ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Health

สูตรแก้แฮ้งค์ ที่เริ่ดและได้ผลจริง พร้อมไปต่อค่าาาา

สูตรแก้แฮ้งค์

ตัวแม่อย่างเราก็ต้องมีปาร์ตี้เป็นเรื่องปกติอะเนอะ เดี๋ยวไปจิบไวน์ เดี๋ยวตั้งก๊งโซจู เดี๋ยวไปวันเกิดเพื่อน เปิดโต๊ะ 1 แมทช์ เดี๋ยวไปฟังเพลงที่ร้านตอนกลางคืน บอกเลยว่าตอนกลางคืนนี่หาตัวจับยากมากค่ะ คิวเต็มตลอด เรามันตัวแม่อะเนอะ ก็ต้องไปต่ออย่าไปแผ่ว แต่พอเอาเข้าจริงก็แฮ้งค์แบบไม่มีอะไรมากั้น เอาซะเผลอพูดออกมาว่า “ฉันจะไม่ดื่มอีกแล้ว” วนลูปไปเรื่อยๆ วันนี้เราเลยขอรวมทุกวิธีที่จะเรียกความเป็นตัวแม่กลับมาแบบเจิดจรัส ด้วย 12 สูตรแก้แฮ้งค์ เมามาแค่ไหนก็ไปต่อได้แบบเริ่ดๆ

คลีโอขอรวม 12 สูตรแก้แฮ้งค์ ให้สาวๆ ตัวแม่อย่างเราไม่ต้องเมาค้างอีกต่อไป!

 1. น้ำอุ่น + น้ำตาลทรายแดง

บอกเลยว่านี่คือความลับนางฟ้าของสาวๆ คลีโอ ที่ไม่ว่าใครได้ลอง สูตรแก้แฮ้งค์ นี้ก็หายแฮ้งค์เป็นปลิดทิ้งจริงๆ วิธีก็คือเตรียมน้ำอุ่นไว้ 1 แก้ว หรือใครชอบร้อนๆ ก็ได้เหมือนกัน จากนั้นเอาน้ำตาลทรายแดงแบบละเอียดมาชงกับน้ำอุ่นให้เข้ากัน แล้วจิบไปเรื่อยๆ สัก 2-3 แก้ว ความปวดหัวจะเริ่มคล่อยๆ คลาย ไม่ค่อยมึนและตึงแล้ว

 1. น้ำมะพร้าว

ถ้าวันไหนรู้ตัวว่าจะไปดื่ม ให้เตรียมน้ำมะพร้าวให้ติดบ้านเลย ตื่นมาตอนเช้าก็จิบเลย เพราะน้ำมะพร้าวประกอบด้วยอิเล็กโทรไลต์จากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายกักเก็บน้ำได้ดี ไม่สูญเสียน้ำจากการดื่มแอลกอฮอลล์ แถมรสชาติเริ่ด ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ 

 1. น้ำขิง

น้ำขิงนี่แหละตัวช่วยทุกปัญหาเกี่ยวกับท้องไส้ ไม่ว่าจะปวดท้อง คลื่นไส้ อยากอาเจียน น้องขิงช่วยเราได้ จริงๆ ถ้ากินขิงสดได้จะดีมาก แต่ถ้าใครไม่ไหวก็ลองต้มกับน้ำร้อนก็ได้ หรือจะเป็นน้ำขิงสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน 

 1. น้ำมะเขือเทศแย่เย็น 1 แก้วหลังตื่นนอน

พอพูดถึงน้ำมะเขือเทศหลายคนอาจจะอี๋ แต่น้องคนนี้แหละตัวเด็ดเลย เพราะสารอาหารที่อยู่ในน้ำมะเขือเทศมีเยอะมาก ถ้าวันไหนตื่นมาแล้วแฮ้งค์ขั้นสุด ก็จัดน้ำมะเขือเทศเลย 1 แก้ว น้ำมะเขือเทศจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ยิ่งเอาไปแช่เย็นก็จะเริ่ด ทุกอย่างจะกลับมาปกติแน่นอนค่ะซิส

