ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Celebrities, Love, Relationship

ข้อความหวานๆ…จากใจเชฟผู้คลั่งรัก Kristen Kishช่วงนี้เริ่มรับรู้ได้ถึงพลังงานความรักที่แผ่ซ่าน แล้วทางเราก็อินกับเรื่องของ Kristen Kish ในโซเชี่ยลมากเลย ก็อยากจะมาเม้าสู่กันฟัง จะได้อิ่มอกอิ่มใจไปกับเรา เห็นคนรักกันเราก็ต้องมีความสุขค่ะ คนโสดบอกตัวเองว่าอย่าไปอิจฉาๆๆๆ จงยินดีกับทุกคนที่มีความรัก ฟีลสาวคลีโอคิดบวกแบบสวยๆไปอีก เอาล่ะจะมาเม้ามอยกันในเรื่องของคู่รักเลสเบี้ยนคู่หนึ่งที่บอกได้เลยว่า…หวานเกิ๊น

ทุกคนรู้จักเชฟ Kristen Kish มั้ย?

นางเป็นเชฟสายเลือดเกาหลีแต่อยู่ที่อเมริกา ค่อนข้างจะดังเลยล่ะเพราะเป็นเชฟที่เก่งมากชนะรายการ Top Chef ซีซั่น 10 เป็นผู้หญิงเอเชียคนแรกที่ชนะรายการนี้เลยและชียังมีผลงานอีกมากมาย แล้วตอนหลังในปี 2014 ก็ได้ประกาศต่อสาธารณะแบบมั่นๆไปเลยว่าเป็นเลสเบียน ซึ่งแฟนนางก็คือสาวออสเตรเลีย Bianca Dusic แล้วสองคนนี้คือคลั่งรักกันมาก อะไรมันจะหวานขนาดนั้นอ่ะ โดยเฉพาะเชฟ ก็คืออัพข้อความหวานลงโซเชี่ยลไม่หยุด ซึ่งน่ารักมากๆเป็นที่อิจฉาของหลายคนที่ฝันอยากให้มีคนมาบอกรักออกสื่อ จะได้มีฟีลเขินๆกันเขาบ้าง บอกก่อนนะคะว่าทั้งสองคนคือแต่งงานกันแล้ว และก็ได้มาทำพิธีแลกเปลี่ยนคำสาบานอะไรใดๆกันแบบหวานซึ้งตรึงใจ มาส่องกันดีกว่าว่าเขาโพสต์ข้อความอะไรบ้าง จะได้ดูไว้เป็น Guideline กันค่ะ

เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า 2023 จะเป็น “ปีที่ดีที่สุดหรือไม่” แต่นี่คือบางอย่างที่ฉันค่อนข้างมั่นใจ …

คู่ชีวิตของฉัน ภรรยาของฉัน และเธอ : ในแต่ละวันที่ได้ใช้เวลาร่วมกับเธอ อะไรๆก็ดูจะเป็นไปได้หมดเลย เกิดเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทรงพลัง ความห่วงใย ความรักที่ล้นเหลือ ความรับผิดชอบ และได้ทำให้เราก้าวเข้าไปสู่โอกาสที่ดีๆ ฉันรู้สึกถึงความท้าทาย เพราะความกล้าที่จะเสี่ยงไปกับเธอ เธอทำให้ฉันเป็นคนที่กล้าหาญ เฉลิมฉลองกับชัยชนะของฉันด้วย และเชื่อว่าฉันดีพอสำหรับความยิ่งใหญ่ที่ได้รับ เธอนำพาความสุขมากมายมาให้ในทุกๆวัน และฉันโชคดีมากที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับเธอ ฉันรักเธอสุดหัวใจแล้วก็มากกว่านั้นอีก พูดง่ายๆ ก็คือ ชีวิตที่มีคุณนั้นดีกว่า ♥️

เธอรู้ทางไปสู่หัวใจของฉัน ทั้งหมดที่ฉันต้องการคือเธอ…และอาหารโปรดของฉัน สตรอเบอรี่กับครีมเค้กจากร้านสะดวกซื้อที่กินในวันเกิดทุกๆปีมาตั้งแต่เด็ก และ พ่อแม่ที่มาร้องเพลงวันเกิดผ่าน FaceTime ขอบคุณ @b4bianca สำหรับการดูแลเอาใจใส่ทั้งหมดที่เธอทุ่มเทในวันนี้ด้วยกันที่บ้าน ฉันรู้สึกถึงความรักและความภูมิใจจากเธอ ขอขอบคุณครอบครัวและเพื่อนของฉันทั้งใกล้และไกล เพื่อนที่ฉันยังไม่เคยพบ ข้อความจากคนแปลกหน้า และน้ำใจที่ผู้คนได้แสดงออกมาในวันนี้ ฉันรู้สึกขอบคุณและชื่นชมพวกคุณทุกคน เที่ยวรอบดวงอาทิตย์อีกรอบก็พร้อมลุยกันต่อ 37 รู้สึกดีจัง❤️

โอ้ วันวาเลนไทน์ เทศกาลที่เราไม่ได้อินอะไรมากมาย แต่ยอมรับเหอะฉันหลงเธอหัวปักหัวปำเลยล่ะ Bianca หัวใจของเธอบริสุทธิ์และจริงใจ เธอยอมรับการเติบโตความไม่แน่นอน เธอมีความเข้มแข็งที่แสนจะสวยงามทำให้ฉันกล้าที่จะแสดงออกมาด้วยไม่ใช่แค่เรื่องเธอแต่เพื่อตัวเองด้วย ฉันชอบที่เธอชอบไปเที่ยวเหมือนฉัน ไปผจญภัยและสัมผัสสิ่งใหม่ๆด้วยกันเสมอ ฉันชอบที่เราอยู่บ้านด้วยกันในตอนเช้าอันแสนสงบ ใส่กางเกงวอร์ม ดื่มกาแฟ หรือทำงานเคียงข้างเธอ เธอรู้ไหม เธอทำงานหนักกว่าทุกคนที่ฉันเคยเห็น ไม่ใช่แค่ในเรื่องอาชีพ เพื่อตัวเธอเอง ทำให้ฉันอยากที่จะพยายามทำทุกๆอย่างทุกๆวัน ขอบคุณที่รักครอบครัวของฉันเหมือนที่ฉันรัก และค่อนข้างจะแน่ใจว่าเธอเป็นคนที่ฉันรักมากที่สุดและไม่สามารถรู้สึกตื่นเต้นไปมากกว่านี้ได้แล้ว เธอเป็นคนใจดี จริงใจ และ มีสำเนียงออสเตรเลียที่ดีที่สุด การได้จับมือกับเธอทำให้ฉันมีความสุข และฉันให้ความสำคัญกับทุกคำพูด ทุกความคิด และ ทุกมุมมองที่เธอต้องการแชร์มันกับฉัน ขอบคุณที่เราได้เจอกัน ได้สร้างพื้นที่เพื่อแบ่งปันชีวิตของเราด้วยกัน เธอเป็นสิ่งที่พิเศษยอดเยี่ยม เป็นที่ยินดีที่สุด และ เป็นสิ่งที่ฉันภูมิใจที่สุด ฉันรักเธอวันนี้และทุกวัน สุขสันต์วันศุกร์ที่รัก ❤️ @b4bianca

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']