เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Relationship

ลิตเติ้ล และหัวใจของเขากับ “ความรักระยะไกล ที่ไม่มีคำว่ากลัว”

ความรักระยะไกล

“ความรักครั้งนี้ทำให้เราเติบโต” นี่คือประโยคที่ลิตเติ้ล กฤศพัฒ หนุ่มนักการเงินวัย 23 พูดถึง ความรักระยะไกล ของเขากับแฟนนักศึกษาแพทย์ที่เชียงใหม่ ทั้งคู่คบกันมา 4 ปี โดยตลอดสี่ปีที่ผ่านมา เขาและเธอไม่ได้อยู่จังหวัดเดียวกันเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นคนจังหวัดเดียวกัน อย่างไรก็ตามทั้งคู่เจอกันนับครั้งได้ แต่ความรักของพวกเขาก็ยังราบรื่นและหวานตลอด เราเลยอยากรู้ว่า อะไรที่ทำให้ลิตเติ้ลอยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกลได้อย่างไร้ความกังวลใด ๆ และมีความสุขในทุก ๆ วัน มาอ่านเรื่องราวของเขากันนะ

ความรักระยะไกล

ตอนนี้ลิตเติ้ลทำงานเป็น Financial Advisor อยู่บริษัทแห่งหนึ่งที่จังหวัดกรุงเทพฯ เรียกว่าทำงานแบบไม่หยุดหย่อน เพราะเวลาเกือบทั้งหมดอยู่กับงานที่ทำหมดแล้ว ส่วนแฟนของลิตเติ้ลเป็นนักศึกษาแพทย์ปีที่ 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไกลกันคนละภาค ทั้งสองคนรู้จักกันเพราะเป็นคนจังหวัดพิษณุโลกเหมือนกัน เคยเรียนคุมองด้วยกันตอนเด็กๆ และก็แยกย้ายกันไป ลิตเติ้ลกับแฟนได้คุยกันช่วงหลังจบม.6 รอเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งคู่คุยกันอยู่ประมาณ 3 เดือน จากนั้นก็คบกันซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับทั้งที่คู่ต้องแยกย้ายไปเรียนที่กรุงเทพและเชียงใหม่ ทำให้ความรักของพวกเขาไกลกันตั้งแต่เริ่ม

“ถึงเราจะไกลกัน แต่มันคือการแยกย้ายไปรับผิดชอบชีวิตตัวเอง เพื่อวันหนึ่งเราจะได้กลับมาซัพพอร์ทซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่”

จากที่เจอกันแทบทุกวัน เห็นหน้ากันมาตลอด 3 เดือน แล้วต้องแยกกันอยู่คนละที่ คนละภาค ไม่ได้เจอกัน ไม่เห็นหน้ากัน สิ่งแรกที่ต้องทำคือยอมรับและปรับตัวให้ได้ ด้วยเวลาที่จำกัดมากขึ้น จากที่เจอกันได้ทุกวัน ก็ต้องหาเวลาที่ลงตัวทั้งคู่เพื่อมาคุยกัน รวมไปถึงหาเวลาเดินทางเพื่อมาเจอกัน มันเลยเป็นความใหม่ในความรักครั้งนี้มาก ๆ

ความยากของการมี ความรักระยะไกล คือเรื่องการสื่อสาร

ลิตเติ้ลบอกว่า “มันยากเพราะเราไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กันแบบตัวเป็น ๆ ได้ อย่างเวลาทะเลาะกัน กว่าจะคุยกันจนเข้าใจกันจริงๆ ก็ต้องใช้เวลา เพราะทำได้เพียงการสื่อสารผ่านหน้าจอโทรศัพท์ อย่างเดียวที่เราทำได้คือการพูดคุยกัน เพราะฉะนั้นการสื่อสารเลยสำคัญมาก แต่มันก็เป็นความท้าทายที่มาพิสูจน์เรา”