 1. น้ำเลม่อน 

สูตรนี้คือง่ายแสนง่าย เพิ่มความเฟรชแบบเร็วเวอร์ เราลองมาแล้วเวิร์คจริง เตรียมน้ำเย็น 1 แก้ว แล้วบีบเลม่อนลงไปประมาณครึ่งลูก เอาให้เปรี้ยวๆ ไปเลย เพราะวิตามินซีในเลม่อนจะช้วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น

 1. สมูทตี้กล้วย

เอากล้วยไปปั่นกับน้ำแข็งให้ลกายเป็นสมูทตี้ เพิ่มน้ำผึ้งไปอีกนิดแล้วดื่มหลังตื่นนอนเลย บอกเลยว่ากล้วยเนี่ย ประโยชน์เพียบ แถมอยู่ท้อง ขับสารพิษได้เร็ว แถมทำให้ไม่หิวหลังจากเมาค้างด้วย สูตรนี้คือเอาอยู่

 1.  ออมเล็ต

หรือถ้าตื่นมาแล้วหิวมากๆ แถมตึงหัว คลื่นไส้อีก เราขอแนะนำนี่เลยค่าาาา ออมเล็ต ทำไข่ออมเล็ตกินเป็นมื้อเช้าไปเลย เพราะในไข่มีกรดอะมิโนซีสเตอีนที่ช่วยสลายอะซีตัลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารพิษที่ทำให้เกิดอาการเมาค้าง จะไข่เจียว ไข่คน ไข่ลวก ก็ทำได้หมดเลย แต่แนะนำให้ทำออมเล็ตแล้วเติมมะเขือเทศไปด้วย จะได้แก้แฮ้งค์แบบคูณสองไปเลย

 1. น้ำผึ้ง

ตักน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาพูนๆ ลงในชาร้อนๆ สักถ้วยแล้วดื่ม หรือราดบนขนมปังโฮลวีตแล้วกินตอนเช้าหลังตื่นบอกเลยว่าช่วยได้มากเลย เพราะน้ำผึ้งมีน้ำตาลฟรุกโตส ซึ่งงานวิจัยบอกว่าการย่อยน้ำตาลฟรุกโตสจะช่วยไล่แอลกอฮอลล์ได้ดีขึ้น

 1. กาแฟ

คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัว ซึ่งช่วยลดอาการปวดหัวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ คาเฟอีนยังช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง แต่ถ้าไม่ใช่สายกาแฟ ก็อาจจะจิบลาเต้ใส่นมเบาๆ ช่วยไปก่อน แต่ถ้าใครเป็นคอกาแฟอยู่แล้วก็จัดเลยจ้า

 1. สไปรท์

หลายคนอาจจะบอกว่าให้ลองดื่มน้ำอัดลมช่วยดูสิ แต่ในบรรดาน้ำอัดลม สไปรท์ถือว่าเป็นไอเท็มที่เริ่ดที่สุด ช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ จากการเมาค้างได้ดีมาก ดื่มแล้วรู้สึกดีขึ้นจริงๆ 

 1. ชาเขียว

สุดยอดเครื่องดื่มแก้แฮ้งค์ชั้นดี บอกเลยว่าชาเขียวช่วยได้จริง เพราะชาเขียวนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น ถ้าใครที่รู้สึกคลื่นไส้อยากอาเขียน ก็อาจจะใส่ใบโรสแมรี่ท็อปลงไปบนชาเขียวอีกรอบก็ได้นะ 

 1. ผลไม้

ฟรุกโตสที่อยู่ในผลไม้จะช่วยขจัดสารพิษที่อยู่ในแอลกอฮอลล์ได้ดีมาก แถมยังบูสพลังงานของเราให้กลับมาได้เร็วขึ้น ส่วนใครที่ดื่มเบียร์หนัก อาจจะเน้นกินผลไม้ที่มีกากใยสูงเพื่อช่วยเรื่องการขับถ่ายได้นะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']