กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Health

สูตรแก้แฮ้งค์ ที่เริ่ดและได้ผลจริง พร้อมไปต่อค่าาาา

สูตรแก้แฮ้งค์

ตัวแม่อย่างเราก็ต้องมีปาร์ตี้เป็นเรื่องปกติอะเนอะ เดี๋ยวไปจิบไวน์ เดี๋ยวตั้งก๊งโซจู เดี๋ยวไปวันเกิดเพื่อน เปิดโต๊ะ 1 แมทช์ เดี๋ยวไปฟังเพลงที่ร้านตอนกลางคืน บอกเลยว่าตอนกลางคืนนี่หาตัวจับยากมากค่ะ คิวเต็มตลอด เรามันตัวแม่อะเนอะ ก็ต้องไปต่ออย่าไปแผ่ว แต่พอเอาเข้าจริงก็แฮ้งค์แบบไม่มีอะไรมากั้น เอาซะเผลอพูดออกมาว่า “ฉันจะไม่ดื่มอีกแล้ว” วนลูปไปเรื่อยๆ วันนี้เราเลยขอรวมทุกวิธีที่จะเรียกความเป็นตัวแม่กลับมาแบบเจิดจรัส ด้วย 12 สูตรแก้แฮ้งค์ เมามาแค่ไหนก็ไปต่อได้แบบเริ่ดๆ

คลีโอขอรวม 12 สูตรแก้แฮ้งค์ ให้สาวๆ ตัวแม่อย่างเราไม่ต้องเมาค้างอีกต่อไป!

 1. น้ำอุ่น + น้ำตาลทรายแดง

บอกเลยว่านี่คือความลับนางฟ้าของสาวๆ คลีโอ ที่ไม่ว่าใครได้ลอง สูตรแก้แฮ้งค์ นี้ก็หายแฮ้งค์เป็นปลิดทิ้งจริงๆ วิธีก็คือเตรียมน้ำอุ่นไว้ 1 แก้ว หรือใครชอบร้อนๆ ก็ได้เหมือนกัน จากนั้นเอาน้ำตาลทรายแดงแบบละเอียดมาชงกับน้ำอุ่นให้เข้ากัน แล้วจิบไปเรื่อยๆ สัก 2-3 แก้ว ความปวดหัวจะเริ่มคล่อยๆ คลาย ไม่ค่อยมึนและตึงแล้ว

 1. น้ำมะพร้าว

ถ้าวันไหนรู้ตัวว่าจะไปดื่ม ให้เตรียมน้ำมะพร้าวให้ติดบ้านเลย ตื่นมาตอนเช้าก็จิบเลย เพราะน้ำมะพร้าวประกอบด้วยอิเล็กโทรไลต์จากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายกักเก็บน้ำได้ดี ไม่สูญเสียน้ำจากการดื่มแอลกอฮอลล์ แถมรสชาติเริ่ด ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ 

 1. น้ำขิง

น้ำขิงนี่แหละตัวช่วยทุกปัญหาเกี่ยวกับท้องไส้ ไม่ว่าจะปวดท้อง คลื่นไส้ อยากอาเจียน น้องขิงช่วยเราได้ จริงๆ ถ้ากินขิงสดได้จะดีมาก แต่ถ้าใครไม่ไหวก็ลองต้มกับน้ำร้อนก็ได้ หรือจะเป็นน้ำขิงสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน 

 1. น้ำมะเขือเทศแย่เย็น 1 แก้วหลังตื่นนอน

พอพูดถึงน้ำมะเขือเทศหลายคนอาจจะอี๋ แต่น้องคนนี้แหละตัวเด็ดเลย เพราะสารอาหารที่อยู่ในน้ำมะเขือเทศมีเยอะมาก ถ้าวันไหนตื่นมาแล้วแฮ้งค์ขั้นสุด ก็จัดน้ำมะเขือเทศเลย 1 แก้ว น้ำมะเขือเทศจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ยิ่งเอาไปแช่เย็นก็จะเริ่ด ทุกอย่างจะกลับมาปกติแน่นอนค่ะซิส

