เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Relationship

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิดBirth order

Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด

Birth order

นิสัยของลูกคนโต

 • มีความมั่นใจสูง
 • เป็น perfectionist
 • เจ้ากี้เจ้าการ ชอบสั่งสอน
 • มีความรับผิดชอบสูง
 • มีเป้าหมายในชีวิต
 • อยากมีอำนาจ

นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป

Birth order

นิสัยของลูกคนกลาง

 • ต้องการเป็นจุดสนใจ
 • กลัวที่จะโดดเดี่ยว
 • เอาใจคนอื่นเก่ง
 • ไม่สนอำนาจ
 • รักเพื่อนฝูง
 • ชอบทำให้คนคืนดีกัน

นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้

Birth order

นิสัยของลูกคนเล็ก

 • เข้ากับคนง่าย
 • มีเสน่ห์
 • เจ้าอารมณ์
 • ขาดความรับผิดชอบ
 • ชอบเสี่ยง
 • เอาแต่ใจ ชอบให้คนมาเอาใจ

นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี มีความสนุกสนานเบิกบานใจเมื่อได้อยู่ด้วย เพราะลูกคนเล็กส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยคิดมาก แต่ต้องระวังในเรื่องของการเอาแต่ใจกับคนรัก

นิสัยของลูกคนเดียว

 • มีความคิดสร้างสรรค์
 • เป็นตัวของตัวเอง
 • รักในอิสระ
 • เอาแต่ใจ
 • พึ่งพาตัวเองได้
 • ชินกับการอยู่คนเดียว

นิสัยของลูกคนเดียวเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : พอเป็นเรื่องของคู่ จะมีภาพในหัวว่าชอบคนแบบนี้ๆซึ่งเปลี่ยนยาก เพราะมักจะยึกมั่นในความคิดของตัวเอง อาจจะชินกับการมีอิสระในเรื่องต่างๆ หรือแม้แต่ของใช้ที่จะชอบซื้อแยกส่วนตัว และเนื่องจากลูกคนเดียวมีแค่พ่อแม่ การทำตามใจพ่อแม่ถือเป็นเรื่องที่เขาอยากที่จะทำอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นคนที่จะเข้ามาคบด้วยอาจต้องผ่านด่านพ่อแม่ก่อน

ความสัมพันธ์ของคู่รักตามลำดับการเกิด

ลูกคนโต – ลูกคนโต

ในความสัมพันธ์อาจมีปัญหาเพราะทั้งคู่อาจแย่งกันเพื่อที่จะเป็นผู้นำ อยากที่จะควบคุมอีกฝ่าย เพราะทั้งคู่เคยชินกับการรับผิดชอบสิ่งต่างๆและการได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ ความสัมพันธ์สามารถไปกันได้ถ้าทั้งสองเคารพในตัวตนของกันและกันด้วยความรัก รับฟังและอ่อนข้อให้กัน ถ้าทั้งคู่มีความมุ่งมั่นที่จะอยู่ด้วยกันก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องเอาชนะกัน

ลูกคนโต – ลูกคนกลาง

เข้ากันได้ในระดับดึงเพราะลูกคนกลางมักจะยินดีให้ลูกคนโตเป็นผู้นำในความสำพันธ์และคอยสนับสนุนสิ่งที่อีกฝ่ายอยากทำ แต่ในความสัมพันธ์ก็อาจเกิดความสับสนได้ เพราะลูกคนกลางมักจะไม่ชอบพูดความรู้สึกตัวเอง ทั้งคู่จึงควรเรียนรู้ที่จะเปิดใจคุยกันและคอยถามไถ่ความรู้สึกของกันและกันว่ากำลังคิดอะไรอยู่ หรือรู้สึกยังไงบ้าง 

ลูกคนโต – ลูกคนเล็ก

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีที่สุด โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่เป็นลูกคนโต กับ ฝ่ายชายที่เป็นลูกคนเล็ก เพราะผู้หญิงมีความเป็นแม่อยู่แล้ว ยิ่งเป็นพี่ยิ่งมีความอยากดูแลสูง ส่วนผู้ชายที่เป็นน้องยิ่งชอบเวลามีคนมาเอาอกเอาใจ และต้องการความเป็นแม่มาดูแล คอยแนะคอยเตือน และชี้นำทางที่ถูกต้อง เขาถึงบอกกันตลอดว่าผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่เหมือนแม่ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น

ลูกคนโต – ลูกคนเดียว

อาจเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่เครียดเนื่องจากทั้งคู่มีความเป็นจ่าฝูงอยู่ในตัว มีความอยากชนะ อยากจะเป็นที่หนึ่ง คู่นี้จะไปกันได้หากทั้งคู่เลือกจะนำนิสัยนี้ไปใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จ ไม่ควรใช้ในความสัมพันธ์ แต่ก็ยังมีตัวแปรที่ทำให้ทั้งสองมีความต่างกัน เช่น ลูกคนโตเคยเป็นลูกคนเดียวมาก่อน พอมีน้องก็เหมือนถูกปลดจากตำแหน่ง แต่ลูกเดียวไม่เคยได้รับความรู้สึกนั้น ยังคงเป็นศูนย์กลางจักรวาลของพ่อแม่ แต่ก็แลกมากับความเครียดที่เป็นความหวังเดียวของครอบครัว ในขณะที่ลูกคนโตได้รับแรงกดดันที่ต้องเป็นแบบอย่างให้แก่น้อง แต่ก็ไม่ใช่ความหวังเดียว

