ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Love, Relationship

ลิตเติ้ล และหัวใจของเขากับ “ความรักระยะไกล ที่ไม่มีคำว่ากลัว”

ความรักระยะไกล

“ความรักครั้งนี้ทำให้เราเติบโต” นี่คือประโยคที่ลิตเติ้ล กฤศพัฒ หนุ่มนักการเงินวัย 23 พูดถึง ความรักระยะไกล ของเขากับแฟนนักศึกษาแพทย์ที่เชียงใหม่ ทั้งคู่คบกันมา 4 ปี โดยตลอดสี่ปีที่ผ่านมา เขาและเธอไม่ได้อยู่จังหวัดเดียวกันเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นคนจังหวัดเดียวกัน อย่างไรก็ตามทั้งคู่เจอกันนับครั้งได้ แต่ความรักของพวกเขาก็ยังราบรื่นและหวานตลอด เราเลยอยากรู้ว่า อะไรที่ทำให้ลิตเติ้ลอยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกลได้อย่างไร้ความกังวลใด ๆ และมีความสุขในทุก ๆ วัน มาอ่านเรื่องราวของเขากันนะ

ความรักระยะไกล

ตอนนี้ลิตเติ้ลทำงานเป็น Financial Advisor อยู่บริษัทแห่งหนึ่งที่จังหวัดกรุงเทพฯ เรียกว่าทำงานแบบไม่หยุดหย่อน เพราะเวลาเกือบทั้งหมดอยู่กับงานที่ทำหมดแล้ว ส่วนแฟนของลิตเติ้ลเป็นนักศึกษาแพทย์ปีที่ 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไกลกันคนละภาค ทั้งสองคนรู้จักกันเพราะเป็นคนจังหวัดพิษณุโลกเหมือนกัน เคยเรียนคุมองด้วยกันตอนเด็กๆ และก็แยกย้ายกันไป ลิตเติ้ลกับแฟนได้คุยกันช่วงหลังจบม.6 รอเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งคู่คุยกันอยู่ประมาณ 3 เดือน จากนั้นก็คบกันซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับทั้งที่คู่ต้องแยกย้ายไปเรียนที่กรุงเทพและเชียงใหม่ ทำให้ความรักของพวกเขาไกลกันตั้งแต่เริ่ม

“ถึงเราจะไกลกัน แต่มันคือการแยกย้ายไปรับผิดชอบชีวิตตัวเอง เพื่อวันหนึ่งเราจะได้กลับมาซัพพอร์ทซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่”

จากที่เจอกันแทบทุกวัน เห็นหน้ากันมาตลอด 3 เดือน แล้วต้องแยกกันอยู่คนละที่ คนละภาค ไม่ได้เจอกัน ไม่เห็นหน้ากัน สิ่งแรกที่ต้องทำคือยอมรับและปรับตัวให้ได้ ด้วยเวลาที่จำกัดมากขึ้น จากที่เจอกันได้ทุกวัน ก็ต้องหาเวลาที่ลงตัวทั้งคู่เพื่อมาคุยกัน รวมไปถึงหาเวลาเดินทางเพื่อมาเจอกัน มันเลยเป็นความใหม่ในความรักครั้งนี้มาก ๆ

ความยากของการมี ความรักระยะไกล คือเรื่องการสื่อสาร

ลิตเติ้ลบอกว่า “มันยากเพราะเราไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กันแบบตัวเป็น ๆ ได้ อย่างเวลาทะเลาะกัน กว่าจะคุยกันจนเข้าใจกันจริงๆ ก็ต้องใช้เวลา เพราะทำได้เพียงการสื่อสารผ่านหน้าจอโทรศัพท์ อย่างเดียวที่เราทำได้คือการพูดคุยกัน เพราะฉะนั้นการสื่อสารเลยสำคัญมาก แต่มันก็เป็นความท้าทายที่มาพิสูจน์เรา”

