12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love

สุดยอดวิธี Manifest ขอความรัก ให้เข้ามาในชีวิต จากคำแนะนำของกูรูระดับโลกสุดยอดวิธี Manifest ขอความรัก “ถ้าเราชัดเจนในสิ่งที่เราต้องการ เราจะได้สิ่งนั้น” คือคำประกาศิตที่จักรวาลมอบให้เรา แต่ก่อนที่เราจะชัดเจน เราต้องเคลียร์พลังงานของเราให้เต็มจริงๆ ก่อน พื้นที่ต้องเปิดกว้าง พลังงานต้องโพสิทีฟ เพราะความโพสิทีฟจะดักสิ่งที่เป็นโพสิทีฟเข้ามาหาเรา เหมือนกับประโยคจากคนที่ฝึกพลังจักรวาลมาเยอะๆ เขาบอกว่า “ถ้าใจเราเต็มเรื่องความรัก เราก็จะได้คนที่เต็มเหมือนเรา แต่ถ้าเราอยากได้ความรักจนเกินไป เราจะเหมือนกับขาดความรัก และเราจะดูดคนที่ขาดความรักเหมือนกันเข้ามา”

Manifestation จึงเป็นทั้งความรักตัวเองอย่างแท้จริง เชื่อในตัวเอง ไว้ใจตัวเอง และกล้าขอกับจักรวาล เมื่อเราเข้ามาในกลไกของจักรวาลเมื่อไหร่ เราคอนเน็คท์กับจิตเราในสภาวะที่สูงขึ้นๆ เมื่อนั้นเราจะสัมผัสถึงพลังงานของจักรวาลได้ แล้วเราจะรู้เลยว่าจักรวาลรักเรา เราขออะไรออกไป จักรวาลได้ยิน แล้วจะมอบสิ่งนั้นให้เรากลับมา ความรักดีๆ ที่เราอยากได้จริงๆ ก็คือการรักตัวเองของเรานี่เลย

คลีโอได้ลองทั้งฝึกเอง สัมภาษณ์ และถามผู้รู้ บางคนเป็นกูรูระดับโลกที่สอนคนดังๆ Manifest กันมาแล้ว

จัดมาเป็นสุดยอดวิธี Manifest ขอความรัก ให้เข้ามาในชีวิตตามนี้เลย

1. ตอบตัวเองให้ตรงชัดว่า “เราต้องการอะไร?”

บางครั้งเราก็สับสนนะอย่างเช่นเราอยากมีความรัก แต่เราก็อยากรวย เราอยากเป็นที่รักของใครๆ แต่เรากลับไม่เคยเปิดใจรักใคร ถ้าเราต้องการอะไร บางทีเราอาจต้องสร้างให้ได้มา แล้วในกระบวนการสร้าง เราก็อาจต้องยอมรอคอย ยอมอดทน คำถามคือเรารู้แน่ชัดจริงๆ ไหมว่า เราต้องการอะไร? 

Manifest ขอความรัก

2. ถ้าเราต้องการความรักดีๆ “ใจเราดีหรือยัง?”

เราจะไม่มีทาง Manifest ได้ความรักดีๆ เข้ามาเลย ถ้าในใจเราสับสน ขุ่นมัว มีปม ยังลืมอดีตไม่ได้ แล้วถ้าเรารู้ว่าจริงๆ แล้วเราอยากมีใคร เพราะเราอยากให้เขามาเติมเต็ม นั่นก็จะไม่ได้เป็นรักที่ดีงามอย่างแท้จริง ใจที่อยากได้ของเรา ก็จะดึงคนที่เป็นเช่นนั้นเข้ามา เช็คใจตัวเองให้ตรงชัดก่อน เพื่อต้อนรับใจใครอีกคนที่มีความรักดีๆ เช่นกัน

Manifest ขอความรัก

3. เราระลึกถึงความรักในใจเพียงพอไหม?

เพราะเราเองก็อาจย้อนแย้งในใจเสมอ วันๆ เราอาจไม่ได้ให้ความหมายกับความรักเพียงพอ เราอาจรู้สึกอยากได้รับ มากกว่าอยากรัก เรารู้สึกถึงความรักรอบตัวบ้างไหม ดูหนังรัก อ่านหนังสือรักแล้วรู้สึกไหม หรือได้รับพลังงานความรักของใคร แล้วเราระลึกถึงความรักได้อยู่ไหม?

Manifest ขอความรัก

4. ภาพที่เรามีความรัก ภาพนั้นของเราเป็นยังไง?

ภาพนั้นต้องมาจากใจที่เราอยากมีจริงๆ และต้องมีความเป็นจริงอยู่ด้วย วาดภาพคนรักและความรักที่เราอยากมีให้เห็นเป็นภาพชัด ภาพแววตา รอยยิ้มของคนรักเรา ความรักอบอุ่น ดีงาม เป็นพลังให้กันและกัน คนรักที่เราคุยได้ทุกเรื่อง อยู่ด้วยแล้วโล่งสบายใจ Manifest ภาพนั้นออกมาให้ชัดเลยนะ

Manifest ขอความรัก

5. จักรวาลอาจส่งสัญญาณมาให้เราแล้ว สังเกตไหม?

กฎของการ Manifest คือบางครั้งจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว และเราอาจรู้สึกว่าไม่น่าจะใช่ แต่นั่นล่ะคือสัญญาณที่จักรวาลส่งมาให้เราเลย สังเกตให้ดีนะ เขาอาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนที่เราเคยมองผ่าน หรือผู้ชายที่เคยทักเราในร้านหนังสือ ถ้าอะไรที่รู้สึกแปลกๆ ปั๊บ สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าจักรวาลอาจส่งเขามา เปิดใจกว้างๆ รอด้วยล่ะ

6. ทุกสิ่งเป็นไปได้ทั้งนั้น ขอให้เชื่อเถอะว่าเราสมควรจะได้รับ

“บางครั้งเราคิดว่าเราคงไม่มีโอกาสเจอใคร เราคงมาถึงทางตันแล้ว แต่ในทางนั้นก็อาจมีทางแยกให้เราเสมอ จักรวาลเตรียมทางแยกเอาไว้ให้ อยู่ที่ว่าเราจะเชื่อไหม” นี่คือเคล็ดลับของ Manifest ที่ทุกกูรูบอกมา อะไรที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้เสมอ เราต้องสู้กับความกลัว ใจที่ปิด พลังงานลบ เพื่อที่จะอยู่ให้เหนือเอาไว้ แล้วกฎของจักรวาลจะโอบล้อมเราเอง

7. ขอเถอะ ขอจักรวาลต่อไปนะ

เพราะถ้าไม่ขอก็จะไม่มีสัญญาณใดๆ ส่งออกไป พลังงานของเราจะไม่ถูกส่งออก แล้วก็จะไม่มีใครได้รับพลังงานนั้น อย่าคิดว่าจะต้องมีคนเดินมาเจอเราอย่างเดียว แต่เรานั่นล่ะกำลังจูนคลื่นของเรา ปรับให้ไปเจอความถี่ของใครด้วย ถ้าเราแน่ใจว่าเรารักตัวเองดีพอแล้ว พร้อมแล้วที่จะไหลรินความรักนี้ไปให้ใคร ขอโดยไม่กลัว ขอไปเถอะ และอย่าเพิ่งท้อถ้าไม่ได้ ถ้าขอแล้วทำให้เรามีความหวัง ก็แค่ขอแล้วเชื่อต่อไปเถอะนะ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More