ลิตเติ้ลบอกว่า เมื่อก่อนเราอาจจะยึดติดกับความคิดที่ว่า ถ้าทะเลาะกัน เราต้องเคลียร์ให้จบภายในคืนนั้นเลย เพราะไม่อยากให้อีกคนรู้สึกไม่ดี รู้สึกค้างคา แต่ในชีวิตจริงมันทำได้ยากมาก เราเลยคุยกันว่า “ถ้ามันยังเคลียร์กันไม่ได้จริง ๆ ก็แยกย้ายกันไปก่อน แล้วค่อยคุยกัน ถึงแม้ว่ามันจะทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่ดูหม่น ๆ ซึ่งหากมีคำถามต่อว่า ทำไมต้องแยกกันด้วย เรามองว่าเวลาที่คนเราควบคุมอารมณ์ตัวเองตอนนั้นไม่ได้ มันพูดไม่คิดหรอก สุดท้ายก็ทำร้ายความรู้สึกกันอยู่ดี เราเลยเปลี่ยนเป็นบอกกันตรง ๆ เพื่อสื่อสารว่า ตอนนี้กำลังอารมณ์ไม่ดีนะ ขอแยกไปสงบสติอารมณ์ก่อนแล้วค่อยกลับมาแก้ปัญหาหรือพูดคุยกัน แล้วพอถึงตอนเช้าเราตื่นมา มันก็เบาลง บางทีเราอาจจะลืมไปเลยก็ได้ว่าเราโกธรอะไรกัน อย่างไรก็ตามการเรียนรู้เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน เมื่อเราไม่ได้ใช้ชีวิตคนเดียวคนโลก การสื่อสารจึงสำคัญ นี้จึงเป็นเหตุผลนึงที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับพาร์ทเนอร์ของเราดีในระยะยาว

ความรักระยะไกล

ห่างแล้วต้องหึงไหม

ชอบความหนักแน่นของลิตเติ้ล ที่เขามักจะบอกเสมอว่ากาลเทศะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มันคือเวลาและสถานที่ที่เราต้องรู้ตัวว่าควรทำตัวยังไง “เรารู้ว่าเรากำลังทำอะไร เราเคารพและเชื่อใจกับความรักที่เรามีแค่ไหน มันไม่มีใครการันตีได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เราจะรู้ตัวเองดี ว่าเรามีทัศนคติต่อคนอื่นอย่างไร แต่คนอื่นนั้นเขาคิดเหมือนกันกับเรารึเปล่า อันนี้เราก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้นคนที่การันตีได้ดีที่สุดคือตัวเรา พยายามกลับมามองตัวเองบ่อย ๆ เพื่อสะท้อนถึงความคิดและการกระทำของตัวเองในแต่ละครั้งเพื่อปรับปรุงและแก้ไขกันไป  เพราะเราอยากสร้างความเชื่อใจให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา

“เมื่อเราชัวร์ในความรู้สึกของเราเองแล้ว แต่เราจะทำให้อีกฝ่ายเขาเชื่อใจเราได้ยังไง” นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่ลิตเติ้ลให้ความสำคัญ ด้วยความที่ลิตเติ้ลเป็นคนมีเพื่อนเยอะ ชอบเข้าสังคมใหม่ ๆ มีเพื่อนหลายกลุ่ม มีเพื่อนร่วมงาน เพื่อนสมัยเรียน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีเพื่อนเยอะของลิตเติ้ลจะไม่ทำให้อีกฝ่ายระแวง หรือกลัว ลิตเติ้ลเลยจะคอยแนะนำเพิ่อนของเขาให้แฟนรู้จักอยู่เสมอ“

ถ้ามีโอกาส เราจะพาแฟนไปหาเพื่อนเรา ไปรู้จักกับสังคมของเราที่นี่ ให้เขารู้สึกสบายใจ ต่อให้แฟนยังไม่เคยเจอเพื่อนคนไหนของเรา เราก็จะพยายามเล่าให้ฟังว่าเป็นใคร นิสัยเป็นยังไง เพื่อให้เขาได้ผ่านหูผ่านตาเพื่อให้คลายความกังวลลงได้บ้าง 

ความรักระยะไกล ของลิตเติ้ลไม่เคยมีคำว่ากลัว ถ้าถามว่าลิตเติ้ลเป็นคนรักแบบไหน คำตอบของเขานั้นเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความรู้สึก “เราเป็นคนที่อยู่บนความเป็นจริง อยู่ในปัจจุบัน” ทุกอย่างเลยเป็นสิ่งที่เรียล ไม่มีการคิดไปเองว่าจะไม่รอด ทุกอย่างอยู่บนความจริง ลิตเติ้ลบอกว่า ความรักครั้งนี้ทำให้เขาได้เติบโต จากคนอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่ายก็ใจเย็นลง ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น “ความรักครั้งนี้ทำให้เราโตขึ้น เรามองเห็นภาพชีวิตกว้างขึ้น”

ลิตเติ้ลยังได้ฝากถึงทุกคนที่กำลังมีความสัมพันธ์แบบ Long Distance อีกด้วยว่า “หวังว่าเรื่องราวที่ได้ออกมาเล่าสู่กันฟังจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่งนะครับ”

คลีโอขอขอบคุณความรัก Uncontional Love ของลิตเติ้ล และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มี ความรักระยะไกล นะ


เฟิร์สและตุล กับความสัมพันธ์ที่คุยกันได้ทุกเรื่อง ทำให้เราไว้ใจกัน ไม่คาดหวังใดๆ วันนี้ของเราคือทุกๆ วันของเรา

เฟิสตุล

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']