เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love

ความหมายของดอกไม้ 28 ดอกนี้ ที่เราอ่านใจจากเขาได้เทศกาลแห่งความรักกลับมาแล้วก็ต้องมีวุ่นๆเรื่องของดอกไม้กันบ้างแหละ บางคนคิดไม่ออกว่าให้ดอกอะไรดี ดอกอะไรสวย จะบอกว่าดอกไม้อะสวยเหมือนกันหมดเลยเลือกยากมาก แต่มันต่างกันที่ความหมายที่อยากจะสื่อ เป็นไงล่ะลึกซึ้งมั้ย วาเลนไทน์ทั้งทีให้ดอกไม้ใครก็ต้องมีสตอรี่กันหน่อยเพื่อความอรรถรส หรือสำหรับใครที่รอลุ้นดอกไม้จากแฟนแล้วแบบว่า อุ๊ปส์เขาจะให้ดอกอะไรน้าา อยากจะสื่ออะไรกับชั้นกันนะ ก็มาเลยค่ะ!! คลีโอจะบอกให้ว่า ความหมายของดอกไม้ ทั้ง 28 ดอกไม้ที่เขานิยมให้กันเนี่ย ความหมายคืออะไรยังไงกันบ้าง

กุหลาบ (Rose)

 • ดอกกุหลาบแดงเป็นสัญลักษณ์ของความงดงาม ความโรแมนติก และความรัก
 • ดอกกุหลาบสีชมพู หมายถึง ความสง่างาม ความรื่นเริง และความชื่นชม
 • ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ
 • ดอกกุหลาบขาวแสดงถึงเกียรติยศ ความบริสุทธิ์ และความไร้เดียงสา
 • ดอกกุหลาบสีส้มเป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหลและความปรารถนา

เดซี่ (Daisy)

เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความบริสุทธิ์ และ ความไร้เดียงสา ส่วนดอกเยอบีร่า หรือ เดซี่พันธุ์หลากสี แสดงถึงความร่าเริง

คาร์เนชั่น (Carnation)

 • ดอกคาร์เนชั่นสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความบริสุทธิ์
 • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูหมายถึงความกตัญญู
 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดงอ่อนแสดงถึงความรู้สึกชื่นชม
 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดงเข้มแสดงถึงความรักและความลุ่มหลง

ทานตะวัน (Sunflower)

เป็นสัญลักษณ์ของแสงแดด ความร่าเริง ความภักดี ความรักที่ยืนยาว และความภาคภูมิใจ

ไอริส (Iris)

แสดงถึง ความรู้สึกชื่นชม ความกล้าหาญ ความหวัง ความศรัทธา และ สติปัญญา

 • ดอกไอริสสีม่วงยังเป็นสัญลักษณ์ของราชวงศ์
 • ดอกไอริสสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหล

ทิวลิป (Tulip)

 • ดอกทิวลิปสีแดง หมายถึง ความรักที่แท้จริง
 • ดอกทิวลิปสีม่วง หมายถึง ราชวงศ์
 • ดอกทิวลิปสีเหลือง หมายถึง ความร่าเริง
 • ดอกทิวลิปสีขาว หมายถึง การให้อภัย 

ลิลลี่ (Lilly)

แสดงออกถึงความงาม ความเย่อหยิ่ง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความบริสุทธิ์ ความมั่งคั่ง และความอ่อนหวาน

แดฟโฟดิล (Daffodil)

สัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่หรือการเกิดใหม่ ความรักที่ไม่สมหวัง ยังแสดงถึงความเคารพและความกล้าหาญ

 • ดอกแดฟโฟดิลดอกเดียวแสดงถึงความโชคร้าย
 • ดอกแดฟโฟดิลหลายดอก หมายถึง ความสุขและความยินดี

ดาเลีย (Dahlia)

สื่อถึงความมีรสนิยมดี สง่างาม มีศักดิ์ศรี

ฟอร์เก็ต-มี-น็อท (Forget-Me-Not)

แสดงถึงความรักที่แท้จริง ความรักที่ซื่อสัตย์ ความทรงจำ และความหวังที่ไม่สิ้นสุด

เจอเรเนียม (Geranium)

หมายถึงจิตใจที่สงบสุข ความสุภาพ และความโง่เขลา

ไลแลค (Lilac)

