12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

“Eyes talk” คุณใช้สายตา สื่ออะไรจากใจหรือเปล่า?เขาบอกว่าอย่าจ้องตาใครนานๆ เพราะเดี๋ยวจะตกหลุมรัก ทุกคนว่าจริงไหม…อย่างที่ทุกๆคนเคยได้ยินว่า ดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ เพราะมันสือได้ถึงอารมณ์ ความคิด ความรู้สึก โดยที่ไม่ต้องพูดออกมาเลย บางคนถึงกับเปรียบว่าดวงตาคือ “หน้าต่างสู่จิตวิญญาณ” เลยแหละ นั่นก็เพราะว่าดวงตาสามารถสื่อสารอะไรเกี่ยวกับคนๆ นึงออกมาได้มากมาย รวมถึงการเคลื่อนไหวของดวงตา ก็ยังสามารถบอกได้ว่าคนเรากำลังมีความรู้สึกแบบไหน มีความสุข มีความเศร้า ทั้งโกรธ ประหลาดใจ หรืออารมณ์อื่นๆ อีกด้วยนะ สิ่งนี้เรียกว่า Eyes talk

"Eyes talk"

Eyes talk หรือ การสบตายังสามารถสื่อถึงความสนใจ ความไว้วางใจได้อีกด้วย…

บางทีการที่คนสองคนตกหลุมรักกันอาจเกิดมาจากการมองตาแล้วเข้าใจกัน อาจเป็นห้วงเวลาที่ลึกซึ้ง ที่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าอยากจะแบ่งปันความรู้สึกร่วมกัน โดยที่ไม่ต้องพูดอะไร แต่ก็สามารถรับรู้ได้จากข้างใน ทั้งความรู้สึกที่เจ็บปวด หรือ ความรู้สึกที่อบอุ่นหัวใจก็ตาม 

อย่างที่เรารู้กันว่าการสื่อสารที่ดี คือต้อง Make eye contact มีการมองตาประกอบด้วย จึงจะทำให้คนฟังเข้าใจทุกๆอย่าง และอยากที่จะคุยด้วย ดังนั้นการที่เราใช้สายตาเป็น คือเสน่ห์อย่างนึงเลย อย่างการที่เรามองคนรักของเราด้วยความรัก เขาก็จะรู้สึกถึงพลังความรักที่เรามีให้ได้อย่างง่ายๆ หรือ อย่างเช่นเวลาที่บางคนชอบงอนแฟน แล้วบอกว่าไม่ได้งอน แต่สายตาของเราก็ส่งไปถึงเขาได้ว่าเราคิดอะไร…คนที่เป็นคนปากไม่ตรงกับใจ ก็ไม่สามรถเก็บซ่อนความรู้สึกที่จะสื่อมาจากสายตาได้หรอก เพราะฉะนั้นหลายคนที่มีเรื่องในใจ หรือรู้สึกไม่สบายใจที่จะคุยกับใคร เราจะสามารถสังเกตได้จากการที่เขาชอบหลบสายตานั่นเอง

อย่างในกรณีศึกษาของ นักจิตวิทยาอาเธอร์ อารอน เขาได้ทำให้คนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกันหลายคน ได้ตกหลุมรักกันในห้องทดลองของเขา เขามีเซ็ทคำถามให้แต่ละคู่ตอบ ทั้งหมด 36 ข้อ ส่วนใหญ่เป็นคำถามที่จะบ่งบอกความเป็นตัวตนของตัวเอง เมื่อครบทุกข้อแล้วมีคู่ที่นั่งมองตากันแบบเงียบๆโดยที่ไมพูดอะไรนานถึง 4 นาที…หลังจากนั้นถัดมาอีก 6 เดือนพวกเขาได้แต่งงานกัน ผู้ร่วมการทดลองได้เผยว่าในขณะที่พวกเขามองตากัน ในตอนแรกเป็นความรู้สึกที่เขิน มีความตื่นเต้น และ รู้สึกหายใจไม่คล่องเหมือนไม่เป็นตัวเอง แต่หลังจากผ่านไป 2 นาทีที่ได้เขินจนเต็มที่…ก็เริ่มรู้สึกผ่อนคลายลง ความรู้สึกนั้นมันไม่ใช่แค่พวกเขามองกันและกัน แต่มันเป็นการที่เขาสองคนรับรู้ได้ว่ามีคนที่ตั้งใจมองเขาแบบจริงๆ!! หลังจากที่ผ่านความเคอะเขินมาได้ ห้วงเวลานั้นก็ได้ยกระดับความรู้สึกของพวกเขาทั้งคู่ ไปสู่ความรู้สึกในอีกรูปแบบนึง โดยที่พวกเขาไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว

"Eyes talk"

ถ้าการใช้สายตาสามารถทำให้คนรักกันได้ แบบนี้คนที่กำลังแอบชอบใครอยู่ก็มีหวังน่ะสิ!!! ใช่แล้วค่ะ การมองตาเวลาพูดทำให้เราดูมั่นใจในตัวเอง เหมือนจากประสบการณ์เรา การที่เราได้คุยกับคนที่มองตาเรามันจะเข้าถึงกันได้ง่ายกว่าการคุยกับคนที่ชอบหลบตาใส่เรา บางทีสิ่งนี้ก็ทำให้คนที่คุยด้วยรู้สึกอึดอัดได้เหมือนกันนะ…มันรู้สึกเหมือนไม่อยากคุยด้วย พอรู้แบบนี้แล้วทำไมเราถึงจะไม่ลองดูล่ะ ลองหาโอกาสดีๆมองเข้าไปในสายตาเขาเลย แต่อย่ามาจ้องแบบน่ากลัวนะ5555 มองด้วยความเป็นธรรมชาตินิดนึงนะคะ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More