12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Health

สูตรแก้แฮ้งค์ ที่เริ่ดและได้ผลจริง พร้อมไปต่อค่าาาา

สูตรแก้แฮ้งค์

ตัวแม่อย่างเราก็ต้องมีปาร์ตี้เป็นเรื่องปกติอะเนอะ เดี๋ยวไปจิบไวน์ เดี๋ยวตั้งก๊งโซจู เดี๋ยวไปวันเกิดเพื่อน เปิดโต๊ะ 1 แมทช์ เดี๋ยวไปฟังเพลงที่ร้านตอนกลางคืน บอกเลยว่าตอนกลางคืนนี่หาตัวจับยากมากค่ะ คิวเต็มตลอด เรามันตัวแม่อะเนอะ ก็ต้องไปต่ออย่าไปแผ่ว แต่พอเอาเข้าจริงก็แฮ้งค์แบบไม่มีอะไรมากั้น เอาซะเผลอพูดออกมาว่า “ฉันจะไม่ดื่มอีกแล้ว” วนลูปไปเรื่อยๆ วันนี้เราเลยขอรวมทุกวิธีที่จะเรียกความเป็นตัวแม่กลับมาแบบเจิดจรัส ด้วย 12 สูตรแก้แฮ้งค์ เมามาแค่ไหนก็ไปต่อได้แบบเริ่ดๆ

คลีโอขอรวม 12 สูตรแก้แฮ้งค์ ให้สาวๆ ตัวแม่อย่างเราไม่ต้องเมาค้างอีกต่อไป!

 1. น้ำอุ่น + น้ำตาลทรายแดง

บอกเลยว่านี่คือความลับนางฟ้าของสาวๆ คลีโอ ที่ไม่ว่าใครได้ลอง สูตรแก้แฮ้งค์ นี้ก็หายแฮ้งค์เป็นปลิดทิ้งจริงๆ วิธีก็คือเตรียมน้ำอุ่นไว้ 1 แก้ว หรือใครชอบร้อนๆ ก็ได้เหมือนกัน จากนั้นเอาน้ำตาลทรายแดงแบบละเอียดมาชงกับน้ำอุ่นให้เข้ากัน แล้วจิบไปเรื่อยๆ สัก 2-3 แก้ว ความปวดหัวจะเริ่มคล่อยๆ คลาย ไม่ค่อยมึนและตึงแล้ว

 1. น้ำมะพร้าว

ถ้าวันไหนรู้ตัวว่าจะไปดื่ม ให้เตรียมน้ำมะพร้าวให้ติดบ้านเลย ตื่นมาตอนเช้าก็จิบเลย เพราะน้ำมะพร้าวประกอบด้วยอิเล็กโทรไลต์จากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายกักเก็บน้ำได้ดี ไม่สูญเสียน้ำจากการดื่มแอลกอฮอลล์ แถมรสชาติเริ่ด ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ 

 1. น้ำขิง

น้ำขิงนี่แหละตัวช่วยทุกปัญหาเกี่ยวกับท้องไส้ ไม่ว่าจะปวดท้อง คลื่นไส้ อยากอาเจียน น้องขิงช่วยเราได้ จริงๆ ถ้ากินขิงสดได้จะดีมาก แต่ถ้าใครไม่ไหวก็ลองต้มกับน้ำร้อนก็ได้ หรือจะเป็นน้ำขิงสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน 

 1. น้ำมะเขือเทศแย่เย็น 1 แก้วหลังตื่นนอน

พอพูดถึงน้ำมะเขือเทศหลายคนอาจจะอี๋ แต่น้องคนนี้แหละตัวเด็ดเลย เพราะสารอาหารที่อยู่ในน้ำมะเขือเทศมีเยอะมาก ถ้าวันไหนตื่นมาแล้วแฮ้งค์ขั้นสุด ก็จัดน้ำมะเขือเทศเลย 1 แก้ว น้ำมะเขือเทศจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ยิ่งเอาไปแช่เย็นก็จะเริ่ด ทุกอย่างจะกลับมาปกติแน่นอนค่ะซิส

