“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Relationship

Mazelee Family คู่รักต่างขั้วกับความสุขที่ได้มีลูกเยอะๆเหตุผลที่ว่าเราแตกต่างกันเกินไปอาจจะฟังไม่ขึ้นอีกแล้ว เมื่อคุณได้รู้จักกับคู่นี้…Alena Maze และ Joe Lee คู่รักที่แตกต่างกันมากในเรื่องเชื้อชาติและวัฒนธรรม แต่พวกเขาก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยความรักที่มีให้กัน แน่นอนรักก็คือรักไม่ว่าจะแตกต่างกันแค่ไหน สุดท้ายแล้วถ้ารักกัน ก็ไม่มีอะไรมาขวางกั้นได้ ความแตกต่างไม่ใช่ปัญหาหากคนเรามีความตั้งใจจริงๆที่จะอยู่ด้วยกัน และความรักที่พวกเขามีได้ถูกส่งต่อไปยังลูกๆทั้ง 8 คน นั่นคือ Amyah, Akyli, Azaio, Arazo, Ajedi, Ajoui, Ajaiu และเบบี๋น้อยอีกคนหนึ่งที่ยังไม่ถูกตั้งชื่อ กลายเป็นครอบครัวที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และสนุกสุดๆไปเลย

Alena และ Joe พบกันครั้งแรกตอนอายุ 13 ปี พวกเขาเป็นเพื่อนซี้กัน พอเรียนจบก็แยกย้ายกันไป ไม่กี่ปีต่อมาก็ได้บังเอิญเจอกันนอกไนต์คลับ และก็ได้สานสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่แล้วก็ขาดการติดต่อกันอีก Alena ได้คบหากับแฟนคนก่อนและมีลูกด้วยกัน 4 คนแต่ก็ได้แยกทางกัน เธอเลยได้มาเจอกับ Joe อีกครั้ง จนตอนนี้พวกเขามีลูกทั้งหมดแปดคนและมีการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมมากมาย

การที่ Alena และ Joe ได้ถ่ายทอดชีวิตประจำวันของครอบครัวพวกเขาออกสื่อ พวกเขาทำ Youtube เรื่องหลักๆก็จะเป็นเกี่ยวกับกิจกรรมครอบครัว และการดูแลลูกๆในแบบของพวกเขา ช่องของเขาได้มอบความอบอุ่นให้กับผู้ชมด้วย เรารับรู้อยู่แล้วว่าการมีลูกหลายคนมันไม่ได้ง่ายเลย แต่พวกเขาก็เอนจอยมากๆกับการเลี้ยงดูลูกๆในแต่ละวัน มีกิจกรรมเยอะแยะ และลูกแต่ละคนก็จะมี character ที่แตกต่างกันไป แล้วก็ได้เรียนรู้เรื่องของพี่น้องด้วยว่า การมีพี่น้องเยอะขนาดนี้แต่ละคนจะมีนิสัยยังไงกันบ้าง และการเป็นลูกในครอบครัวที่ใหญ่แบบจะมีหน้าที่อะไรบ้างนะ

Alena เล่าว่าครอบครัวของเธอมีความผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติ สามีเป็นคนเกาหลี ส่วนเธอเป็นคนผิวสี ลูกๆก็จะมีเชื้อชาติผสมผสาน อย่างแอฟริกัน อเมริกัน และเกาหลี การมีครอบครัวขนาดใหญ่เป็นสิ่งที่ทำให้เธอได้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างเต็มที่ เมื่อก่อน แม่ของเธอเลี้ยงลูกหลายคนเธอก็เลยอยากที่จะมีลูกเยอะๆมาโดยเสมอ และเธอรู้ตัวว่าเธออยากมีลูกหลายๆคนเป็นของตัวเอง เพราะชื่นชอบการเป็นแม่ การได้ดำเนินชีวิตตามรอยเท้าแม่และยายของเธอมันทำให้เธอรู้สึกภูมิใจแบบสุดๆไปเลย และยังรู้สึกดีใจมากที่ได้ถ่ายทอดความเป็นแม่ให้แก่ลูกๆของเธอ และความเป็นแม่นี้ก็ได้มาจากการศึกษาจากลูกๆแต่ละคนด้วย เธอได้เรียนรู้มากมายจากลูกๆของเธอเอง และเติบโตขึ้นพร้อมกับความท้าทายและชัยชนะไปพร้อมลูกๆเลย

วัฒนธรรมเกาหลีของ Joe ยังทำให้ครอบครัวใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารที่เป็นตัวประสานหลักๆ Alena ยังเล่าอีกว่าเธอจำได้ว่าก่อนที่จะแต่งงานกับ Joe เขาพาเธอและลูกสาวทั้งสี่คนของเธอไปทานอาหารเกาหลีแล้วก็สั่งเครื่องเคียงเป็นปลาหมึก ทอดมันปลา และปลาแองโชวี่แห้งซึ่งลูกๆของเธอชื่นชอบมาก ทุกคนคือว้าวกับอาหารเกาหลี แบบว่านี่คืออะไร! มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขาเลยแหละที่ได้ลองอาหารใหม่ๆ ทุกประเภท และสำหรับเธอด้วย เธอเองก็ชอบโจมากๆที่ได้นำประสบการณ์ใหม่ๆเหล่านั้นมาให้ รวมไปถึงพวกอาหารในวัยเด็กของ Alena เองเธอก็มักจะทำมันอยู่บ่อยๆอย่าง กระหล่ำปลี, ไส้ขนมปังข้าวโพด, ปลายข้าว, ถั่วเขียวสไตล์ใต้, และพายมันเทศ จริงๆการผสมผสานวัฒนธรรมยังหมายถึงการค้นพบกิจกรรมใหม่ๆนั่นแหละ นอกจากนี้เด็กๆ ทุกคนกำลังเรียนรู้ที่จะพูดภาษาเกาหลีด้วย

ในตอนท้ายของวัน Alena กล่าวว่าการมีครอบครัวใหญ่เหมือนการที่เรามีลูกทีมหลายๆคน เพราะมันเกี่ยวกับการทำงานเป็นทีม ในหลายๆกิจกรรมมันต้องใช้ความช่วยเหลือจากทุกๆคน เพื่อที่เราจะได้ทำในสิ่งที่น่าสนใจต่อไป ครอบครัวจะใหญ่หรือเล็ก ทุกๆคนในครอบครัวก็สามารถที่จะมีความสุขได้ ถ้ามีความรักให้กันอย่างเพียงพอ การที่ Alena กับ Joe มีความรักให้กันจะสามารถครอบคลุมลูกๆทั้ง 8 คนได้แปลว่าพวกเขาเองจะต้องใส่ใจและเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก ความรักของคู่รักคู่นี้จะต้องล้นเหลือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ช่างเป็นเรื่องราวที่หวานฉ่ำและอบอุ่นหัวใจสุดๆไปเลยว่ามั้ยล่ะทุกคน

YouTube: Mazelee

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']