แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]

เครียดนิดเดียว…ผมก็ร่วง แบรนด์เดียวที่นึกถึงคือ “BERGAMOT® THE ORIGINAL HAIR TONIC” ตลอด 40 ปี

ยังจำได้ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณพ่อคุณแม่จะมีขวดโทนิคบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะ เคล็ดลับการดูแลที่ลูกอย่างเรามีประสบการณ์ได้ลองหยิบมาใช้ ทำให้ได้รู้จักกับแบรนด์ “BERGAMOT®” มานานหลายสิบปี วันนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม BERGAMOT® ถึงเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่พอปรึกษาปัญหาผมร่วงหรือผมบางกับคนเจเนอเรชั่นไหนก็ต้องนึกถึงทุกครั้ง

นี่ไงสกินแคร์ในตำนานจากฝรั่งเศส Embryolisse Lait-Crème Concentré หลอดนี้ที่สาวคลีโอยกให้เป็นลูกรักตลอดกาล

ถ้าถามว่าครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวไหนที่เราใช้มาตลอด ก็จะมีอยู่แบรนด์นึงที่ป็อปอัพขึ้นมาแบบเร็วๆ เลย นั่นก็คือ Embryolisse Lait-Creme Concentré สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเอาอยู่ทุกปัญหาผิว ที่ชอบใช้มาตลอดก็คือแถมใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ที่เรายกให้เป็น BEST MULTI-FUNCTIONS HYDRATING MOISTURIZER จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023  รุ่นนี้เรียกว่าเป็นตำนาน เป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้นะ เพราะยอดขาย 1 หลอดในทุก 20 วินาที จนสาวๆ ฝรั่งเศสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริงๆ! ใครที่กำลังเล็งอยากจะช้อปมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง
Self Love, Well-Being

“คนฟินแลนด์” จะไม่ทำ 3 สิ่งนี้เด็ดขาด! และชีวิตจะมีความสุขที่สุด

3 สิ่งต้องห้าม คนฟินแลนด์

ฟินแลนด์นั้นเป็นประเทศอันดับ 1 ที่ประชากรมีความสุขที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปีซ้อน ตามรายงานของ World Happiness Report และทริคของพวกเขาเรียบง่าย และทำได้จริง นั่นก็คือ 3 สิ่งต้องห้ามของ คนฟินแลนด์ ที่จะไม่ทำเด็ดขาด และชีวิตจะมีความสุขในทุกวัน

1. คนฟินแลนด์ จะไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

“พวกเราไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น”

คนฟินแลนด์

ที่ฟินแลนด์นั้นมีบทประพันธ์ที่โด่งดังชื่อว่า  “Kell’ onni on, se onnen kätkeköön” ซึ่งมีความหมายคร่าวๆ ว่า  “อย่าเปรียบเทียบหรือโอ้อวดเกี่ยวกับความสุขของคุณ” มีคนฟินแลนด์ที่ออกมาเล่าว่า “ครั้งหนึ่งฉันเคยบังเอิญเจอชายผู้มั่งคั่งที่สุดคนหนึ่งในฟินแลนด์ เขากำลังเข็นรถเข็นเด็กไปยังสถานีรถราง เขาอาจจะซื้อรถราคาแพงหรือจ้างคนขับให้ตัวเองก็ได้ แต่เขาเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะ” ความเรียบง่ายที่ไม่ต้องเวอร์วังของพวกเขา ก็สามารถสร้างความสุข และไม่เกิดความรู้สึกลบๆ ได้ ไม่ใช่แค่คนรวย แต่ทุกคนสามารถมีความสุขในแบบตัวเองได้โดยไม่มีใครเบียดเบียนใคร 

ทริคการสร้างความสุข: โฟกัสไปที่สิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นและมองความสำเร็จให้น้อยลง ขั้นตอนแรกสู่ความสุขที่แท้จริงคือการกำหนดมาตรฐานของคุณเอง แทนที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

2. ทำลายความไว้ใจของคนอื่น

“เราจะไม่ทำลายความเชื่อใจกัน”

คนฟินแลนด์

เมื่อปี 2022 มีงานวิจัยที่ได้ทดลอง  “กระเป๋าเงินหาย” เพื่อทดสอบความซื่อสัตย์และวัดระดับความใจกว้างของคนในประเทศ โดยการทำกระเป๋าเงินหาย 192 ใบใน 16 เมืองทั่วโลก ในเฮลซิงกิ 11 จาก 12 กระเป๋าถูกส่งคืนให้กับเจ้าของ ทำให้เห็นว่าใครก็ตามที่ทำของหายก็สามารถเบาใจได้เปราะหนึ่งว่าจะได้คืน 

การทดลองนี้ทำให้เห็นว่าทุกคนมีความซื้อสัตย์และไว้ใจกันและกัน ทำให้ไม่มีความหวาดระแวงเกิดขึ้นระหว่างกัน ไม่ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วย

ทริคการสร้างความสุข: ลองสร้างความไว้ใจและความสบายใจด้วยการกระทำเล็กๆ น้อยๆ เช่น การเปิดประตูให้คนแปลกหน้าหรือการสละที่นั่งบนรถไฟก็สร้างความแตกต่างได้เช่นกัน

3. มองข้ามธรรมชาติรอบตัว

คนฟินแลนด์

จากการสำรวจในปี 2021 87% ของชาวฟินแลนด์จะรู้สึกว่าธรรมชาติมีความสำคัญต่อพวกเขาเพราะทำให้จิตใจสงบ มีพลัง และผ่อนคลาย ซึ่งในฟินแลนด์ พนักงานมีสิทธิได้รับวันหยุดฤดูร้อนเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่พวกเขาก็จะใช้เวลาไปกับการดื่มด่ำธรรมชาติ เที่ยวชนบท โฟกัสธรรมชาติมากขึ้น และห่างออกจากสังคมออนไลน์มากขึ้น บางที่ที่ไปเที่ยวก็ไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วยซ้ำ แต่พวกเขาก็ยังมองว่าเป็นเรื่องดี เพราะธรรมชาตินั้นให้ชีวิต

โดยธรรมชาติของประดทศฟินแลนด์ เมืองต่างๆ ที่อยู่ในฟินแลนด์นั้นถูกสร้างขึ้นจำนวนมากและหนาแน่น แต่ทุกคนก็ยังสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย เริ่มตั้งแต่หน้าประตูบ้าน หรือบางคนก็อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ 

ทริคการสร้างความสุข: ลองใช้เวลาในธรรมชาติเพื่อช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น การอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติยังช่วยให้เราได้พัฒนาความคิดและจิตใจ ให้เราได้โตขึ้น ลองหาวิธีทำให้ธรรมชาติเข้ามาอยู่ในชีวิตมากขึ้น อาจจะเริ่มด้วยการซื้อต้นไม้สักต้นสองต้นไว้ที่บ้านก็ได้นะ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More