 1. น้ำเลม่อน 

สูตรนี้คือง่ายแสนง่าย เพิ่มความเฟรชแบบเร็วเวอร์ เราลองมาแล้วเวิร์คจริง เตรียมน้ำเย็น 1 แก้ว แล้วบีบเลม่อนลงไปประมาณครึ่งลูก เอาให้เปรี้ยวๆ ไปเลย เพราะวิตามินซีในเลม่อนจะช้วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น

 1. สมูทตี้กล้วย

เอากล้วยไปปั่นกับน้ำแข็งให้ลกายเป็นสมูทตี้ เพิ่มน้ำผึ้งไปอีกนิดแล้วดื่มหลังตื่นนอนเลย บอกเลยว่ากล้วยเนี่ย ประโยชน์เพียบ แถมอยู่ท้อง ขับสารพิษได้เร็ว แถมทำให้ไม่หิวหลังจากเมาค้างด้วย สูตรนี้คือเอาอยู่

 1.  ออมเล็ต

หรือถ้าตื่นมาแล้วหิวมากๆ แถมตึงหัว คลื่นไส้อีก เราขอแนะนำนี่เลยค่าาาา ออมเล็ต ทำไข่ออมเล็ตกินเป็นมื้อเช้าไปเลย เพราะในไข่มีกรดอะมิโนซีสเตอีนที่ช่วยสลายอะซีตัลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารพิษที่ทำให้เกิดอาการเมาค้าง จะไข่เจียว ไข่คน ไข่ลวก ก็ทำได้หมดเลย แต่แนะนำให้ทำออมเล็ตแล้วเติมมะเขือเทศไปด้วย จะได้แก้แฮ้งค์แบบคูณสองไปเลย

 1. น้ำผึ้ง

ตักน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาพูนๆ ลงในชาร้อนๆ สักถ้วยแล้วดื่ม หรือราดบนขนมปังโฮลวีตแล้วกินตอนเช้าหลังตื่นบอกเลยว่าช่วยได้มากเลย เพราะน้ำผึ้งมีน้ำตาลฟรุกโตส ซึ่งงานวิจัยบอกว่าการย่อยน้ำตาลฟรุกโตสจะช่วยไล่แอลกอฮอลล์ได้ดีขึ้น

 1. กาแฟ

คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัว ซึ่งช่วยลดอาการปวดหัวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ คาเฟอีนยังช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง แต่ถ้าไม่ใช่สายกาแฟ ก็อาจจะจิบลาเต้ใส่นมเบาๆ ช่วยไปก่อน แต่ถ้าใครเป็นคอกาแฟอยู่แล้วก็จัดเลยจ้า

 1. สไปรท์

หลายคนอาจจะบอกว่าให้ลองดื่มน้ำอัดลมช่วยดูสิ แต่ในบรรดาน้ำอัดลม สไปรท์ถือว่าเป็นไอเท็มที่เริ่ดที่สุด ช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ จากการเมาค้างได้ดีมาก ดื่มแล้วรู้สึกดีขึ้นจริงๆ 

 1. ชาเขียว

สุดยอดเครื่องดื่มแก้แฮ้งค์ชั้นดี บอกเลยว่าชาเขียวช่วยได้จริง เพราะชาเขียวนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น ถ้าใครที่รู้สึกคลื่นไส้อยากอาเขียน ก็อาจจะใส่ใบโรสแมรี่ท็อปลงไปบนชาเขียวอีกรอบก็ได้นะ 

 1. ผลไม้

ฟรุกโตสที่อยู่ในผลไม้จะช่วยขจัดสารพิษที่อยู่ในแอลกอฮอลล์ได้ดีมาก แถมยังบูสพลังงานของเราให้กลับมาได้เร็วขึ้น ส่วนใครที่ดื่มเบียร์หนัก อาจจะเน้นกินผลไม้ที่มีกากใยสูงเพื่อช่วยเรื่องการขับถ่ายได้นะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More