ลิตเติ้ลบอกว่า เมื่อก่อนเราอาจจะยึดติดกับความคิดที่ว่า ถ้าทะเลาะกัน เราต้องเคลียร์ให้จบภายในคืนนั้นเลย เพราะไม่อยากให้อีกคนรู้สึกไม่ดี รู้สึกค้างคา แต่ในชีวิตจริงมันทำได้ยากมาก เราเลยคุยกันว่า “ถ้ามันยังเคลียร์กันไม่ได้จริง ๆ ก็แยกย้ายกันไปก่อน แล้วค่อยคุยกัน ถึงแม้ว่ามันจะทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่ดูหม่น ๆ ซึ่งหากมีคำถามต่อว่า ทำไมต้องแยกกันด้วย เรามองว่าเวลาที่คนเราควบคุมอารมณ์ตัวเองตอนนั้นไม่ได้ มันพูดไม่คิดหรอก สุดท้ายก็ทำร้ายความรู้สึกกันอยู่ดี เราเลยเปลี่ยนเป็นบอกกันตรง ๆ เพื่อสื่อสารว่า ตอนนี้กำลังอารมณ์ไม่ดีนะ ขอแยกไปสงบสติอารมณ์ก่อนแล้วค่อยกลับมาแก้ปัญหาหรือพูดคุยกัน แล้วพอถึงตอนเช้าเราตื่นมา มันก็เบาลง บางทีเราอาจจะลืมไปเลยก็ได้ว่าเราโกธรอะไรกัน อย่างไรก็ตามการเรียนรู้เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน เมื่อเราไม่ได้ใช้ชีวิตคนเดียวคนโลก การสื่อสารจึงสำคัญ นี้จึงเป็นเหตุผลนึงที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับพาร์ทเนอร์ของเราดีในระยะยาว

ความรักระยะไกล

ห่างแล้วต้องหึงไหม

ชอบความหนักแน่นของลิตเติ้ล ที่เขามักจะบอกเสมอว่ากาลเทศะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มันคือเวลาและสถานที่ที่เราต้องรู้ตัวว่าควรทำตัวยังไง “เรารู้ว่าเรากำลังทำอะไร เราเคารพและเชื่อใจกับความรักที่เรามีแค่ไหน มันไม่มีใครการันตีได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เราจะรู้ตัวเองดี ว่าเรามีทัศนคติต่อคนอื่นอย่างไร แต่คนอื่นนั้นเขาคิดเหมือนกันกับเรารึเปล่า อันนี้เราก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้นคนที่การันตีได้ดีที่สุดคือตัวเรา พยายามกลับมามองตัวเองบ่อย ๆ เพื่อสะท้อนถึงความคิดและการกระทำของตัวเองในแต่ละครั้งเพื่อปรับปรุงและแก้ไขกันไป  เพราะเราอยากสร้างความเชื่อใจให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา

“เมื่อเราชัวร์ในความรู้สึกของเราเองแล้ว แต่เราจะทำให้อีกฝ่ายเขาเชื่อใจเราได้ยังไง” นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่ลิตเติ้ลให้ความสำคัญ ด้วยความที่ลิตเติ้ลเป็นคนมีเพื่อนเยอะ ชอบเข้าสังคมใหม่ ๆ มีเพื่อนหลายกลุ่ม มีเพื่อนร่วมงาน เพื่อนสมัยเรียน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีเพื่อนเยอะของลิตเติ้ลจะไม่ทำให้อีกฝ่ายระแวง หรือกลัว ลิตเติ้ลเลยจะคอยแนะนำเพิ่อนของเขาให้แฟนรู้จักอยู่เสมอ“

ถ้ามีโอกาส เราจะพาแฟนไปหาเพื่อนเรา ไปรู้จักกับสังคมของเราที่นี่ ให้เขารู้สึกสบายใจ ต่อให้แฟนยังไม่เคยเจอเพื่อนคนไหนของเรา เราก็จะพยายามเล่าให้ฟังว่าเป็นใคร นิสัยเป็นยังไง เพื่อให้เขาได้ผ่านหูผ่านตาเพื่อให้คลายความกังวลลงได้บ้าง 

ความรักระยะไกล ของลิตเติ้ลไม่เคยมีคำว่ากลัว ถ้าถามว่าลิตเติ้ลเป็นคนรักแบบไหน คำตอบของเขานั้นเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความรู้สึก “เราเป็นคนที่อยู่บนความเป็นจริง อยู่ในปัจจุบัน” ทุกอย่างเลยเป็นสิ่งที่เรียล ไม่มีการคิดไปเองว่าจะไม่รอด ทุกอย่างอยู่บนความจริง ลิตเติ้ลบอกว่า ความรักครั้งนี้ทำให้เขาได้เติบโต จากคนอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่ายก็ใจเย็นลง ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น “ความรักครั้งนี้ทำให้เราโตขึ้น เรามองเห็นภาพชีวิตกว้างขึ้น”

ลิตเติ้ลยังได้ฝากถึงทุกคนที่กำลังมีความสัมพันธ์แบบ Long Distance อีกด้วยว่า “หวังว่าเรื่องราวที่ได้ออกมาเล่าสู่กันฟังจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่งนะครับ”

คลีโอขอขอบคุณความรัก Uncontional Love ของลิตเติ้ล และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มี ความรักระยะไกล นะ


เฟิร์สและตุล กับความสัมพันธ์ที่คุยกันได้ทุกเรื่อง ทำให้เราไว้ใจกัน ไม่คาดหวังใดๆ วันนี้ของเราคือทุกๆ วันของเรา

เฟิสตุล

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']