“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Relationship

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิดBirth order

Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด

Birth order

นิสัยของลูกคนโต

 • มีความมั่นใจสูง
 • เป็น perfectionist
 • เจ้ากี้เจ้าการ ชอบสั่งสอน
 • มีความรับผิดชอบสูง
 • มีเป้าหมายในชีวิต
 • อยากมีอำนาจ

นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป

Birth order

นิสัยของลูกคนกลาง

 • ต้องการเป็นจุดสนใจ
 • กลัวที่จะโดดเดี่ยว
 • เอาใจคนอื่นเก่ง
 • ไม่สนอำนาจ
 • รักเพื่อนฝูง
 • ชอบทำให้คนคืนดีกัน

นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้

Birth order

นิสัยของลูกคนเล็ก

 • เข้ากับคนง่าย
 • มีเสน่ห์
 • เจ้าอารมณ์
 • ขาดความรับผิดชอบ
 • ชอบเสี่ยง
 • เอาแต่ใจ ชอบให้คนมาเอาใจ

นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี มีความสนุกสนานเบิกบานใจเมื่อได้อยู่ด้วย เพราะลูกคนเล็กส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยคิดมาก แต่ต้องระวังในเรื่องของการเอาแต่ใจกับคนรัก

นิสัยของลูกคนเดียว

 • มีความคิดสร้างสรรค์
 • เป็นตัวของตัวเอง
 • รักในอิสระ
 • เอาแต่ใจ
 • พึ่งพาตัวเองได้
 • ชินกับการอยู่คนเดียว

นิสัยของลูกคนเดียวเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : พอเป็นเรื่องของคู่ จะมีภาพในหัวว่าชอบคนแบบนี้ๆซึ่งเปลี่ยนยาก เพราะมักจะยึกมั่นในความคิดของตัวเอง อาจจะชินกับการมีอิสระในเรื่องต่างๆ หรือแม้แต่ของใช้ที่จะชอบซื้อแยกส่วนตัว และเนื่องจากลูกคนเดียวมีแค่พ่อแม่ การทำตามใจพ่อแม่ถือเป็นเรื่องที่เขาอยากที่จะทำอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นคนที่จะเข้ามาคบด้วยอาจต้องผ่านด่านพ่อแม่ก่อน

ความสัมพันธ์ของคู่รักตามลำดับการเกิด

ลูกคนโต – ลูกคนโต

ในความสัมพันธ์อาจมีปัญหาเพราะทั้งคู่อาจแย่งกันเพื่อที่จะเป็นผู้นำ อยากที่จะควบคุมอีกฝ่าย เพราะทั้งคู่เคยชินกับการรับผิดชอบสิ่งต่างๆและการได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ ความสัมพันธ์สามารถไปกันได้ถ้าทั้งสองเคารพในตัวตนของกันและกันด้วยความรัก รับฟังและอ่อนข้อให้กัน ถ้าทั้งคู่มีความมุ่งมั่นที่จะอยู่ด้วยกันก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องเอาชนะกัน

ลูกคนโต – ลูกคนกลาง

เข้ากันได้ในระดับดึงเพราะลูกคนกลางมักจะยินดีให้ลูกคนโตเป็นผู้นำในความสำพันธ์และคอยสนับสนุนสิ่งที่อีกฝ่ายอยากทำ แต่ในความสัมพันธ์ก็อาจเกิดความสับสนได้ เพราะลูกคนกลางมักจะไม่ชอบพูดความรู้สึกตัวเอง ทั้งคู่จึงควรเรียนรู้ที่จะเปิดใจคุยกันและคอยถามไถ่ความรู้สึกของกันและกันว่ากำลังคิดอะไรอยู่ หรือรู้สึกยังไงบ้าง 

ลูกคนโต – ลูกคนเล็ก

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีที่สุด โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่เป็นลูกคนโต กับ ฝ่ายชายที่เป็นลูกคนเล็ก เพราะผู้หญิงมีความเป็นแม่อยู่แล้ว ยิ่งเป็นพี่ยิ่งมีความอยากดูแลสูง ส่วนผู้ชายที่เป็นน้องยิ่งชอบเวลามีคนมาเอาอกเอาใจ และต้องการความเป็นแม่มาดูแล คอยแนะคอยเตือน และชี้นำทางที่ถูกต้อง เขาถึงบอกกันตลอดว่าผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่เหมือนแม่ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น

ลูกคนโต – ลูกคนเดียว

อาจเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่เครียดเนื่องจากทั้งคู่มีความเป็นจ่าฝูงอยู่ในตัว มีความอยากชนะ อยากจะเป็นที่หนึ่ง คู่นี้จะไปกันได้หากทั้งคู่เลือกจะนำนิสัยนี้ไปใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จ ไม่ควรใช้ในความสัมพันธ์ แต่ก็ยังมีตัวแปรที่ทำให้ทั้งสองมีความต่างกัน เช่น ลูกคนโตเคยเป็นลูกคนเดียวมาก่อน พอมีน้องก็เหมือนถูกปลดจากตำแหน่ง แต่ลูกเดียวไม่เคยได้รับความรู้สึกนั้น ยังคงเป็นศูนย์กลางจักรวาลของพ่อแม่ แต่ก็แลกมากับความเครียดที่เป็นความหวังเดียวของครอบครัว ในขณะที่ลูกคนโตได้รับแรงกดดันที่ต้องเป็นแบบอย่างให้แก่น้อง แต่ก็ไม่ใช่ความหวังเดียว