 1. น้ำเลม่อน 

สูตรนี้คือง่ายแสนง่าย เพิ่มความเฟรชแบบเร็วเวอร์ เราลองมาแล้วเวิร์คจริง เตรียมน้ำเย็น 1 แก้ว แล้วบีบเลม่อนลงไปประมาณครึ่งลูก เอาให้เปรี้ยวๆ ไปเลย เพราะวิตามินซีในเลม่อนจะช้วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น

 1. สมูทตี้กล้วย

เอากล้วยไปปั่นกับน้ำแข็งให้ลกายเป็นสมูทตี้ เพิ่มน้ำผึ้งไปอีกนิดแล้วดื่มหลังตื่นนอนเลย บอกเลยว่ากล้วยเนี่ย ประโยชน์เพียบ แถมอยู่ท้อง ขับสารพิษได้เร็ว แถมทำให้ไม่หิวหลังจากเมาค้างด้วย สูตรนี้คือเอาอยู่

 1.  ออมเล็ต

หรือถ้าตื่นมาแล้วหิวมากๆ แถมตึงหัว คลื่นไส้อีก เราขอแนะนำนี่เลยค่าาาา ออมเล็ต ทำไข่ออมเล็ตกินเป็นมื้อเช้าไปเลย เพราะในไข่มีกรดอะมิโนซีสเตอีนที่ช่วยสลายอะซีตัลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารพิษที่ทำให้เกิดอาการเมาค้าง จะไข่เจียว ไข่คน ไข่ลวก ก็ทำได้หมดเลย แต่แนะนำให้ทำออมเล็ตแล้วเติมมะเขือเทศไปด้วย จะได้แก้แฮ้งค์แบบคูณสองไปเลย

 1. น้ำผึ้ง

ตักน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาพูนๆ ลงในชาร้อนๆ สักถ้วยแล้วดื่ม หรือราดบนขนมปังโฮลวีตแล้วกินตอนเช้าหลังตื่นบอกเลยว่าช่วยได้มากเลย เพราะน้ำผึ้งมีน้ำตาลฟรุกโตส ซึ่งงานวิจัยบอกว่าการย่อยน้ำตาลฟรุกโตสจะช่วยไล่แอลกอฮอลล์ได้ดีขึ้น

 1. กาแฟ

คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัว ซึ่งช่วยลดอาการปวดหัวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ คาเฟอีนยังช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง แต่ถ้าไม่ใช่สายกาแฟ ก็อาจจะจิบลาเต้ใส่นมเบาๆ ช่วยไปก่อน แต่ถ้าใครเป็นคอกาแฟอยู่แล้วก็จัดเลยจ้า

 1. สไปรท์

หลายคนอาจจะบอกว่าให้ลองดื่มน้ำอัดลมช่วยดูสิ แต่ในบรรดาน้ำอัดลม สไปรท์ถือว่าเป็นไอเท็มที่เริ่ดที่สุด ช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ จากการเมาค้างได้ดีมาก ดื่มแล้วรู้สึกดีขึ้นจริงๆ 

 1. ชาเขียว

สุดยอดเครื่องดื่มแก้แฮ้งค์ชั้นดี บอกเลยว่าชาเขียวช่วยได้จริง เพราะชาเขียวนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น ถ้าใครที่รู้สึกคลื่นไส้อยากอาเขียน ก็อาจจะใส่ใบโรสแมรี่ท็อปลงไปบนชาเขียวอีกรอบก็ได้นะ 

 1. ผลไม้

ฟรุกโตสที่อยู่ในผลไม้จะช่วยขจัดสารพิษที่อยู่ในแอลกอฮอลล์ได้ดีมาก แถมยังบูสพลังงานของเราให้กลับมาได้เร็วขึ้น ส่วนใครที่ดื่มเบียร์หนัก อาจจะเน้นกินผลไม้ที่มีกากใยสูงเพื่อช่วยเรื่องการขับถ่ายได้นะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']