5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Relationship

กลัวเขาจะเท เราก็เลย “ชิงเทก่อน” ไปเลยสิคะสาว 

ชิงเทก่อน

2023 คือยุคของการต้อง “ชนะ” ในความสัมพันธ์ เราเลยต้อง ชิงเทก่อน ให้มันจบๆ แบบตัวแม่จะแคร์เพื่อ

บอกเลยว่านี่คือยุคของการมีชั้นเชิงในความรักสุดๆ มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรงัดมาให้หมด ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเริ่มวงการนี้ แต่บอกเลยว่าถ้าได้เข้ามาแล้วหัวจะปวดมากค่ะ มันคือควาามสัมพันธ์ที่ไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่ก็คุยกันแบบฟีลแฟน หรือที่เรียกว่าคนคุยนั่นแหละ แต่ตอนคุยมันไม่ได้คุยกันปกตินี่สิ มันจะมีชั้นเชิงอะไรบางอย่าง เป็นการกั๊กๆ กัน ตอบช้าแบบดึงเชิงบ้าง พูดไม่หมดบ้าง หรือคุยเผื่อเลือกบ้าง (อันนี้ไม่ได้บอกว่าผิดนะ) มันคือเหลี่ยมที่ทั้งสองฝ่ายกั๊กเอาไว้แล้วงัดมันออกมาเมื่อถึงจุดพีคของความสัมพันธ์ แล้วก็บู้มจ้าา จบกันที่เลิกคุย แยกย้าย บ๊ายบาย

ความน่าปวดหัวของการคุยกันหรือการเดทในสมัยนี้คือ “เราจะแพ้ไม่ได้” อาจจะเพราะกลัวโดนเขาเท กลัวเขาโกสต์หนีหายไปไม่บอกไม่กล่าว กลัวว่าจะมีอะไรที่ไม่แฟร์กับเรา เราเลยต้องทำกลับเพื่อปกป้องใจเราไม่ให้ช้ำ หรือเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเป็นคนแพ้ มีเพื่อนคนนึงเป็นสาวโสดที่เรียกว่าเชี่ยวเรื่องการคุยกับหนุ่มๆ มาก เดทติ้งแอปเธอเล่นจนครบ เธอบอกว่าทุกคนที่คุยก็ลงเอยคล้ายๆ กันหมด คือคุยๆ กัน อีกฝั่งเริ่มหาย ตอบช้าลง สุดท้ายก็เท จนหลังๆ เวลาที่เธอคุยกับหนุ่มๆ ถ้าเธอเห็นว่าสถานการณ์เริ่มไม่ดีเธอจะ ชิงเทก่อน ทันที เพื่อไม่ให้ตัวเองโดนเท เธอบอกว่าไม่ได้ตั้งใจทำ แต่ทุกคนยุคนี้กลายเป็นแบบนี้แล้วจริงๆ 

ตัวแม่แบบเราก็ “ชิงเทก่อน” ไปเลยสิคะ

ชิงเทก่อน

กลายเป็นว่าทุกวันนี้ แค่เราจะคุยกับใครสักคนจริงๆ เรายังไม่สามารถวางใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเขาจะอยู่กับเรา อาจจะเพราะโลกที่มันหมุนไปไกลมาก ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ความรักเลยกลายเป็นเรื่องฉาบฉวยหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่แน่ใจ หรือด้วยความที่ความรักบนโลกออนไลน์มันง่ายจนเกินไป แค่กดฟอล ทักดีเอม คุยกัน คอลกัน นัดเจอกัน ไม่เวิร์คก็จบเลย มันค่อนข้างจะรวดเร็วตามสูตรของมันประมาณนึง 

ความยากคือเราจะดูแลหัวใจตัวเองได้ยังไงในยุคที่การเดทเป็นแบบนี้ อย่างแรกเลยคือลองถามตัวเองก่อนเลยว่า “เราอยากคุยเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์จริงๆ หรือแค่คุยเอาสนุก” เพราะเราอาจสนุกแต่เขาไม่สนุกด้วย หรือในทางกลับกัน เขาอาจแวะมาคุยเล่นขำๆ แต่เราจริงจัง เราต้องกำหนดความต้องการของการคุยครั้งนี้ให้ชัด บางคนอาจบอกว่า เอ้า ก็เพิ่งคุยกัน จะไปรู้ได้ไง แต่ถ้าคุยไปสักพัก ทุกอย่างมันจะตอบได้เองว่าเราต้องการอะไรกันแน่ และต้องทำอะไรต่อ 

ถ้าเอาแบบชัวร์ๆ คือถาม ถ้าคิดว่าเราชอบคนนี้มากแล้วกลัวเขาเท เราต้องบอกความต้องการเราไปเลย ว่าเรารู้สึกยังไง ถามเขาว่าเขามีเวย์เดียวกับเราไหม ถ้าไม่ใช่แล้วจะเอายังไงต่อ ลุยต่อหรือคุยเหมือนเดิมแต่ไม่คืบหน้าอะไร จริงๆ มันไม่ผิดหรอกที่เขาหรือเราจะเท แต่การเทด้วยวิธีการหายไปดื้อๆ แบบ Ghosting อาจจะใจร้ายไปหน่อย อาจจะง่ายกว่าเวลาเทก็จริง แต่มันไม่แฟร์กับอีกคนเลย ถ้าอยากเทจริงๆ ก็ลองบอกอีกฝ่ายตรงๆ นะ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']