5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Relationship

ความรักและความเจ็บปวด…อยู่คู่กันได้ความรักนั้นเป็นสิ่งที่สวยงาม นั่นคือเหตุผลที่หลายคนมองหาความรักในชีวิต และดูเหมือนจะเป็นปัจจัยหลักๆเลยแหละ…ในความเป็นจริงชีวิตของเรามีคนที่เรารักและรักเราอยู่มากมาย ทั้งแฟน เพื่อน ครอบครัว หรือ แม้แต่สัตว์เลี้ยงก็ตาม รวมไปถึงการรักตัวเอง ความรักนั้นหลอมรวมอยู่รอบๆตัวเรา บางคนเห็น บางคนไม่เห็นและอาจรู้สึกว่าไม่มีใครรักเราเลยในโลกใบนี้ ซึ่งมันไม่มีอยู่จริง…การที่บางคนกลัวที่จะมีความรัก อาจเป็นเพราะลึกๆกลัวว่าจะไม่ได้รับสิ่งนั้นกลับมา

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือ ความรัก กับ ความเจ็บปวด นั้นเป็นของคู่กัน…

เมื่อเรารักใครสักคนอย่างลึกซึ้ง เราจะเปิดใจยอมรับเขาในทุกๆเรื่อง รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่จะถูกทำร้าย ถ้าวันนึงความสัมพันธ์ได้จบลงหรือคนที่เรารักไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกัน เป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกเจ็บปวดทางอารมณ์และเสียใจ สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต มันสามารถช่วยให้เราเข้าใจตนเองและความต้องการของเราได้ดีขึ้น เหมือนที่เขาชอบบอกกันว่ามีภูมิเรื่องความรัก เราสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดของเราและใช้ความรู้นั้นตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต

ความเจ็บปวดคือธรรมชาติ มันไม่ได้แปลว่าเราอ่อนแอ

เราไม่จำเป็นจะต้องแข็งแกร่งขึ้นมาในทันที ยอมรับความรู้สึกที่จริงๆของตัวเอง การที่เราร้องไห้เสียใจให้กับความรัก มันไม่ได้แปลว่าเราเป็นผู้แพ้ในความสัมพันธ์ แต่ทำให้เราได้รู้ตัวว่าเรามีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เรารักใครคนนึงเป็น แม้เขาจะเห็นหรือไม่เห็นก็ตาม แต่เราก็ได้ทำมันอย่างเต็มที่แล้ว ไม่ต้องรู้สึกอายที่คนจะรู้ว่าเราเสียใจเพราะคนเดียวที่จะก้าวผ่านสิ่งนี้ไปได้คือตัวเรา ค่อยๆใช้เวลารักษาตัวเอง แล้วทำความเข้าใจว่าความรักและความเจ็บปวดเป็นสิ่งที่คู่กันเสมอ นี่คือสิ่งที่ธรรมชาติสร้าง เมื่อเรากลับมาแข็งแกร่งและหายจากความเจ็บปวดนั้น เราก็พร้อมสำหรับการมีความรักอีกครั้ง

ความรักนั้นไม่ได้อยู่ตลอดไป…ความเจ็บปวดนั้นก็เช่นกันมีรักก็ย่อมมีทุกข์คือเรื่องจริง แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เลยคือ ความทุกข์ไม่จำเป็นต้องมีมากกว่าความรัก เวลาที่เรามีความสุขก็ใช้เวลาให้เต็มที่ ความรักไม่ได้มีแค่ด้านที่ขมหรือหวาน หากเราได้เปิดใจจะรู้ว่ามีหลายมิติมากกว่านั้นอีก ความรักเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ คือพลังที่สร้างสรรค์อะไรหลายๆอย่าง แม้เราจะได้สัมผัสทั้งความสุขและความเจ็บปวดในความสัมพันธ์ แต่กุญแจสำคัญที่สุดก็คือ หาสมดุลที่ดีเมื่อมีความรัก แล้วเราจะอยู่กับความรักและความเจ็บได้อย่างดี

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']