12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

34 เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกว่า เขากำลังสนใจเราอยู่นะ34 เรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี้ อาจเป็นตัวชี้วัดว่าเขากำลังอินกับเราอยู่นะ เพราะบางทีการที่ผู้ชายจะเอาชนะใจเราได้มันไม่ได้มาจากเรื่องใหญ่เลยนะ แต่มาจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาตั้งใจทำให้เรานี่แหละ บางเรื่องที่เราไม่ได้ขอ แต่เขาก็เต็มใจทำให้ สังเกตสิ่งที่เราชอบและไม่ชอบ และตั้งใจทำให้เราด้วยใจจริง แบบนี้แหละ แปลว่าเขาอินและสนใจเราขั้นสุด!!!

34 เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกว่า เขากำลังสนใจเราอยู่นะ

34 เรื่องเล็กๆ น้อยๆ

1. เขารู้ว่าเราชอบดอกไม้อะไร

2. หาหนังในทีวีที่คิดว่าเราน่าจะชอบมาให้ดู

3. สามารถซื้อผ้าอนามัยให้เราให้เรายามฉุกเฉินได้

4. ทำอาหารให้ตอนที่เราไม่สบาย

5. เต็มใจไปรับไปส่ง

6. แคร์ว่าเพื่อนของเราจะไม่โอเครึเปล่า ถ้าเอาเวลามาอยู่กับเขาเยอะเกินไป

7. นอนข้างๆ เธอ

8. นวดเท้าให้เรา

9. มีเซ็กส์แบบแคร์และอยากให้เราแฮปปี้จริงๆ

10. รู้ว่าเราชอบกินไอศกรีมรสอะไร

11. ขนมคำสุดท้ายที่แสนอร่อย เขาจะเก็บไว้ให้เรา

12. เขานั่งดูหนังรักไปกับคุณได้ซ้ำๆ

13. รู้ว่าอะไรที่เราไม่ชอบกิน

14. สุภาพกับครอบครัวเรา ถึงครอบครัวจะยังไม่ไฟเขียวก็ตาม

15. รู้ว่าเราใช้แชมพูอะไร ใช้สบู่อะไร หรือแม้แต่ยาสีฟันที่เราใช้ และเขาจะเตรียมไว้ให้เรา

16. ปรับวิทยุในรถยนต์ไปยังสถานีวิทยุที่เราชื่นชอบก่อนออกจากรถ

17. คลีนข้อมูลในในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องร้องขอ

18. ขับรถให้ในคืนที่เราเมา

19. พาสุนัขออกไปเดินเล่นในตอนเช้า เมื่ออยากให้เราพักผ่อนเพิ่มอีก 30 นาที

20. จัดเตียงให้เราตอนเราอาบน้ำอยู่

21. ฟังเราบ่นเรื่องเพื่อน ครอบครัว งานโดยไม่รำคาญเลย

22. ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของเราในวันหยุดโดยไม่บ่นเลย

23 เขาฉีดยาภูมิแพ้ เพื่อจะได้อยู่กับเราและแมวสองตัวของเราได้

24 ออกจากบ้านในเช้าวันอาทิตย์ท่ามกลางสายฝนเพื่อไปซื้อของกินอร่อยๆ มาให้

25. ชมว่าเราสวย แม้เราจะรู้ว่าเราดูแย่

26 ถามว่า “น้ำหนักลงเหรอ อย่างจริงใจ

27. ไม่มีจัดเรียงหน้าโฮม Netflix ของเราใหม่

28. รับฟังปัญหาของเรา โดยไม่เคยตัดสินหรือบังคับให้เราต้องหาทางออกให้ได้

29. เอาของฝากมาให้ทุกครั้งหลังไปเที่ยวมา

30. ไม่รบกวนเราในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินกับที่เรารักอยู่

31. อาบน้ำนุ่ม เมื่อรู้ว่าเราชอบอาบอุณหภูมินี้

32. ทำรายการเพลงโปรดของเธอให้

33 . มองเรื่องราวโก๊ะๆ ของเราเป็นเรื่องที่น่ารัก

34. สนใจงานและงานอดิเรกของเรา แม้ว่าจริงๆ เขาไม่ได้สนใจมันด้วยซ้ำ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More