5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Relationship

“ฉันรักเธอนะ แต่ฉันก็ รักอิสระ มากๆ เหมือนกัน”

รักอิสระ

ความรักที่ดี อาจไม่ต้องเป็นวงกลมที่ซ้อนทับกันสนิท แต่เป็นวงกลมที่มีพื้นที่ร่วมกันอย่างพอดี และเหลือพื้นที่สำหรับอิสระของตัวเอง เพราะเราก็ยัง รักอิสระ อยู่เหมือนกัน

มีคนโสดหลายคนที่ให้เหตุผลว่า “ไม่อยากมีแฟนเพราะ รักอิสระ กลัวว่าการมีแฟนจะทำให้เวลาชีวิตหายไป ไม่ได้ทำสิ่งที่อยากทำ หรือทำอะไรได้ไม่สุดเท่าเมื่อก่อน เพราะต้องแชร์เวลาให้อีกคน” หลายคนเลยเข้าใจว่าการมีความรักหรือการมีความสัมพันธ์นั้นจะถูกกั้นด้วยอิสระ จนกลัวการเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเราเจอความรักที่ดี ความรักที่มีพื้นที่ให้เราได้เป็นตัวเอง ความกลัวเหล่านั้นจะหายไปเป็นปลิดทิ้ง 

เคยอยู่ในความรักที่อึดอัด ทำอะไรต้องบอก ไปไหนต้องรายงานให้หมด มีเพื่อนผู้ชายไม่ได้ ไปเที่ยวกลางคืนก็โดนงอน เรียกได้ว่าขาดอิสระไปเลย ไม่ใช่แค่อิสระที่สูญเสียไป แต่ความเป็นตัวเองก็หายไปเหมือนกัน จากคนที่เคยมั่นใจ กล้าเป็นตัวเอง ก็กลายเป็นคนขี้ระแวง ไม่กล้าใส่ชุดที่อยากใส่ ไม่กล้าลงรูปที่อยากลง เพราะกลัวเขาจะว่า ตัดขาดเพื่อนฝูงเพราะเขาไม่อยากให้เราไปไหน จนเพื่อนเริ่มทักว่า “แกรู้ตัวไหมว่าแกเปลี่ยนไปมากนะ” ตอนนั้นยังไม่รู้สึกอะไร แต่พอกลับมารอยู่กับตัวเองจริงๆ เสียงข้างในใจบอกว่า “เราต้องพอแล้ว เพราะถ้าเรายังไปต่อ เราจะไม่เหลือความเป็นตัวเองอีกเลย” 

ถามว่าที่ผ่านมาเรารักเขาไหม เราก็รักเขานะ แต่อิสระเราก็รัก มันจะดีว่าไหมถ้าเรามีพื้นของสองคนอย่างพอดี ไม่ทับพื้นที่ของอีกฝ่ายจนอึดอัด มีพื้นที่ที่ยังให้ฉันและเธอได้เป็นตัวเองในแบบที่ต้องการ อาจจะไม่ต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ได้ แค่เรามาเจอกันตรงกลาง แล้วมอบอิสระให้กันและกัน อิสระในที่นี้ไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่ มันอาจเป็นเพียงเวลาแค่ 20 นาทีก่อนนอนของเราที่อยากใช้กับตัวเองเงียบๆ ก็ได้ หรืออิสระในการตัดสินใจ ไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายอนุญาต เพราะถ้ารักกันจริงๆ มันจะเป็นอะไรที่ง่ายมาก และก็ยังเชื่ออยู่เสมอว่าความสัมพันธ์ที่ดี คือการบาลานซ์ชีวิตของตัวเองและชีวิตคู่ได้โดยไม่ลำบากใจ เพราะการมีแฟนไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา หรือแปลว่าเราต้องยกเวลาทั้งหมดของเราไปให้เขา 

ขอให้ทุกคนได้เจอความรักที่เขาพร้อมมอบอิสระให้เรานะ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']