สัญลักษณ์ของความมั่นใจและความไร้เดียงสาที่อ่อนเยาว์

 • ดอกไลแลคสีขาวแสดงถึงความไร้เดียงสาและความอ่อนน้อมถ่อมตน
 • ดอกไลแลคทุ่งแสดงถึงความรัก และดอกไลแลคสีม่วงหมายถึงความรัก 

กล้วยไม้ (Orchid)

หมายถึงความหรูหรา สวยงาม ความรัก ความแข็งแกร่ง และยังแสดงถึงความเป็นผู้หญิงอีกด้วย

มะลิ (Jasmine)

ถ้าเป็นประเทศไทยก็จะสื่อถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของแม่ แต่โดยสากลแล้ว ดอกมะลิเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความงาม หรือความเย้ายวนใจ และยังเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนน้อมถ่อมตน

โบตั๋น (Peony)

เป็นสัญลักษณ์แห่งความเมตตา ความเจริญรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง ความขี้อาย และความละอายใจ

แมกโนเลีย (Magnolia)

เป็นสัญลักษณ์ของความมีเกียรติ ความสง่างาม และความรักในธรรมชาติ

ป๊อปปี้ (Poppy)

หมายถึง จินตนาการ การลืมเลือน และการหลับใหลชั่วนิรันดร์

 • ดอกป๊อปปี้สีแดงสื่อถึงความสุข
 • ดอกป๊อปปี้สีขาวสื่อถึงการปลอบโยน
 • ดอกป๊อปปี้สีเหลืองสื่อถึงความมั่งคั่งและความสำเร็จ

เบญจมาศ (Chrysanthemum)

 • ดอกเบญจมาศสีแดง หมายถึง ความรักและความหลงใหล
 • ดอกเบญจมาศสีขาว หมายถึง ความภักดี ความรักที่ทุ่มเท และอายุที่ยืนยาว
 • ดอกเบญมาศสีเหลือง หมายถึง ความสุข ความรื่นเริง และการเฉลิมฉลอง

ไวโอเล็ต (Violet)

หมายถึง ความมีคุณธรรม ความอ่อนน้อมถ่อมตน และความสัตย์ซื่อ

การ์ดิเนีย (Gardenia)

แสดงถึงความอ่อนหวานและบริสุทธิ์ ดอกไม้ที่สื่อถึงความสุขและความรักที่เป็นความลับ

ยิปโซ (Baby’s Breath)

เป็นสัญลักษณ์ของความไร้เดียงสาและความบริสุทธิ์ของหัวใจ

ชวนชม (Azalea)

แสดงออกถึงความอดทนอดกลั้น และ ความพอประมาณ

พิทูเนีย (Petunia)

เป็นตัวแทนของความโกรธ และ ความไม่พอใจ

ดอกบัว (Lotus)

เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความสัตย์ซื่อ ความสมบูรณ์พูนสุข ความมั่งคั่ง และ ความสง่างาม ในทางพุทธศาสนา

 • ดอกบัวสีน้ำเงินหมายถึงความบริสุทธิ์แห่งปัญญา
 • ดอกบัวสีขาวสื่อถึงความสมบูรณ์ทางศาสนา
 • ดอกบัวสีแดงแทนหัวใจ

ดอกคามีเลีย (Camellia)

เป็นตัวแทนของความสมบูรณ์แบบ และ ความกตัญญู

 • ดอกคามีเลียสีน้ำเงินบอกว่าคุณคือเปลวไฟในใจของฉัน
 • ดอกคามีเลียสีชมพูบอกว่าฉันโหยหาคุณ
 • ดอกคามีเลียสีแดงสื่อถึงความเป็นเลิศที่ไม่เสแสร้ง
 • ดอกคามีเลียสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่สมบูรณ์แบบ และ สื่อว่าคุณเป็นคนน่ารัก

บัตเตอร์คัพ (Buttercup)

หมายถึง ความร่าเริง ความมีเสน่ห์ ความร่ำรวย และความเป็นเด็ก

อาเคเชีย (Acacia)

หมายถึง ความรักที่บริสุทธิ์ ความรักที่ปกปิด และมิตรภาพ

ไอวี (Ivy)

หมายถึงรักที่ชั่วชีวิตนิรันดร์ ความจงรักภักดี ความซื่อสัตย์ มั่นคงในรักแท้ หรือใช้สื่อเป็นนัยในการขอแต่งงาน

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']