12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

กลัวเขาจะเท เราก็เลย “ชิงเทก่อน” ไปเลยสิคะสาว 

ชิงเทก่อน

2023 คือยุคของการต้อง “ชนะ” ในความสัมพันธ์ เราเลยต้อง ชิงเทก่อน ให้มันจบๆ แบบตัวแม่จะแคร์เพื่อ

บอกเลยว่านี่คือยุคของการมีชั้นเชิงในความรักสุดๆ มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรงัดมาให้หมด ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเริ่มวงการนี้ แต่บอกเลยว่าถ้าได้เข้ามาแล้วหัวจะปวดมากค่ะ มันคือควาามสัมพันธ์ที่ไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่ก็คุยกันแบบฟีลแฟน หรือที่เรียกว่าคนคุยนั่นแหละ แต่ตอนคุยมันไม่ได้คุยกันปกตินี่สิ มันจะมีชั้นเชิงอะไรบางอย่าง เป็นการกั๊กๆ กัน ตอบช้าแบบดึงเชิงบ้าง พูดไม่หมดบ้าง หรือคุยเผื่อเลือกบ้าง (อันนี้ไม่ได้บอกว่าผิดนะ) มันคือเหลี่ยมที่ทั้งสองฝ่ายกั๊กเอาไว้แล้วงัดมันออกมาเมื่อถึงจุดพีคของความสัมพันธ์ แล้วก็บู้มจ้าา จบกันที่เลิกคุย แยกย้าย บ๊ายบาย

ความน่าปวดหัวของการคุยกันหรือการเดทในสมัยนี้คือ “เราจะแพ้ไม่ได้” อาจจะเพราะกลัวโดนเขาเท กลัวเขาโกสต์หนีหายไปไม่บอกไม่กล่าว กลัวว่าจะมีอะไรที่ไม่แฟร์กับเรา เราเลยต้องทำกลับเพื่อปกป้องใจเราไม่ให้ช้ำ หรือเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเป็นคนแพ้ มีเพื่อนคนนึงเป็นสาวโสดที่เรียกว่าเชี่ยวเรื่องการคุยกับหนุ่มๆ มาก เดทติ้งแอปเธอเล่นจนครบ เธอบอกว่าทุกคนที่คุยก็ลงเอยคล้ายๆ กันหมด คือคุยๆ กัน อีกฝั่งเริ่มหาย ตอบช้าลง สุดท้ายก็เท จนหลังๆ เวลาที่เธอคุยกับหนุ่มๆ ถ้าเธอเห็นว่าสถานการณ์เริ่มไม่ดีเธอจะ ชิงเทก่อน ทันที เพื่อไม่ให้ตัวเองโดนเท เธอบอกว่าไม่ได้ตั้งใจทำ แต่ทุกคนยุคนี้กลายเป็นแบบนี้แล้วจริงๆ 

ตัวแม่แบบเราก็ “ชิงเทก่อน” ไปเลยสิคะ

ชิงเทก่อน

กลายเป็นว่าทุกวันนี้ แค่เราจะคุยกับใครสักคนจริงๆ เรายังไม่สามารถวางใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเขาจะอยู่กับเรา อาจจะเพราะโลกที่มันหมุนไปไกลมาก ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ความรักเลยกลายเป็นเรื่องฉาบฉวยหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่แน่ใจ หรือด้วยความที่ความรักบนโลกออนไลน์มันง่ายจนเกินไป แค่กดฟอล ทักดีเอม คุยกัน คอลกัน นัดเจอกัน ไม่เวิร์คก็จบเลย มันค่อนข้างจะรวดเร็วตามสูตรของมันประมาณนึง 

ความยากคือเราจะดูแลหัวใจตัวเองได้ยังไงในยุคที่การเดทเป็นแบบนี้ อย่างแรกเลยคือลองถามตัวเองก่อนเลยว่า “เราอยากคุยเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์จริงๆ หรือแค่คุยเอาสนุก” เพราะเราอาจสนุกแต่เขาไม่สนุกด้วย หรือในทางกลับกัน เขาอาจแวะมาคุยเล่นขำๆ แต่เราจริงจัง เราต้องกำหนดความต้องการของการคุยครั้งนี้ให้ชัด บางคนอาจบอกว่า เอ้า ก็เพิ่งคุยกัน จะไปรู้ได้ไง แต่ถ้าคุยไปสักพัก ทุกอย่างมันจะตอบได้เองว่าเราต้องการอะไรกันแน่ และต้องทำอะไรต่อ 

ถ้าเอาแบบชัวร์ๆ คือถาม ถ้าคิดว่าเราชอบคนนี้มากแล้วกลัวเขาเท เราต้องบอกความต้องการเราไปเลย ว่าเรารู้สึกยังไง ถามเขาว่าเขามีเวย์เดียวกับเราไหม ถ้าไม่ใช่แล้วจะเอายังไงต่อ ลุยต่อหรือคุยเหมือนเดิมแต่ไม่คืบหน้าอะไร จริงๆ มันไม่ผิดหรอกที่เขาหรือเราจะเท แต่การเทด้วยวิธีการหายไปดื้อๆ แบบ Ghosting อาจจะใจร้ายไปหน่อย อาจจะง่ายกว่าเวลาเทก็จริง แต่มันไม่แฟร์กับอีกคนเลย ถ้าอยากเทจริงๆ ก็ลองบอกอีกฝ่ายตรงๆ นะ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More