5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Self Love, Well-Being

“คนฟินแลนด์” จะไม่ทำ 3 สิ่งนี้เด็ดขาด! และชีวิตจะมีความสุขที่สุด

3 สิ่งต้องห้าม คนฟินแลนด์

ฟินแลนด์นั้นเป็นประเทศอันดับ 1 ที่ประชากรมีความสุขที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปีซ้อน ตามรายงานของ World Happiness Report และทริคของพวกเขาเรียบง่าย และทำได้จริง นั่นก็คือ 3 สิ่งต้องห้ามของ คนฟินแลนด์ ที่จะไม่ทำเด็ดขาด และชีวิตจะมีความสุขในทุกวัน

1. คนฟินแลนด์ จะไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

“พวกเราไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น”

คนฟินแลนด์

ที่ฟินแลนด์นั้นมีบทประพันธ์ที่โด่งดังชื่อว่า  “Kell’ onni on, se onnen kätkeköön” ซึ่งมีความหมายคร่าวๆ ว่า  “อย่าเปรียบเทียบหรือโอ้อวดเกี่ยวกับความสุขของคุณ” มีคนฟินแลนด์ที่ออกมาเล่าว่า “ครั้งหนึ่งฉันเคยบังเอิญเจอชายผู้มั่งคั่งที่สุดคนหนึ่งในฟินแลนด์ เขากำลังเข็นรถเข็นเด็กไปยังสถานีรถราง เขาอาจจะซื้อรถราคาแพงหรือจ้างคนขับให้ตัวเองก็ได้ แต่เขาเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะ” ความเรียบง่ายที่ไม่ต้องเวอร์วังของพวกเขา ก็สามารถสร้างความสุข และไม่เกิดความรู้สึกลบๆ ได้ ไม่ใช่แค่คนรวย แต่ทุกคนสามารถมีความสุขในแบบตัวเองได้โดยไม่มีใครเบียดเบียนใคร 

ทริคการสร้างความสุข: โฟกัสไปที่สิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นและมองความสำเร็จให้น้อยลง ขั้นตอนแรกสู่ความสุขที่แท้จริงคือการกำหนดมาตรฐานของคุณเอง แทนที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

2. ทำลายความไว้ใจของคนอื่น

“เราจะไม่ทำลายความเชื่อใจกัน”

คนฟินแลนด์

เมื่อปี 2022 มีงานวิจัยที่ได้ทดลอง  “กระเป๋าเงินหาย” เพื่อทดสอบความซื่อสัตย์และวัดระดับความใจกว้างของคนในประเทศ โดยการทำกระเป๋าเงินหาย 192 ใบใน 16 เมืองทั่วโลก ในเฮลซิงกิ 11 จาก 12 กระเป๋าถูกส่งคืนให้กับเจ้าของ ทำให้เห็นว่าใครก็ตามที่ทำของหายก็สามารถเบาใจได้เปราะหนึ่งว่าจะได้คืน 

การทดลองนี้ทำให้เห็นว่าทุกคนมีความซื้อสัตย์และไว้ใจกันและกัน ทำให้ไม่มีความหวาดระแวงเกิดขึ้นระหว่างกัน ไม่ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วย

ทริคการสร้างความสุข: ลองสร้างความไว้ใจและความสบายใจด้วยการกระทำเล็กๆ น้อยๆ เช่น การเปิดประตูให้คนแปลกหน้าหรือการสละที่นั่งบนรถไฟก็สร้างความแตกต่างได้เช่นกัน

3. มองข้ามธรรมชาติรอบตัว

คนฟินแลนด์

จากการสำรวจในปี 2021 87% ของชาวฟินแลนด์จะรู้สึกว่าธรรมชาติมีความสำคัญต่อพวกเขาเพราะทำให้จิตใจสงบ มีพลัง และผ่อนคลาย ซึ่งในฟินแลนด์ พนักงานมีสิทธิได้รับวันหยุดฤดูร้อนเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่พวกเขาก็จะใช้เวลาไปกับการดื่มด่ำธรรมชาติ เที่ยวชนบท โฟกัสธรรมชาติมากขึ้น และห่างออกจากสังคมออนไลน์มากขึ้น บางที่ที่ไปเที่ยวก็ไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วยซ้ำ แต่พวกเขาก็ยังมองว่าเป็นเรื่องดี เพราะธรรมชาตินั้นให้ชีวิต

โดยธรรมชาติของประดทศฟินแลนด์ เมืองต่างๆ ที่อยู่ในฟินแลนด์นั้นถูกสร้างขึ้นจำนวนมากและหนาแน่น แต่ทุกคนก็ยังสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย เริ่มตั้งแต่หน้าประตูบ้าน หรือบางคนก็อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ 

ทริคการสร้างความสุข: ลองใช้เวลาในธรรมชาติเพื่อช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น การอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติยังช่วยให้เราได้พัฒนาความคิดและจิตใจ ให้เราได้โตขึ้น ลองหาวิธีทำให้ธรรมชาติเข้ามาอยู่ในชีวิตมากขึ้น อาจจะเริ่มด้วยการซื้อต้นไม้สักต้นสองต้นไว้ที่บ้านก็ได้นะ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']