12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Celebrities, Love, Relationship

ข้อความหวานๆ…จากใจเชฟผู้คลั่งรัก Kristen Kishช่วงนี้เริ่มรับรู้ได้ถึงพลังงานความรักที่แผ่ซ่าน แล้วทางเราก็อินกับเรื่องของ Kristen Kish ในโซเชี่ยลมากเลย ก็อยากจะมาเม้าสู่กันฟัง จะได้อิ่มอกอิ่มใจไปกับเรา เห็นคนรักกันเราก็ต้องมีความสุขค่ะ คนโสดบอกตัวเองว่าอย่าไปอิจฉาๆๆๆ จงยินดีกับทุกคนที่มีความรัก ฟีลสาวคลีโอคิดบวกแบบสวยๆไปอีก เอาล่ะจะมาเม้ามอยกันในเรื่องของคู่รักเลสเบี้ยนคู่หนึ่งที่บอกได้เลยว่า…หวานเกิ๊น

ทุกคนรู้จักเชฟ Kristen Kish มั้ย?

นางเป็นเชฟสายเลือดเกาหลีแต่อยู่ที่อเมริกา ค่อนข้างจะดังเลยล่ะเพราะเป็นเชฟที่เก่งมากชนะรายการ Top Chef ซีซั่น 10 เป็นผู้หญิงเอเชียคนแรกที่ชนะรายการนี้เลยและชียังมีผลงานอีกมากมาย แล้วตอนหลังในปี 2014 ก็ได้ประกาศต่อสาธารณะแบบมั่นๆไปเลยว่าเป็นเลสเบียน ซึ่งแฟนนางก็คือสาวออสเตรเลีย Bianca Dusic แล้วสองคนนี้คือคลั่งรักกันมาก อะไรมันจะหวานขนาดนั้นอ่ะ โดยเฉพาะเชฟ ก็คืออัพข้อความหวานลงโซเชี่ยลไม่หยุด ซึ่งน่ารักมากๆเป็นที่อิจฉาของหลายคนที่ฝันอยากให้มีคนมาบอกรักออกสื่อ จะได้มีฟีลเขินๆกันเขาบ้าง บอกก่อนนะคะว่าทั้งสองคนคือแต่งงานกันแล้ว และก็ได้มาทำพิธีแลกเปลี่ยนคำสาบานอะไรใดๆกันแบบหวานซึ้งตรึงใจ มาส่องกันดีกว่าว่าเขาโพสต์ข้อความอะไรบ้าง จะได้ดูไว้เป็น Guideline กันค่ะ

เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า 2023 จะเป็น “ปีที่ดีที่สุดหรือไม่” แต่นี่คือบางอย่างที่ฉันค่อนข้างมั่นใจ …

คู่ชีวิตของฉัน ภรรยาของฉัน และเธอ : ในแต่ละวันที่ได้ใช้เวลาร่วมกับเธอ อะไรๆก็ดูจะเป็นไปได้หมดเลย เกิดเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทรงพลัง ความห่วงใย ความรักที่ล้นเหลือ ความรับผิดชอบ และได้ทำให้เราก้าวเข้าไปสู่โอกาสที่ดีๆ ฉันรู้สึกถึงความท้าทาย เพราะความกล้าที่จะเสี่ยงไปกับเธอ เธอทำให้ฉันเป็นคนที่กล้าหาญ เฉลิมฉลองกับชัยชนะของฉันด้วย และเชื่อว่าฉันดีพอสำหรับความยิ่งใหญ่ที่ได้รับ เธอนำพาความสุขมากมายมาให้ในทุกๆวัน และฉันโชคดีมากที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับเธอ ฉันรักเธอสุดหัวใจแล้วก็มากกว่านั้นอีก พูดง่ายๆ ก็คือ ชีวิตที่มีคุณนั้นดีกว่า ♥️

เธอรู้ทางไปสู่หัวใจของฉัน ทั้งหมดที่ฉันต้องการคือเธอ…และอาหารโปรดของฉัน สตรอเบอรี่กับครีมเค้กจากร้านสะดวกซื้อที่กินในวันเกิดทุกๆปีมาตั้งแต่เด็ก และ พ่อแม่ที่มาร้องเพลงวันเกิดผ่าน FaceTime ขอบคุณ @b4bianca สำหรับการดูแลเอาใจใส่ทั้งหมดที่เธอทุ่มเทในวันนี้ด้วยกันที่บ้าน ฉันรู้สึกถึงความรักและความภูมิใจจากเธอ ขอขอบคุณครอบครัวและเพื่อนของฉันทั้งใกล้และไกล เพื่อนที่ฉันยังไม่เคยพบ ข้อความจากคนแปลกหน้า และน้ำใจที่ผู้คนได้แสดงออกมาในวันนี้ ฉันรู้สึกขอบคุณและชื่นชมพวกคุณทุกคน เที่ยวรอบดวงอาทิตย์อีกรอบก็พร้อมลุยกันต่อ 37 รู้สึกดีจัง❤️

โอ้ วันวาเลนไทน์ เทศกาลที่เราไม่ได้อินอะไรมากมาย แต่ยอมรับเหอะฉันหลงเธอหัวปักหัวปำเลยล่ะ Bianca หัวใจของเธอบริสุทธิ์และจริงใจ เธอยอมรับการเติบโตความไม่แน่นอน เธอมีความเข้มแข็งที่แสนจะสวยงามทำให้ฉันกล้าที่จะแสดงออกมาด้วยไม่ใช่แค่เรื่องเธอแต่เพื่อตัวเองด้วย ฉันชอบที่เธอชอบไปเที่ยวเหมือนฉัน ไปผจญภัยและสัมผัสสิ่งใหม่ๆด้วยกันเสมอ ฉันชอบที่เราอยู่บ้านด้วยกันในตอนเช้าอันแสนสงบ ใส่กางเกงวอร์ม ดื่มกาแฟ หรือทำงานเคียงข้างเธอ เธอรู้ไหม เธอทำงานหนักกว่าทุกคนที่ฉันเคยเห็น ไม่ใช่แค่ในเรื่องอาชีพ เพื่อตัวเธอเอง ทำให้ฉันอยากที่จะพยายามทำทุกๆอย่างทุกๆวัน ขอบคุณที่รักครอบครัวของฉันเหมือนที่ฉันรัก และค่อนข้างจะแน่ใจว่าเธอเป็นคนที่ฉันรักมากที่สุดและไม่สามารถรู้สึกตื่นเต้นไปมากกว่านี้ได้แล้ว เธอเป็นคนใจดี จริงใจ และ มีสำเนียงออสเตรเลียที่ดีที่สุด การได้จับมือกับเธอทำให้ฉันมีความสุข และฉันให้ความสำคัญกับทุกคำพูด ทุกความคิด และ ทุกมุมมองที่เธอต้องการแชร์มันกับฉัน ขอบคุณที่เราได้เจอกัน ได้สร้างพื้นที่เพื่อแบ่งปันชีวิตของเราด้วยกัน เธอเป็นสิ่งที่พิเศษยอดเยี่ยม เป็นที่ยินดีที่สุด และ เป็นสิ่งที่ฉันภูมิใจที่สุด ฉันรักเธอวันนี้และทุกวัน สุขสันต์วันศุกร์ที่รัก ❤️ @b4bianca

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More