12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Beauty, Make Up

Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Fiona Co Chan

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

เมคอัพที่ใช้ได้แม้ตอนก่อนนอน!

Fiona บอกว่า“ฉันเป็นแค่คนที่ถ้าได้จิบไวน์ ฉันก็จะหลับไปแบบนั้นทั้งที่ยังแต่งหน้าอยู่ ฉันทำมาหลายปีแล้วและก็แอบรู้สึกผิด บางครั้งฉันจะมีอาการแพ้ และต้องไปหาหมอบ่อยๆ”  หลังจากที่เธอค้นคว้าหาข้อมูล จึงได้เริ่มคิดสูตรและแพกเกจต่างๆ จนเกิดแบรนด์ยูธโฟเรีย ขึ้นมา โดยมีภารกิจในการทำให้เครื่องสำอางดีสำหรับคุณจนคุณสามารถนอนหลับทั้งเมคอัพแต่ยังทำมีผิวที่ดีขึ้นได้ในตอนเช้า!! โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเธอนั้นไม่มีใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลหรือสารเคมีใดๆและหันมาใช้ความงามจากชีวภาพและเคมีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทน ซึ่งตอนนี้เธอกล้าพูดเลยว่า “ยังไม่มีใครทำ”

Youthforia

การแต่งหน้าสำหรับ Fiona คือการออกไปเที่ยว ได้ออกไปเจอเพื่อน ไปเดท ทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้นจากการแต่งหน้า แต่เธอเป็นคนที่ไม่อยากล้างหน้าก่อนเข้านอนสไตล์ตัวแม่ แต่เธอเองก็รู้ว่ามันอาจทำให้ผิวหน้าเกิดปัญหาตามมาได้ Fiona และสามี ได้ทดลองใช้บลัชออนยูธโฟเรียข้ามคืนเป็นเวลาสองเดือน เธอบอกเลยว่า “เช้าวันต่อมา ผิวของฉันดีมาก” จนในที่สุดเธอได้ก็เปิดตัวแบรนด์ในเดือนมีนาคม 2021 โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างผู้ติดตามแบบออร์แกนิก โดยเธอต้องการให้ทุกคนรู้สึกได้ถึงความสดชื่นตั้งแต่แพกเกจไปจนถึงการใช้งานจริงๆ

Youthforia
Fiona Co Chan

“ชื่อ Youthforia สื่อถึงความรู้สึกของความสุขในวัยเยาว์ เช่นเดียวกับเมื่อคุณเป็นผู้ใหญ่ และคุณก็นึกถึงความทรงจำในวัยเด็กที่คุณชื่นชอบ”

แบรนด์นี้เปิดตัวครั้งแรกด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ลิปกลอสและบลัชออนที่โด่งดังในขณะนี้ ซึ่งมีสูตรที่เปลี่ยนไปตามโทนสีผิวของแต่ละคน ซึ่งเป็นแนวคิดที่เธอคิดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นการเรียนแต่งหน้า “ฉันรู้ว่าช่างแต่งหน้าเรียนรู้วิธีผสมผสานสิ่งต่างๆ ได้ดีจริงๆ เพราะสูตรไม่ได้ทำให้ง่าย ฉันอยากให้แบรนด์ของเราทำได้แบบนั้น ฉันอยากจะทำบลัชออนที่ดูดีในทุกสภาพผิวและทุกโทนสีผิว”

Youthforia

Youthforia BYO BLUSH บลัชออนที่เปลี่ยนสีได้ตามอุณภูมิของเรา!

บลัชออนที่เปลี่ยนสีตามค่า pH ของผิวแต่ละคน ทำให้ได้สีผิวที่เข้ากับตัวเองและไม่มีใครเหมือน ความเริ่ดคือเราสามารถนอนหลับข้ามวันโดยทาบลัชออนนี้ได้เลย แถมตื่นมาแล้วผิวหน้าดีขึ้นด้วย เพราะเขาใส่ 20 skin-friendly plant based ingredients ที่ช่วยบำรุงผิว สามารถใช้ได้ทุกสีผิว บอกเลยว่าน่าลองมากจริงงง

นอกจากนี้ก็ยังมีสกินแคร์ด้วยนะ และแพกเกจน่ารักมากจริงๆ

Youthforia

บกเลยว่าเป็นอะไรที่ใหม่และมาแรงในวงการบิวตี้มากๆ ใครที่อยากดูเพิ่มเติมก็เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของเธอได้เลยนะ


สกินแคร์ TOPICALS แบรนด์จาก 2 วัยรุ่นเจน Z Olamide Olowe และ Claudia Teng

More