Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Love, Relationship

ความรักและความเจ็บปวด…อยู่คู่กันได้ความรักนั้นเป็นสิ่งที่สวยงาม นั่นคือเหตุผลที่หลายคนมองหาความรักในชีวิต และดูเหมือนจะเป็นปัจจัยหลักๆเลยแหละ…ในความเป็นจริงชีวิตของเรามีคนที่เรารักและรักเราอยู่มากมาย ทั้งแฟน เพื่อน ครอบครัว หรือ แม้แต่สัตว์เลี้ยงก็ตาม รวมไปถึงการรักตัวเอง ความรักนั้นหลอมรวมอยู่รอบๆตัวเรา บางคนเห็น บางคนไม่เห็นและอาจรู้สึกว่าไม่มีใครรักเราเลยในโลกใบนี้ ซึ่งมันไม่มีอยู่จริง…การที่บางคนกลัวที่จะมีความรัก อาจเป็นเพราะลึกๆกลัวว่าจะไม่ได้รับสิ่งนั้นกลับมา

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือ ความรัก กับ ความเจ็บปวด นั้นเป็นของคู่กัน…

เมื่อเรารักใครสักคนอย่างลึกซึ้ง เราจะเปิดใจยอมรับเขาในทุกๆเรื่อง รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่จะถูกทำร้าย ถ้าวันนึงความสัมพันธ์ได้จบลงหรือคนที่เรารักไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกัน เป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกเจ็บปวดทางอารมณ์และเสียใจ สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต มันสามารถช่วยให้เราเข้าใจตนเองและความต้องการของเราได้ดีขึ้น เหมือนที่เขาชอบบอกกันว่ามีภูมิเรื่องความรัก เราสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดของเราและใช้ความรู้นั้นตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต

ความเจ็บปวดคือธรรมชาติ มันไม่ได้แปลว่าเราอ่อนแอ

เราไม่จำเป็นจะต้องแข็งแกร่งขึ้นมาในทันที ยอมรับความรู้สึกที่จริงๆของตัวเอง การที่เราร้องไห้เสียใจให้กับความรัก มันไม่ได้แปลว่าเราเป็นผู้แพ้ในความสัมพันธ์ แต่ทำให้เราได้รู้ตัวว่าเรามีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เรารักใครคนนึงเป็น แม้เขาจะเห็นหรือไม่เห็นก็ตาม แต่เราก็ได้ทำมันอย่างเต็มที่แล้ว ไม่ต้องรู้สึกอายที่คนจะรู้ว่าเราเสียใจเพราะคนเดียวที่จะก้าวผ่านสิ่งนี้ไปได้คือตัวเรา ค่อยๆใช้เวลารักษาตัวเอง แล้วทำความเข้าใจว่าความรักและความเจ็บปวดเป็นสิ่งที่คู่กันเสมอ นี่คือสิ่งที่ธรรมชาติสร้าง เมื่อเรากลับมาแข็งแกร่งและหายจากความเจ็บปวดนั้น เราก็พร้อมสำหรับการมีความรักอีกครั้ง

ความรักนั้นไม่ได้อยู่ตลอดไป…ความเจ็บปวดนั้นก็เช่นกันมีรักก็ย่อมมีทุกข์คือเรื่องจริง แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เลยคือ ความทุกข์ไม่จำเป็นต้องมีมากกว่าความรัก เวลาที่เรามีความสุขก็ใช้เวลาให้เต็มที่ ความรักไม่ได้มีแค่ด้านที่ขมหรือหวาน หากเราได้เปิดใจจะรู้ว่ามีหลายมิติมากกว่านั้นอีก ความรักเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ คือพลังที่สร้างสรรค์อะไรหลายๆอย่าง แม้เราจะได้สัมผัสทั้งความสุขและความเจ็บปวดในความสัมพันธ์ แต่กุญแจสำคัญที่สุดก็คือ หาสมดุลที่ดีเมื่อมีความรัก แล้วเราจะอยู่กับความรักและความเจ็บได้อย่างดี

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More