12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Sex

Dirty talk is always sexy คุยวาบหวิวให้เสียววาบนี่ล่ะไม้ตาย!!

Dirty Talk

เรื่องความเสียวอาจจะไม่ได้วัดกันแค่ที่ท่วงท่าบนเตียงเท่านั้น แต่การคุยวาบหวิวให้หัวใจได้เต้นแบบไม่ตรงจังหวะ ขนลุกเล็กน้อย อะไรแบบนี้นี่ล่ะที่กระตุ้นไฟอันพลุ่งพล่านในตัวออกมาได้ เซ็กส์ครั้งนั้นจะดีหรือไม่ดี อาจจะเริ่มด้วยการเปิดประเด็นคุย dirty talk ก็ได้นะ แต่จะคุยยังไงให้สนุก ซาบซ่านไปทั้งตัว และกระตุ้นความเร่าร้อนออกมาได้ดีที่สุด

Dirty Talk ยังไงให้เสียววาบ และซาบซ่านไปถึงทรวง

1. ปล่อยไปตามฟีล พูดออกมาด้วยอินเนอร์เซ็กซี่ที่ไม่ต้องพยายาม

ถ้าคิดจะเริ่มคุยแล้ว ต้องอย่าเขินหรือไม่กล้าพูดเด็ดขาด ไม่งั้นฟีลจะขาดทันที แถมดูตลกแบบฝืนๆ ด้วย ลองปล่อยให้ตัวเองพูดไปแบบปล่อยใจฟีลๆ ไปตามจังหวะ นาทีนี้ต้องใช้ใจนำเท่านั้น ไม่ต้องคิดว่าเขาจะคิดยังไง ไม่ต้องสนใจว่าเราพูดเยอะไปไหม แค่พูดมันออกมาตามจินตนาการความวาบหวิวของเรา  หรือใครที่ยังเขินๆ ไม่กล้าพูดจริงๆ แต่ก็แอบอยากคุยอะไรแนวนี้ ลองเริ่มด้วยการแชทก็ได้ ฟินและเสียววาบไม่แพ้กันเลย

2. สนใจอะไรให้พุ่งไปที่สิ่งนั้น

Shan Boodram นักเพศวิทยาและผู้ให้การศึกษาด้านความใกล้ชิดบอกว่า “การพูดลามกไม่ได้หมายความว่ามันหยาบคาย ก็แค่ประมาณว่าร้อนหรือเปล่า” สิ่งที่ทำให้บทสนทนานั้นกลายเป็น Dirty talk คือการที่คุณได้รับการกระตุ้นทางเพศจากการได้ยินนี่ล่ะ

3. ปล่อยไปตามธรรมชาติ อย่าคิดมาก

คีย์สำคัญคือเราควรรู้สึกเป็นธรรมชาติและลื่นไหลไปกับช่วงเวลานั้น ไม่ต้องบรรจงคิดคำออกมาขนาดนั้น แต่พูดออกมาจากข้างในและสัญชาติญาณที่บอกเรา เพียงแค่ต้องรู้สึกดีกับคุณและคู่ของคุณ “เซ็กส์ที่ดีควรจะเป็นอิสระและน่าค้นหา” อย่าทำให้การพูดวาบหวิวเป็นเรื่องที่ทำให้กดดันกว่าเดิม ยิ่งเราไม่แคร์มากเท่าไหร่ เซ็กส์ของเราก็จะปังมากขึ้น

dirty talk

4. อย่าพูดอะไรที่เจาะจงจนอีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี

อยากพูดอะไรที่ทำให้เขาประทับใจและจำไม่ลืม อาจจะไม่ต้องพูดอะไรที่เจาะจงมากไปก็ได้ ไม่จำเป็นต้องพูดลงดีเทบไปถึงขนาดคัพหรือรอบเอวก็ได้ แต่ลองพูดอะไรที่ง่ายๆ แต่รู้สึกดี เช่น “ฉันรักร่างกายของคุณ” “คุณเซ็กซี่มาก ๆ”

5. อย่ามองข้ามเรื่องความสบายใจ

คามิล ลูอิส นักบำบัดทางเพศและความสัมพันธ์ AMFT ความสบายใจคือสิ่งสำคัญที่สุดเรื่องเซ็กส์ และการพูดคุยเบาๆ ล่วงหน้าเกี่ยวกับความสนใจของเราในการพูด dirty talk ก็เป็นอีกวิธีที่ดีในการลดความวิตกกังวลเมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลานั้น

dirty talk

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการคุยเดอร์ตี้ คือความสบายใจ คุณรู้อยู่แล้วว่าควรพูดอะไรที่เสียววาบ เร่าร้อนระหว่างมีเซ็กส์ ก่อนมีเซ็กส์ และหลังมีเซ็กส์ เหลือแค่ให้คุณทำมันตามที่จิตวิญญาณของคุณกระซิบบอก


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More