12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิดBirth order

Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด

Birth order

นิสัยของลูกคนโต

 • มีความมั่นใจสูง
 • เป็น perfectionist
 • เจ้ากี้เจ้าการ ชอบสั่งสอน
 • มีความรับผิดชอบสูง
 • มีเป้าหมายในชีวิต
 • อยากมีอำนาจ

นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป

Birth order

นิสัยของลูกคนกลาง

 • ต้องการเป็นจุดสนใจ
 • กลัวที่จะโดดเดี่ยว
 • เอาใจคนอื่นเก่ง
 • ไม่สนอำนาจ
 • รักเพื่อนฝูง
 • ชอบทำให้คนคืนดีกัน

นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้

Birth order

นิสัยของลูกคนเล็ก

 • เข้ากับคนง่าย
 • มีเสน่ห์
 • เจ้าอารมณ์
 • ขาดความรับผิดชอบ
 • ชอบเสี่ยง
 • เอาแต่ใจ ชอบให้คนมาเอาใจ

นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี มีความสนุกสนานเบิกบานใจเมื่อได้อยู่ด้วย เพราะลูกคนเล็กส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยคิดมาก แต่ต้องระวังในเรื่องของการเอาแต่ใจกับคนรัก

นิสัยของลูกคนเดียว

 • มีความคิดสร้างสรรค์
 • เป็นตัวของตัวเอง
 • รักในอิสระ
 • เอาแต่ใจ
 • พึ่งพาตัวเองได้
 • ชินกับการอยู่คนเดียว

นิสัยของลูกคนเดียวเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : พอเป็นเรื่องของคู่ จะมีภาพในหัวว่าชอบคนแบบนี้ๆซึ่งเปลี่ยนยาก เพราะมักจะยึกมั่นในความคิดของตัวเอง อาจจะชินกับการมีอิสระในเรื่องต่างๆ หรือแม้แต่ของใช้ที่จะชอบซื้อแยกส่วนตัว และเนื่องจากลูกคนเดียวมีแค่พ่อแม่ การทำตามใจพ่อแม่ถือเป็นเรื่องที่เขาอยากที่จะทำอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นคนที่จะเข้ามาคบด้วยอาจต้องผ่านด่านพ่อแม่ก่อน

ความสัมพันธ์ของคู่รักตามลำดับการเกิด

ลูกคนโต – ลูกคนโต

ในความสัมพันธ์อาจมีปัญหาเพราะทั้งคู่อาจแย่งกันเพื่อที่จะเป็นผู้นำ อยากที่จะควบคุมอีกฝ่าย เพราะทั้งคู่เคยชินกับการรับผิดชอบสิ่งต่างๆและการได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ ความสัมพันธ์สามารถไปกันได้ถ้าทั้งสองเคารพในตัวตนของกันและกันด้วยความรัก รับฟังและอ่อนข้อให้กัน ถ้าทั้งคู่มีความมุ่งมั่นที่จะอยู่ด้วยกันก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องเอาชนะกัน

ลูกคนโต – ลูกคนกลาง

เข้ากันได้ในระดับดึงเพราะลูกคนกลางมักจะยินดีให้ลูกคนโตเป็นผู้นำในความสำพันธ์และคอยสนับสนุนสิ่งที่อีกฝ่ายอยากทำ แต่ในความสัมพันธ์ก็อาจเกิดความสับสนได้ เพราะลูกคนกลางมักจะไม่ชอบพูดความรู้สึกตัวเอง ทั้งคู่จึงควรเรียนรู้ที่จะเปิดใจคุยกันและคอยถามไถ่ความรู้สึกของกันและกันว่ากำลังคิดอะไรอยู่ หรือรู้สึกยังไงบ้าง 

ลูกคนโต – ลูกคนเล็ก

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีที่สุด โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่เป็นลูกคนโต กับ ฝ่ายชายที่เป็นลูกคนเล็ก เพราะผู้หญิงมีความเป็นแม่อยู่แล้ว ยิ่งเป็นพี่ยิ่งมีความอยากดูแลสูง ส่วนผู้ชายที่เป็นน้องยิ่งชอบเวลามีคนมาเอาอกเอาใจ และต้องการความเป็นแม่มาดูแล คอยแนะคอยเตือน และชี้นำทางที่ถูกต้อง เขาถึงบอกกันตลอดว่าผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่เหมือนแม่ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น

ลูกคนโต – ลูกคนเดียว

อาจเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่เครียดเนื่องจากทั้งคู่มีความเป็นจ่าฝูงอยู่ในตัว มีความอยากชนะ อยากจะเป็นที่หนึ่ง คู่นี้จะไปกันได้หากทั้งคู่เลือกจะนำนิสัยนี้ไปใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จ ไม่ควรใช้ในความสัมพันธ์ แต่ก็ยังมีตัวแปรที่ทำให้ทั้งสองมีความต่างกัน เช่น ลูกคนโตเคยเป็นลูกคนเดียวมาก่อน พอมีน้องก็เหมือนถูกปลดจากตำแหน่ง แต่ลูกเดียวไม่เคยได้รับความรู้สึกนั้น ยังคงเป็นศูนย์กลางจักรวาลของพ่อแม่ แต่ก็แลกมากับความเครียดที่เป็นความหวังเดียวของครอบครัว ในขณะที่ลูกคนโตได้รับแรงกดดันที่ต้องเป็นแบบอย่างให้แก่น้อง แต่ก็ไม่ใช่ความหวังเดียว

