกไปกับคนรัก ผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องคู่กับดอกไม้ป่ะถึงจะครบสูตร ปีนี้ CLEO ขอจัดเต็มให้ทุกคนเลยค่า เราได้คัดสรรค์และรวบรวม ร้านดอกไม้ในไอจี ที่คิดว่าเริ่ดมาให้แล้ว อยากได้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ก็แชร์กันไปเลยสิคะ เผื่อคุณแฟนมาเห็นจะได้เป็นการบอกไบ้แบบลอยๆ อะแกร๊ หรือใครโสดก็แชร์ไปเลย นี่แหละโอกาสทองของคนที่แอบชอบคุณ!!
Self Love, Well-Being

“คนฟินแลนด์” จะไม่ทำ 3 สิ่งนี้เด็ดขาด! และชีวิตจะมีความสุขที่สุด

3 สิ่งต้องห้าม คนฟินแลนด์

ฟินแลนด์นั้นเป็นประเทศอันดับ 1 ที่ประชากรมีความสุขที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปีซ้อน ตามรายงานของ World Happiness Report และทริคของพวกเขาเรียบง่าย และทำได้จริง นั่นก็คือ 3 สิ่งต้องห้ามของ คนฟินแลนด์ ที่จะไม่ทำเด็ดขาด และชีวิตจะมีความสุขในทุกวัน

1. คนฟินแลนด์ จะไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

“พวกเราไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น”

คนฟินแลนด์

ที่ฟินแลนด์นั้นมีบทประพันธ์ที่โด่งดังชื่อว่า  “Kell’ onni on, se onnen kätkeköön” ซึ่งมีความหมายคร่าวๆ ว่า  “อย่าเปรียบเทียบหรือโอ้อวดเกี่ยวกับความสุขของคุณ” มีคนฟินแลนด์ที่ออกมาเล่าว่า “ครั้งหนึ่งฉันเคยบังเอิญเจอชายผู้มั่งคั่งที่สุดคนหนึ่งในฟินแลนด์ เขากำลังเข็นรถเข็นเด็กไปยังสถานีรถราง เขาอาจจะซื้อรถราคาแพงหรือจ้างคนขับให้ตัวเองก็ได้ แต่เขาเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะ” ความเรียบง่ายที่ไม่ต้องเวอร์วังของพวกเขา ก็สามารถสร้างความสุข และไม่เกิดความรู้สึกลบๆ ได้ ไม่ใช่แค่คนรวย แต่ทุกคนสามารถมีความสุขในแบบตัวเองได้โดยไม่มีใครเบียดเบียนใคร 

ทริคการสร้างความสุข: โฟกัสไปที่สิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นและมองความสำเร็จให้น้อยลง ขั้นตอนแรกสู่ความสุขที่แท้จริงคือการกำหนดมาตรฐานของคุณเอง แทนที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

2. ทำลายความไว้ใจของคนอื่น

“เราจะไม่ทำลายความเชื่อใจกัน”

คนฟินแลนด์

เมื่อปี 2022 มีงานวิจัยที่ได้ทดลอง  “กระเป๋าเงินหาย” เพื่อทดสอบความซื่อสัตย์และวัดระดับความใจกว้างของคนในประเทศ โดยการทำกระเป๋าเงินหาย 192 ใบใน 16 เมืองทั่วโลก ในเฮลซิงกิ 11 จาก 12 กระเป๋าถูกส่งคืนให้กับเจ้าของ ทำให้เห็นว่าใครก็ตามที่ทำของหายก็สามารถเบาใจได้เปราะหนึ่งว่าจะได้คืน 

การทดลองนี้ทำให้เห็นว่าทุกคนมีความซื้อสัตย์และไว้ใจกันและกัน ทำให้ไม่มีความหวาดระแวงเกิดขึ้นระหว่างกัน ไม่ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วย

ทริคการสร้างความสุข: ลองสร้างความไว้ใจและความสบายใจด้วยการกระทำเล็กๆ น้อยๆ เช่น การเปิดประตูให้คนแปลกหน้าหรือการสละที่นั่งบนรถไฟก็สร้างความแตกต่างได้เช่นกัน

3. มองข้ามธรรมชาติรอบตัว

คนฟินแลนด์

จากการสำรวจในปี 2021 87% ของชาวฟินแลนด์จะรู้สึกว่าธรรมชาติมีความสำคัญต่อพวกเขาเพราะทำให้จิตใจสงบ มีพลัง และผ่อนคลาย ซึ่งในฟินแลนด์ พนักงานมีสิทธิได้รับวันหยุดฤดูร้อนเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่พวกเขาก็จะใช้เวลาไปกับการดื่มด่ำธรรมชาติ เที่ยวชนบท โฟกัสธรรมชาติมากขึ้น และห่างออกจากสังคมออนไลน์มากขึ้น บางที่ที่ไปเที่ยวก็ไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วยซ้ำ แต่พวกเขาก็ยังมองว่าเป็นเรื่องดี เพราะธรรมชาตินั้นให้ชีวิต

โดยธรรมชาติของประดทศฟินแลนด์ เมืองต่างๆ ที่อยู่ในฟินแลนด์นั้นถูกสร้างขึ้นจำนวนมากและหนาแน่น แต่ทุกคนก็ยังสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย เริ่มตั้งแต่หน้าประตูบ้าน หรือบางคนก็อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ 

ทริคการสร้างความสุข: ลองใช้เวลาในธรรมชาติเพื่อช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น การอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติยังช่วยให้เราได้พัฒนาความคิดและจิตใจ ให้เราได้โตขึ้น ลองหาวิธีทำให้ธรรมชาติเข้ามาอยู่ในชีวิตมากขึ้น อาจจะเริ่มด้วยการซื้อต้นไม้สักต้นสองต้นไว้ที่บ้านก็ได้นะ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More