12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

Mazelee Family คู่รักต่างขั้วกับความสุขที่ได้มีลูกเยอะๆเหตุผลที่ว่าเราแตกต่างกันเกินไปอาจจะฟังไม่ขึ้นอีกแล้ว เมื่อคุณได้รู้จักกับคู่นี้…Alena Maze และ Joe Lee คู่รักที่แตกต่างกันมากในเรื่องเชื้อชาติและวัฒนธรรม แต่พวกเขาก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยความรักที่มีให้กัน แน่นอนรักก็คือรักไม่ว่าจะแตกต่างกันแค่ไหน สุดท้ายแล้วถ้ารักกัน ก็ไม่มีอะไรมาขวางกั้นได้ ความแตกต่างไม่ใช่ปัญหาหากคนเรามีความตั้งใจจริงๆที่จะอยู่ด้วยกัน และความรักที่พวกเขามีได้ถูกส่งต่อไปยังลูกๆทั้ง 8 คน นั่นคือ Amyah, Akyli, Azaio, Arazo, Ajedi, Ajoui, Ajaiu และเบบี๋น้อยอีกคนหนึ่งที่ยังไม่ถูกตั้งชื่อ กลายเป็นครอบครัวที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และสนุกสุดๆไปเลย

Alena และ Joe พบกันครั้งแรกตอนอายุ 13 ปี พวกเขาเป็นเพื่อนซี้กัน พอเรียนจบก็แยกย้ายกันไป ไม่กี่ปีต่อมาก็ได้บังเอิญเจอกันนอกไนต์คลับ และก็ได้สานสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่แล้วก็ขาดการติดต่อกันอีก Alena ได้คบหากับแฟนคนก่อนและมีลูกด้วยกัน 4 คนแต่ก็ได้แยกทางกัน เธอเลยได้มาเจอกับ Joe อีกครั้ง จนตอนนี้พวกเขามีลูกทั้งหมดแปดคนและมีการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมมากมาย

การที่ Alena และ Joe ได้ถ่ายทอดชีวิตประจำวันของครอบครัวพวกเขาออกสื่อ พวกเขาทำ Youtube เรื่องหลักๆก็จะเป็นเกี่ยวกับกิจกรรมครอบครัว และการดูแลลูกๆในแบบของพวกเขา ช่องของเขาได้มอบความอบอุ่นให้กับผู้ชมด้วย เรารับรู้อยู่แล้วว่าการมีลูกหลายคนมันไม่ได้ง่ายเลย แต่พวกเขาก็เอนจอยมากๆกับการเลี้ยงดูลูกๆในแต่ละวัน มีกิจกรรมเยอะแยะ และลูกแต่ละคนก็จะมี character ที่แตกต่างกันไป แล้วก็ได้เรียนรู้เรื่องของพี่น้องด้วยว่า การมีพี่น้องเยอะขนาดนี้แต่ละคนจะมีนิสัยยังไงกันบ้าง และการเป็นลูกในครอบครัวที่ใหญ่แบบจะมีหน้าที่อะไรบ้างนะ

Alena เล่าว่าครอบครัวของเธอมีความผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติ สามีเป็นคนเกาหลี ส่วนเธอเป็นคนผิวสี ลูกๆก็จะมีเชื้อชาติผสมผสาน อย่างแอฟริกัน อเมริกัน และเกาหลี การมีครอบครัวขนาดใหญ่เป็นสิ่งที่ทำให้เธอได้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างเต็มที่ เมื่อก่อน แม่ของเธอเลี้ยงลูกหลายคนเธอก็เลยอยากที่จะมีลูกเยอะๆมาโดยเสมอ และเธอรู้ตัวว่าเธออยากมีลูกหลายๆคนเป็นของตัวเอง เพราะชื่นชอบการเป็นแม่ การได้ดำเนินชีวิตตามรอยเท้าแม่และยายของเธอมันทำให้เธอรู้สึกภูมิใจแบบสุดๆไปเลย และยังรู้สึกดีใจมากที่ได้ถ่ายทอดความเป็นแม่ให้แก่ลูกๆของเธอ และความเป็นแม่นี้ก็ได้มาจากการศึกษาจากลูกๆแต่ละคนด้วย เธอได้เรียนรู้มากมายจากลูกๆของเธอเอง และเติบโตขึ้นพร้อมกับความท้าทายและชัยชนะไปพร้อมลูกๆเลย

วัฒนธรรมเกาหลีของ Joe ยังทำให้ครอบครัวใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารที่เป็นตัวประสานหลักๆ Alena ยังเล่าอีกว่าเธอจำได้ว่าก่อนที่จะแต่งงานกับ Joe เขาพาเธอและลูกสาวทั้งสี่คนของเธอไปทานอาหารเกาหลีแล้วก็สั่งเครื่องเคียงเป็นปลาหมึก ทอดมันปลา และปลาแองโชวี่แห้งซึ่งลูกๆของเธอชื่นชอบมาก ทุกคนคือว้าวกับอาหารเกาหลี แบบว่านี่คืออะไร! มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขาเลยแหละที่ได้ลองอาหารใหม่ๆ ทุกประเภท และสำหรับเธอด้วย เธอเองก็ชอบโจมากๆที่ได้นำประสบการณ์ใหม่ๆเหล่านั้นมาให้ รวมไปถึงพวกอาหารในวัยเด็กของ Alena เองเธอก็มักจะทำมันอยู่บ่อยๆอย่าง กระหล่ำปลี, ไส้ขนมปังข้าวโพด, ปลายข้าว, ถั่วเขียวสไตล์ใต้, และพายมันเทศ จริงๆการผสมผสานวัฒนธรรมยังหมายถึงการค้นพบกิจกรรมใหม่ๆนั่นแหละ นอกจากนี้เด็กๆ ทุกคนกำลังเรียนรู้ที่จะพูดภาษาเกาหลีด้วย

ในตอนท้ายของวัน Alena กล่าวว่าการมีครอบครัวใหญ่เหมือนการที่เรามีลูกทีมหลายๆคน เพราะมันเกี่ยวกับการทำงานเป็นทีม ในหลายๆกิจกรรมมันต้องใช้ความช่วยเหลือจากทุกๆคน เพื่อที่เราจะได้ทำในสิ่งที่น่าสนใจต่อไป ครอบครัวจะใหญ่หรือเล็ก ทุกๆคนในครอบครัวก็สามารถที่จะมีความสุขได้ ถ้ามีความรักให้กันอย่างเพียงพอ การที่ Alena กับ Joe มีความรักให้กันจะสามารถครอบคลุมลูกๆทั้ง 8 คนได้แปลว่าพวกเขาเองจะต้องใส่ใจและเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก ความรักของคู่รักคู่นี้จะต้องล้นเหลือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ช่างเป็นเรื่องราวที่หวานฉ่ำและอบอุ่นหัวใจสุดๆไปเลยว่ามั้ยล่ะทุกคน

YouTube: Mazelee

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More