ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Love, Relationship

Mazelee Family คู่รักต่างขั้วกับความสุขที่ได้มีลูกเยอะๆเหตุผลที่ว่าเราแตกต่างกันเกินไปอาจจะฟังไม่ขึ้นอีกแล้ว เมื่อคุณได้รู้จักกับคู่นี้…Alena Maze และ Joe Lee คู่รักที่แตกต่างกันมากในเรื่องเชื้อชาติและวัฒนธรรม แต่พวกเขาก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยความรักที่มีให้กัน แน่นอนรักก็คือรักไม่ว่าจะแตกต่างกันแค่ไหน สุดท้ายแล้วถ้ารักกัน ก็ไม่มีอะไรมาขวางกั้นได้ ความแตกต่างไม่ใช่ปัญหาหากคนเรามีความตั้งใจจริงๆที่จะอยู่ด้วยกัน และความรักที่พวกเขามีได้ถูกส่งต่อไปยังลูกๆทั้ง 8 คน นั่นคือ Amyah, Akyli, Azaio, Arazo, Ajedi, Ajoui, Ajaiu และเบบี๋น้อยอีกคนหนึ่งที่ยังไม่ถูกตั้งชื่อ กลายเป็นครอบครัวที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และสนุกสุดๆไปเลย

Alena และ Joe พบกันครั้งแรกตอนอายุ 13 ปี พวกเขาเป็นเพื่อนซี้กัน พอเรียนจบก็แยกย้ายกันไป ไม่กี่ปีต่อมาก็ได้บังเอิญเจอกันนอกไนต์คลับ และก็ได้สานสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่แล้วก็ขาดการติดต่อกันอีก Alena ได้คบหากับแฟนคนก่อนและมีลูกด้วยกัน 4 คนแต่ก็ได้แยกทางกัน เธอเลยได้มาเจอกับ Joe อีกครั้ง จนตอนนี้พวกเขามีลูกทั้งหมดแปดคนและมีการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมมากมาย

การที่ Alena และ Joe ได้ถ่ายทอดชีวิตประจำวันของครอบครัวพวกเขาออกสื่อ พวกเขาทำ Youtube เรื่องหลักๆก็จะเป็นเกี่ยวกับกิจกรรมครอบครัว และการดูแลลูกๆในแบบของพวกเขา ช่องของเขาได้มอบความอบอุ่นให้กับผู้ชมด้วย เรารับรู้อยู่แล้วว่าการมีลูกหลายคนมันไม่ได้ง่ายเลย แต่พวกเขาก็เอนจอยมากๆกับการเลี้ยงดูลูกๆในแต่ละวัน มีกิจกรรมเยอะแยะ และลูกแต่ละคนก็จะมี character ที่แตกต่างกันไป แล้วก็ได้เรียนรู้เรื่องของพี่น้องด้วยว่า การมีพี่น้องเยอะขนาดนี้แต่ละคนจะมีนิสัยยังไงกันบ้าง และการเป็นลูกในครอบครัวที่ใหญ่แบบจะมีหน้าที่อะไรบ้างนะ

Alena เล่าว่าครอบครัวของเธอมีความผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติ สามีเป็นคนเกาหลี ส่วนเธอเป็นคนผิวสี ลูกๆก็จะมีเชื้อชาติผสมผสาน อย่างแอฟริกัน อเมริกัน และเกาหลี การมีครอบครัวขนาดใหญ่เป็นสิ่งที่ทำให้เธอได้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างเต็มที่ เมื่อก่อน แม่ของเธอเลี้ยงลูกหลายคนเธอก็เลยอยากที่จะมีลูกเยอะๆมาโดยเสมอ และเธอรู้ตัวว่าเธออยากมีลูกหลายๆคนเป็นของตัวเอง เพราะชื่นชอบการเป็นแม่ การได้ดำเนินชีวิตตามรอยเท้าแม่และยายของเธอมันทำให้เธอรู้สึกภูมิใจแบบสุดๆไปเลย และยังรู้สึกดีใจมากที่ได้ถ่ายทอดความเป็นแม่ให้แก่ลูกๆของเธอ และความเป็นแม่นี้ก็ได้มาจากการศึกษาจากลูกๆแต่ละคนด้วย เธอได้เรียนรู้มากมายจากลูกๆของเธอเอง และเติบโตขึ้นพร้อมกับความท้าทายและชัยชนะไปพร้อมลูกๆเลย

วัฒนธรรมเกาหลีของ Joe ยังทำให้ครอบครัวใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารที่เป็นตัวประสานหลักๆ Alena ยังเล่าอีกว่าเธอจำได้ว่าก่อนที่จะแต่งงานกับ Joe เขาพาเธอและลูกสาวทั้งสี่คนของเธอไปทานอาหารเกาหลีแล้วก็สั่งเครื่องเคียงเป็นปลาหมึก ทอดมันปลา และปลาแองโชวี่แห้งซึ่งลูกๆของเธอชื่นชอบมาก ทุกคนคือว้าวกับอาหารเกาหลี แบบว่านี่คืออะไร! มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขาเลยแหละที่ได้ลองอาหารใหม่ๆ ทุกประเภท และสำหรับเธอด้วย เธอเองก็ชอบโจมากๆที่ได้นำประสบการณ์ใหม่ๆเหล่านั้นมาให้ รวมไปถึงพวกอาหารในวัยเด็กของ Alena เองเธอก็มักจะทำมันอยู่บ่อยๆอย่าง กระหล่ำปลี, ไส้ขนมปังข้าวโพด, ปลายข้าว, ถั่วเขียวสไตล์ใต้, และพายมันเทศ จริงๆการผสมผสานวัฒนธรรมยังหมายถึงการค้นพบกิจกรรมใหม่ๆนั่นแหละ นอกจากนี้เด็กๆ ทุกคนกำลังเรียนรู้ที่จะพูดภาษาเกาหลีด้วย

ในตอนท้ายของวัน Alena กล่าวว่าการมีครอบครัวใหญ่เหมือนการที่เรามีลูกทีมหลายๆคน เพราะมันเกี่ยวกับการทำงานเป็นทีม ในหลายๆกิจกรรมมันต้องใช้ความช่วยเหลือจากทุกๆคน เพื่อที่เราจะได้ทำในสิ่งที่น่าสนใจต่อไป ครอบครัวจะใหญ่หรือเล็ก ทุกๆคนในครอบครัวก็สามารถที่จะมีความสุขได้ ถ้ามีความรักให้กันอย่างเพียงพอ การที่ Alena กับ Joe มีความรักให้กันจะสามารถครอบคลุมลูกๆทั้ง 8 คนได้แปลว่าพวกเขาเองจะต้องใส่ใจและเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก ความรักของคู่รักคู่นี้จะต้องล้นเหลือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ช่างเป็นเรื่องราวที่หวานฉ่ำและอบอุ่นหัวใจสุดๆไปเลยว่ามั้ยล่ะทุกคน

YouTube: Mazelee

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']