ลูกคนกลาง – ลูกคนกลาง

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ค่อนข้างยาก เพราะเมื่อมีปัญหา ด้วยนิสัยของทั้งคู่ก็จะเลือกที่จะหนีโดยการเงียบใส่กันมากกว่าการเข้าหากันตรงๆเพื่อปรับความเข้าใจ แต่หากมีความรักให้กัน ทั้งคู่ควรจะก้าวออกมาจาก Comfort zone ของตัวเองแล้วกล้าที่จะพูดหรือถามเกี่ยวกับความรู้สึกของกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะเข้าถึงจิตใจของกันและกัน

ลูกคนกลาง – ลูกคนเล็ก

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีอีกคู่นึง ลูกคนกลางมีแนวโน้มที่จะเป็นคู่ครองที่ดีสำหรับลูกคนเล็กที่มักจะเข้าสังคม พวกเขายังมีการสื่อสารที่ดีเมื่ออยู่ร่วมกัน เข้าใจกันง่าย เพราะลูกคนกลางไม่ได้โดนลูกคนเล็กข่ม พวกเขาเป็นคู่ที่ดีเพราะคนที่เป็นลูกคนกลางจะชอบเอาใจ และคอยจะสนับสนุนคู่ ที่พอเป็นลูกคนเล็กก็มีความใฝ่ฝันมากมายที่อยากทำให้สำเร็จ ซึ่งนิสัยของคนที่เป็นลูกคนกลางก็คือเป็นSupporterที่ดีนี่เอง

ลูกคนกลาง – ลูกคนเดียว

ความเป็นลูกคนเดียวคือจะต้องได้ทุกอย่างที่ต้องการ และการเป็นลูกคนกลางคือเป็นฝ่ายยินดีที่จะยอมเสมอ เป็คู่ที่ไปกันได้ในระดับนึง อย่างไรก็ตามฝ่ายที่เป็นลูกคนเดียว พอโดนตามใจอาจจะเกิดความเคยชิน ไม่ควรคิดเองเออเอง ทั้งคู่ควรถามไถ่ความรู้สึกและความพึงพอใจกันอยู่เสมอ 

ลูกคนเล็ก – ลูกคนเล็ก

ค่อนข้างเป็นคู่ที่อันตรายเวลาอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ไม่รักกัน…แต่ไม่ห้ามกันเลย!! เวลารักก็คือรักกันมากแต่ด้วยความเป็นน้องเล็กก็จะต้องอยากให้ทุกอย่างเป็นในแบบที่ฉันต้องการ เวลามีปัญหาจะต้องคอยหาคนผิด โดยไม่ได้คิดถึงวิธีแก้ปัญหา เป็นคู่ที่มักจะใช้อารมณ์นำ ควรจะมีคนนึงที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่กว่าอีกคนเพื่อค่อยๆทำเป็นตัวอย่าง แนะนำให้ตั้งสติเวลามีปากเสียงกันแล้วใช้คำพูดที่น่าฟังเพื่อปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน

ลูกคนเล็ก – ลูกคนเดียว

เป็นอีกคู่ที่เข้ากันได้ดีมาก เพราะลูกคนเล็กมักจะมีจินตนาการสูงและชอบสร้างแรงบันดาลใจให้กับฝ่ายที่เป็นลูกคนเดียว ที่รักในอิสระและอยากทำในสิ่งที่อยากทำ พอมีคนมาร่วมเป็นคู่คิดแล้วคอยซัพพอร์ตก็กลายเป็นเรื่องดีของชีวิตคู่ คอยผลักดันกันไปในทางที่ดีและมีความสุขด้วยกันได้

ลูกคนเดียว – ลูกคนเดียว

อาจไม่ใช่คู่ที่เข้ากันได้ดี เหมือนคู่ของลูกคนโตกับลูกคนโตแต่คู่นี้จะมีความรุนแรงกว่านั้น เพราะถูกปลูกฝังมาให้เป็นที่1 อยู่เสมอตั้งแต่เด็กจนโต ทำให้ต่างฝ่ายต่างคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นถูกเสมอ อาจจะเข้กันได้ด้วยความมีอีโก้เหมือนกัน แต่หากจะไปกันรอดต้องรู้จักลดหย่อนให้กันบ้าง ยอมกันบ้างการยอมไมได้แปลว่าแพ้เสมอไป แต่แปลว่าเรายังรักกันอยู่ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกแย่ๆนั้นอยู่นาน

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']