ลูกคนกลาง – ลูกคนกลาง

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ค่อนข้างยาก เพราะเมื่อมีปัญหา ด้วยนิสัยของทั้งคู่ก็จะเลือกที่จะหนีโดยการเงียบใส่กันมากกว่าการเข้าหากันตรงๆเพื่อปรับความเข้าใจ แต่หากมีความรักให้กัน ทั้งคู่ควรจะก้าวออกมาจาก Comfort zone ของตัวเองแล้วกล้าที่จะพูดหรือถามเกี่ยวกับความรู้สึกของกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะเข้าถึงจิตใจของกันและกัน

ลูกคนกลาง – ลูกคนเล็ก

เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีอีกคู่นึง ลูกคนกลางมีแนวโน้มที่จะเป็นคู่ครองที่ดีสำหรับลูกคนเล็กที่มักจะเข้าสังคม พวกเขายังมีการสื่อสารที่ดีเมื่ออยู่ร่วมกัน เข้าใจกันง่าย เพราะลูกคนกลางไม่ได้โดนลูกคนเล็กข่ม พวกเขาเป็นคู่ที่ดีเพราะคนที่เป็นลูกคนกลางจะชอบเอาใจ และคอยจะสนับสนุนคู่ ที่พอเป็นลูกคนเล็กก็มีความใฝ่ฝันมากมายที่อยากทำให้สำเร็จ ซึ่งนิสัยของคนที่เป็นลูกคนกลางก็คือเป็นSupporterที่ดีนี่เอง

ลูกคนกลาง – ลูกคนเดียว

ความเป็นลูกคนเดียวคือจะต้องได้ทุกอย่างที่ต้องการ และการเป็นลูกคนกลางคือเป็นฝ่ายยินดีที่จะยอมเสมอ เป็คู่ที่ไปกันได้ในระดับนึง อย่างไรก็ตามฝ่ายที่เป็นลูกคนเดียว พอโดนตามใจอาจจะเกิดความเคยชิน ไม่ควรคิดเองเออเอง ทั้งคู่ควรถามไถ่ความรู้สึกและความพึงพอใจกันอยู่เสมอ 

ลูกคนเล็ก – ลูกคนเล็ก

ค่อนข้างเป็นคู่ที่อันตรายเวลาอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ไม่รักกัน…แต่ไม่ห้ามกันเลย!! เวลารักก็คือรักกันมากแต่ด้วยความเป็นน้องเล็กก็จะต้องอยากให้ทุกอย่างเป็นในแบบที่ฉันต้องการ เวลามีปัญหาจะต้องคอยหาคนผิด โดยไม่ได้คิดถึงวิธีแก้ปัญหา เป็นคู่ที่มักจะใช้อารมณ์นำ ควรจะมีคนนึงที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่กว่าอีกคนเพื่อค่อยๆทำเป็นตัวอย่าง แนะนำให้ตั้งสติเวลามีปากเสียงกันแล้วใช้คำพูดที่น่าฟังเพื่อปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน

ลูกคนเล็ก – ลูกคนเดียว

เป็นอีกคู่ที่เข้ากันได้ดีมาก เพราะลูกคนเล็กมักจะมีจินตนาการสูงและชอบสร้างแรงบันดาลใจให้กับฝ่ายที่เป็นลูกคนเดียว ที่รักในอิสระและอยากทำในสิ่งที่อยากทำ พอมีคนมาร่วมเป็นคู่คิดแล้วคอยซัพพอร์ตก็กลายเป็นเรื่องดีของชีวิตคู่ คอยผลักดันกันไปในทางที่ดีและมีความสุขด้วยกันได้

ลูกคนเดียว – ลูกคนเดียว

อาจไม่ใช่คู่ที่เข้ากันได้ดี เหมือนคู่ของลูกคนโตกับลูกคนโตแต่คู่นี้จะมีความรุนแรงกว่านั้น เพราะถูกปลูกฝังมาให้เป็นที่1 อยู่เสมอตั้งแต่เด็กจนโต ทำให้ต่างฝ่ายต่างคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นถูกเสมอ อาจจะเข้กันได้ด้วยความมีอีโก้เหมือนกัน แต่หากจะไปกันรอดต้องรู้จักลดหย่อนให้กันบ้าง ยอมกันบ้างการยอมไมได้แปลว่าแพ้เสมอไป แต่แปลว่าเรายังรักกันอยู่ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกแย่ๆนั้นอยู่นาน

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']