ลูกคนกลาง – ลูกคนกลาง

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ค่อนข้างยาก เพราะเมื่อมีปัญหา ด้วยนิสัยของทั้งคู่ก็จะเลือกที่จะหนีโดยการเงียบใส่กันมากกว่าการเข้าหากันตรงๆเพื่อปรับความเข้าใจ แต่หากมีความรักให้กัน ทั้งคู่ควรจะก้าวออกมาจาก Comfort zone ของตัวเองแล้วกล้าที่จะพูดหรือถามเกี่ยวกับความรู้สึกของกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะเข้าถึงจิตใจของกันและกัน

ลูกคนกลาง – ลูกคนเล็ก

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีอีกคู่นึง ลูกคนกลางมีแนวโน้มที่จะเป็นคู่ครองที่ดีสำหรับลูกคนเล็กที่มักจะเข้าสังคม พวกเขายังมีการสื่อสารที่ดีเมื่ออยู่ร่วมกัน เข้าใจกันง่าย เพราะลูกคนกลางไม่ได้โดนลูกคนเล็กข่ม พวกเขาเป็นคู่ที่ดีเพราะคนที่เป็นลูกคนกลางจะชอบเอาใจ และคอยจะสนับสนุนคู่ ที่พอเป็นลูกคนเล็กก็มีความใฝ่ฝันมากมายที่อยากทำให้สำเร็จ ซึ่งนิสัยของคนที่เป็นลูกคนกลางก็คือเป็นSupporterที่ดีนี่เอง

ลูกคนกลาง – ลูกคนเดียว

ความเป็นลูกคนเดียวคือจะต้องได้ทุกอย่างที่ต้องการ และการเป็นลูกคนกลางคือเป็นฝ่ายยินดีที่จะยอมเสมอ เป็คู่ที่ไปกันได้ในระดับนึง อย่างไรก็ตามฝ่ายที่เป็นลูกคนเดียว พอโดนตามใจอาจจะเกิดความเคยชิน ไม่ควรคิดเองเออเอง ทั้งคู่ควรถามไถ่ความรู้สึกและความพึงพอใจกันอยู่เสมอ 

ลูกคนเล็ก – ลูกคนเล็ก

ค่อนข้างเป็นคู่ที่อันตรายเวลาอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ไม่รักกัน…แต่ไม่ห้ามกันเลย!! เวลารักก็คือรักกันมากแต่ด้วยความเป็นน้องเล็กก็จะต้องอยากให้ทุกอย่างเป็นในแบบที่ฉันต้องการ เวลามีปัญหาจะต้องคอยหาคนผิด โดยไม่ได้คิดถึงวิธีแก้ปัญหา เป็นคู่ที่มักจะใช้อารมณ์นำ ควรจะมีคนนึงที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่กว่าอีกคนเพื่อค่อยๆทำเป็นตัวอย่าง แนะนำให้ตั้งสติเวลามีปากเสียงกันแล้วใช้คำพูดที่น่าฟังเพื่อปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน

ลูกคนเล็ก – ลูกคนเดียว

เป็นอีกคู่ที่เข้ากันได้ดีมาก เพราะลูกคนเล็กมักจะมีจินตนาการสูงและชอบสร้างแรงบันดาลใจให้กับฝ่ายที่เป็นลูกคนเดียว ที่รักในอิสระและอยากทำในสิ่งที่อยากทำ พอมีคนมาร่วมเป็นคู่คิดแล้วคอยซัพพอร์ตก็กลายเป็นเรื่องดีของชีวิตคู่ คอยผลักดันกันไปในทางที่ดีและมีความสุขด้วยกันได้

ลูกคนเดียว – ลูกคนเดียว

อาจไม่ใช่คู่ที่เข้ากันได้ดี เหมือนคู่ของลูกคนโตกับลูกคนโตแต่คู่นี้จะมีความรุนแรงกว่านั้น เพราะถูกปลูกฝังมาให้เป็นที่1 อยู่เสมอตั้งแต่เด็กจนโต ทำให้ต่างฝ่ายต่างคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นถูกเสมอ อาจจะเข้กันได้ด้วยความมีอีโก้เหมือนกัน แต่หากจะไปกันรอดต้องรู้จักลดหย่อนให้กันบ้าง ยอมกันบ้างการยอมไมได้แปลว่าแพ้เสมอไป แต่แปลว่าเรายังรักกันอยู่ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกแย่ๆนั้นอยู่นาน

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More